Cách giảm Lag Roblox trên Điện thoại máy tính 2022

Đánh giá bài này

Cách giảm lag Roblox sẽ cải thiện tối đa tốc độ chơi game và tăng trải nghiệm khi chơi trên máy tính PC hoặc điện thoại. Nhờ đó người chơi đỡ bị bực mình khi muốn giải trí và thư giãn với game Roblox. Các App giảm Lag Roblox Android APK trên điện thoại 2022 như App GFX fix lag Roblox, All-in-one Toolbox, Game Booster, Game Booster & Launcher...dưới đây Tekmonk giới thiệu giúp anh em chơi game hiệu quả, chống giật lag và fix lỗi lag của Roblox nhanh chóng trên tất cả thiết bị Android.

Những cách giảm lag Roblox hiệu quả nhất hiện nay

Hãy thử áp dụng những cách dưới đây xem tình trạng giật lag trong game có được cải thiện không nhé. Theo như nghiên cứu thì hiệu quả có thể tác động từ 30-50% hoặc hơn thế nữa nếu chủ nhân biết cách áp dụng một cách hợp lý.

Cách giảm lag Roblox #1. Nâng cấp cấu hình PC, điện thoại

Việc đầu tiên mà chúng ta có thể làm là nâng cấp cấu hình của thiết bị chơi. Đây là cách hiệu quả nhất khi có thể cải thiện được từ 10% đến 90% trải nghiệm khi chơi. Hiểu đơn giản khi cấu hình càng cao thì chơi game càng mượt, càng nhanh. Đây là điều cực kỳ dễ hiểu khi đồ nhiều tiền, đồ xịn nó phải khác với các loại hàng giá rẻ.

Với máy tính thì nâng cấp thêm ram, card đồ họa, chip xử lý, ổ cứng… sẽ tăng tốc độ xử lý khi chơi game. Do chơi trên máy tính phải sử dụng giả lập điện thoại android, iOS nên ngốn rất nhiều ram, CPU, đồ họa. Vì thế thường khi chơi với máy tính thì giật hơn nhiều so với nhiều game khác. Ví dụ chúng ta chạy Bluestack hay Nox thì cũng đều yêu cầu ram phải từ 4GB trở lên. Chưa kể tính tới CPU hoặc card đồ họa như thế nào.

Cách giảm lag Roblox đơn giản nhất đó là mua điện thoại xịn hơn, máy tính ngon hơn

Với điện thoại thì cách giảm lag Roblox này chỉ đơn giản là nâng cấp điện thoại cao hơn mà thôi. Chúng ta có thể nâng cao cấu hình thiết bị bằng các điện thoại xịn như các dòng iPhone ít phải từ 7+ trở lên nhé. Iphone 6+ thậm chí còn không vào được game cơ. Nếu có điều kiện thì cứ sử dụng các điện thoại iPhone X, 11, 12 hoặc cao hơn. Ngoài ra thì cũng có thể thử các dòng android khác với cấu hình khủng từ 5-7 triệu trở lên nhé. Cái này anh em xem thêm những review về các dòng điện thoại để chọn được cách giảm lag phù hợp nhất.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là chi phí quá cao. Rất ít người thực hiện bởi không ai muốn cải thiện 1 trò chơi mà bỏ cả đống tiền ra như vậy. Thường sẽ kết hợp từ 2-3 mục đích để tiện nâng cấp hơn. Nhưng nếu là người có điều kiện thì những vấn đề này không là gì cả. Hãy cân nhắc xem có nên sử dụng hay không nhé.

Cách giảm lag Roblox #2. Giảm chất lượng đồ họa game

Một cách giảm lag Roblox nữa với hiệu quả cao đó là giảm chất lượng đồ họa. Ai ai cũng muốn chơi game mượt mà đồ họa sắc nét nhất đúng không. Tuy nhiên điều đó chỉ làm được khi mà cấu hình của thiết bị đủ tố để cân được những đồ họa này. Khi mà cấu hình kém thì việc này trở nên quá sức và việc game lag, giật, tăng ping là điều dễ hiểu. Nó cũng giống như sức ông chỉ bê được 10kg mà ông muốn bê 50kg nhưng vẫn phải đi bình thường vậy. Khi đó sẽ đi chậm thậm chí không đi được ấy chứ.

Cách giảm lag roblox để chơi mượt hơn đó là giảm chất lượng đồ họa

Việc giảm đồ họa sẽ giảm gánh nặng lên phần cứng và chơi game cũng sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Để giảm đồ họa game chúng ta có thể vào phần cài đặt game và chỉnh các yếu tố đồ họa, độ sáng, sắc nét, răng cưa… giảm về mốc mà chúng ta chấp nhận được. Thiết bị càng yếu thì càng nên giảm nhiều và ngược lại. Cách này áp dụng chung cho tất cả các game trên cả máy tính lẫn điện thoại.

  • Vào Setting
  • Điều chỉnh Graphics Quality
  • Điều chỉnh Graphics Mode

Chọn phần nào phù hợp nhất là được nhé.

See also  TOP 25+ App Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất 2023

Cách giảm lag Roblox #3. Tối ưu tốc độ mạng

Một nguyên nhân nữa gây lag Roblox hay tăng ping đó là do mạng. Khi mạng chập chờn yếu thì việc lag, pin cao là điều dễ hiểu. Nhất là khi sử dụng mạng 3G thì việc mạng chập chờn nên dễ gây ra tình trạng này. Hãy đảm bảo tốc độ wifi, 3G một cách cao nhất để chơi game được mượt mà hơn. Cách này là dễ nhất khi chỉ cần tìm vị trí sóng căng là có thể chơi một cách khá mượt mà. Anh em có thể test thử cách này trước khi nghĩ tới những cách giảm ping Roblox khác nữa nhé.

Cách giảm lag Roblox #4. Tối ưu phần cứng khi chơi

Một cách giảm lag Roblox áp dụng cho cả điện thoại và máy tính đó là tối ưu phần cứng. Thay vì để chúng xử lý quá nhiều tác vụ thì hãy tập trung duy nhất một trò chơi, chương trình là Roblox mà thôi. Khi đó chúng ta tập trung gần như 100% cấu hình để chơi trò chơi. Đảm bảo rằng cũng cải thiện phần nào giảm lag, ping Roblox.

Tắt các chương trình nặng chiếm nhiều ram để giảm lag roblox

Tắt hết những chương trình, ứng dụng khác và chỉ để game Roblox thôi nhé. Với máy tính thì bật task manager lên và tắt các ứng dụng chương trình không cần thiết. Cách này áp dụng tốt với tất cả các trò chơi, chương trình mà chủ nhân cảm thấy vẫn còn giật lag.

Trong đó thì những chương trình ngốn ram và CPU nhất đó là trình duyệt như chrome, firefox. Đây là những con quái vật ăn ram khi ngốn lượng ram khổng lồ. Vì thế hãy thật sự tắt hết đi để chơi game được mượt mà hơn nhé.

Cách giảm lag Roblox #5. Sử dụng phần mềm giảm lag, ping

Một cách nữa để giảm lag Roblox đó là sử dụng phần mềm. Cách này thường được sử dụng khi chơi Roblox trên PC nhiều hơn là trên điện thoại. Nguyên lý của chúng là tối ưu phần cứng và mạng để tăng trải nghiệm game khi giảm lag, giảm giật game. Khi bật những phần mềm này chúng sẽ tắt những chương trình không cần thiết và chỉ tập trung vào game mà thôi. Ngoài ra 1 số phần mềm còn có VPN để tăng tốc độ mạng tốt hơn so với mặc định. Anh em có thể tham khảo nhiều chương trình giảm lag, giảm ping Roblox trên Google nhé. Hoặc mình sẽ viết bài chi tiết về vấn đề này sau.

Cách giảm lag Roblox Android trên điện thoại

Roblox là tựa game có nhiều vấn đề khiến game thủ khó chịu khi hiện nay tình trang chơi game máy lag thường xuyên xảy ra, với mỗi phiên bản cập nhật sau đó thì đăng nhập chơi game anh em phải đối mặt với tình huống giật giật rung lag trong Roblox không điều khiển được nhân vật luôn.

Vậy làm cách nào để fix lỗi này chống lag khi chơi Roblox trên điện thoại, máy tính thì anh em có thể tham khảo một số cách thực hiện như sau

+ Nếu anh em chơi Roblox trên máy tính thì hãy tăng cấu hình FPS lên để  giảm độ rung lag khi chơi game

+ Cập nhật lại chất lượng đồ họa của máy trong phần setting game để chất lượng đồ họa phù hợp với cấu hình máy của mọi người

+ Kiểm tra lại đường truyền internet xem có hoạt động ổn định không, bởi khi internet mất kiểm soát thì mọi người vào game gặp tình trạng lag và thường hiển thị loading không chấm dứt

+ Cài đặt phần mềm giúp tăng FBS cho máy, đây là công cụ hỗ trợ bạn chơi game hiệu quả hơn và fix lag game Roblox nhanh chóng.

App fix lag roblox Android Apk trên điện thoại 2022

App GFX fix lag Roblox

Đây là một công cụ hỗ trợ riêng cho game Roblox trên điện thoại Android, dễ dàng cài đặt và sử dụng để cải thiện vấn đề lag của game. Ứng dụng có tính năng tối ưu hóa đồ họa của game để giảm hiệu suất trò chơi tương tích với máy, nhờ đó mà khi bạn đăng nhập game không còn lag máy hay giật màn hình nữa.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Chống rung lag màn hình, tăng khả năng của CPU điện thoại

See also  Cách nhận skin súng pubg mobile 2023 miễn phí

+ Thay đổi độ phân giải của Roblox nhẹ hơn kích thước ban đầu

+ Tăng cường bộ nhớ giúp game hoạt động ổn định hơn

+ Mở khóa FPS cực cao hỗ trợ lướt game mượt hơn

Khi sử dụng GFX song song với game Roblox hỗ trợ bạn chơi game không rung lag, đây là phần mềm trên điện thoại fix lag Roblox hiệu quả nhất hiện nay.

Link tải app

All-in-one Toolbox

Khi bạn dùng Android chơi game Roblox thì 1 thời gian máy sẽ bị đơ và lag rất khó chịu, nhưng anh em lại không biết lý do gì mà đột nhiên game lại khó chơi hơn ban đầu. Cũng bởi hệ điều hành Android lâu ngày không dọn dẹp thì các file rác làm chậm máy.

Ưu điểm của phần mềm

+ Giúp làm sạch các file rác để máy nhẹ hơn

+ Nâng tốc độ máy để chạy game ổn định hơn

+ Quản lý các file tải về máy một cách hiệu quả, dọn dẹp các tệp không sử dụng

+ Làm trống bộ nhớ máy và tài nguyên để boost game mạnh hơn

App giảm lag Roblox

Khi bạn dọn dẹp máy Android trống thì sẽ fix được lag Roblox trong game, chơi game di chuyển cũng mượt mà hơn, hạn chế tình trạng giật lag.

Link tải app

Game Booster

Đây là công cụ tăng tốc cho máy Android cực kỳ hiệu quả, giúp cho các game thủ tận hưởng các game trên Android không còn bị lag giật màn hình nữa. Ứng dụng hỗ trợ giải phòng Ram và nâng cấp máy lên tương thích với hệ điều hành, hỗ trợ fix lag game Roblox cho anh em đang khó chịu với phiên bản mới bị chậm, giật màn hình.

Ưu điểm của game Booster

+ Hỗ trợ fix lag cho giảm Roblox hiệu quả trên Android

+ Giải phóng Ram và cấu hình máy hỗ trợ trò chơi chạy mượt hơn

+ Giảm nhiệt cho máy và theo dõi RAM khi chơi

+ Giảm hiện tượng trễ hệ thống và xé hình khi chơi game

Link tải app

  • https://play.google.com/store/apps/details?id=com.burakgon.gamebooster3&utm_source=sysblog

Game Booster & Launcher

Game Booster & Launcher cung cấp hiệu suất và khả năng chơi game mượt mà trên máy Android, là công cụ hỗ trợ fix lag Roblox hiệu quả mà game thủ nào cũng phải biết. Khi cài đặt và chạy song song với ứng dụng Booster trên điện thoại, bạn sẽ thấy được hiệu quả cải thiện rõ rệt khi chơi game Roblox cùng những tính năng khác.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Định cấu hình dữ liệu di động

+ Fix lag Roblox miễn phí trên điện thoại

+ Giải phóng hiệu suất thực của thiết bị

+ Giúp làm trống bộ nhớ hỗ trợ chơi game tốt hơn

Link tải ứng dụng

  • https://play.google.com/store/apps/details?id=mobi.infolife.gamebooster&hl=en_IN

App Droid Optimizer

Droid Optimizer là một trong những ứng dụng có thể giúp anh em chơi Roblox dễ dàng hơn khi fix được các lỗi lag trong game, hỗ trợ anh em Boost máy và làm trống bộ nhớ để game chạy mượt mà hơn.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Tự động tắt hết các ứng dụng ngầm hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng tự khởi chạy

+ Xóa các file rác làm trống bộ nhớ máy

+ Nâng cấp GPU và CPU của máy để mượt mà hơn

+ Hỗ trợ mở rộng bộ nhớ máy để có đủ tài nguyên chạy game không bị lag

+ Nâng cấp đồ họa của máy mạnh hơn

Link tải ứng dụng

GFX toolt Bug lag fix

Tính năng chính của ứng dụng là làm giảm độ phân giải của game giúp máy hoạt động mượt hơn khi chạy Roblox, tăng hiệu suất thiệt bị của bạn tiên tiến, tối ưu hóa các trải nghiệm trong game một cách hiệu quả.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Tự động thay đổi độ phân giải của game Roblox trên máy Android

+ Mở khoác các đồ họa trên thiết bị cấp thấp

+ Mở khóa FPS của máy nhanh chóng nâng cao hơn

+ Giảm độ trễ màn hình của máy

+ Chạy song song với game hỗ trợ fix lag Roblox cực kỳ hiệu quả

Link tải app

App Speed UP Phone

Một ứng dụng giúp tăng tốc điện thoại cực kỳ hiệu quả khi anh em chơi game, nhất là đối với game Roblox được hỗ trợ khá hiêu quả. Game Boost giải phóng bộ nhớ điện thoại và tắt các ứng dụng ngầm nên việc tối ưu máy vô cũng dễ dàng.

Ưu điểm của ứng dụng

+ Xóa các file rác của máy giúp trống bộ nhớ và nhẹ máy hơn

See also  Top 5 app/ phần mềm làm đẹp khi gọi video zalo trên mobile có filter 2023

+ Tiết kiệm pin và quản lý hiệu quả nhiệt năng của máy, tối ưu hệ thống khi chơi

+ Hỗ trợ fix lag Roblox miễn phí giúp chạy mượt mà hơn

+ Boost cho hệ thống mạnh hơn lướt Roblox mượt mà không rung lag

Link tải ứng dụng

App Panda game booster

Một trong những ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại Android cực kỳ hiệu quả khi chơi game là Boost máy mạnh hơn và giải phóng bộ nhớ, khi bạn đăng nhập vào game Roblox sẽ fix được lỗi lag trong game.

Ưu điểm của ứng dụng Panda Booster

+ Thay đổi độ phân giải theo ý muốn

+ Hỗ trợ bậc đồ họa trên các thiết bị cấp thấp

+ Chế độ tùy chỉnh kết cấu của hệ thống hợp với game để không bị lag

+ Hạn chế tình trạng xóa các ứng dụng đang cần thiết sử dụng với danh sách Booster

Link tải ứng dụng

Giảm lag Roblox cần chú ý điều gì?

Sau khi đã thử những cách trên thì vẫn còn những chú ý khác nữa mà anh em game thủ cần để ý. Nhằm đảm bảo trải nghiệm game một cách tốt nhất khi tham gia game Roblox này nhé.

Thử lần lượt

Hãy thử lần lượt để xem cách nào hiệu quả nhất có thể. Trước tiên hãy thử với mạng wifi và kết nối ổn định. Sau đó là thử với việc tối ưu phần cứng khi chơi và tắt hết ứng dụng ngầm đi nhé. Sau nữa là sử dụng những phần mềm chuyên dụng để giảm lag, giảm ping quá cao khi chơi game. Cuối cùng là thay đổi thiết bị chơi game của mình. Với cách cuối thì có thể mượn điện thoại cao cấp của người thân và bạn bè để đánh giá xem độ mượt mà như thế nào trước khi quyết định mua nhé.

Cẩn thận với virut

Đối với các phần mềm giảm lag, giảm ping Roblox hay bất cứ game nào cũng nên cẩn thận độ an toàn và nguy hiểm. Nếu không sẽ vô tình cài virut vào máy đấy nhé. Hãy kiểm tra kỹ càng review để có thể không bị virut xâm nhập. Nếu có thể hãy tải ở những nguồn uy tín để tránh bị nhiễm virut hoặc các phần mềm độc hại nhé.

Trên đây là Cách giảm lag Roblox trên điện thoại máy tính 2022 mà anh em có thể tham khảo khi gặp tính trạng game đứng, khó chịu khi điều khiển. Các ứng dụng này fix lag Roblox cực kỳ hiệu quả và có nhiều tính năng tùy chính theo ý thích của người dùng, hỗ trợ tối ưu hiệu năng chơi game trên thiết bị Android.

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python