Google CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng phải làm sao 2023?

Đánh giá bài này
CH Play là kho ứng dụng cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng, tuy nhiên bạn không tránh khỏi những rắc rối, khó chịu, mọi việc bị gián đoạn do Google CH Play bị lỗi. Lỗi Không tải được ứng dụng có nhiều nguyên nhân dẫn đến, để giải quyết cũng đơn giải với các cách khác nhau. Cùng Tekmonk tiều hiểu các cách xử lý lỗi này nhanh nhấtngay sau đây.

Nguyên nhân không tải được ứng dụng của hàng CH Play

Có rất nhiều nguyên nhân làm bạn khó chịu khi không tải được ứng dụng trên cửa hàng CH Play, một số nguyên nhân cơ bản được liệt kê sau đây có thể là một trong những lý do làm bạn bị gián đoạn công việc khi không tải được ứng dụng:+ Đường truyền kết nối internet không ổn định+ Ứng dụng bị đầy bộ nhớ+ Tài khoản google play bị lỗi+ CH Play chưa được cập nhật bản mới

Các cách xử lý lỗi CH Play không tải được ứng dụng

Kiểm tra và khắc phục tình trạng kết nối internet

Khi không tải được ứng dụng trên CH Play trước tiên bạn nên nghỉ ngay đến việc kết nối internet của thiết bị gặp vấn đề. Kiểm tra lại và đảm bảo thiết bị chắc chắn đã được kết nối Wifi để tải ứng dụng về với tốc độ nhanh chóng hơn là dùng 4G. Sau đó bạn có thể kiểm tra lại việc tải ứng dụng được chưa nhé.
kiem-tra-ket-noi-internet-truoc-khi-tai-ung-dung
Kiểm tra lại kết nối internet

Khởi động lại thiết bị

Sau khi tiến hành kiểm tra kết nới intetnet ở bước 1 nhưng bạn vẫn không thể tải được ứng dụng thì việc khởi động lại thiết bị là bước đơn giản tiếp theo bạn nên thử ngay để có thể tải ứng dụng nhé.
off-or-restart-the-samsung
Khởi động lại thiết bị
+ Nhấn và giữ nút nguồn chờ trình đơn hiện lên+ Chọn ấn vào “Tắt nguồn” hoặc “Khởi động lại”, bạn nên chọn khởi động lại sẽ nhanh hơn là tắt nguồn rồi bạn mới tiến hành khởi động lại.+ Cuối cùng sau khi máy khởi động lại, bạn có thể khiểm tra hiệu quả của cách này với các bước tải ứng dụng từ của hàng Play thử được chưa.
See also  Top 6 app mua thuốc online uy tín tốt nhất cho iphone iso và android 2023

Xoá cache và data khi ứng dụng CH Play

Khi đã thử với 2 cách đơn giản trên nhưng vẫn không thể tải được thêm ứng dụng có thể thiết bị của bạn rơi vào trường hợp kho ứng dụng CH play bị đầy bộ nhớ trên máy. Để xoá bộ nhớ cache bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn nhanh chóng, dễ dàng thực hiện như sau:Bước 1: Vào Cài Đặt > Chọn mục Ứng dụng > Chọn mục Cửa hàng Google Play để tiến hành.Bước 2: Nhấn “Buộc dừng” và xác nhận “OK” để tạm dừng ứng dụng.Bước 3: Chọn mục “Lưu trữ “ tiếp đến chọn “Xóa dữ liệu” để tiến hành xóa hết tất cả dữ liệu của ứng dụng là xong.
xoa-bo-nho-dem
Xoá bộ nhớ đệm để tải ứng dụng
Thực hiện xong các bước bạn khởi động lại điện thoại và truy cập lại CH Play để tiến hành tải ứng dụng được rồi bạn nhé.

Thay đổi hệ thống tên miền DNS để tải ứng dụng từ Google Play

Hệ thống tên miền (DNS) được gọi là danh bạ của internet; địa chỉ IP được, nhận dạng, lưu và đăng ký cho chủ sở hữu. Địa chỉ này ảnh hưởng đến quá trình kết nối internet điện thoại của bạn.
dns_android
Thay đổi DNS trên android
Có thể do mạng bị chậm nên bạn sẽ không thể tải ứng dụng về máy từ cửa hàng Google Play và thường xuyên gặp lỗi Connection Time Out (hết thời gian kết nối). Để fix lỗi này, mọi người có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:Bước 1: Vào Cài đặt -> Không dây & mạng -> Cài đặt WIFIBước 2: Nhấn và giữ Wi-Fi mà thiết bị của bạn hiện đang kết nối. Một cửa sổ phương thức sẽ xuất hiện và trong cửa sổ đó, hãy nhấn vào Sửa đổi mạng.Bước 3: Nhấn vào Tùy chọn nâng cao và sau đó nhấn DHCP. Từ cửa sổ bật lên, nhấn chọn IP Tĩnh và sau đó nhấn DNS 1. Nhập địa chỉ IP của máy chủ mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ, Google DNS sẽ là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4.Sau khi thực hiện các bước như trên, mọi người khởi động lại thiết bị và vào Google Play để tải ngay ứng dụng cần thiết bạn nhé.
See also  Cách Dùng App Grammarly Check Đạo Văn Online trên Pc mobile 2023
Lưu ý: Phương pháp này hoạt động với điện thoại hệ điều điều hành andriod 9 trở lên, không hoạt động trên các phiên bản cũ hơn, lượt đồ đặt tên có thể khác nhau với mỗi phiên bản điện thoại.

Thiết lập lại tài khoản Google mới

Sau khi đã xử lý với 2 cách trên mà bạn vẫn không thể tải được ứng dụng thì có thể tài khoản google của bạn bị lỗi. Có thể xoá tài khoản và thiết lập lại tài khoản mới là cách nhanh nhất để khắc phục lỗi này đấy.Các bước tiến hành như sau:Bước 1: Đầu tiên vào “Cài đặt” > Chọn mục “Tài khoản và bảo mật” > Chọn “Quản lý tài khoản”.
thiet-lap-tai-khoan-google-moi
Chọn quản lý tài khoản
Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn tài khoản Google muốn xóa > Chọn mục “Xóa tài khoản”.
thiet-lap-tai-khoan-google-moi
Xoá toàn khoản Google
Bước 3: Sau khi đã xóa xong tài khoản bạn hãy thực hiện lại bước đầu tiên và tiến hành “Thêm tài khoản” để đăng nhập tài khoản Google của bạn.
thiet-lap-tai-khoan-google-moi
Thêm tài khoản Google mới

Cài đặt lại bản cập nhật Cửa hàng Play

Một trong những cách bạn có thể thử để đó là gỡ và cài đặt lại bản cập nhật Cửa hàng Play để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên CH PlayCác bước cập nhật Google Play như sau:+  Trên thiết bị Android, bạn mở ứng dụng chọn “Cài đặt”+ Chọn “Ứng dụng và thông báo”+ Ấn vào “Cửa hàng Google Play”+ Ấn biểu tượng Thêm và chọn “Gỡ cài đặt bản cập nhật”+ Ấn OK để xác nhận cập nhậtChờ ít phút cập nhật xong, bạn có thể thực hiện các bước để tải lại ứng dụng từ cửa hàng CH Play ngay với phiên bản mới cập nhật tiện ích hơn.

Cập nhật hệ thống điện android

Trong thời gian dài sử dụng điện thoại mà bạn không cập nhật hệ thống dẫn đến nhiều phần mềm, ứng dụng khác cũng khó có thể hoạt động tốt được. Vì thế đây cũng có thể nguyên nhân làm CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng.Thực hiện cập nhật hệ thống với các bước như sau:
See also  TOP APP, Ứng dụng tăng tốc game Free Fire Mượt giảm lag, không giật 2022
+ Trên thiết bị điện thoạt mở “Cài Đặt“+ Chọn “Hệ thống” tiếp đến chọn “Nâng cao” -> chọn “Cập nhật hệ thống“+ Kiểm tra tiến hành cập nhật, chờ thời gian ít phút để ứng dụng tải, cập nhật phiên bản mới và mở lại thiết bị cho bạn sử dụng.Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu các lỗi Google CH Play không tải được ứng dụng trên Samsung/ Oppo. Hy vọng bạn có thể fix được các lỗi cơ bản như hướng dẫn để tải ứng dụng trên điện thoại nhanh chóng nhé.Đọc ngay các bài viết khác về Top app:
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Có thể bạn quan tâm More From Author

snaptik app
Canva là gì? 6 khóa học canva cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Tải Auto FO4, Có nên dùng Auto FO4 2023 không? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Cách Gỡ Xóa MOD Skin FF, Tắt Mod Skin FF OB33 34 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python