9 phần mềm lập trình game được ưa thích nhất 2024✅

Đánh giá bài này

Phần mềm Lập trình game: lập trình trẻ em dạy các em nhỏ cách tạo ra một game thay vì chỉ biết cắm đầu vào chơi game. Thế giới Game luôn là niềm cảm hứng của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Các em luôn tò mò rằng làm thế nào để tạo ra một trò chơi thú vị đến vậy. Cùng TekMonk tìm hiểu 09 phần mềm Lập trình game cho trẻ em được yêu thích nhất nhé.

Top 9Phần mềm lập trình game
1Kodu Game Lab
2Scracth
3Minecraft
4Daisy the Dinosaur
5Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game
6Think and learn Code-a-pillar
7Gamestar Mechanic
8CoderZ
8Kodable

Trẻ em đặc biệt quan tâm và tò mò với Công nghệ. Học Lập trình Game Mobile hiện nay đang nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và các bạn nhỏ.

Lập trình Game của các bạn nhỏ không khó như công việc của các Lập trình viên chuyên nghiệp. Với các phần mềm Lập trình dành riêng cho trẻ em, các bạn nhỏ thoả sức sáng tạo trò chơi của riêng mình.

Phần mềm lập trình cho trẻ em online

Hầu hết các phần mềm lập trình cho trẻ em đều có thể sử dụng online, điều này giúp các em có khả năng tiếp cận và học từ xa chỉ cần có máy tính kết nối internet, nhờ đó việc học lập trình được tiếp cận dễ dàng hơn.

Học viện công nghệ Tekmonk có đủ các khóa học lập trình cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao, học online hoặc trực tiếp tại trung tâm để đáp ứng mọi nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Tham khảo khóa học lập trình game miễn phí, khóa học lập trình game mobile, học code game , học lập trình game online, lập trình minecraft, em học lập trình với kodu lớp 1

9 phần mềm học Lập trình Game cho trẻ em được yêu thích nhất

1# Kodu Game Lab

Kodu Game Lab là một ngôn ngữ lập trình trực quan cho phép bất cứ ai, ngay cả những người không có kiến thức lập trình và kinh nghiệm, để tạo ra các trò chơi 3D phong phú. 

9 phần mềm lập trình game được ưa thích nhất 2023

Kodu Game Lab sử dụng các biểu tượng trực quan để kiểm soát các nhận và vật thể có hành vi nhân vật thể hiện bằng các thuật ngữ vật lý. Với hình họa bắt mắt, các bạn nhỏ có thể tạo ra cho mình 1 trò chơi 3D. Hơn nữa Kodu Game Lab còn có hệ sinh thái toàn cầu giúp chia sẻ trò chơi ra thế giới nữa.

Kodu là một thử nghiệm của Microsoft vẫn đang được phát triển. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một vài lỗi và sự cố lẻ, nhưng khác hơn là nó hoàn toàn có thể sử dụng được. Và những gì bạn sẽ tìm thấy trong Kodu sẽ hoàn toàn khác với bất kỳ trình soạn thảo mã hóa nào khác. Đó là môi trường lập trình hướng đến trẻ em cho phép bất kỳ ai xây dựng trò chơi của riêng mình mà không cần viết một dòng mã.

Kodu có thiết kế bắt mắt làm cho nó giống như một trò chơi. Nó bao gồm các bài học và các trò chơi mẫu để giúp bạn bắt đầu và làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ tìm thấy một số ít các vật thể, nhân vật và chướng ngại vật sẵn sàng, mà bạn có thể sắp xếp với bàn phím và chuột và chương trình với một hệ thống thẻ đặc biệt.

See also  Khóa học làm quen với lập trình bằng Koku Game Labs

Có một số hạn chế rõ ràng đối với Kodu, vì nó dành cho trẻ em có ít hoặc không có kinh nghiệm về viết mã. Tuy nhiên đó là một cách thú vị, đầy màu sắc để khiến họ bắt đầu với sở thích tạo ra trò chơi điện tử.

Bấm vào đây để tải Kodu Game Lab.

Cha mẹ có thể tham khảo khóa học lập trình game 3d bằng Kodu Game Lab của Tekmonk tại ĐÂY.

2# Scratch

Phần mềm học Lập trình Game cho trẻ em được yêu thích nhất không thể thiếu Scratch. Với việc làm quen với code bằng những ‘mảnh ghép’ đầy màu sắc, các bạn nhỏ sẽ vô cùng thích thú.

Sau mỗi dòng code viết ra, các bạn nhỏ sẽ thấy ngay được sự thay đổi của nhân vật. Điều này càng khiến các bạn hứng thú và thỏa sức sáng tạo hơn nữa.

Scratch là ngôn ngữ lập trình được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm nghiên cứu Lifelong Kindergarten, thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT, thành lập năm 1981 tại Thành phố Cambridge, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ).
Dẫn đầu nhóm nghiên cứu dự án sáng tạo ra phần mềm lập trình Scratch là giáo sư Mitchel Resnick, Giám đốc điều hành Lifelong Kindergarten.
Phiên bản ngôn ngữ lập trình Scratch 3.0 là phiên bản lập trình Scratch nâng cao mới được nhóm nghiên cứu phát hành vào ngày 2 tháng 1 năm 2019 với nhiều nâng cấp mới. Đáng chú ý, phần mềm này được công khai và hoàn toàn miễn phí trên máy tính, người dùng có thể tải về laptop, sử dụng mà không mất chi phí hay bị bản quyền. 

lap trinh game 2

Scartch 3.0 là phần mềm được thiết kế với giao diện đẹp mắt, gần gũi với trẻ em nên rất dễ dàng sử dụng, bởi vừa trực quan, vừa đơn giản phù hợp cho mọi lứa tuổi. 
Dưới đây là 10 ưu điểm vượt trội có trên ngôn ngữ lập trình scratch 3.0

 1. Hỗ trợ đắc lực cho trẻ rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ trong học tập và trong cuộc sống
 2. Hình thành thói quen tự giác học tập, giải quyết công việc từ những nội dung thực hành phần mềm.
 3. Giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng mới mẻ, sáng tạo trong quá trình vừa học vừa chơi phần mềm.
 4. Bồi dưỡng đam mê học tập trong trẻ từ sớm, nhờ đồ họa, nội dung hấp dẫn với độ tuổi.
 5. Nội dung lập trình Scratch 3.0 giúp trẻ học cách diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ logic, chặt chẽ. Đặc biệt là sự phát triển của tư duy lập trình ở trẻ.
 6. Scratch cũng yêu cầu khả năng kết nối với những người tham gia khác. Từ đó, trẻ biết cách làm việc nhóm hiệu quả.
 7. Trẻ học được tư duy chọn lọc, đưa ra quyết định, thử trải nghiệm điều mới mẻ trong phần mềm.
 8. Những hoạt động trong phần mềm sẽ dần hoàn thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp của trẻ.
 9. Chia sẻ và học hỏi kiến thức về Scartch bằng hình thức trực tuyến thông qua các nhóm cộng đồng, bởi hiện nay trên thế giới, lượng người sử dụng ngôn ngữ lập trình Scartch là rất đông. 
 10. Scartch là ngôn ngữ nền tảng giúp bạn trang bị những kiến thức hàn lâm về lập trình.
See also  Rèn luyện tư duy logic cho trẻ với lập trình Game ở Tekmonk

3# Minecraft

Ứng dụng tiếp theo mang tên Minecraft. Đây là một kiểu trò chơi được thiết kế theo phong cách sandbox – hộp cát. Các bạn nhỏ sẽ dùng các hộp cát để xây thế giới riêng, viết các câu lệnh để nhân vật thực hiện nhiệm vụ.

lap trinh game 3

Lập trình Minecraft 3D mang đến lợi ích gì cho trẻ?

Bản chất của lập trình Minecraft 3D là không giới hạn, kết quả trò chơi của bạn sẽ phụ thuộc vào quyết định và hành động của chính bạn. Vì vậy, lập trình Minecraft 3D được sử dụng như một công cụ giáo dục lập trình cho trẻ em. Minecraft sở hữu cả hai đặc điểm là linh hoạt và sống động. 2 ưu điểm này đáp ứng hoàn hảo những điều kiện cần cho một ứng dụng lập trình dành cho trẻ em.

Minecraft cho phép cộng tác với những người sáng tạo bên thứ ba. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng mà nhiều phiên bản Minecraft được lập trình ra đời. Trong đó, có nhiều nền tảng được xây dựng để phục vụ việc học của trẻ em như Tynker, Scratch Code …

 • Phát triển khả năng sáng tạo

Lập trình Minecraft 3D cho phép người dùng xây dựng một thế giới của riêng mình thông qua trí tưởng tượng vô hạn. Trẻ em sẽ có cơ hội sử dụng sự sáng tạo của mình để xây dựng các tòa nhà, cốt truyện và thậm chí cả một thế giới ảo.

Không có cách cố định để giải quyết vấn đề. Họ có thể sử dụng kinh nghiệm và khả năng của bản thân để hoàn thành nhiệm vụ, miễn là kết quả đạt được đúng như mục tiêu. Việc học như vậy giúp trẻ tự do phát triển mà không cần tuân theo bất kỳ hệ thống nào.

 • Rèn luyện khả năng tư duy

Bản chất không giới hạn của lập trình Minecraft 3D giúp trẻ em hiểu lập trình dễ dàng hơn. Mỗi nhiệm vụ được đưa ra sẽ cho họ cơ hội để xem xét và cân nhắc các phương án khả thi. Trẻ em học cách cân nhắc những gì nên làm và những gì không nên làm.

Khả năng tư duy là một kỹ năng vốn có ở mỗi con người. Các bài học trong Minecraft sẽ giúp rèn luyện khả năng này. Từ đó, các bé có thể vận dụng để áp dụng vào nhiều trường hợp khác nhau trong cuộc sống.

 • Học mà chơi, chơi mà học

Thay vì để con cái dành hàng giờ đồng hồ cho những trò chơi vô bổ, tại sao các bậc cha mẹ không hướng đến những trò chơi học tập bổ ích như Minecraft. Lập trình Minecraft 3D không chỉ mang lại nhiều kiến thức mới mà còn thu hút trẻ em bởi hệ thống trò chơi rất thú vị. Các bé sẽ có khoảng thời gian học tập hiệu quả đồng thời được giải trí vui vẻ.

4# Daisy the Dinosaur

Các bạn nhỏ trên thế giới cũng rất yêu thích Daisy the Dinosaur. Không đơn thuần chỉ là một trò chơi về Lập trình, ứng dụng còn giúp trẻ em học code hiệu quả. Bằng việc giải các câu đố, các bạn nhỏ sẽ dùng lệnh để điều khiển chú khủng long.

See also  Lập trình trẻ em hướng dẫn từ A-Z 2024✅

Với nhân vật dễ thương, giao diện thân thiện, các bạn nhỏ không khó để sử dụng ứng dụng.

lap trinh game 3

5# Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game

Ứng dụng này có lẽ sẽ khiến cho các bạn nữ thích thú. Nancy Drew cần sự khéo léo, tỉ mỉ để đưa các khối chứa nội dung code vào đúng vị trí. Đây là ứng dụng học tập vừa bổ ích vừa giải trí.

lap trinh game 4

Các bạn nhỏ còn có thể lựa chọn và thay đổi trang phục cho các nhân vật trong Game nữa đấy.

#6 Think and learn Code-a-pillar

Ứng dụng được yêu thích bởi sự tiện lợi. Các bạn nhỏ có thể mở ngay cả khi ngoại tuyến. Nhiệm vụ cần thực hiện đó là trả lời các câu hỏi liên quan tới khái niệm cơ bản về Lập trình. Đây là sự khởi đầu vô cùng quan trọng để học công nghệ và lập trình.

lap trinh game 5

7# Gamestar Mechanic

Gamestar Mechanic là một nền tảng trực tuyến với giao diện rất sinh động. Không chỉ có thể học lập trình, bạn cũng có thể học thiết kế video games thông qua rất nhiều trò chơi vui nhộn mà trang web cung cấp. 

Gamestar Mechanic

Gamestar Mechanic

Đặc điểm nổi bật: 

 • Học code qua nhiều trò chơi vui nhộn
 • Hỗ trợ nền tảng: Trực tuyến 
 • Miễn phí 

Link truy cập Gamestar Mechanic

8# CoderZ

CoderZ là phần mềm lập trình hàng đầu, nổi tiếng với các giải thi đấu quốc tế rất quy mô. Chỉ cần kết nối với internet bạn có thể học và lập trình bất cứ đâu, nhanh chóng nâng cao trình độ và tham gia vào các giải đấu tầm cỡ. 

CoderZ

CoderZ

Đặc điểm nổi bật: 

 • Có các giải thi đấu quốc tế
 • Hỗ trợ nền tảng: Trực tuyến
 • Có phí: Chi phí tuỳ vào từng khoá học 

Link truy cập sử dụng CoderZ

9# Kodable

Kodable thiết kế các bài học lập trình dễ hiểu dành cho trẻ từ mầm non tới tiểu học. Trong khi chương trình giảng dạy K-3 chủ yếu là kiến thức cơ bản, từ lớp 4 tới 5 sẽ tập trung vào chủ đề cụ thể. Kodable tuân thủ các tiêu chuẩn lập trình dạy JavaScript. Kodable thường hướng dẫn theo mô típ nếu/thì, sau đó mới trình bày khái niệm lập trình.

Kodable

Kodable

Đặc điểm nổi bật: 

 • Tuân thủ các tiêu chuẩn lập trình dạy JavaScript
 • Hỗ trợ nền tảng: iOS 
 • Miễn phí 

Link tải phần mềm Kodable

Lời kết

Trên đây là TOP 9 phần mềm lập trình cho trẻ em tốt nhất 2023, hy vọng bạn đã chọn được công cụ phù hợp để phát triển tư duy của trẻ. Nếu có thắc mắc nào khác thì hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

  Đăng ký học trải nghiệm ngay số lượng có hạn!
  Học viện Công nghệ TekMonk – đồng hành và truyền lửa cho các thế hệ dẫn dắt tiên phong về công nghệ
  📍 Địa chỉ 1: CEN X SPACE. Tầng 3, tháp 3-4, toà nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  📍 Địa chỉ 2: UP Coworking Space
  Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  📍 Địa chỉ 3: Officity Coworking Space
  Tầng 3, Toàn B, Việt Đức Complex, Số 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
  📍 Địa chỉ 4: Krow Office
  Tầng 14, Tòa nhà Hapro, 11B Cát Linh, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 024.56789.123
  Website: tekmonk.edu.vn
  Fanpage : https://facebook.com/Tekmonk.Accademy

  Có thể bạn quan tâm More From Author

  Game Guardian là gì? 5 Web tải Game Guardian uy tín 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
  Python là gì? 10 Khóa học lập trình Python cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
  Unity 3D là gì? 10 Khóa học lập trình unity chất nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
  #6 Web nhận code Honkai Impact 3 uy tín mới nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python

  Leave a comment