WanakaFarm là gì? Chi tiết về dự án và WANA coin

Đánh giá bài này

WanakaFarm (WANA) là gì?

WanakaFarm được lấy cảm hứng từ một thị trấn xinh đẹp thơ mộng từ một hòn đảo của New Zealand có tên là Wanaka. Thị trấn Wanaka nằm ở cuối phía nam của Hồ Wanaka, được bao quanh bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp của núi, hồ và rừng. Cảm giác game sẽ kết hợp càng nhiều hình ảnh và âm thanh của Wanaka để gợi lên vẻ đẹp tự nhiên và trải nghiệm thư giãn đắm chìm nhất có thể.

Tại Wanaka Farm, người chơi sẽ nhập vai vào một người nông dân vui vẻ với việc xới đất, trồng trọt, chăn nuôi thú cưng và trang trí cho vùng đất ảo của riêng mình. Từ đó, mỗi người tham gia sẽ đóng góp vào việc xây dựng một tổng thể metaverse kết hợp nhiều trang trại tùy chỉnh độc đáo.

Tại Wanaka Farm, dự án tin rằng có một vật phẩm và / hoặc nhân vật độc đáo là một trong những cách game có thể hấp dẫn và lôi cuốn, nhưng cũng bổ ích cho người chơi. Có một mức độ ngẫu nhiên, cũng như cảm giác sở hữu.

Người dùng có thể tạo các trang trại đặc biệt và trồng trọt theo cách riêng của họ. Các vật phẩm trong game do người chơi tạo ra là tài sản của họ và có thể được tự do giao dịch trên thị trường theo đó. Mục đích là xây dựng một hệ thống kinh tế thực trong game. Với thiết kế token của dự án, điều này phù hợp với lợi ích của các bên liên quan và người tham gia game, do đó cho phép người chơi không chỉ tận hưởng game mà còn có cơ hội kiếm tiền từ đóng góp của họ cho hệ sinh thái Wanaka.

Trong tương lai, cụ thể hơn, với công nghệ AR / VR, dự án hy vọng trải nghiệm cảm giác khi chơi game sẽ được cải thiện đáng kể. Người chơi sẽ được hòa mình vào những trải nghiệm thực tế ảo trong quá trình chăm sóc, thu hoạch và kinh doanh nông sản của mình.

Trong thời gian tới, dự án khuyến khích người chơi tận hưởng thế giới mở của khung cảnh và âm thanh tươi mới của Wanaka Farm với gia đình và bạn bè.

Gameplay của WanakaFarm

Các bước để bắt đầu chơi game

Để bắt đầu game, mỗi “nông dân tương lai” của Wanaka Farm cần tạo một tài khoản và sẽ được phân phối một hình đại diện trong game để bắt đầu. Tài khoản sẽ được liên kết với một ví (như Metamask) từ đó người nông dân sẽ lưu trữ các vật phẩm trong game của mình và xác nhận các giao dịch.

Mỗi người chơi sẽ đại diện cho một nông dân (cho dù bạn có tham gia DeFi hay không) tại thị trấn Wanaka xinh đẹp và được đại diện bởi một hình đại diện trong game nơi những người chơi có thể tương tác với nhau thông qua hình đại diện. Người chơi cũng có thể sửa đổi hình đại diện bằng cách cài đặt lại nếu muốn.

Các bước để bắt đầu chơi game

Để mua đất, người chơi có thể truy cập trực tiếp vào Marketplace trong game Wanaka hoặc các thị trường đa năng như Mochi.Market và Binance NFT. Các vùng đất có nguồn cung hạn chế và được tạo ra dưới dạng NFT. Sau khi mua một vùng đất, người chơi có thể tự do trang trí vùng đất của mình theo ý thích của họ bằng nhiều vật phẩm trong game như nhà, hồ nước, đồ trang trí, vật nuôi, cây trồng và các vật phẩm khác có thể mua thêm trên Marketplace.

Như một minh họa, hình ảnh dưới đây cho thấy một kịch bản đơn giản hóa mô tả 2 tùy chọn mà người chơi mới có thể chọn khi bắt đầu game. Vì game cho phép thuê đất, mỗi NFT đất có thể được sử dụng như một khoản đầu tư cũng như nơi chủ đất có thể tự do đặt mức phí thuê mà họ muốn tính. Đó là một thị trường tự do.

Các bước để bắt đầu chơi game

Mặc dù đây là một thị trường tự do, nhưng người chơi không thể tự do lấy đất của người khác.

See also  Chơi Alien Worlds để kiếm tiền-Cách khai thác tiền trong game

Điều này là do khi thuê đất, giao dịch được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh, do đó cung cấp sự bảo vệ cho chủ sở hữu đất bằng cách đảm bảo rằng người thuê sẽ không thể bán lại đất trên thị trường. Hơn nữa, sau khi hết thời hạn thuê, khu đất cụ thể đó sẽ được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp vào cuối thời gian thuê.

Đất đai trong game

Đất (dưới dạng NFT) có thể kiếm được bằng cách tham gia các sự kiện hoặc thông qua mua trên thị trường thứ cấp, chẳng hạn như thị trường trong game của Wanaka, Mochi.Market hoặc Binance NFT. Nguồn cung đất có hạn về số lượng. Mỗi vùng đất là duy nhất với những đặc điểm tương ứng. Đặc điểm của đất đai được đặt ngẫu nhiên sẽ xác định độ hiếm của chúng.

Có 4 loại đất mà người chơi có thể nhận được từ các sự kiện rơi.

 • Basic lands (Vùng đất cơ bản)
 • Lake (Hồ)
 • Forest (Rừng)
 • Sea (Biển)

Ban đầu, chỉ những khu đất cơ bản sẽ được cung cấp cho sự kiện mở bán lần 1 với nguồn cung hạn chế.

Các loại đất khác (hồ, rừng, biển) sẽ được cung cấp sau khi bán đất cơ bản.

Mùa trong game

Giống như ở New Zealand, có bốn mùa trong game này: xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, là một phần tạo nên nét riêng của mỗi vùng đất, không phải vùng đất nào cũng có 4 mùa. Số mùa tối đa cho mỗi vùng đất được thiết lập ngẫu nhiên.

Sự khác biệt trong các mùa sẽ tạo ra một trải nghiệm độc đáo vì mỗi vật phẩm đang phát triển chỉ có thể được nuôi vào (các) mùa cụ thể. Để tối đa hóa sản lượng cho một vùng đất nhất định, người chơi có thể tìm thấy các vật phẩm trồng trọt thích hợp trên thị trường. Dự án khuyến khích sự tương tác giữa những người tham gia và chia sẻ kiến ​​thức về các phương pháp canh tác tốt nhất. Đồng thời, người chơi có thể phát triển nền kinh tế tổng thể của game, giống như ngành nông nghiệp giúp tăng trưởng GDP của một quốc gia.

Mùa trong game

Độ hiếm

Có 6 cấp độ hiếm cho mỗi vùng đất: common (thông thường), uncommon (không phổ biến), hiếm, legendary (huyền thoại), mythic (thần thoại), immortal (bất tử).

Theo độ hiếm của đất, chu kỳ phát triển của hoạt động trồng trọt / chăm sóc có thể có các mức tốc độ khác nhau.

Bảng độ hiếm dưới đây mô tả cho mỗi vùng đất các đặc điểm sau:

Các vật phẩm trong game

Có 6 loại vật phẩm trong game bao gồm: Land (đất đai), seed (hạt giống), Growing items, Product Items, Build Items.

Seed

Là tài sản cơ bản mà người chơi cần để bắt đầu trồng trọt và phát triển sản phẩm trong WanakaFarm. Khi bắt đầu game, người chơi sẽ cần mua chúng trên cửa hàng game của WanakaFarm hoặc mua các vật phẩm hạt giống từ những người chơi khác tại chợ của WanakaFarm.

Hơn nữa, các mặt hàng hạt giống có thể là bình thường hoặc biến đổi gen. Người chơi có thể tạo ra một hạt giống biến đổi gen bằng cách đưa các vật phẩm đã thu hoạch vào nhà nhân giống (chi tiết hơn tại §3.7 – nhà nhân giống).

See also  Neon District, một game nhập vai Cyberpunk dựa trên Blockchain

Growing Items

Là những vật phẩm (cây trồng, vật nuôi đang phát triển) vẫn đang trong quá trình phát triển chưa được thu hoạch. Mỗi vật phẩm phát triển sẽ phát triển từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 3 cho đến khi chúng có thể được thu hoạch. Chúng có thể được giao dịch trên thị trường của Wanaka giữa những người chơi theo nhu cầu của họ.

Growing Items

Harvested items

Là những vật phẩm mà bạn đã thu hoạch. Chúng có thể được giao dịch trên Marketplace của WanakaFarm. Các vật phẩm thu hoạch được đôi khi cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng. Một số người chơi cũng có thể muốn có các vật phẩm thu hoạch được để tối ưu hóa trang trại của họ.

Product Items

Là sản phẩm thu được từ các mặt hàng đã thu hoạch (ví dụ, thực phẩm được chế biến theo công thức, yêu cầu một số nguyên liệu).

Các mặt hàng sản phẩm có thể giao dịch trên thị trường và cũng có thể hữu ích để hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định.

Product Items

Building Items

Là tài sản trang trí như hàng rào và đường đi. Những vật phẩm này có thể nhận được thông qua việc tham gia các sự kiện đặc biệt. Một số sự kiện nhất định cũng sẽ có các mặt hàng phiên bản giới hạn, với cảm giác trang trí bắt chước các mùa nhất định như Giáng sinh, Tết Nguyên đán và Ngày lễ tình nhân.

Năng lượng và cấp độ

Năng lượng của người chơi

Mỗi người chơi được quy cho một năng lượng làm việc hạn chế mỗi ngày. Nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ năng suất của mình, bạn sẽ cần phải tìm kiếm lực lượng lao động mới từ những người chơi khác có năng lượng dư thừa để cung cấp hoặc những người không có đất để trồng trọt.

Cấp độ của mảnh đất

Kinh nghiệm có được bằng cách trồng trọt và / hoặc chăm sóc. Người chơi dành thời gian canh tác càng lâu thì cấp độ sẽ càng cao. Với cấp độ mới, người chơi có thể mở khóa các vật phẩm phát triển mới có thể được nuôi trên vùng đất đó, cũng như mở thêm các khe canh tác.

Một số hoạt động có thể được thực hiện để giúp tăng cấp đất là:

 • Trồng và chuẩn bị các vị trí
 • Trồng cây
 • Tưới cây
 • Cho thú cưng ăn và phát triển
 • Thu hoạch mùa màng

Wanatrade và Wanashop

Wanatrade là thị trường trong game của Wanaka Farm, nơi người chơi có thể giao dịch các vật phẩm trong game dưới dạng NFT bằng cách sử dụng WANA token. Các mặt hàng được giao dịch trên thị trường của Wanaka Farm là:

 • Land (Đất đai)
 • Seed (Vật phẩm hạt giống)
 • Growing items (Vật phẩm trồng trọt)
 • Harvested items (Vật phẩm thu hoạch)
 • Product items (Vật phẩm sản phẩm)
 • Building items (Vật phẩm trang trí)

Wanashop là cửa hàng game chính thức của Wanaka Farm, nơi người chơi có thể mua hạt giống và vật phẩm xây dựng bằng cách sử dụng WANA token.

Mô hình Play-To-Earn của WanakaFarm

Mô hình kinh doanh Play-to-Earn là sự phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp game, nơi dự án tin rằng nó có giá trị mạnh mẽ đối với các bên liên quan khác nhau và quan trọng nhất là chính người dùng game. Đây là mô hình kinh doanh bao hàm khái niệm nền kinh tế mở và cung cấp lợi ích tài chính cho tất cả người chơi, những người gia tăng giá trị bằng cách đóng góp vào hệ sinh thái game.

See also  Chơi game The Sandbox kiếm tiền - Đánh giá và hướng dẫn chơi The Sandbox 2022

Trao cho người chơi quyền sở hữu tài sản trong game và cho phép họ tăng giá trị bằng cách tích cực chơi game là những thành phần quan trọng của mô hình kinh doanh play-to-earn. Bằng cách tham gia vào nền kinh tế trong game, người chơi đang tạo ra giá trị cho những người chơi khác và nhà phát triển. Đổi lại, họ được thưởng bằng tài sản trong game. Các tài sản kỹ thuật số này có thể là bất kỳ thứ gì khác nhau, từ tiền điện tử đến tài nguyên trong game được mã hóa trên blockchain. Đó là lý do tại sao mô hình kinh doanh chơi để kiếm tiền kết hợp rất tốt với các game blockchain.

Tại WanakaFarm, dự án hướng tới sự cân bằng giữa hai trụ cột chính: Đưa người chơi vào môi trường chơi thư giãn và vui vẻ cung cấp nguồn doanh thu cho mọi người chơi.

Mô hình Play-To-Earn của WanakaFarm

Các cách kiếm tiền ở Wanaka

 • Trong Wanaka Farm, người chơi có nhiều cách để kiếm tiền:
 • Bán vật phẩm của họ tại Wanatrade
 • Hoàn thành nhiệm vụ
 • Tham gia các cuộc thi
 • Staking WANA
 • Đóng góp vào cấu trúc quản trị của DAO
 • Phần thưởng xổ số may mắn

WANA và WAI token

WAI token dùng để làm gì?

WAI là tiền tệ trong game WanakaFarm. WAI là token phụ được sử dụng trong hệ sinh thái WanakaFarm cho các mục đích cụ thể.

Tổng nguồn cung tối đa không bị giới hạn nhưng nguồn cung của nó được điều chỉnh bởi cơ chế đốt của game. Nói một cách đơn giản, WAI có thể tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian cụ thể tùy thuộc vào các hoạt động chơi game. WAI kiếm được (đúc) thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ và chi tiêu (đốt cháy) thông qua nhiều hoạt động game.

Các cách kiếm WAI:

 • Hoàn thành nhiệm vụ trong game
 • Staking WAI
 • Tham gia vào quá trình bỏ phiếu trong DAO

WAI token dùng để chi trả cho những chi phí:

 • Phí chăn nuôi (chuồng trại)
 • Phí sản xuất (nhà sản xuất)
 • Nâng cấp vùng đất
 • Tham gia game xổ số (lấy lại năng lượng, vật phẩm NFT)

WANA token dùng để làm gì?

WANA là native token của WanakaFarm

Các chức năng của WANA token bao gồm:

 • Quản trị.
 • Dùng để mua vật phẩm trong game.

Thông tin cơ bản về WANA token

 • Token Name: WanakaFarm
 • Ticker: WANA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 500.000.000 WANA
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

 • Public Sale:5%
 • Private Sale:5%
 • Đối tác chiến lược: 6%
 • Team và cố vấn: 20%
 • Phần thưởng staking: 10%
 • Cộng đồng và Marketing: 10%
 • Quỹ dự trữ: 19%
 • Phần thưởng Play-To-Earn: 26%
 • Thanh khoản DEX: 2%

Token Release Schedule

Token Release Schedule

Ví lưu trữ WANA token

Vì WANA là BEP-20 token các bạn có thể lưu trữ token này tại ví: Coin98 wallet, Trust Wallet, Metamask.

Cách kiếm và sở hữu WANA token

Updating

Mua bán WANA token ở đâu?

Updating

Đối tác và nhà đầu tư

Đối và nhà đầu tư

Tương lai của dự án WanakaFarm thế nào, có nên đầu tư vào WANA token hay không?

WanakaFarm là một được xây dựng theo mô hình Play-to-earn được xây dựng trên Binance Smart Chain. game cho phép người mua đất và trồng trọt cũng như sản xuất các sản phẩm để trao đổi với các người chơi khác. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Có thể bạn quan tâm More From Author

GameFi (GAFI) là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án GameFi,GAFI coin 2021 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Sắp chơi Step Hero (HERO) RPG-Thông tin chi tiết về dự án 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MegaCryptoPolis game xây dựng thành phố phi tập trung | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Mirandus là gì? Một chút góc nhìn về dự án Mirandus 2021 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python