Hướng dẫn chơi game Faraland để kiếm tiền 2022

Đánh giá bài này

Play to Earn đã trở thành trào lưu hot nhất hiện nay thu hút một số lượng lớn các game thủ tham gia mà còn tạo ra nhiều con số kỷ lục trong thị trường crypto. FaraLand – một trong những tựa game nhập vai NFT nổi bật nửa đầu năm 2021 đã tạo ra một làn sóng mới đưa người dùng đến gần hơn với một nền tảng chơi game thú vị mà còn có cơ hội tạo ra thu nhập thường xuyên.

Với Faraland, anh em có thể chơi game để kiếm ra tiền, nhưng làm thế nào để nhập cuộc? Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em các thao tác cài đặt và chơi game Faraland chi tiết nhất.

Giới thiệu game Faraland

FaraLand (FARA) là một tựa game chiến thuật nhiều người chơi được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain. Tựa game này cho phép các game thủ có thể nhập vai theo lượt (RPG), sở hữu những chiến binh NFT (Hero) và trang bị cho nhân vật của mình những vũ khí, áo giáp và vật nuôi độc đáo.

Với mô hình Play to Earn của FaraLand, khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ điều khiển các NFT của mình nhập vai thành các nhân vật thuộc những chủng tộc khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ, tham gia các cộng đồng, chiến đấu với các người chơi khác và kiếm lợi nhuận từ kết quả các trận đấu.

Tuỳ theo trí thông minh và sức mạnh của mỗi chủng tộc, các NFT hero sẽ cần trang bị vũ khí, vật nuôi, tài nguyên canh tác để gia tăng sức mạnh, khả năng chiến thắng.

Hướng dẫn chơi game Faraland để kiếm tiền 2022

Được phát triển bởi MoonKnight Labs – một công ty có trụ sở tại Việt Nam, Faraland thu hút người chơi không chỉ bởi kịch bản game lôi cuốn, thú vị, cách thể hiện nhân vật sinh động, độc đáo mà còn bởi bộ sưu tập NFT Hero mang tính duy nhất, với độ hiếm khác nhau được tạo ra bằng công nghệ blockchain.

Và để anh em không phải nóng lòng đợi lâu, mình sẽ hướng dẫn anh em từ A-Z cách nhập cuộc chơi trong phần tiếp theo!

Chuẩn bị gì trước khi chinh chiến Faraland?

Vì Faraland là tựa game được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain, nên để nhập cuộc chơi anh em phải có ví tương thích với blockchain này – Ví BSC. Ngoài ra, sau khi tạo ví anh em cần sở hữu đồng BNB hoặc FARA để mua và nâng cấp các nhân vật trong game.

Tải và cài đặt Coin98 Mobile Wallet

Hiện tại, anh em đã có thể chơi Faraland ngay trên DApp Browser của Coin98 Mobile Wallet trên cả iOS và Android. Anh em tải Coin98 Wallet:

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Tạo ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20)

Như mình đã nói ở trên, vì Faraland được xây dựng trên Binance Smart Chain nên anh em chắc chắn cần có ví BSC (BNB & BEP20) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví BSC (BNB & BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20) từ ví Metamask tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20) từ Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.
See also  Chơi Binamars (BMARS) kiếm tiền-Chi tiết và hướng dẫn chơi

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy import ví multichain của mình để cập nhật các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị BNB và FARA

Để chinh chiến trên Faraland, anh em phải sở hữu đồng BNB và FARA trên ví BEP20 để mua và nâng cấp NFT Hero của mình.

Anh em có thể dùng PancakeSwap trên Coin98 Wallet để mua đồng BEP20 mình cần mà không cần phải thực hiện các thao tác chuyển đổi và kết nối ví rườm rà.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn kết nối với Faraland bằng Coin98 Wallet

Bước 1: Để truy cập vào Faraland, từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và chọn Faraland trong phần Games của DApp Store.

Ví BEP20 trên Coin98 Wallet của anh em sẽ được tự động kết nối với Faraland ngay khi anh em truy cập vào trang chủ.

Nếu anh em có nhiều hơn một ví BEP20, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví mà anh em muốn giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình.

Vậy là bây giờ anh em đã kết nối ví thành công với Faraland. Lúc này anh em sẽ thấy địa chỉ ví của mình và số dư BNB hiện ở trên màn hình chính.

Hướng dẫn cách chơi game Faraland kiếm tiền

Giao dịch nhân vật (Hero) NFT trong game Faraland

Để bắt đầu chơi game, anh em phải có NFT Hero riêng của mình. Các nhân vật và vật phẩm đi kèm đều là NFT, nên các Hero này sẽ mang tính duy nhất, của riêng anh em và khác nhau về độ hiếm. Để kiếm tiền trong game này, anh em có thể mua bán, giao dịch các NFT Hero, vật phẩm anh em sở hữu trên Marketplace như các NFT thông thường khác.

Các nhân vật NFT trong game

Vũ trụ Faraland có rất nhiều chủng tộc khác nhau như Con Người, Orc, Thiên Thần, Ác Quỷ, Rồng, Yêu Tinh và Tiên Nữ với 7 loại thuộc tính (Nước, Lửa, Điện, Cỏ, Băng, Đá, Bình thường) với tỉ lệ phân bổ như sau:

 • Một nửa số anh hùng sẽ là con người;
 • Khoảng 44% sẽ là Orc và Yêu tinh;
 • Chỉ 4% trong số các anh hùng sẽ là Tiên;
 • 1% sẽ là Rồng;
 • Các Hero hiếm nhất sẽ là Thiên thần và Ác quỷ, chỉ chiếm 0,2% số nhân vật.

Những anh hùng này sẽ có các thuộc tính riêng bao gồm:

 • Sức mạnh: Xác định độ sát thương, khả năng phòng thủ và Hit Point của nhân vật.
 • Sự nhanh nhẹn: Quyết định tốc độ tấn công và khả năng di chuyển trên bản đồ.
 • Trí thông minh: Tăng độ sát thương, kĩ năng phòng thủ và độ chính xác của phép thuật.
 • Sự may mắn: Tăng tỉ lệ chính xác các đòn tấn công quan trọng.

Chi tiết về các nhân vật anh em có thể xem tại đây.

Các nhân vật trong FaraLand

Để mua Hero trong FaraLand, anh em thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhấp vào Marketplace trên trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các Hero sẽ hiện ra như hình dưới.

See also  Chơi Aavegotchi kiếm tiền-Đánh giá và hướng dẫn chơi Aavegotchi

Anh em có thể dùng Filter để lọc Hero theo bộ tộc, thuộc tính và giới tính phù hợp với sở thích của anh em ⇒ Click vào nút lệnh Filter hoặc kéo xuống để xem kết quả lọc.

Bước 2: Click vào Hero mà anh em yêu thích. Anh em nên kéo xuống để xem kỹ các thông tin về nhân vật → Nếu hài lòng với lựa chọn của mình, anh em nhấn chọn Buy Now (Mua ngay).

Bước 3: Anh em kiểm tra số dư ví của mình và nhấn chọn Buy nếu đồng ý mua nhân vật này. Bên cạnh lượng BNB anh em phải trả cho nhân vật của mình, anh em sẽ phải trả thêm một lượng phí rất nhỏ cho hệ thống.

Ngoài ra, anh em có thể trả giá cho các Hero mình muốn mua – đây được xem là một điểm đặc biệt thú vị của Faraland.

Để trả giá, ở màn hình Hero anh em kéo xuống, chọn “Make offer” → Nhập số BNB anh em muốn trả giá vào → Chọn “Offer”. Nếu hệ thống đồng ý bán Hero với giá anh em đã offer thì tiền trong ví anh em sẽ tự động được trừ.

Lưu ý:

 • Faraland không giới hạn số lượng nhân vật mà người chơi sở hữu.
 • Tuy nhiên mỗi người chơi sẽ có sử dụng tối đa 3 nhân vật để tham gia vào trận chiến.
 • Sức mạnh và thuộc tính của các NFT Hero càng cao thì giá trị càng cao. Anh em có thể nâng cấp nhân vật/vật phẩm của mình bằng FARA thông qua Gatcha, hoặc thông qua hoạt động chiến đấu trong game. Tuy nhiên, hiện tại tính năng chiến đấu (Combat) Gatcha chưa được Faraland ra mắt. Nếu có thông tin mình sẽ sớm update cho anh em!

Tham gia chiến đấu hoặc làm nhiệm vụ trong game

Như mình đã đề cập ở trên, hiện tại tính năng Combat chưa được Faraland chính thức ra mắt, nhưng mình tin chắc rằng tính năng này sẽ giúp anh em nhận được các giải thưởng như FARA hoặc giá trị/exp (kinh nghiệm) của nhân vật khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, tham gia chiến đấu cá nhân hoặc tham gia các giải đấu. Các FARA này sau đó có thể giao dịch trên sàn, nâng cấp nhân vật hoặc staking để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Hiện anh em có thể tiến hành sưu tập HERO hoặc stake FARA để nâng cấp các nhân vật của mình .

Stake FARA để nâng cấp NFT Hero và nhận thêm FARA

Vào ngày 30/6 vừa qua, Faraland đã ra mắt chức năng stake. Khi stake FARA người chơi sẽ có cơ hội nhận được:

 • Điểm kinh nghiệm để lên cấp cho NFT Hero.
 • Vật phẩm để trang bị cho NFT Hero.
 • Token FARA.

Anh em có thể tham gia stake FARA theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào Staking trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các Hero anh em đang sở hữu hoặc đã được stake sẽ hiện ra bên dưới.

Bước 2: Chọn Hero mà anh em đang sở hữu.

Bước 3: Chọn số lượng FARA mà anh em muốn stake và Lock time (Thời gian Lock) → Chọn Approve Fara (Xác nhận). Sẽ có ba lựa chọn thời gian lock time cho anh em với các mức APR khác nhau.

Bước 4: Hệ thống sẽ tính một lượng phí xác nhận rất nhỏ ở bước này. Nếu đồng ý anh em chọn Send để hoàn tất.

See also  Tìm hiểu game CryptoZoon (ZOON) là gì? Review và hướng dẫn chơi game CryptoZoon 2021

Một số lưu ý:

 • Khi tính số lượng stake tối thiểu, hệ thống chỉ tính số lượng FARA được stake cho mỗi anh hùng, không tính cộng gộp.
 • Bên cạnh phần lãi APR khi stake, nếu muốn nhận thêm phần thưởng thông qua hệ thống quay số thì anh em sẽ cần tối thiểu 2000 FARA cho lựa chọn lock 3 tháng, và 3000 FARA cho lựa chọn lock 6 tháng. Anh em xem thêm chi tiết phần thưởng các tuỳ chọn Lock, cách tính APR khi stake Fara tại đây.

Tính năng trong game Faraland

Tất cả các tính năng chơi game đặc biệt đều xoay quanh hệ sinh thái của Faraland bao gồm:

 • Ownership (Quyền sở hữu): Nhân vật Hero và vật phẩm của bạn sẽ được lưu trữ an toàn trên blockchain dưới dạng NFT.
 • Marketplace: Người chơi có thể sử dụng Marketplace để tìm Hero tốt nhất và trao đổi vật phẩm quý hiếm với những người chơi khác.
 • Floor Price (Giá sàn): Các NFT Hero sẽ có giá sàn được tính bằng BNB. Giá của các NFT Hero sẽ tăng lên thông qua giao dịch và các hoạt động chơi game khác.
 • War Game (Game chiến tranh): Chuẩn bị cho War Game bằng cách đào tạo những Hero tốt nhất, trang bị cho nhân vật những vật phẩm phù hợp và học những kỹ năng mạnh.

Tại sao anh em nên chơi game Faraland tại Coin98 Wallet?

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay tín đồ lâu năm của DeFi đã khá quen thuộc với các tựa game Play-to-Earn, thì việc sử dụng Faraland trên DApp Browser của Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Tìm hiểu thêm về DeFi là gì và mọi tính chất cũng như tiềm năng của DeFi.

Đơn giản, dễ sử dụng

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các tựa game hàng đầu nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của nền tảng game ngay trên app. Tránh trường hợp anh em tự tìm kiếm và truy cập vào các nền tảng game giả mạo, lừa lấy Private Key/ Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Có thể trải nghiệm nhiều DApp

Nếu anh em đã “trót mê” chơi game trên Faraland qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các game khác ngay trên DApp Browser Coin98 Wallet như game My DeFi Pet, Crypto Blades, …

Swap token ngay trong ví

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng trao đổi token, hiện tại anh em có thể swap các token BEP20 trực tiếp trên PancakeSwap ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể vừa chơi vừa kiếm thêm tiền qua Faraland trực tiếp ngay trên Coin98 Wallet. Chúc anh em tận dụng được cơ hội và có thêm cho mình những nhân vật Hero hay nhất!

Xem thêm các game playtoearn tại đây.

Có thể bạn quan tâm More From Author

Sắp chơi Survival NFT (SVV) kiếm tiền? Chi tiết và hướng dẫn cách chơi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Chơi Binamars (BMARS) kiếm tiền-Chi tiết và hướng dẫn chơi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Upland là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản chơi Upland Game | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Chơi Aavegotchi kiếm tiền-Đánh giá và hướng dẫn chơi Aavegotchi | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python