Noel còn bao nhiêu ngày 2023

Đánh giá bài này

Noel là một ngày lễ vô cùng lớn trong năm. Lễ Noel hay còn gọi là lễ Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25/12 hàng năm. Đây là ngày lễ được rất nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích và mong chờ. Thế nhưng hiện tại vẫn chưa tới tháng 12 nên vẫn chưa xác định bao nhiêu ngày nữa đến noel. Hãy cùng Studytienganh ước tính khoảng thời gian này.

1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel

Nguồn gốc lễ Noel được ra đời từ đạo Thiên Chúa. Ý nghĩa quan trọng của ngày lễ Noel chính là để kỉ niệm ngày chúa Jesus sinh ra đời. Vào ngày lễ, mọi người sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp đến với nhau qua những tấm thiệp. 

Noel còn bao nhiêu ngày

Ước tính còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel

Khi đến ngày lễ Noel, mọi người thường tổ chức lễ rất trang trọng. Coi như một dịp tốt để quây quần bên gia đình, trang hoàng nhà cửa với những cây thông Noel và bánh kẹo. Trẻ con thì vô cùng háo hức vì chúng tin rằng vào đêm Noel nếu treo tất thì sẽ được nhận quà từ ông già Noel.

Chính vì sự ý nghĩa của ngày lễ này mà mọi người luôn háo hức và mong chờ ngày Noel. Và trong năm 2022 này theo dương lịch, lễ Noel sẽ rơi vào Chủ nhật ngày 25/12/2022. 

  • Như vậy, tính từ ngày 10/5/2022 thì còn 229 ngày nữa sẽ đến Noel.

2. Các trang web đếm ngày đến noel trực tuyến

Mọi người đều nôn nao đến ngày lễ giáng sinh nhưng không phải ai cũng biết cách tính ngày làm sao cho nhanh cũng như chính xác nhất. Bạn hãy tham khảo những trang web và ứng dụng đếm mà Studytienganh đã tổng hợp dưới đây để có thể xác định chính xác ngày Noel năm 2022.

Noel còn bao nhiêu ngày

Những trang web và ứng dụng đếm ngày lễ

2.1 Ứng dụng Final Countdown – Widget

Đây là một ứng dụng đếm ngược miễn phí có thể đếm chính xác đến từng mili giây. Bạn có thể tùy chọn chỉnh đếm ngược định kỳ, chọn các ngày trong tuần, hai tuần một lần và thậm chí nhiều hơn nữa. 

Hãy thêm ứng dụng này trực tiếp vào màn hình chính của bạn để làm nền và sẽ tiện cho việc theo dõi những sự kiện sắp diễn ra. Không quên gửi những lời chúc yêu thương, tốt đẹp cho những người thân yêu.

Với những tính năng nổi bật như: Tạo ngày và lưu những ngày quan trọng, hiển thị lịch hàng ngày, giờ, phút và giây. Ngoài ra còn có thể tuỳ chỉnh đếm ngược định kỳ, tự do chỉnh hình nền và giao diện theo ý muốn. Ứng dụng nhắc nhở những việc cần làm trong ngày cho bạn nếu như bạn hẹn lịch.

2.2 Ứng dụng Special Day Countdown

Special Day Countdown là một ứng dụng đếm ngược miễn phí trên máy tính cho phép bạn theo dõi cũng như lưu lại các dòng sự kiện của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Ứng dụng Special Day Countdown sẽ cho bạn biết những ngày đã bỏ lỡ hoặc đã trôi qua một cách rành mạch cụ thể. 

Tính năng được yêu thích đó là thông báo nhắc nhở những sự kiện hay ngày lễ sắp diễn ra trong tương lai. Bạn có thể tuỳ thích chỉnh hình nền từ kho ảnh trên máy tính. Đặc biệt còn có thể chia sẻ sự kiện quan trọng với bạn bè trên Facebook của mình.

Noel còn bao nhiêu ngày

Ứng dụng giúp đếm ngày lễ quan trọng 

Những tính năng nổi bật của ứng dụng: Tạo ra và lưu lại những sự kiện cũng như ngày lễ quan trọng. Nhắc nhở bạn các sự kiện ngày lễ sắp diễn ra để kịp thời chuẩn bị. Thông báo những sự kiện đã bị bỏ lỡ. Đếm ngày lễ quan trọng như Noel hay Tết. Ngoài ra còn chia sẻ ngày quan trọng với bạn bè trên Facebook.

3. Lời kết

Qua bài viết trên, Studytienganh tin rằng bạn đã có thể biết khoảng thời gian bao nhiêu ngày nữa đến Noel và biết được những ứng dụng tính ngày chính xác. Mong rằng bạn đã có thể biết trước những ngày lễ và có sự chuẩn bị chu đáo cho những người thân yêu của mình.

Noel ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Noel vào ngày bao nhiêu âm? Chắc hẳn là một trong những từ khoá được mọi người tìm kiếm để giải thích thắc mắc của mình mỗi khi dịp Noel đang đến gần. 

Hãy cùng iNVERT theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời bạn nhé.

Mục lục bài viết [Ẩn]


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

See also  Bảng đặc biệt năm 2022 theo năm

Noel còn bao nhiêu ngày

I. Noel là ngày gì? Nguồn gốc của ngày lễ Noel 

Noel (Giáng Sinh, lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Christmas) là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời. Nó được tổ chức hằng năm như một ngày lễ tôn giáo của những người theo đạo (Kitô giáo, Thiên Chúa Giáo) để kết thúc mùa Vọng và bắt đầu mùa Giáng Sinh. Đồng thời, đây cũng được xem là một trong những lễ hội lớn, nhận được sự quan đông đảo của tất cả mọi người trên toàn Thế Giới, trong đó có Việt Nam. 

Theo đạo giáo, chúa Giê-su chính là người đứng đầu tôn giáo, ông được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (1 thành phố của Palestine bây giờ), thuộc Đế quốc La Mã, khoảng 4 TCN – 3 tháng 4, 33 SCN. Theo cách dịch của tiếng Pháp, Noel sẽ được gọi bằng cái tên khác như Christmas hay Xmas, từ gốc Emmanuel, nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta” nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa vốn có của nó. 

Noel còn bao nhiêu ngày

II. Ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh

Ban đầu, ngày lễ Noel chỉ là ngày lễ của những người theo đạo Ki tô giáo. Tuy nhiên, nó dần trở thành ngày hội quốc tế phổ biến và được tổ chức linh đình ở các nước, đặc biệt là ở phương Tây.

Bên cạnh việc mang ý nghĩa tưởng nhớ, ngày lễ này còn được xem là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, tụ họp lại với nhau. Đặc biệt, các em nhỏ cũng rất háo hức mong chờ đến ngày này, bởi vì chúng sẽ nhận được rất nhiều quà như bánh, kẹo từ ông già Noel.

Ngoài ra, lễ Noel còn mang một thông điệp hoà bình là “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, để giúp con người có thêm niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Do đó, các công tác thiện nguyện, chia sẽ với người già neo đơn,…vào dịp lễ Giáng Sinh cũng được đề cao. 

Noel còn bao nhiêu ngày


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

III. Noel ngày mấy 2022? Noel có mấy ngày?

Noel ngày mấy 2022? Noel vào ngày bao nhiêu âm? chắc hẳn sẽ là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm. Thì cũng giống như mọi năm, Noel 2022 sẽ được diễn ra trong 2 ngày từ đêm ngày 24/12/2022 đến tối ngày 25/12/2022 (lịch dương). 

Theo Công giáo Rôma, lễ Noel chính thức là ngày 25 tháng 12 còn gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng”.

Ngày chính thức: 25 tháng 12 năm 2022
Tên chính thức: Lễ Giáng Sinh
Ý nghĩa: Lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời
Noel năm 2022 sẽ rơi vào ngày 24/12 (thứ bảy) và 25/12 (chủ nhật) dương lịch, tức ngày 22/11/2022 âm lịch. 

* Sự khác nhau của ngày 24/12 và 25/12

Chắc hẳn, có rất nhiều người băn khoăn tại sao lễ Noel lại diễn ra 2 ngày? Lý do chính là bởi theo người Do Thái, thời điểm tính một ngày là bắt đầu từ hoàng hôn chứ không phải vào nửa đêm. Cho nên, Noel sẽ diễn ra vào ngày 25/12 được gọi là lễ chính ngày, còn lễ tối ngày 24/12 gọi là lễ vọng. Tuy nhiên, lễ vọng thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Noel còn bao nhiêu ngày

1. Đêm 24/12 – Ngày “lễ vọng” Noel

Theo sách Phúc Âm, chúa Giê-su được sinh ra tại chuồng ngựa trong một đêm tối mùa đông lạnh ngày 24/12. Với sự thiếu thốn về vật chất, đức mẹ đồng trinh Maria đã phải đặt ngài trên máng cỏ – nơi chúa sáng rực cả bầu trời đêm. Khi đó, những người mục đồng, những thiên thần đều quy tụ lại, chào đón Giê-su (chúa hài đồng) như báo hiệu cho sự ra đời của người giải phóng dân tộc Do Thái thoát khỏi áp bức, bóc lột. 

Do đó, đêm 24/12 còn gọi là “lễ vọng”, được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều các tín đồ. Vào ngày này, các hang đá và máng cỏ sẽ được trang trí khắp các thánh đường, bên trong còn có tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức Mẹ Maria, tượng Ba Vua, thánh Giuse, cùng với những chú lừa và các thiên thần.

Theo ghi chép, đêm Giáng Sinh 24/12 còn gắn liền với sự ra đời của cây thông Noel khi Thánh Boniface (một nhà tu người Anh vào thế kỷ VII) sinh năm 680, trên đường hành hương thì tình cờ bắt gặp một nhóm ngoại đạo đang tế thần tại một cây sồi lớn. Lúc đó, ông đã dùng 1 đấm để hạ gục cây sồi, không ngờ ngay tại đó đã mọc lên 1 cây thông nhỏ. Từ đó trở đi, cây thông này chính là biểu tượng của cuộc sống vĩnh hằng và là một vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng Sinh.

Noel còn bao nhiêu ngày

1.2 Ngày 25/12 – Ngày lễ chính của Noel

Nhiều đồn đoán cho rằng, ngày 25/12 mới là ngày Chúa Jesus ra đời nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có căn cứ xác thực để chứng minh. Theo tương truyền, bởi vì Cơ Đốc giáo vẫn chưa được công nhận là tôn giáo hợp pháp dưới thời La mã. Cho nên, nhằm né tránh chính quyền lúc bấy giờ, các tín đồ Thiên Chúa giáo đã bí mật tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày 25/12, trùng với ngày lễ Thần Mặt Trời (Feast of the Sol invictus) để che đậy. 

See also  Cách vẽ con thỏ dễ nhất

Tuy nhiên, vào khoảng năm 312 hoàng đế La Mã Constantine đệ I đã quyết định bỏ đa thần giáo và theo Cơ Đốc giáo để các tín đồ có thể thoải mái ăn mừng Giáng Sinh. Nhưng cũng mãi đến năm 354, theo công bố của Giáo hoàng Libero, ngày 25/12 mới chính thức trở thành ngày lễ giáng sinh cho đến hiện tại. 

Noel còn bao nhiêu ngày

IV. Noel 2022 còn bao nhiêu ngày?

Noel năm 2022 chính thức diễn ra vào ngày Chủ Nhật tức 25/12 dương lịch nhằm ngày 22/11/2022 âm lịch, nhưng các hoạt động sẽ được tổ chức náo nhiệt vào tối thứ 7 ngày 24/12. Như vậy tính từ ngày 24/12/2022 thì còn 1 ngày nữa là sẽ đến Noel. 

Vào ngày lễ này, rất nhiều hoạt động giải trí, vui chơi được tổ chức. Đồng thời, khắp các con đường, khu phố, quán ăn sẽ được trang trí lộng lẫy gồm cây thông, ông già noel, chuông,…Hơn thế nữa thì Noel năm nay rơi vào đúng ngày cuối tuần nên chắc chắn bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng không khí noel đúng không nào? 

Noel còn bao nhiêu ngày

V. Những vật dụng trang trí giáng sinh

Để có thể trang hoàng nhà cửa lộng lẫy, ấm cúng trong dịp lễ Giáng Sinh, dưới đây là một số gợi ý mà bạn không thể bỏ qua: 

  • Cây thông Noel: Đây là vật dụng trang trí không thể thiếu trong đêm Giáng Sinh. Việc trang trí những ngôi sao, đèn, thiệp,…lên cây thông mang lại nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho niềm tin và hy vọng về một cuộc sống ấm no, an lành. 
  • Hang đá và máng cỏ: Thường được dựng lên trong nhà hoặc ngoài trời cùng với tượng Chúa hài đồng, tượng đức mẹ Maria, tượng ba vua và một vài thiên thần để tưởng nhớ về nơi mà chúa Giêsu ra đời. Đồng thời, 1 ngôi sao nhỏ cũng được gắn trước hang động làm ngôi sao dẫn đường cho các nhà chiêm tinh đến diện kiến Chúa Giáng sinh.
  • Vòng lá mùa vọng: Đây là vòng lá tượng trưng tình yêu vĩnh hằng của Thiên Chúa được kết thành hình vòng tròn từ nhiều cành lá và 1 vài phụ kiện khác nhau, trên vòng có 4 cây nến biểu thị cho sự giao tranh giữa ánh sáng và bóng tối. Thường thì chiếc vòng này sẽ được đặt trên bàn, treo lên cao hay treo trước cửa trong vòng 4 tuần mùa Vọng.
  • Ngôi sao giáng sinh: Được treo ở nơi cao nhất của tháp chuông nhà nhờ. Theo quan niệm, các tín đồ tin rằng khi nhìn theo hướng ngôi sao rực rỡ, người dân sẻ gặp Chúa.
  • Ông già Noel: Từ lâu, hình ảnh ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lên trời đến nhà có cây thông Noel để tặng quà cho các em nhỏ đang ngủ đã trở thành biểu tượng không thể thiếu mỗi dịp Giáng Sinh về. 
  • Bài hát giáng sinh: Những ca khúc Noel với lời ca rộn ràng như Merry Christmas, Last Christmas, Jingle bell,…là một trong những điều không thể thiếu nhằm góp phần buổi lễ Giáng Sinh trở nên vui tươi và sống động hơn.

Noel còn bao nhiêu ngày

VI. Các hoạt động tiêu biểu trong ngày Noel

1. Lời chúc ngày Noel

Ngoài năm mới thì Noel cũng được xem là một ngày lễ lớn và là dịp để mọi người có thời gian quây quần bên nhau. Vậy tại sao bạn không nhân cơ hội này để gửi đi những thông điệp yêu thương đến gia đình, bạn bè của mình bằng những lời chúc Giáng sinh đầy ý nghĩa thông qua các gợi ý ngay dưới đây:

1. Đừng để thời tiết này đánh lừa rằng bạn cần có một Người yêu, cái bạn cần đó là một buổi tối Noel ấm áp cùng đám bạn và một buổi tiệc Giáng sinh đáng nhớ!

2. Sống ở trên đời đâu có cái gì là vĩnh cửu. Chỉ biết luôn cám ơn Chúa vì các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè luôn khỏe mạnh và luôn quấn quýt bên nhau.

3. Giáng sinh là tất cả về gia đình và tình yêu và sự quan tâm. Cảm ơn bố mẹ đã cho con hiểu giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Chúc bố mẹ giáng sinh vui vẻ.

4. Bố mẹ luôn là niềm vui, người tuyệt tuyệt vời trong cuộc đời con. Cảm ơn vì đã luôn hi sinh tất cả vì con. chúc bố mẹ giáng sinh vui vẻ.

5. Merry Christmas. Chúc tất cả mọi người có thật nhiều niềm vui cùng bạn bè người thân. Và đạt được nhiều thành công trong năm tới, hoàn thành được ước mơ của bản thân.
6. Chúc mọi người có một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc !!


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nguyện cầu người người luôn hạnh phúc

Cuộc đời đầy ắp những yêu thương

Chúc mọi người có một mùa giáng sinh ấm áp và ý nghĩa bên gia đình người thân bạn bè nhé

7. Chúc tất cả bạn bè, người thân giáng sinh: Ấm áp – an lành – hạnh phúc – sung túc – bình an – an khang – thịnh vượng

8. Con cảm ơn Chúa đã ban phước cho con có được bố mẹ luôn ủng hộ nhiệt tình nhất. Không có hai người, tôi chẳng là gì cả. Giáng sinh vui vẻ.

See also  Thành Nghị và Lý Hoành Nghị có phải anh em không

9. Tháng năm trở nên ý nghĩa và ngập tràn niềm vui khi có một người bạn như bạn ở cạnh tôi. Niềm vui dịp Giáng sinh đang dần lấp đầy trái tim của bạn, chúc bạn một mùa tràn đầy hạnh phúc và vui vẻ.

10. Không có thời gian nào tốt hơn để bạn bè và gia đình đến với nhau như Giáng sinh. Có thể ý nghĩa thực sự của mùa này đưa mọi người đến gần với nhau hơn. Tôi luôn mong bạn có một mùa Giáng sinh đầy yêu thương.

Noel còn bao nhiêu ngày

2. Làm cây thông Noel

Theo ý nghĩa phục sinh mang lại phước lành, hình ảnh cây thông Noel được trang trí lộng lẫy chắc hẳn là hoạt động “năm nào cũng có” của các gia đình hiện nay.

Việc trang trí cây thông Noel cũng ngày càng trở nên dễ dàng khi chúng được bày bán ở khắp mọi nơi. Trước hết, bạn sẽ phải tự mua 1 cây thông với màu sắc tùy thích như màu xanh lá, màu xanh dương với tuyết phủ,…và một vài vật trang trí như ngôi sao, dây kim tuyến, đèn, tất, thiệp,…rồi trang trí chúng một cách đẹp mắt là xong rồi. 

Noel còn bao nhiêu ngày

3. Làm thiệp Noel

Bên cạnh cây thông thì thiệp cũng là một phần không thể thiếu trong dịp lễ Noel đặc biệt này. Nếu bạn nhận được một tấm thiệp handmade cùng những lời chúc do một người nào đó tặng vào đêm Giáng Sinh chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc đúng không nào? Chính vì thế, hãy làm những tấm thiệp dành tặng người thân yêu của mình ngay thôi nào. 

Noel còn bao nhiêu ngày

4. Đến nhà thờ dự đại lễ Giáng Sinh

Hầu hết, những người theo Đạo và không theo Đạo đều mong chờ đến ngày lễ Giáng Sinh. Theo đó, vào tối ngày 24/12, mọi người sẽ đến nhà thờ và tham gia lễ vọng Giáng Sinh (Canh thức Giáng sinh và Thánh lễ). 

Hoà nhập vào không khi rộn ràng đó, các ca khúc thánh ca sẽ được vang lên trong Thánh lễ tạo nên bầu không khí vô cùng thiêng liêng và trang trọng.

Noel còn bao nhiêu ngày

5. Tặng quà Noel

Vào dịp lễ này, ngoài các tín đồ Thiên Chúa Giáo thì chắc hẳn trẻ em cũng là những người mong chờ đến dịp lễ này nhất. Bên cạnh việc nhận được các phần quà từ người thân trong gia đình thì trẻ nhỏ luôn tin rằng nếu treo chiếc tất ở đầu giường thì được ông già Noel tặng quà. 

Để ước nguyện của các em trở thành hiện thực, mọi người sẽ dùng hành động thiết thực hơn chính là chuẩn bị các phần quà bé xinh và đóng giả thành ông già Noel để trao quà cho các bạn nhỏ ở thánh đường. Song song đó, một số nơi còn tổ chức đổi quà Giáng Sinh cho nhau rất thú vị và độc đáo.

Noel còn bao nhiêu ngày

6. Bữa tiệc đêm Giáng sinh

Thông thường, những bữa tiệc đêm Giáng Sinh được chuẩn bị rất kỹ lưỡng bởi vì đây sẽ là dịp sum họp, quây quần với các thành viên trong nhà. Theo người Tây Âu, gà tây là món ăn truyền thống không thể thiếu trên bàn tiệc đêm đặc biệt này. Họ sẽ thưởng thức món gà tây nấu hạt dẻ cùng bánh Noel – bánh làm bằng mứt hay pha vào sô-cô-la và uống kèm rượu sâm banh.

Noel còn bao nhiêu ngày

7. Chụp ảnh mùa Noel

Mùa Giáng Sinh đang đến gần. Việc trang hoàng các địa điểm vui chơi, ăn uống cũng đang trong quá trình chuẩn bị ráo riết. Chính vì thế hãy tranh thủ làm một ablum ảnh cùng người thân và gia đình ngay thôi nào. 

Noel còn bao nhiêu ngày

Trên đây mà một số chia sẻ để các bạn biết được Noel ngày mấy, còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị, trang trí cho ngôi nhà trở nên thật lộng lẫy và ấm cúng để chào đón Giáng sinh. Chúc bạn có một mùa Giáng Sinh an lành cùng những giây phút tuyệt vời bên người thân!

Bạn đang đọc : Noel còn bao nhiêu ngày 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Noel còn bao nhiêu ngày 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Noel còn bao nhiêu ngày 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment