Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp 2023

Đánh giá bài này

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu bền bỉ, đúng cách

Nếu không biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách sẽ không đảm bảo được độ ngon của món ăn, đồng thời còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi chiên đúng cách nhé!

1. Cách lắp đặt nồi chiên không dầu khi mới mua về

Nồi chiên không dầu trước khi mua về sử dụng lần đầu phải thực hiện lắp đặt đúng cách để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất:

Bước 1: Mở hộp, bỏ tất cả các vật liệu đóng gói ra ngoài

Bước 2: Tháo bỏ tất cả miếng dán hoặc nhãn ra khỏi sản phẩm.

Bước 3: Sử dụng nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp

Bước 4: Lấy vải ẩm lau sạch bên trong và bên ngoài sản phẩm.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu:Các bướcchuẩn bị trước khi chiên thực phẩm

Bước 1: Đặt nồi chiên trên bề mặt bằng phẳng. Không đặt thiết bị trên bề mặt không chịu được nhiệt vì trong quá trình hoạt động nồi chiên tỏa ra nhiệt lượng rất lớn.

Bước 2: Đặt giỏ vào nồi đúng vị trí.

Bước 3: Rút dây điện nguồn ra khỏi ngăn chứa dây điện ở đáy nồi.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp

2. Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu khi mới mua về nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang lại cho người dùng những món ăn ngon, hấp dẫn, không chứa nhiều dầu mỡ đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bước 1: Cắm phích điện vào ổ điện.

Bước 2: Lấy giỏ đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Xếp nguyên liệu vào trong giỏ đựng. Không nên cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa hoặc vượt quá lượng nguyên liệu cho phép, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm chín và độ giòn của thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bước 4: Cho giỏ trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó. Chú ý, không chạm tay vào nồi trong và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ sử dụng tay cầm để điều chỉnh nồi.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ theo mức mong muốn. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ cần thiết cho các loại nguyên liệu trước khi chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng 1 lúc.

Bước 6: Ước lượng thời gian chế biến cho nguyên liệu.

Bước 7: Điều chỉnh núm hẹn giờ đến thời gian chế biến cần thiết. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội.

Lưu ý: Đối với nguyên liệu cần lắc giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến như: khoai tây chiên, ngô chiên…. Để lắc nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lắc nồi. Sau đó đưa nồi trượt lại vị trí cũ. Không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp

Bạn có thể thấycách sử dụng nồi chiên không dầuđơn giản và tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Nồi chiên không dầu có thể nấu được nhiều món ăn hấp dẫn với nhiều công thức khác nhau đem đến bạn và gia đình thực đơn đa dạng, dinh dưỡng mà không tốt quá nhiều thời gian. Đây là một sản phẩm mà bất cứ gia đình nào cũng nên sở hữu.

See also  Thất nghiệp chuyển sinh sang thế giới khác tập 24 2023

3. Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu – Cách vệ sinh nồi sau khi sử dụng đúng cách

Sau khi tìm hiểucách dùng nồi chiên không dầu, tiếp theo hãy tìm hiểu cách vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng để nồi sử dụng được lâu, bền.

Cáchvệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng bao gồm: Vệ sinh khay giỏ chiên và vệ sinh mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu

3.1. Vệ sinh khay, giỏ chiên

Trước khi vệ sinh nồi cần chuẩn bị: khăn vải mềm, nước rửa chén, nước ấm.

Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

Bước 2: Sử dụng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.

Bước 3: Tiến hành rửa nồi, giỏ chiên bằng nước ấm và nước rửa chén.

Bước 4: Trong quá trình sử dụng vụn thức ăn rất dễ kẹt vào giỏ chiên trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi. Vệ sinh lại bằng khăn ẩm có thấm nước rửa chén.

Bước 5: Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau.

Bước 6: Sau đó phơi để bộ dụng cụ được khô và ráo nước.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Như vậy bạn đã vệ sinh khay, giỏ chiên xong, tiếp theo hãy đến với cách vệ sinh mayso, thanh đốt không thể thiếu trong bài hướng dẫncách sử dụng nồi chiên không dầu này.

3.2. Vệ sinh mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu

Cách 1: Dùng khăn mềm và nước ấm

Bước 1: Rút phích cắm ra và đảm bảo máy không còn nóng.

Bước 2: Lấy giỏ ra.

Bước 3: Lật ngược nồi chiên lên để vệ sinh thanh đốt dễ dàng hơn.

Bước 4: Dùng một miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong máy.

Bước 5: Nếu nồi bị cáu bẩn có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải mềm hoặc cứng vừa phải. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng, vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.

Bước 6: Sử dụng vải mềm để lau lại lần nữa toàn bộ thanh đốt và mặt trong.

Bước 7: Sau khi làm sạch mặt trong nồi, hãy bật máy và để máy chạy trong vài phút mà không có thức ăn bên trong. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi.

Cách 2: Sử dụng Baking soda để vệ sinh mayso

Bước 1: Lấy 1 lượng bột baking soda pha với 100ml nước, được dung dịch rồi đổ vào bình xịt.

Bước 2: Lấy khay đựng thực phẩm ra ngoài và lật ngược nồi chiên để tiến hành vệ sinh mayso dễ dàng hơn.

Bước 3: Sử dụng bình xịt dung dịch baking soda ở trên vào khu vực mayso và chờ khoảng 1 phút.

Bước 4: Lật ngược lại nồi chiên và đợi 30 phút.

Bước 5: Đổ 400ml nước vào khay rồi cho vào trong nồi.

Bước 6: Chọn nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy khay ra khỏi nồi cho nguội khoảng 15 phút.

Bước 7: Úp nồi xuống rồi dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để vệ sinh baking soda. Dùng vải khô lau sạch cho hết hẳn dầu mỡ và các vết cáu bẩn.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
See also  Gả cho lão công nhà giàu truyện tránh chap 1

Như vậy đến đây bạn đã vệ sinh xong nồi chiên không dầu, đảm bảo sản phẩm luôn mới, bền và hoạt động tốt.Tiếp theo hướng dẫncách sử dụng nồi chiên không dầumời bạn đến với một số lưu ý khi sử dụng như sau.

4. Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Vị trí đặt nồi chiên không dầu: Khi sử dụng nồi chiên không dầu thường không có mùi và không có khói nên nhiều người thường chủ quan đặt nồi chiên không dầu ở trên bàn hay những vị trí có đông người đi lại. Nếu nhà có trẻ nhỏ sẽ có nguy cơ bị bỏng hay điện giật rất nguy hiểm hoặc khi chúng ta sơ ý sẽ làm rơi nồi chiên xuống đất và làm nồi bị hỏng, vì vậy bạn cần chú ý đặt thiết bị cách xa tầm với của trẻ nhỏ và hạn chế va chạm.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp

Không để nồi luôn ở chế độ “ON” (bật): Nếu nồi chiên của bạn luôn ở chế độ bật điện (Power On) trong suốt thời gian dài thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải ảnh hưởng tới độ bền của máy. Đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường nên sau khi sử dụng xong phải rút phích cắm ra ngay.

Không cần làm nóng nồi trước khi dùng: Chúng ta thường lầm tưởng phải làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng cũng như làm nóng chảo trước khi rán để thực phẩm không bị bám dính. Tuy nhiên, cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách bạnkhông cần phải làm nóng trước. Nếu có công thức nấu ăn nào cần phải làm nóng trước, bạn cần cẩn thận với nhiệt độ của nồi chiên tránh tình trạng bị bỏng.

Sử dụng đúng các chế độ của nồi chiên phù hợp với từng loại thực phẩm: Với mỗi loại thực phẩm khi chiên nướng với nồi chiên không dầu đều có quy định mức nhiệt và thời gian sử dụng là khác nhau. Vì thế bạn không thể áp dụng mức nhiệt và thời gian chiên nướng của món ăn này để áp dụng cho món kia hoặc áp dụng chung một mức nhiệt độ cho tất cả các loại thực phẩm. Vì mức nhiệt độ không phù hợp sẽ dẫn đến việc món ăn của bạn bị cháy khét chưa đủ chín.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp

Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý trước khi chiên: Trước khi chiên nướng thực phẩm bạn cần đảm bảo thức ăn mà bạn cho vào khay chiên đã được sắp xếp hợp lý. Nếu lượng thực phẩm quá nhiều sẽ làm hơi nóng không đủ để dàn đều khắp nồi chiên khiến món ăn chín không đều, không được ngon như mong đợi.

Không cắt thực phẩm quá nhỏ: Nồi chiên không dầu có lồng giỏ cho phép luồng không khí luôn tồn tại xung quanh thực phẩm, nhưng các lỗ của giỏ rộng, nếu cắt thực phẩm quá nhỏ thì các mảnh nhỏ sẽ rơi qua giỏ và có thể cháy nhanh chóng. Do vậy, hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu lưu ý bạn hãy cắt thực phẩm khoảng 2-3 cm để thực phẩm không bị rơi xuống đáy nồi dễ bị cháy khét.

Chọn dung tích, công suất nồi không phù hợp với nhu cầu sử dụng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi chiên không dầu với nhiều kích cỡ khác nhau. Điều này khiến cho người dùng khá rối trong việc lựa chọn và mua nồi chiên. Nếu bạn chọn một nồi chiên nhỏ để chiên thức ăn cho gia đình đông thường thì không chỉ khiến chất lượng thức ăn giảm mà còn tốn nhiều thời gian cho m ỗi lần chế biến. Chính vì vậy việc lựa chọn kích cỡ nồi là khâu quan trọng khi chọn mua thiết bị. Nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì lựa nồi từ 3.5 lít trở xuống, đối với nhà đông người hơn bạn nên mua nồi từ 4 – 6 lít. Đa số các nồi chiên không dầu có công suất khoảng 1300W -1500W. Các nồi lớn thường có công suất lớn mới đủ cung cấp nhiệt lượng.

See also  Top 8 kẹp tóc hàn quốc càng cua 2022

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp

Chiên nướng thực phẩm không phù hợp với nồi: Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu như thường mà còn khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.

Lựa chọn thương hiệu nồi chiên không dầu uy tín: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi quyết định mua bất cứ một sản phẩm nào, không riêng gì nồi chiên không dầu. Thương hiệu uy tín sẽ giúp người dùng yên tâm hơn về chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng: Philips, Lock&Lock, Bluestone, Magic Korea, Kangaroo,… là các hãng cung cấp dòng sản phẩm nồi chiên không dầu phổ biến trên thị trường cho bạn lựa chọn.

Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên: Sau khi sử dụng xong bạn nên làm sạch nồi chiên không dầu ngay để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy. Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời bạn cần làm sạch cả thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn, để máy được hoạt động trơn tru hơn sau lần sử dụng tiếp theo.

Hi vọng với cách sử dụng nồi chiên không dầu trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trước và sau khi sử dụng nồi chiên không dầu, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Siêu thị điện máy HC

Bạn đang đọc : Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Sharp 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment