Học lập trình cho trẻ em đường đến thành công thời đại 4.0

Lập trình là kỹ năng cần thiết và được ưu tiên trong thời đại 4.0

Nhiều phụ huynh còn e ngại việc cho con học Lập trình từ sớm tuy nhiên những rào cản đó đang dần được xóa bỏ khi nhiều đơn vị đào tạo uy tín cung cấp giáo trình chuyên biệt cho trẻ em.
Cùng Tekmonk giải đáp một số câu hỏi về học lập trình cho trẻ em và nhận các ưu đãi về khoá học Làm quen với Lập trình nhé!

Học lập trình cho trẻ em

Tạo sao trẻ em nên học lập trình từ sớm

Học lập trình sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Theo nghiên cứu, học lập trình không những giúp trẻ phát triển trí thông minh và tư duy mà còn giúp trẻ có nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập tốt sau này.
Các lợi ích của việc học lập trình mang lại gồm:
Hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.
Dễ dàng kiếm công việc tốt với kỹ năng lập trình trong tương lai.
Mang lại lợi thế cạnh tranh khi nộp đơn du học.
Lập trình là một niềm vui.
Lập trình giúp tăng sự sáng tạo.
Lập trình Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trẻ em có muốn được học lập trình không?

Một khảo sát khác cũng chỉ ra tỉ lệ học sinh trung học muốn học lập trình là rất cao, chiếm 54% những môn học được các bạn nhỏ yêu thích.
Với nhu cầu bức thiết trong việc học lập trình từ sớm như vậy, đâu là độ tuổi thích hợp để các bạn trẻ bắt đầu học lập trình?
Theo nghiên cứu khoa học, trẻ em từ 7 tuổi trở lên có thể bắt đầu viết code và học lập trình cơ bản. Ở độ tuổi này, trí não của các em đã phát triển đủ để tiếp thu về các khái niệm lập trình cơ bản, bên cạnh đó, học lập trình ở độ tuổi này sẽ phát huy khả năng tư duy logic của trẻ sau này.

See also  Học lập trình theo lộ trình là như thế nào?

Để học lập trình, các em cần chuẩn bị gì?

Toán học
Tuỳ theo độ tuổi học lập trình mức độ cần thiết của toán sẽ khác nhau. Với các bạn ở lứa tuổi tiểu học sẽ không quá cần toán để có thể học lập trình. Tuy nhiên, toán lại là một điều kiện cần thiết để có thể phát triển hơn kỹ năng lập trình ở lứa tuổi lớn hơn.
Tiếng anh
Để việc học lập trình dễ dàng hơn, các bạn trẻ cần biết tiếng anh. Trẻ biết tiếng Anh sẽ tiếp cận và làm quen với máy tính dễ dàng hơn.
Tính cách
Trẻ em nên luyện cho mình đức tính kiên trì nếu muốn học lập trình.
Môi trường
Dạy lập trình cho trẻ cần phải vui! Thay vì chỉ đơn giản là hướng dẫn chúng in “Hello world” ra màn hình, hãy dạy theo một cách vui vẻ và hứng thú hơn.

Trẻ nên học code ở đâu?

Dưới đây là 1 số tham khảo về các nguồn, công cụ dạy lập trình cho trẻ/người muốn học lập trình. Tất nhiên, tuỳ vào tuổi đời, nhận thức của người học cũng khác.
Scratch : MIT Media Labs Scratch đã thiết kế nền tảng trực quan để dạy các mã hóa qua việc hướng dẫn các bạn nhỏ xây dựng các trò chơi vui nhộn và tự do sáng tạo.
Tynker cũng là một tài nguyên chơi game cực kỳ phổ biến giúp dạy trẻ em viết code. Đây là một nền tảng trả phí với 32 khóa học trực tuyến.
Codecademy cung cấp các khóa học lập trình miễn phí bao gồm các kế hoạch bài giảng để giúp giáo viên lập kế hoạch cho các lớp học khoa học máy tính.
Học viện Công nghệ Tekmonk:
Là đơn vị cung cấp khoá học Khoa học máy tính làm tiền đề thi tuyển vào các trường Đại học và đi du học ngành này.
Khoá học tại Tekmonk cung cấp kiến thức cơ bản nhất về ngành, kết thúc khoá học các bạn học sinh có thể tự làm ra một sản phẩm Công nghệ.
Đây là điểm cộng rất lớn giúp các bạn có lợi thế khi học ngành Khoa học máy tính.
Tìm hiểu thêm về chương trình học, liên hệ Tekmonk ngay nhé!

See also  GenZ học lập trình - Đón đầu cơ hội nghề nghiệp

#TekMonk #TheWorldStartsHere

Học viện Công nghệ TekMonk – đồng hành và truyền lửa cho các thế hệ dẫn dắt tiên phong về công nghệ
📍 Địa chỉ 1: CEN X SPACE. Tầng 3, tháp 3-4, toà nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📍 Địa chỉ 2: UP Coworking Space
Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
📍 Địa chỉ 3: Officity Coworking Space
Tầng 3, Toàn B, Việt Đức Complex, Số 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội