Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Đánh giá bài này
Một số người dùng hay gặp tình trạng đăng ký tài khoản Zalo lần đầu tiên với số điện thoại mới nhưng lại nhận được thông báo đã có tài khoản trước đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp tình trạng số điện thoại đã đăng ký Zalo, đã có tài khoản đơn giản và hiệu quả.

1. Tại sao lại có trường hợp số điện thoại đã đăng ký Zalo trước đó?

Trường hợp này xảy ra khi số điện thoại bạn mua đã có người sử dụng trước đây, nhưng do họ không còn dùng nữa nên nhà mạng đã thu hồi số điện thoại đó. Tuy nhiên, tài khoản Zalo với số điện thoại được đăng ký bởi người dùng cũ vẫn sẽ còn tồn tại.

Tài khoản Zalo được đăng ký bởi người dùng cũ sẽ tồn tại kể cả khi số điện thoại đó đã được nhà mạng thu hồi

Để tạo tài khoản Zalo trên số điện thoại đã được người khác đăng ký trước đó, trước hết bạn cần xóa tài khoản cũ, sau đó thực hiện đăng ký lại từ đầu. Hãy tham khảo mục 2 và 3 bên dưới để biết cách xóa và đăng ký lại tài khoản Zalo nhé!

2. Xóa tài khoản Zalo đã đăng ký trước đó

Xóa tài khoản Zalo trực tiếp trên ứng dụng Zalo

Để xóa tài khoản Zalo (không phải của bạn) đã được tạo bằng số điện thoại bạn đang dùng, hãy tiến hành 2 bước sau:

Đầu tiên bạn chọn vào ứng dụng Zalo, chọn Đăng nhập.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Chọn vào Zalo và đăng nhập

Tiếp theo, bấm vào Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại > Chọn Tiếp tục.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Chọn lấy lại mật khẩu và tiếp tục

Bước 2: Nhập mã xác nhận và tạo mật khẩu mới

Sau khi nhận mã xác nhận từ tổng đài tự động của Zalo > Nhập mã xác nhận vào ô > Chọn Tiếp tục.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Nhận mã xác nhận và tiếp tục

Khi đã nhập mã xác nhận thành công, bạn chọn Tạo mật khẩu mới > Nhập mật khẩu mới đủ 2 ô > Cập nhật.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Tạo mật khẩu và cập nhật

Bước 3: Đăng nhập và xóa tài khoản Zalo hiện tại

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Zalo bạn chọn mục Thêm (More) nằm phía dưới góc phải > Bấm chọn biểu tượng Cài đặt (Settings) phía trên bên phải.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Chọn thêm và cài đặt

Khi đã vào phần cài đặt bạn chọn tiếp vào Tài khoản và bảo mật (Account and Security) > Xóa tài khoản.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Vào tài khoản và bảo mật

Tại đây bạn chọn Xóa tài khoản > Tiến hành nhập thông tin theo yêu cầu của Zalo như số điện thoại, nhập lý do xóa > Chọn Tiếp tục.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Chọn xóa tài khoản và tiếp tục

Sau đó bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận > Chọn tiếp vào Xóa tài khoản để hoàn tất.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Hoàn tất xóa tài khoản

Xóa tài khoản Zalo thông qua tổng đài

Ngoài cách xóa tài khoản Zalo trên ứng dụng, bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Zalo qua số điện thoại 1900561558 (cước phí 2000đ/phút – tính đến ngày 11/08/2021).

See also  Cách thay đổi số điện thoại Zalo không mất danh bạ, tin nhắn

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Bạn có thể liên hệ qua tổng đài Zalo để nhờ xóa tài khoản

Sau khi gọi, bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn tiến hành xóa tài khoản Zalo và đọc số điện thoại của bạn. Lưu ý rằng nhân viên Zalo có thể sẽ hỏi và yêu cầu rất nhiều thông tin để xác minh chính chủ của số điện thoại, vì vậy thao tác này sẽ khá mất thời gian.

Nếu phía tổng đài không đồng ý xóa tài khoản thì bạn nên thử lại cách 1 – Xóa tài khoản trực tiếp trong ứng dụng Zalo trên điện thoại.

3. Cách đăng ký tài khoản Zalo sau khi đã xóa tài khoản

Sau khi đã xóa tài khoản cũ thành công, bạn cần chờ 48 giờ sau để đăng ký lại tài khoản Zalo mới.

Để đăng ký tài khoản Zalo trên điện thoại hoặc máy tính, bạn cần truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn Đăng ký, sau đó cung cấp điện thoại và nhập mã xác nhận được gửi qua số điện thoại đó. Cuối cùng, hãy tiến hành thiết lập các thông tin tài khoản Zalo của bạn theo hướng dẫn trên màn hình là được.

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Bạn cần chờ 48 giờ sau khi xóa tài khoản cũ mới có thể tiến hành đăng ký lại Zalo

4. Giải đáp một số thắc mắc liên quan

– Danh sách bạn, tin nhắn của tài khoản chủ cũ có hiện lại không?

Trả lời: Không. Một khi đã xóa tài khoản, mọi dữ liệu bao gồm nhật ký, danh bạ, tin nhắn sẽ không còn nữa và tài khoản bạn đăng ký lại sẽ hoàn toàn là một tài khoản mới.

See also  Làm sao để nhận quà sinh nhật Free Fire membership 2023

Hướng dẫn xử lý khi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Mọi dữ liệu của tài khoản Zalo cũ đều sẽ được xóa

– Xóa tài khoản không thành công

Trả lời: Trong trường hợp này, rất có thể chủ cũ của số điện thoại đã sử dụng dịch vụ Zalo Pay và có thực hiện định danh bằng chứng minh nhân dân.

Để giải quyết, bạn cần phải liên lạc với bộ phận hỗ trợ Zalo thông qua email hotro@zalo.me, cung cấp chứng minh nhân dân và các giấy tờ liên quan nhằm xác nhận đây là số điện thoại của bạn.

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python