Hnue là trường gì 2023

Đánh giá bài này

Mã trường: SPH

Cụm trường: HNUE

Tên tiếng Anh: Hanoi National University of Education (HNUE)

Đào tạo: Công lập

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://www.hnue.edu.vn/

Email:

Facebook: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi/

Điện thoại: 024.37547823

Hnue là trường gì

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định của Bộ Quốc gia Giáo dục. Song quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ một sự kiện quan trọng, đó là ngày 10 tháng 10 năm 1945, tức là chỉ hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Văn khoa Trung học. Một một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh số 194/SL thành lập ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

Sự kiện thành lập Ban Đại học Văn khoa – tổ chức tiền thân của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – mở đầu cho quá trình hình thành và phát triển của ngành sư phạm cách mạng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt và tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục. Sau này, nhà trường còn có vinh dự được hai lần đón Bác về thăm (năm 1960 và năm 1964). Lời căn dặn của Người đã trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu không biết mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Người nói: “Làm thế nào để Nhà trường này chẳng những là trường sư phạm mà còn là trường mô phạm của cả nước” và “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không được đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”.

Trong quá trình phát triển, dù đã nhiều lần đổi tên: Trường Sư phạm Cao cấp, Trường ĐHSP Hà Nội 1, Trường ĐHSP-ĐHQG Hà Nội và Trường ĐHSP Hà Nội như ngày nay, Nhà trường vẫn luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước. Hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà. Đó là các giáo sư Đặng Thai Mai, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Trần Văn Giàu, Cao Xuân Huy, Phạm Huy Thông, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Lân hay nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Phạm Tiến Duật … tất cả đã cống hiến và trưởng thành từ mái trường này. Nhiều giảng viên của Trường là những chuyên gia đầu ngành có uy tín không chỉ trong nước, mà cả trong khu vực và trên thế giới. Đến nay, trường đã có 70 giảng viên được phong học hàm Giáo sư, hơn 350 Phó Giáo sư, 33 Nhà giáo Nhân dân và 118 Nhà giáo Ưu tú.

Không chỉ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, sự cống hiến của Nhà trường còn thể hiện trong những năm tháng đấu tranh quật cường của đất nước. Trong kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, ĐHSPHN là một trong những cái nôi của “Phong trào Ba sẵn sàng”; là nơi hàng nghìn sinh viên và cán bộ ưu tú đã “xếp bút nghiên lên đường ra trận”, hàng trăm giáo viên và sinh viên đã “vượt Trường Sơn” vào miền Nam xây dựng nền giáo dục cách mạng ở vùng giải phóng.

 1. Khoa Toán-Tin
 2. Khoa Công nghệ thông tin
 3. Khoa Vật lý
 4. Khoa Hóa học
 5. Khoa Sinh học
 6. Khoa Sư phạm kỹ thuật
 7. Khoa Ngữ văn
 8. Khoa Lịch sử
 9. Khoa Địa lý
 10. Khoa Lý luận chính trị – Giáo dục Công dân
 11. Khoa Tâm lý giáo dục
 12. Khoa Quản lý giáo dục
 13. Khoa Giáo dục đặc biệt
 14. Khoa Giáo dục thể chất
 15. Khoa Giáo dục quốc phòng
 16. Khoa Giáo dục mầm non
 17. Khoa Giáo dục tiểu học
 18. Khoa Việt Nam học
 19. Khoa Nghệ thuật
 20. Khoa Tiếng Anh
 21. Khoa Tiếng Pháp
 22. Khoa Công tác xã hội
 23. Khoa Triết học

2 bộ môn là:

 1. Bộ môn Tiếng Trung
 2. Bộ môn Tiếng Nga

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

*******

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Mã trường:SPH

Địa chỉ: Số 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0867.876.053; 0867.74.55.23;

Website: www.hnue.edu.vn

Đề thi tham khảo Kì thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

1. Bài thi Toán 2. Bài thi Ngữ văn 3. Bài thi Tiếng Anh 4. Bài thi Vật lí

5. Bài thi Hoá học 6. Bài thi Sinh học 7. Bài thi Lịch sử 8. Bài thi Địa lý

1. Đối tượng tuyển sinh:Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

2. Phạm vi tuyển sinh:Tuyển sinh trong cả nước.

3. Các phương thức tuyển sinh:Thi tuyển, xét tuyển dựa theo kết quả thi TN THPT năm 2022, xét tuyển, kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng được quy định tại khoản 2, điều 7 củaQuy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm noncủa Bộ Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là diện XTT1). Thí sinh phải nộp hồ sơ qua Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ưu tiên cộng điểm hoặc phỏng vấn xét tuyển thẳng nếu thí sinh có viết bài luận đạt kết quả tốt. Quy định theo từng ngành xem tại mục 6.

3.1. Phương thức tuyểnsinh1(PT1): Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để xét tuyển (Tên ngành học, mã ngành, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển xem cụ thể ở mục 4vàmục6).

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

Thời gian đăng ký xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình thức đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển theo từng ngành. Xét tuyển từ cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu dựa theo tổng điểm thi 3 môn (bao gồm cả môn thi chính nhân hệ số 2(nếu có) của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có)).

3.2.Phương thức tuyểnsinh2(PT2):Xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế (gọi tắt là diện XTT2).

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT và phải thỏa mãn một trong các điều kiện qui định dưới đây:

a.1. Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

a.2. Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố/trường đại học ở bậc THPT.

a.3. Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh.

a.4. Thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC; DELF hoặc TCF; HSK và HSKK; chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS. (Thời hạn 2 năm tính đếnngày 01/06/2022).

Nguyên tắc xét tuyển:Xét tuyển lần lượt theo thứ tự ưu tiên bắt đầu từ a.1, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp lần lượt đến a.2, a.3, a.4 cho đến hết chỉ tiêu. Đối với thí sinh đáp ứng điều kiện từ a.2 đến a.4 xét theo tổng điểm trung bình chung cả năm (viết tắt là TĐTBCCN) lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp môn học ở bậc THPT theo quy định của mỗi ngành ghi tại mục 8 (đã cộng điểm ưu tiên, nếu có).

Thôngtinchi tiếtxem tạicácmục4, mục 6 và mục 8.

3.3.Phương thức tuyểnsinh3 (PT3):Xét học bạ THPT (gọi tắt là diện XTT3, quy định cụ thể từng ngành xem tại mục.8).

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

+ Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và học lực 3 năm đạt từ giỏi trở lên. Riêng đối với ngành SP tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; đối với ngành SP Công nghệ điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi;

+ Đối với các ngành khác (ngoài sư phạm): Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển:Xét TĐTBCCN lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp các môn học theo quy định của mỗi ngành tại mục 1.8 (đã cộng điểm ưu tiên,nếu có). Trước hết xét các thí sinh thuộc diện XTT2 theo nguyên tắc xét tuyển của PT2, sau đó xét đến các thí sinh diện XTT3 (nếu còn chỉ tiêu).

Thôngtinchi tiếtxem tạicácmục4, mục 6 và mục 8.

3.4. Phương thức tuyểnsinh4 (PT4):Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh. Kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 hoặc kết quả học bạ với kết quả thi năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

– Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển theo từng ngành. Xét tuyển từ cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu dựa theo tổng điểm thi 3 môn (đã hệ số 2(nếu có) của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có)) hoặc tổng điểm thi 2 môn thi năng khiếu đối với thí sinh sử dụng kết quả học bạ kết hợp với kết quả thi năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thôngtinchi tiếtxem tạicácmục4, mục 6 và mục 7.1.

3.5. Phương thức tuyểnsinh5(PT5):Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi trước ngày 15/05/2022 (đối với các thí sinh học lớp 12 tại các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào) kết hợp với kết quả học THPT (Tên ngành học, mã ngành, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển xem cụ thểtạimục 4).

– Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên.

See also  Mi2manga top truyện đam mỹ, ngôn tình 2023

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển theo từng ngành dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực 2 môn (đã nhân và cộng điểm ưu tiên, nếu có).Đối với các ngành có thi năng khiếu xét theo tổng điểm các môn thi năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội (đã nhân và cộng điểm ưu tiên, nếu có) với các môn thi thi đánh giá năng lực. Quy định các môn thi đánh giá năng lực của từng ngành xem tại bảng mục 4. Quy định các môn thi năng khiếu đối với các ngành có môn thi năng khiếu xem tại mục 7.

Thôngtinchi tiếtxem tạicácmục4, mục 6 và mục 7.2.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:Chỉ tiêu dự kiến theo Ngành/Nhóm ngành/Khối ngành, theo từng phương thức tuyển sinh.

4.1. Các ngành đào tạo giáo viên (sư phạm):Nhóm ngành I:

4.1.1 Các ngành xét tuyển theo PT2, PT5 và PT1 hoặc PT4:

TT

Ngành học/mã ngành

Xét tuyển theo PT1 hoặc PT4

Xét tuyển theo PT2

Môn thi đánh giá năng lực xét tuyển theo PT5

Tổ hợp môn xét tuyển

chỉ tiêu

Môn/

Tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu

Đội tuyển ưu tiên xét tuyển

Chứng chỉ Quốc tế ưu tiên xét tuyển

Môn 1 (hệ số 2)

Môn 2 (hệ số 1)

Chỉ tiêu

Ghi chú

1

SP Toán học

Toán, Lý, Hóa, Tin học

Chỉ xét tuyển thí sinh thỏa mãn điều kiện a1,a2,a3

7140209A

Toán, Lý, Hoá (A00)

80

Toán

160

Toán

80

7140209C

Toán

Hóa

80

2

SP Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh)

7140209B

Toán, Lý, Hoá (A00)

3

Toán

20

Toán

Tiếng Anh

25

7140209D

Toán, Văn, Tiếng Anh (D01)

2

3

SP Vật lý

7140211A

Toán, Lý, Hoá (A00)

140

80

Toán, Lý, Hóa, Tin học

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600

Toán

50

7140211B

Toán, Lý, Tiếng Anh (A01)

70

4

SP Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh)

7140211C

Toán, Lý, Hoá (A00)

6

8

Toán, Lý, Hóa, Tin học

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600

Tiếng Anh

10

7140211D

Toán, Lý, Tiếng Anh (A01)

18

5

SP Ngữ văn

7140217C

Văn, Sử, Địa (C00)

60

Văn

200

Văn

Chỉ xét tuyển thí sinh thỏa mãn điều kiện a1,a2,a3

Văn

Sử

100

7140217D

Toán, Văn, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

40

Văn

Tiếng Anh

100

6

SP Tiếng Anh

7140231A

Toán, Văn, Tiếng Anh *2(D01)

43

Toán, Văn, Tiếng Anh*2

54

Đội tuyển Tiếng Anh

IELTS>=6.5;

TOEFL IBT>=79;

Tiếng Anh

Văn

6

7140231B

Tiếng Anh

Toán

5

7

Giáo dục Mầm non

Cộng với điểm thi năng khiếu đăng kí theo mục 7.1 để xét tuyển

7140201A

Toán, Văn, Năng khiếu (M00)

120

Toán, Văn, Sử

30

Toán, Văn, Tiếng Anh

IELTS>=6.0;

TOEFL iBT>=61; TOEIC>=600

Văn

Toán

50

8

Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh

7140201B

Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu (M01)

20

Toán, Văn, Tiếng Anh

20

Toán, Văn, Tiếng Anh

IELTS>=6.0;

TOEFL iBT>=61; TOEIC>=600

Tiếng Anh

Toán

10

7140201C

Văn, Tiếng Anh, Năng khiếu (M02)

20

Tiếng Anh

Văn

10

9

Giáo dục Tiểu học

Toán, Lý, Hóa, Tin học, Văn, Ngoại ngữ, Sử, Địa

Chỉ xét tuyển thí sinh thỏa mãn điều kiện a1,a2,a3

7140202A

Toán, Văn, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

50

Toán, Văn, Ngoại ngữ

50

Toán

Văn

50

10

Giáo dục Tiểu học – SP Tiếng Anh

7140202B

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01)

30

Toán, Văn, Tiếng Anh

50

Văn

Tiếng Anh

15

7140202C

Toán

Tiếng Anh

15

4.1.2 Các ngành xét tuyển theo PT2,PT3, PT5 và PT1 hoặc PT4:

TT

Ngành học/mã ngành

Xét tuyển theo PT1 hoặc PT4

Xét tuyển theo PT2 và PT3

Môn thi đánh giá năng lực xét tuyển theo PT5

Tổ hợp môn xét tuyển

chỉ tiêu

Môn/

Tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu

Đội tuyển ưu tiên xét tuyển

Chứng chỉ Quốc tế ưu tiên xét tuyển

Môn 1 (hệ số 2)

Môn 2 (hệ số 1)

Chỉ tiêu

Ghi chú

1

SP Tin học


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

7140210A

Toán, Lý, Hoá (A00)

90

Toán, Lý, Tiếng Anh

50

Tin học, Toán, Lý, Hóa hoặc Tiếng Anh

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600;

MOS≥950;

Toán

20

7140210B

ToánLý, Tiếng Anh (A01)

36

Toán

Tiếng Anh

20

2

SP Hoá học

7140212A

Toán, Lý, Hoá (A00)

70

Toán≥7.5, Lý≥7.5, Hoá≥8.0

30

Hóa, Toán hoặc Lý

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

Hóa

Toán

70

7140212C

Toán, Hoá, Sinh (B00)

70

3

SP Hoá học (dạy Hoá bằng tiếng Anh)

7140212B

Toán, Hoá, Tiếng Anh (D07)

10

Toán≥7.5,Tiếng Anh≥7.5, Hóa≥8.0

10

Hóa, Toán hoặc Lý

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

Hóa

Tiếng Anh

10

4

SP Sinh học

7140213B

Toán, Hoá, Sinh*2 (B00)

145

Sinh ≥ 8.0

20

Sinh

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

Sinh

Hóa học

38

7140213D

Toán, Ngoại ngữ, Sinh*2 (D08,D32,D34)

30

Sinh

Tiếng Anh

10

5

SP Công nghệ

7140246A

Toán, Lý, Hoá (A00)

58

Toán, Lý

60

Toán, Lý, Tin học

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

Toán

Vật lí

40

7140246B

Toán, Lý, Văn (C01)

40

Toán

Tiếng Anh

40

6

SP Lịch sử

7140218C

Văn, Sử, Địa (C00)

35

Sử

60

Văn, Sử

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

Sử

Ngữ văn

50

7140218D

Văn Sử, Tiếng Anh (D14)

5

Sử

Tiếng Anh

50

7

SP Địa lý

7140219B

Toán, Văn, Địa (C04)

30

Địa

75

Địa, Văn hoặc Sử

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

DELF từ B1 trở lên; TCF≥300;

Địa

Văn

44

7140219C

Văn, Sử, Địa (C00)

70

Địa

Sử

45

8

SP Tiếng Pháp

7140233D

Toán, Văn, Ngoại ngữ*2 (D01,D02,D03)

30

Toán, Văn, Ngoại ngữ*2

7

Ngoại ngữ

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

DELF từ B1 trở lên (DELF B1 tout public hoặc junior); TCF≥300;

Tiếng Anh

Văn

3

7140233C

Văn, Ngoại ngữ*2, Địa (D15,D42,D44)

9

9

Giáo dục Đặc biệt

7140203C

Văn, Sử, Địa (C00)

60

Văn

60

Tất cả các đội tuyển

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

DELF từ B1 trở lên; TCF≥300;

Văn

Tiếng Anh

20

7140203D

Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

60

10

Giáo dục công dân

Tất cả các đội tuyển

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600;

DELF từ B1 trở lên; TCF≥300; MOS≥950;

7140204B

Văn, Sử, GDCD (C19)

72

Văn, Sử, GDCD

10

Văn

Sử

10

7140204C

Văn, Địa, GDCD (C20)

71

11

Giáo dục chính trị

7140205B

Văn, Sử, GDCD (C19)

8

Văn, Sử, GDCD

5

Văn

Sử

5

7140205C

Văn, Địa, GDCD (C20)

7

12

Giáo dục Quốc phòng và An ninh

7140208C

Văn, Sử, Địa (C00)

30

Văn, Sử, Địa

6

Tất cả các đội tuyển

Văn

Sử

28

7140208D

Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

10

4.1.3 Các ngành xét tuyển theo PT4 và PT5:

ST

Ngành học/ mã ngành

Xét tuyển theo PT4

Môn thi đánh giá năng lực xét tuyển theo PT5

Tổ hợp môn xét tuyển

chỉ tiêu

Môn thi (hệ số 1)

Chỉ tiêu

Ghi chú

1

SP Âm nhạc

Cộng với điểm thi năng khiếu đăng kí theo mục 7.1 để xét tuyển

7140221A

Toán, HÁT, Thẩm âm – Tiết tấu

30

Toán

10

7140221B

Ngữ văn, HÁT, Thẩm âm – Tiết tấu

30

Văn

10

2

SP Mĩ thuật


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

7140222A

Toán, HÌNH HỌA, Trang trí

20

Toán

5

7140222B

Ngữ văn, HÌNH HỌA, Trang trí

20

Văn

5

3

Giáo dục Thể chất

7140206A

Toán, NK TDTT1, NK TDTT2

19

Toán

10

7140206B

Sinh học, NK TDTT1, NK TDTT2

19

Sinh

10

4.2. Các ngành khác (ngoài sư phạm):

4.2.1 Các ngành xét tuyển theo PT1, PT2 và PT5:

STT

Ngành học/ mã ngành

Xét tuyển theo PT1 hoặc PT4

Xét tuyển theo PT2

Môn thi đánh giá năng lực xét tuyển theo PT5

Tổ hợp môn xét tuyển

chỉ tiêu

Môn/Tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu

Đội tuyển ưu tiên xét tuyển

Chứng chỉ Quốc tế ưu tiên xét tuyển

Môn 1 (hệ số 2)

Môn 2 (hệ số 1)

Chỉ tiêu

Ghi chú

Nhóm ngành V:

1

Toán học

7460101A

Toán, Lý, Hoá (A00)

40

Toán

10

Toán , Lý, Hóa, Tin học

Chỉ xét tuyển thí sinh thỏa mãn điều kiện a1,a2,a3

Toán

5

7460101D

Toán, Văn, Tiếng Anh (D01)

40

Toán

Hóa

5

Nhóm ngành VII:

2

Văn học

7229030C

Văn, Sử, Địa (C00)

30

Văn

10

Văn

Chỉ xét tuyển thí sinh thỏa mãn điều kiện a1,a2,a3

Văn

Sử

30

7229030D

Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

20

Văn

Tiếng Anh

30

3

Ngôn ngữ Anh

7220201

Toán, Văn, Tiếng Anh *2 (D01)

24

Toán, Văn, Tiếng Anh*2

30

Tiếng Anh

IELTS>=6.5;

TOEFL IBT>=79

Tiếng Anh

Văn

6

4.2.2 Các ngành xét tuyển theo PT1, PT2,PT3 và PT5:

TT

Ngành học/mã ngành

Xét tuyển theo PT1

Xét tuyển theo PT2 và PT3

Môn thi đánh giá năng lực xét tuyển theo PT5

Tổ hợp môn xét tuyển

chỉ tiêu PT1,4

Môn/Tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu

Đội tuyển ưu tiên xét tuyển

Chứng chỉ Quốc tế ưu tiên xét tuyển

Môn 1 (hệ số 2)

Môn 2 (hệ số 1)

Chỉ tiêu

Ghi chú

Nhóm ngành I:

1

Quản lí giáo dục

7140114C

Văn, Địa, GDCD (C20)

18

Văn, Địa, GDCD

30

Tất cả các đội tuyển

IELTS>=6.0; TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;DELF từ B1 trở lên;

TCF≥300;

HSK >= 4;

Văn

Sử

8

7140114D

Toán, Văn, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

07

Văn

Tiếng Anh

7

Nhóm ngành IV:

2

Hóa học

7440112A

Toán, Lý, Hoá (A00)

50

Toán≥7.5, Lý≥7.5, Hoá≥8.0

30

Hóa, Toán hoặc Lý

7440112B

Toán, Hoá, Sinh (B00)

50

3

Sinh học

7420101B

Toán, Hoá, Sinh (B00

45

Sinh≥7.0

20

Sinh học

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

Sinh học

Hóa học

25

7420101D

Toán, Ngoại ngữ Sinh (D08,D32,D34)

5

Sinh

Tiếng Anh

5

Nhóm ngành V:

4

Công nghệ thông tin

7480201A

Toán, Lý, Hoá (A00)

100

Toán, Lý, Hoá

50

Tin học, Toán, Lý, Hóa hoặc Tiếng Anh

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600;

Toán

25

7480201B

Toán, Lý, Tiếng Anh (A01)

50

Toán

Tiếng Anh

25

Nhóm ngành VII:

5

Việt Nam học

7310630C

Văn, Sử, Địa (C00)

45

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

30

Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý hoặc Tiếng Anh

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600;

DELF từ B1 trở lên;TCF≥300;

Văn

Tiếng Anh

30

7310630D

Văn, Địa, Tiếng Anh (D15)

45

6

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7810103C

Văn, Sử, Địa (C00)

45

Toán, Văn, Tiếng Anh

30

Tiếng Anh

Ngữ văn

30

7810103D

Văn, Địa, Tiếng Anh (D15)

45


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

7

Ngôn ngữ Trung Quốc

7220204A

Toán, Văn, Tiếng Anh (D01)

20

Tiếng Anh

hoặc Tiếng Trung

10

Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600;

HSK >= 4 và

HSKK trung cấp

Tiếng Anh

Toán

5

7220204B

Toán, Văn, Tiếng Trung (D04)

5

Tiếng Anh

Văn

5

8

Triết học (Triết học Mác, Lê-nin)

7229001B

Văn, Sử, GDCD (C19)

50

(Ngữ văn≥6, Lịch sử≥6, Địa lí≥6) ≥20.0

30

Tất cả các đội tuyển

Văn

Sử

30

7229001C

Văn, Sử, Địa (C00)

60

9

Chính trị học

7310201B

Văn, Sử, GDCD (C19)

15

Văn, Ngoại ngữ, GDCD

10

Tất cả các đội tuyển

IELTS>=6.0;TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600;

DELF từ B1 trở lên;TCF≥300;

Văn

Tiếng Anh

10

7310201C

Văn, Ngoại ngữ, GDCD (D66,D68,D70)

15

10

Tâm lý học (Tâm lý học trường học)

7310403C

Văn Sử, Địa (C00)

50

Văn, Sử, Địa

10

Tất cả các đội tuyển

Văn

Tiếng Anh

5

7310403D

Toán, Văn, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

30

Văn

Sử

5

11

Tâm lý học giáo dục

7310403C

Văn, Sử, Địa (C00)

30

Văn, Sử, Địa

10

Tất cả các đội tuyển

Văn

Tiếng Anh

5

7310403D

Toán, Văn, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

10

Văn

Sử

5

12

Công tác xã hội

7760101C

Văn, Sử, Địa (C00)

60

Toán, Văn, Ngoại ngữ

25

Tất cả các đội tuyển

IELTS>=6.0;

TOEFL iBT>=61; TOEIC>=600;

DELF từ B1 trở lên;TCF≥300

Tiếng Anh

Toán

15

7760101D

Toán, Văn, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

50

13

Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật

7760103C

Văn, Sử, Địa (C00)

40

Văn

20

Tất cả các đội tuyển

IELTS>=6.0;

TOEFL IBT>=61; TOEIC>=600;

MOS≥950;

Văn

Sử

15

7760103D

Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01,D02,D03)

40

Văn

Tiếng Anh

15

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Đối với các ngành đào tạo giáo viên (sư phạm): Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đối với các ngành khác (ngoài sư phạm): Tổng điểm xét tuyển theo tổ hợp đạt từ 15.0 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên,nếu có). Trường có thể sẽ điều chỉnh và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành ngoài sư phạm sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đầu vào các ngành đào tạo giáo viên.

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:mã số trường, mã số ngành, tổ hợp xét tuyển và quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển…

– Mã trường: SPH

– Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

– Các thí sinh trúng tuyển các ngành SP Tin học, SP Sinh học sau khi nhập học có thể đăng ký để nhà trường xét tuyển tương ứng vào học các ngành SP Tin học (dạy Tin bằng tiếng Anh), SP Sinh học (dạy Sinh bằng tiếng Anh), nếu có nguyện vọng.

– Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh phải có sức khỏe tốt, thí sinh mắc tật khúc xạ cận hoặc viễn thị không quá 3dp; không có dị tật bẩm sinh, hình xăm phản cảm. Nam cao từ 1,60m trở lên; nữ cao từ 1,55m trở lên.

Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,60m và nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên.

– Chương trình Giáo dục Tiểu học – SP Tiếng Anh đào tạo giáo viên dạy Tiểu học hoặc tiếng Anh ở trường Tiểu học.

– Chương trình Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh đào tạo giáo viên dạy Mầm non hoặc tiếng Anh ở trường Mầm non.

– Thí sinh dự thi vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh, sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cần phải đăng kí thi và dự thi các môn năng khiếu tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội để lấy điểm xét tuyển; Nếu thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ phải đăng ký thi đánh giá năng lực các môn văn hóa và các môn năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Xem mục 7 để đăng kí thi năng khiếu và thi đánh giá năng lực, nếu có).

– Ngành Sư phạm Công nghệ: Đào tạo giáo viên công nghệ – giáo dục STEM cho trường phổ thông; giảng viên công nghệ kĩ thuật điện, điện tử cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

– Ngành Giáo dục Đặc biệt đào tạo giáo viên dạy trẻ khuyết tật và hoà nhập.

– Sinh viên học các ngành ngoài sư phạm và ngành Quản lý giáo dục phải đóng học phí.

– Khi đăng ký xét tuyển thí sinh cần ghi rõ trong hồ sơ: Tên ngành đào tạo, tổ hợp xét tuyển và mã ngành tương ứng với tổ hợp xét tuyển.

Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành SP Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh), tổ hợp Toán, Vật lí, Hóa học (A00)

Cần ghi rõ: Tên ngành: SP Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh); Mã ngành: 7140209B;

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Vật lí, Hóa học ; Mã tổ hợp: A00.

7. Tổ chức thi tuyển sinh:Thời gian; hình thức nhận hồ sơ ĐKXT/thi tuyển; các điều kiện xét tuyển/thi tuyển, tổ hợp môn thi/bài thi đối với từng ngành đào tạo.

7.1. Tổ chức thi các môn năng khiếu đối với các ngành xét tuyển theo PT4:

Trường tổ chức thi các môn năng khiếu đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vàocác ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh.

7.1.1. Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh cần thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

+ Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ngành các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật và Giáo dục Thể chất, nếu không tham dự kì thi tốt nghiệp THPT hoặc đánh giá năng lực môn văn hóa của Trường ĐHSPHN năm 2022 để xét tuyển, cần điều kiện: có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên; Đối với ngành Giáo dục Thể chất, các thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do Trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT; Đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật các thí sinh có điểm thi năng khiếu do Trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

+Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,60m và nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên.

+ Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2022, nếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với thí sinh không tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ phải đăng ký thi đánh giá năng lực theo tổ hợp quy định ở mục 4.1 để xét tuyển theo PT 5 (Xem mục 7.2 để đăng kí thi đánh giá năng lực, nếu có). Các môn năng khiếu phải đăng ký dự thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội;.

7.1.2. Thông tin tuyển sinh các ngànhSP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất như sau:

7.1.2.1. Môn thi năng khiếu tuyển sinh vào ngành gồm SP Âm nhạc 02 nội dung sau:

Môn năng khiếu 1: Hát, hệ số 2 (thí sinh hát 02 bài hát, 01 bài dân ca và 01 ca khúc).

Môn năng khiếu 2: Thẩm âm – Tiết tấu, hệ số 1 (thí sinh thực hiện theo giám khảo 2 mẫu Thẩm Âm và 2 mẫu Tiết tấu, ưu tiên cho thí sinh biết sử dụng nhạc cụ).

7.1.2.2. Môn thi năng khiếu tuyển sinh vào ngành SP Mỹ thuật gồm 02 nội dung sau:

Môn năng khiếu 1 (240 phút): Hình họa chì, hệ số 2 (vẽ tĩnh vật, mẫu vẽ Nhà trường sẽ thông báo cụ thể vào thời gian thích hợp trước khi thi, vẽ bằng bút chì đen trên giấy trắng, khổ giấy A3, tương đương (30×40) cm).

Môn năng khiếu 2 (240 phút): Trang trí, hệ số 1 (vẽ mẫu trang trí các hình vuông, tròn, chữ nhật, đường diềm, bài thi vẽ bằng màu vẽ trên giấy trắng, khổ giấy A3, tương đương (30×40) cm).

7.1.2.3. Môn thi năng khiếu tuyển sinh vào ngành Giáo dục Thể chất gồm 02 nội dung sau:

Môn năng khiếu TDTT 1: BẬT XA, hệ số 2.

Môn năng khiếu TDTT 2: Chạy 100m, hệ số 1.

Ngưỡng đảm bảo chất lượngđầu vào:Tổng điểm thi (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có) đạt từ 16,5 điểm trở lên, theo thang điểm 30 nếu xét tuyển kết hợp với kết quả học bạ THPT. Trường hợp khác, theo ngưỡng quy định của Bộ GD&ĐT và của Trường ĐHSPHN, nếu có.

– Lấy kết quả thi của các trường khác để xét tuyển:

Sau khi xét tuyển các thí sinh dự thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2022, nếu còn chỉ tiêu, trường sẽ tiếp tục xét tuyển đối với những thí sinh dự thi tại các trường khác(có danh sách liệt kê dưới đây). Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể sau.

+ Ngành SP Âm nhạc: Thí sinh dự thi các môn năng khiếu năm 2022 ngành Âm nhạc và đạt tổng điểm phần thi năng khiếu từ 16,5 điểm trở lên (đã nhân hệ số theo qui định của tổ hợp xét tuyển) tại 04 trường sau được tham gia xét tuyển: Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương.

+ Ngành SP Mỹ thuật: Thí sinh dự thi các môn năng khiếu năm 2022 ngành Mỹ thuật và đạt tổng điểm phần thi năng khiếu từ 16,5 điểm trở lên (đã nhân hệ số theo qui định của tổ hợp xét tuyển) tại 04 trường sau được tham gia xét tuyển: Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương.

+ Ngành Giáo dục Thể chất: Thí sinh dự thi các môn năng khiếu năm 2022 ngành Giáo dục thể chất và đạt tổng điểm phần thi năng khiếu từ 16,5 điểm trở lên (đã nhân hệ số theo qui định của tổ hợp xét tuyển) tại 05 trường sau được tham gia xét tuyển: Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh; Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội; Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng; Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

7.1.3. Thông tin tuyển sinh các ngànhGiáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh như sau:

Môn thi năng khiếu (hệ số 1) tuyển sinh vào ngành Giáo dục Mầm non và ngành Giáo dục Mầm non – Sư Phạm Tiếng Anh gồm 02 nội dung:

Nội dung 1: Hát (bao gồm Hát và Thẩm âm – Tiết tấu)

Nội dung 2: Kể chuyện và đọc diễn cảm

Điểm thi môn năng khiếu là trung bình cộng điểm thi của 02 nội dung trên, thí sinh chỉ dự thi một trong hai nội dung trên không được tính điểm để xét tuyển.

Ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh: Môn năng khiếu chỉ sử dụng kết quả thi do Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức thi. Điểm thi năng khiếu của thí sinh sẽ được cập nhật lên hệ thống thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để Nhà trường xét tuyển PT4 theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

7.1.4.Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

– 01 Phiếu đăng ký dự thi (in ra sau khi đăng kí trực tuyến thành công trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSPHN).

– Bản sao công chứng học bạ THPT (đầy đủ 6 học kỳ).

– Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

– 02 ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh,mãngành đăng ký dự thi sau ảnh).

– 02 Phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận (để gửi giấy xác nhận điểm thi các môn năng khiếu).

– Biên lai nộp tiền (bản photo) hoặc xác nhận chuyển tiền.

7.1.5. Lệ phí dự thi: 300.000đ/01 hồ sơ.

7.1.6. Hình thức đăng ký xét tuyển:

– Đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các hồ sơ theo quy định ở trên phải được scan và đính kèm đầy đủ trong mục các hồ sơ đính kèm. Hồ sơ bản cứng gửi chuyển phát nhanh về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội theo địa chỉ:Phòng Đào tạo (Phòng 211- nhà Hành chính Hiệu Bộ), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, số 136 Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nộitừ ngày 06/05/2022 đến 17h00 ngày 05/07/2022 (theo dấu bưu điện nơi gửi).

– Lệ phí: chuyển tiền vào tài khoản của trường với thông tin sau:

Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Số tài khoản: 21510000437126 Tại Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Cầu Giấy.

Nội dung nộp tiền:NK2022 – –

Lưu ý: Sau khi nộp lệ phí, thí sinh phải giữ lại biên lai nộp tiền hoặc xác nhận chuyển tiền để Nhà trường đối chiếu khi cần thiết.

7.1.7. Thời gian và địa điểm thi:

7.1.7.1. Thời gian thi:

Ngày 14/07/2022:Phổ biến qui chế thi.

– Ngày15, 16 và 17/07/2022:Thi các môn năng khiếu(danh sách thí sinh dự thi theo các ca thi sẽ được công bố trong ngày 30/07/2022 trên trang Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tại địa chỉ:http://tuyensinh.hnue.edu.vn).

7.1.7.2. Địa điểm thi: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, số 136 Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

7.1.8. Thời gian nộp hồ sơ và công bố kết quả trúng tuyển:

Nộp hồ sơ từ ngày 06/05/2022 đến ngày 05/07/2022.

Công bố kết quả: trước ngày 25/07/2022.

(Công bố trên websitehttp://tuyensinh.hnue.edu.vn).

7.1.9. Nộp các giấy tờ xác nhận thí sinh sẽ học tại trường: chuyển phát nhanh qua đường bưu điện từ ngày 04/8/2022 đến 17h00 ngày 14/8/2022 (theo dấu bưu điện nơi gửi) về địa chỉ: P.211-Phòng Đào Tạo, Nhà Hành chính Hiệu Bộ, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Sau thời gian này nếu thí sinh không nộp đủ các giấy tờ theo quy định, Nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Lưu ý:

+ Nhà trường không gửi giấy báo dự thi đến từng thí sinh, thí sinh tra cứu thông tin trên trang tuyển sinh của Trường ĐHSPHN tại địa chỉhttp://tuyensinh.hnue.edu.vn.Nếu còn có vấn đề chưa rõ có thể gọi điện thoại theo các số hotline 0867.876.053; 0867.74.55.23 để được giải đáp.Thí sinh phải có trách nhiệm thực hiện đúng thời gian và lịch thi theo quyđịnh của nhà trường. Thí sinh vi phạm thời gian thi theo quyđịnh sẽ không được dự thi và phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

7.2. Tổ chức thi đánh giá năng lực đối với các ngành xét tuyển theo phương thức 5 (PT5):

Trường tổ chức thi đánh giá năng lực các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí với thí sinh thỏa mãn điều kiện xét tuyển quy định tại mục 3.5 có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành của Trường theo PT5.

7.2.1Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển theo từng ngành từ cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu dựa theo tổng điểm các môn thi (đã nhân hệ số 2, nếu có)của tổ hợp đăng ký xét tuyển quy định tại mục 4 và điểm ưu tiên (nếu có).

7.2.2. Lịch thi dự kiến:

Ca thi

Môn thi

Thời gian thi

Môn thi

Thời gian thi

Ghi chú

7h00 ngày 07/05/2022

Toán

90 phút

Đề thi tiếng Anh sáng và chiều là tương đương

9h00 ngày 07/05/2022

Ngữ văn

90 phút

Tiếng Anh

60 phút

13h00 ngày 07/05/2022

Vật lí

60 phút

Lịch sử

60 phút

14h30 ngày 07/05/2022

Hóa học

60 phút

Địa lí

60 phút

16h00 ngày 07/05/2022

Sinh học

60 phút

Tiếng Anh

60 phút

7.2.3.Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

– 01 Phiếu đăng ký dự thi (in ra sau khi đăng kí trực tuyến thành công trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSPHN).

– Bản sao công chứng học bạ THPT (đầy đủ 5 học kỳ).

– Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

– 02 ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh,mãngành đăng ký dự thi sau ảnh).

– 02 Phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận (để gửi giấy xác nhận điểm thi các môn).

– Biên lai nộp tiền (bản photo) hoặc xác nhận chuyển tiền.

7.2.4. Lệ phí thi: 160.000đ/01 môn thi.

7.2.5. Hình thức đăng ký xét tuyển:

– Đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các hồ sơ theo quy định ở trên phải được scan và đính kèm đầy đủ trong mục các hồ sơ đính kèm. Hồ sơ bản cứng gửi chuyển phát nhanh về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội theo địa chỉ:Phòng Đào tạo (Phòng 211- nhà Hành chính Hiệu Bộ), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, số 136 Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nộitừ ngày 01/03/2022 đến 17h00 ngày 01/04/2022 (theo dấu bưu điện nơi gửi).

– Lệ phí: chuyển tiền vào tài khoản của trường với thông tin sau:

Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Số tài khoản: 21510000437126 Tại Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Cầu Giấy.

Nội dung nộp tiền:DGNL2022 – –

Lưu ý: Sau khi nộp lệ phí, thí sinh phải giữ lại biên lai nộp tiền hoặc xác nhận chuyển tiền để Nhà trường đối chiếu khi cần thiết.

7.2.6. Thời gian và địa điểm thi:

– Thời gian thi: Ngày07/05/2022:Thi các môn theo thời gian quy định ở mục 7.2.2(danh sách thí sinh dự thi sẽ được công bố trước ngày 05/05/2022 trên trang Thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSPHN tại địa chỉ:http://tuyensinh.hnue.edu.vn).

– Địa điểm thi: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, số 136 Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

7.2.7. Thời gian nộp hồ sơ và công bố kết quả trúng tuyển:

Nộp hồ sơ từ ngày 01/03/2022 đến ngày 01/04/2022.

Công bố kết quả: trước ngày 25/05/2022.

(Công bố trên websitehttp://tuyensinh.hnue.edu.vn).

7.2.8. Nộp các giấy tờ xác nhận thí sinh sẽ học tại trường: chuyển phát nhanh qua đường bưu điện từ ngày 04/8/2022 đến 17h00 ngày 14/8/2022 (theo dấu bưu điện nơi gửi) về địa chỉ: P.211-Phòng Đào Tạo, Nhà Hành chính Hiệu Bộ, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Sau thời gian này nếu thí sinh không nộp đủ các giấy tờ theo quy định, Nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Lưu ý:

+ Nhà trường không gửi giấy báo dự thi đến từng thí sinh, thí sinh tra cứu thông tin trên trang tuyển sinh của Trường ĐHSPHN tại địa chỉhttp://tuyensinh.hnue.edu.vn.Nếu còn có vấn đề chưa rõ có thể gọi điện thoại theo các số hotline 0867.876.053; 0867.74.55.23 để được giải đáp.Thí sinh phải có trách nhiệm thực hiện đúng thời gian và lịch thi theo quyđịnh của nhà trường. Thí sinh vi phạm thời gian thi theo quyđịnh sẽ không được dự thi và phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

8. Chính sách ưu tiên:Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển;…

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng được quy định tại khoản 2, điều 7 củaQuy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm noncủa Bộ Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là diện XTT1). Thí sinh phải nộp hồ sơ qua Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ưu tiên cộng điểm hoặc phỏng vấn xét tuyển thẳng nếu thí sinh có viết bài luận đạt kết quả tốt.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng theo 2 phương thức sau:

8.1.Phương thức tuyểnsinh2(PT2):(gọi tắt làdiệnXTT2)

– Điều kiện đăng ký xét tuyển: xem cụ thể tại mục 3.2.

– Nguyên tắc xét tuyển: xem cụ thể tại mục 3.2.

– Danh sách các ngành xét tuyển theo PT2 xem tại mục 4.1.1 và 4.2.1:

8.2.Phương thức tuyểnsinh3 (PT3):Xét học bạ THPT (gọi tắt làdiệnXTT3).

Điều kiện đăng ký xét tuyển: xem cụ thể tại mục 3.3.

Nguyên tắc xét tuyển: xem cụ thể tại mục 3.3.

8.3.Danh sách các ngành xét tuyển theo PT2 và PT3 xem tại mục 4.1.2 và 4.2.2:

8.4. Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển diện XTT2, XTT3

8.4.1. Quy định về hồ sơ đăng ký xét tuyển:

Phiếu đăng ký xét tuyển (in ra sau khi đăng kí trực tuyến thành công trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSPHN)

Bản sao công chứng học bạ THPT (đầy đủ 6 học kỳ).

Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

02 Phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận (đểtrườnggửi giấybáo trúng tuyển).

Biên lai nộp tiền (bản photo) hoặc xác nhận chuyển tiền.

Chú ý: Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển thẳng vào 1 ngành.

8.4.2. Hình thức đăng ký xét tuyển:

+ Đăng ký xét tuyển sinh trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 (XTT2,XTT3) của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các hồ sơ theo quy định ở trên phải được scan và đính kèm đầy đủ trong mục các hồ sơ đính kèm. Hồ sơ bản cứng gửi chuyển phát nhanh về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội theo địa chỉ:Phòng Đào tạo (Phòng 211- nhà Hành chính Hiệu Bộ), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, số 136 Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nộitrước 17h00 ngày 06/07/2022 (theo dấu bưu điện nơi gửi).

+ Lệ phí: chuyển tiền vào tài khoản của trường với thông tin sau:

Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Số tài khoản: 21510000437126 Tại Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Cầu Giấy.

Nội dung nộp tiền:XTT2022 – – >->

Lưu ý: Sau khi nộp lệ phí, thí sinh phải giữ lại biên lai nộp tiền hoặc xác nhận chuyển tiền để Nhà trường đối chiếu khi cần thiết.

8.4.3. Thời gian nộp hồ sơ và công bố kết quả trúng tuyển:

Nộp hồ sơ từ ngày 01/06/2022 đến ngày 05/07/2022.

Công bố kết quả: trước ngày 25/07/2022.

(Công bố trên websitehttp://tuyensinh.hnue.edu.vn).

8.4.4. Nộp các giấy tờ xác nhận thí sinh sẽ học tại trường: chuyển phát nhanh qua đường bưu điện từ ngày 04/8/2022 đến 17h00 ngày 14/8/2022 (theo dấu bưu điện nơi gửi) về địa chỉ: P.211-Phòng Đào Tạo, Nhà Hành chính Hiệu Bộ, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Sau thời gian này nếu thí sinh không nộp đủ các giấy tờ theo quy định, Nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

8.4.5. Lệ phí xét tuyển thẳng: 25.000đ/01 hồ sơ.

Hnue là trường gì

Bạn đang đọc : Hnue là trường gì 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Hnue là trường gì 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Hnue là trường gì 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment