5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

Đánh giá bài này
YouTube đang ngày càng quen thuộc bởi nội dung phong phú, đa dạng mà không hề thu bất kì chi phí nào. Để nâng cao và tối ưu trải nghiệm với YouTube, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng sau mà Chrome cung cấp.

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

Adblock Plus

Khi xem YouTube, chắc chẳn bạn rất khó chịu với những quảng cáo xen ngang vào video mà mình đang xem, cũng như việc chờ đợi để bấm Bỏ Qua quảng cáo đó. Vậy thì bạn cần thử ngay tiện ích này!

Adblock Plus chuyên dùng để chặn quảng cáo trên YouTube, thậm chí là các banner, preroll quảng cáo bên ngoài. Tiện ích chạy rất mượt mà và hiệu quả đến mức bạn không ngờ có lúc YouTube lại “sạch” quảng cáo đến vậy.

Thông tin thêm nữa là khi bạn chạy tiện ích này, các trang web khác cũng sẽ tự động được dọn dẹp mà bạn không phải cài đặt gì thêm. Cài đặt cho YouTube nhưng cũng được kèm thêm các trang web thì còn ngại ngùng gì mà không tải về để thử ngay chứ!

Cách cài đặt tiện ích mở rộng Adblock Plus

Bước 1: Truy cập đường link Adblock Plus tại ĐÂY. Nhấn nút Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích/Add Extension.

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạnBước 2: Trên thanh công cụ bạn sẽ thấy biểu tượng của tiện ích này. Hãy đảm bảo các nút đều được gạt mở để tính năng chặn quảng cáo được chạy nhé! Hơn nữa, số lượng quảng cáo đã chặn cũng được ghi nhận lại tại đây.

See also  #11 app xoá quần áo, app lột đồ trên ảnh hot 2023

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

Better Subscriptions for YouTube

Nếu bạn luôn tìm kiếm để xem video mới từ các kênh bạn đang theo dõi, tiện ích Better Subscriptions sẽ lược bớt và sắp xếp lại giúp bạn. Cơ chế hoạt động chỉ đơn giản là bạn nhấn vào xem video và sau đó chúng sẽ được ẩn khỏi màn hình để bạn có cơ hội tiếp cận với những video khác.

Truy cập vào đường link tại ĐÂY để thêm tiện ích này nhé. Cách cài đặt tiện ích mở rộng này tương tự như trên nên bạn có thể dễ dàng thực hiện.

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

Turn Off the Lights

Tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn tắt/bật sáng màn hình bên ngoài khung video, để bạn có thể dễ dàng theo dõi video đang phát mà không bị các thông tin ngoài lề gây mất tập trung, tương tự như trải nghiệm xem ở rạp chiếu phim vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ chọn màu nền, độ đậm nhạt của nền tuỳ ý thích và tiện ích sẽ tự động tắt/mở mỗi khi bạn phát/tạm dừng video đang xem.

Truy cập vào đường link tại ĐÂY để cài đặt tiện ích mở rộng này. Sau này, mỗi khi cần, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L để kích hoạt nhanh.

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

Enhancer for YouTube

Đây sẽ là tiện ích bao gồm nhiều tính năng mà bạn có thể áp dụng được cho YouTube nhất. Tuỳ chỉnh này có phần nâng cao và có khả năng điều khiển sát với những gì bạn mong muốn ở một nền tảng xem video.

See also  8 điều nên làm sau khi mua laptop mới để sử dụng chiếc máy tính của mình một cách tốt nhất

Những điểm nổi bật mà Enhancer có thể mang lại như:

  • Thu nhỏ màn hình đang phát video
  • Chạy vòng lặp thời gian tuỳ chỉnh
  • Chặn quảng cáo
  • Hiệu chỉnh đa dạng chỉ với các phím tắt trên bàn phím
  • Cài đặt theme/chủ đề YouTube sáng, tối hoặc tuỳ chỉnh

Cách cài dặt và sử dụng Enhancer for YouTube

Bước 1: Truy cập đường link tại ĐÂY để tải tiện ích mở rộng > Thêm vào Chrome

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy 1 loạt các ký hiệu bên dưới khung video YouTube đang xem. Bạn có thể sử dụng khi nhấn vào các ký hiệu này hoặc bằng các phím tắt bàn phím. Xem thông tin chi tiết tại ĐÂY.

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

SmartVideo for YouTube

Thông thường, YouTube sẽ chỉ tải trước 30 giây nội dung video mà bạn đang xem. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đường truyền mạng không ổn định, mặc định tải trước này sẽ giới hạn trải nghiệm xem của bạn. Giải thích đơn giản là khi mạng ổn định, video chỉ tải trước được 30 giây. Đến khi mạng yếu, video không tải kịp và bạn phải ngồi chờ. Với tiện ích mở rộng SmartVideo, bạn có thể thúc đẩy YouTube tải trước nhiều hơn.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng SmartVideo

Bước 1: Truy cập vào đường link tại ĐÂY để tải tiện ích > Thêm vào Chrome.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng của SmartVideo trên thanh công cụ và chọn Options.

See also  ✅7 app học tiếng hàn cùng BTS idol cho người Việt 2023

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

Bước 3: Hãy tích vào ô vuông ở mục Smart Buffer này bạn nhé!

5 tiện ích mở rộng để nâng cao trải nghiệm xem YouTube của bạn

Tạm kết

Sau khi tải và cài đặt các tiện ích mở rộng này, mình tin chắc bạn sẽ có những trải nghiệm xem tuyệt vời hơn với YouTube. Tạo điều kiện để mọi video đều được phát thật mượt mà và hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật Youtube này nhé!

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python