Singapore cách vn mấy giờ

Đánh giá bài này

Trang chủ »Blog » Blog Du lịch » Múi giờ Singapore so với Việt Nam chênh lệch như thế nào? Cách chuyển đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam

Múi giờ Singapore là một trong những thắc mắc được không ít du khách quan tâm. Việc chênh lệch múi giờ giữa hai địa điểm có thể dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hành trình cũng như khả năng thích nghi của cơ thể. Nếu như bạn đang có dự định đi du lịch Singapore tự túc thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Singapore cách vn mấy giờ

Singapore cách vn mấy giờ

Singapore cách vn mấy giờ

Singapore cách vn mấy giờ

Singapore cách vn mấy giờ

Bạn có thể nhận thấy rằng xuyên suốt lịch sử, múi giờ ở Singapore đã thay đổi khá nhiều lần.

Bạn đang xem: Giờ singapore cách giờ việt nam

Từng là một vùng đất thuộc địa của Anh, Singapore ban đầu áp dụng thời gian của Malaysia, đó là GMT + 07: 30 vào năm 1941.

Sau khi Nhật chiếm đóng, Singapore đã dựa theo thời gian Tokyo là GMT + 09: 00 vào 1942. Mặc dù giờ hành chính chính thức được áp dụng theo thời gian ở Tokyo, nhưng người dân vẫn sử dụng GMT + 07:30 cho đồng hồ ở nhà. Vào cuối Thế chiến II và trở về với sự cai trị của người Anh, Singapore đã trở lại múi giờ trước chiến tranh.

Nếu bạn nhìn vào bản đồ thế giới, bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù thực tế là Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok, Jakarta và Hà Nội không cách xa nhau về kinh độ, nhưng những thành phố này rơi vào các múi giờ khác nhau.

Xem thêm:  Mđ trên facebook là gì

Nếu sự phân chia theo địa lý của các múi giờ được tuân thủ nghiêm ngặt, thì mui gio Singapore va Vietnam sẽ nằm trong vùng GMT +07:00, giống như Bangkok, Kuala Lumpur, và Jakarta. Tuy nhiên, trong thời thuộc địa Anh ở Tây Malaysia và Singapore (trước đây là Malaya của Anh), cả hai vùng lãnh thổ đều tuân theo Giờ chuẩn Malaysia của Anh tương ứng với giờ GMT +07: 30.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Năm 1981, Malaysia quyết định chuẩn hóa thời gian trên các lãnh thổ của mình thành GMT + 08: 00 để thống nhất giờ hoạt động trên toàn đất nước. Singapore đã chọn múi giờ này để áp dụng theo, và bắt đầu từ thời điểm đó, giờ chuẩn Singapore đi trước GMT 8 giờ và được đồng bộ hóa với Thượng Hải, Bắc Kinh, Hồng Kông, Đài Bắc, Perth và Manila.

Xem thêm: Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Lừng Danh Với 5 Bước Đơn Giản, Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên Đúng Chuẩn Ẩm Thực

Tóm lại đáp án cho câu hỏi Singapore mui gio may chính là GMT + 08:00. Singapore đã áp dụng theo để tạo thuận lợi cho thương mại và du lịch giữa hai quốc gia. Sự khác biệt về thời gian điều chỉnh vẫn tồn tại cho đến ngày nay, khiến múi giờ Singapore Vietnam chênh lệch nhau.

See also  Phương trình nào sau đây tương đương với phương trình cosx = 0

Một múi giờ chung sẽ giúp các nước Asean phối hợp thương mại, giao dịch kinh doanh và liên kết giao thông dễ dàng hơn. Đồng thời sẽ có sự phối hợp tốt hơn giữa thị trường chứng khoán và ngân hàng nếu giờ mở cửa và đóng cửa của họ giống nhau ở tất cả các thủ đô.

Xem thêm:  Tuổi thìn là những năm nào

Ngoài ra, cùng chung một múi giờ cũng sẽ cho phép các cơ quan chính phủ, đặc biệt là các cơ quan thực thi, hợp lý hóa các hành động và thủ tục đồng nhất hơn.

Tuy nhiên, các quốc gia Đông Nam Á hiện đang phân chia khá đồng đều giữa hai múi giờ. Việc áp dụng múi giờ này hay múi giờ khác có nghĩa là giờ ban ngày sớm hơn hoặc muộn hơn đối với nhiều người châu Á phía Đông Nam.

Xem thêm: Thông Tin Công Ty Tư Vấn Product Forum, Cty Tư Vấn Product

Cách chuyển đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam

Để chuyển đổi múi giờ singapore viet nam, bạn chỉ cần trừ đi1 giờ. Cụ thể là nếu bạn đang ở Singapore và đồng hồ đang là 9:00 sáng, giờ Việt Nam sẽ là 8:00 sáng. Và ngược lại, để xác định giờ Singapore khi bạn đang ở Việt Nam, thì bạn sẽ cần cộng thêm 1 giờ.

Các nước, thành phố có cùng múi giờ tại Singapore

Brunei – thành phố Bandar Seri BegawanTrung Quốc – thành phố Bắc KinhMalaysia – thành phố Kuala LumpurMongolia – thành phố UlaanbaatarPhilippines – thành phố ManillaĐài Loan – thành phố Đài Bắc

Chắc hẳn với những thông tin cần thiết trên đây bạn đã phần nào nắm rõ được sự chênh lệch giờ Việt Nam và Singapore. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về múi giờ Singapore và giúp bạn dễ dàng sắp xếp lịch trình cho chuyến du lịch sắp tới!

Chuyên mục: kiến thức

Giờ giấc hay múi giờ của một quốc gia nào đó cụ thể như thế nào chắc chắn là điều mà ai cũng sẽ quan tâm đến khi chuẩn bị đến với quốc gia đó. Và Singapore cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn có gia đình hay người thân sang Singapore thì sẽ cần biết chắc chắn về giờ bên Singapore so với Việt Nam, Singapore thuộc múi giờ nào? Chênh lệch múi giờ so với Việt Nam? Những thông tin về giờ ở Singapore so với Việt Nam sẽ được ANB giới thiệu cho bạn qua bài viết dưới đây.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Singapore cách vn mấy giờ

Giờ bên Singapore so với giờ Việt Nam cách nhau bao lâu? Múi giờ Singapore là bao nhiêu ?

Giờ bên Singapore? Các quốc gia có cùng múi giờ với Singapore

Chúng ta đều biết thời gian là tài sản không thể lấy lại được của mỗi con người, chính vì vậy mà việc nắm bắt được thời gian không chỉ tại đất nước của mình mà là ở những quốc gia khác nữa cũng sẽ là lợi thế để chúng ta có thể thực hiện được những mục tiêu sao cho đúng thời điểm nhất. Vậy bạn có biết giờ bên Singapore bây giờ là mấy giờ hay không? Muốn biết giờ ở Singapore thì chúng ta cần xác định được chính xác múi giờ của quốc gia này. Giờ bên Singapore nhanh hơn 8 tiếng so với giờ GMT. Có nghĩa là giờ Singapore nằm trong múi giờ UTC+8. Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản hơn đó là khi giờ tiêu chuẩn UTC là 0h thì khi đó ở Singapore đang là 8h sáng theo giờ chuẩn của Singapore.

See also  Top 7 edu.vn tra cứu điểm thi thcs nam định 2022 2023

Singapore cách vn mấy giờ

Bạn có biết giờ Singapore bây giờ là bao nhiêu không ?

Nằm cùng múi giờ với Singapore còn có rất nhiều quốc gia khác. Vậy là chúng ta sẽ không phải mất công đi tìm hiểu múi giờ của từng quốc gia mà chỉ cần nhớ thông tin này là đều có thể dễ dàng tính ra được giờ tại các quốc gia đó, tính được xem giờ ở các quốc gia này lệch so với giờ ở Việt Nam bao nhiêu. Hiện nay, các quốc gia có cùng múi giờ UTC+8 với Singapore bao gồm:

  • Thành phố Bandar Seri Begawan, Brunei
  • Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc
  • Thành phố Kuala Lumpur, Malaysia
  • Thành phố Ulaanbaatar, Mongolia
  • Thành phố Manila, Philippines
  • Thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Giờ ở Singapore cách giờ Việt Nam, Singapore chênh lệch múi giờ so với Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Chúng ta đã biết đến Singapore nằm ở múi giờ nào rồi và chắc cũng không thể không biết Việt Nam nằm ở múi giờ thứ mấy, như vậy là bạn cũng dễ dàng biết được giờ Singapore so với Việt Nam bao nhiêu giờ. Bạn cũng có thể kiểm chứng tai thông tin của mình bằng cách theo dõi những thông tin mà ANB tổng hợp được dưới đây nhé. Múi giờ Singapore là GMT+8, trong khí múi giờ ở Việt Nam là GMT+7. Rất dễ dàng chúng ta có thể thấy sự chênh lệch múi giờ Singapore và Việt Nam là 1 giờ và đúng hơn là giờ ở Singapore sẽ nhanh hơn giờ ở Việt Nam 1 tiếng.

Singapore cách vn mấy giờ

Hiện tại Sigapore là mấy giờ ? chênh lệch thế nào so với Việt Nam

Như vậy khoảng cách giờ ở Singapore so với Việt Nam là không quá lớn. Chính vì vậy mà cũng không quá khó hay mất quá nhiều thời gian để chúng ta có thể làm quen được với nhịp sống sinh hoạt khi đi Xuất khẩu lao động sang Singapore.

Singapore cách vn mấy giờ

Du lịch Singapore có cần biết đến giờ ở Singapore bây giờ là mấy giờ không?

Để chuyển đổi giờ ở Singapore sang giờ Việt Nam thì bạn chỉ cần lấy giờ ở Singapore rồi trừ đi 1. Ngược lại, để xác định giờ Singapore khi bạn đang ở Việt Nam thì bạn chỉ cần lấy giờ Việt Nam rồi cộng thêm 1.

Giờ tại Singapore có sự thay đổi qua các thời kỳ

Nếu như để ý kỹ vị trí địa lý của Singapore thì chúng ta vẫn thấy được một số phần lãnh thổ nằm ở múi giờ thứ 7. Trong lịch sử, đã có không ít lần Singapore thay đổi múi giờ của mình.

Trước đây, khi còn là thuộc địa của Anh, Singapore đã áp dụng múi giờ của Malaysia, múi giờ GMT+07:30.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Khi bị Nhật chiếm đóng, Singapore đã dựa theo thời gian tại Tokyo đó là múi giờ GMT+9. Tuy nhiên thì vào thời điểm đó người dân Singapore vẫn sử dụng GMT+07:30, còn giờ hành chính được áp dụng theo khung giờ của Nhật Bản.

See also  Top 28 truyện tranh xuyên không cổ đại nettruyen 2022

Singapore cách vn mấy giờ

Bản đồ múi giờ bên Singapore trên thế giới

Thực tế khi nhìn trên bản đồ thế giới thì Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok, Jakarta và Hà Nội không cách xa nhau về kinh độ, nhưng chúng ta lại thấy rằng những thành phố này rơi vào các múi giờ khác nhau. Nếu sự phân chia theo địa lý của các múi giờ được tuân thủ một cách nghiêm ngặt thì múi giờ Singapore và Việt Nam sẽ nằm trong vùng GMT +07:00 và sẽ giống như ở Bangkok, Kuala Lumpur, và Jakarta. Tuy nhiên, trong thời thuộc địa Anh ở Tây Malaysia và Singapore thì cả hai vùng lãnh thổ đều tuân theo giờ chuẩn Malaysia của Anh tương ứng với múi giờ GMT +07: 30.

Singapore cách vn mấy giờ

Singapore chuẩn hóa múi giờ theo giờ của Malaysia

Vào năm 1981, Malaysia đã quyết định chuẩn hóa thời gian trên các lãnh thổ của mình thành GMT + 08: 00 để thống nhất giờ hoạt động trên toàn đất nước. Khi đó, Singapore đã chọn múi giờ này để áp dụng theo. Như vậy bắt đầu từ thời điểm đó, giờ chuẩn Singapore sẽ đi trước 8 giờ và được đồng bộ hóa với Thượng Hải, Bắc Kinh, Hồng Kông, Đài Bắc, Manila…
Tuy nhiên, các quốc gia Đông Nam Á hiện đang thực hiện việc phân chia khá đồng đều giữa hai múi giờ. Việc áp dụng múi giờ này hay múi giờ khác có nghĩa là giờ ban ngày sớm hơn hoặc muộn hơn đối với nhiều người châu Á phía Đông Nam.

Singapore cách vn mấy giờ

Sự chênh lệch không quá lớn giữa múi giờ ở Singapore so với Việt Nam

Vậy giờ bên Singapore mặc dù khác múi giờ so với Việt Nam nhưng sự khác biệt này không quá lớn, tạo điều kiện cho việc thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng hơn. Nếu như bạn còn muốn biết thêm điều gì về quốc đảo sư tử Singapore này thì hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Xuất khẩu lao động ANB để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Please follow and like us:

Singapore cách vn mấy giờ

502

Singapore cách vn mấy giờ

1902

Bạn đang đọc : Singapore cách vn mấy giờ được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Singapore cách vn mấy giờ do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Singapore cách vn mấy giờ

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Leave a comment