Smooth Love Potion (SLP) là gì? Tìm hiểu về SLP – đồng coin nâng tầm vị thế Axie Infinity

Đánh giá bài này

Nếu bạn đã nghe đến một game play to earn nổi tiếng nhất hiện nay là Axie Infinity thì không thể không tìm hiểu Smooth Love Potion . Trò chơi này có tổng cộng 2 token, đó là là AXS và SLP. Đồng AXS thì khá nổi tiếng vì nó là token chính của Axie Infinity. Vậy còn đồng SLP coin là gì, nó có công dụng ra sao, tại sao giá SLP lại tăng nhiều như vậy? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu chi tiết về SLP ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Smooth Love Potion (SLP) là gì?

Smooth Love Potion (SLP) là ERC-20 token và đơn vị tiền tệ trong trò chơi trong Axie Infinity. SLP token được thưởng cho người chơi như một phương tiện để nuôi nhiều thú cưng kỹ thuật số hơn, hay còn gọi là Axie. Axie là các Non-fungible token (NFT) và có thể được mua, lai tạo, bán và giao dịch.

Tổng quan về trò chơi Axie Infinity

Để hiểu rõ hơn về SLP coin là gì, thì hãy cùng tìm hiểu qua Axie Infinity và AXS coin ở bài viết: AXS coin là gì? Axie Infinity có tiềm năng không?

Tóm tắt dễ hiểu thì Axie Infinity là một game play to earn hoạt động trên blockchain nổi tiếng nhất hiện nay. Nó có 2 token, đó là AXS và SLP (Smooth-Love Potion). Người chơi có thể gây giống, chiến đấu, làm nhiệm vụ để lấy AXS hoặc SLP, sau đó đem bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

See also  Chơi Gods Unchained để kiếm tiền-Cách kiếm tiền trong game 2022

SLP coin dùng để làm gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu SLP coin là gì, thì cũng đã biết được rằng nó được dùng để nhân giống/lai tạo các sinh vật Axie trong game.

Đối với bạn nào đã và đang chơi game này chắc hẳn sẽ nắm rõ, nhưng mình sẽ nói qua cho những bạn chưa chơi. Đại loại, mỗi Axie có thể được nhân giống tối đa 7 lần. Nếu Axie chưa được nhân giống lần nào, nó sẽ là Virgin Axie, và Breed Count của nó sẽ là 0/7. Breed Count càng thấp, Axie càng có giá trị.

Nếu muốn nhân giống Axie thì bạn cần 0,5 AXS và một lượng SLP nhất định, tùy thuộc vào số lượng giống của mỗi Axie tham gia.

Lượng SLP tiêu tốn khi lai tạo các Axie.
Lượng SLP tiêu tốn khi lai tạo các Axie.

Có bao nhiêu đồng SLP tất cả?

Hiện tại, tổng nguồn cung đang lưu hành của SLP coin là 39,950,978,613, và không có lượng cung tối đa. Lý do là bởi tổng cung của SLP không bị giới hạn, và nó liên tục thay đổi.

  • Người chơi có thể kiếm SLP coin mới thông qua  việc chiến đấu với những người chơi khác trong Axie Infinity ở chế độ đấu trường.
  • SLP coin có thể bị đốt cháy khi người chơi muốn lai tạo các Axie mới.

=> Khi người chơi của Axie Infinity tăng lên, sẽ làm gia tăng sự tham gia của người chơi trong các giải đấu trường, và sẽ làm tăng lượng SLP token được tạo ra. Ngược lại, lượng cung SLP cũng có thể giảm xuống khi nhu cầu lai tạo Axie nhiều, vì SLP là nguyên liệu chính dùng để lai tạo/nhân giống các sinh vật này.

1 SLP bằng bao nhiêu tiền Việt?

Dưới đây là giá trị một token SLP đã được quy đổi thành VNĐ:smooth-love-potion

See also  Binamon là gì? Liệu nó có thể trở thành Axie Infinity tiếp theo hay không?

Smooth Love Potion (SLP)81.11

Sự khác nhau giữa AXS và SLP coin là gì?

Cả AXS và Smooth Love Potion coin đều là một loại tiền điện tử mà người dùng có thể nhận được khi chơi Axie Infinity. Chúng chủ yếu được sử dụng để trả phí nhân giống, cũng như đem bán trên sàn.

Tuy nhiên 2 đồng tiền này cũng có một số điểm khác nhau như sau:

SLP・ Viết tắt của “Smooth Love Potion”
・ Đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi.
・ Kiếm được từ các nhiệm vụ, trận chiến ở chế độ đấu trường.
・ Không có nguồn cung tối đa, và tất cả đang được lưu hành trên thị trường.
AXS・ Viết tắt của “Axie Infinity Shards”
・ Là một mã thông báo quản trị, giống như việc nắm giữ cổ phần của một công ty.
・ Người nắm giữ các mã thông báo này có thể bỏ phiếu và tạo đề xuất về bất kỳ thứ gì liên quan đến nền tảng của Axie Infinity.
・ Có tổng cung là 27 triệu, và hiện đang lưu hành được ~ 30%.
・ Kiếm được từ các nhiệm vụ, trận chiến trong game, hoặc bán các Axie cho người chơi khác.

Cách kiếm SLP

Người chơi sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ sau để kiếm được SLP trong game:

  • Hoàn thành 3 nhiệm vụ cơ bản (Check-in, Thắng 10 trận Adventure, Thắng 5 trận Arena) để nhận được 50 SLP
  • Tham gia Adventure (Đánh với máy) cho đến khi kiếm được 100 SLP
  • Tham gia Arena (Đánh với người chơi khác) nếu còn Energy
See also  Bạn muốn chiến thắng trong các trận chiến Axie Infinity? Hãy xem hướng dẫn Combat trong Axie Infinity

Mỗi ngày, game sẽ cho người chơi 20 Energy (năng lượng) dùng để tham gia Adventure và Arena. 

Adventure

Đây là chế độ cho phép người chơi tham gia các trận đánh với máy.

SLP-coin

Khi tham gia Adventure với Energy, người chơi sẽ nhận được một lượng SLP nhất định và điểm kinh nghiệm. Khi hết Energy thì người chơi sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm, nhưng sẽ nhận được SLP.

Số lượng SLP tối đa mà người chơi có thể kiếm được mỗi ngày từ chế độ Adventure là 100 SLP.

Các bạn có thể tham khảo số lượng SLP kiếm được trên mỗi trận đánh Adventure dựa trên bảng dưới:

Arena

Đây là chế độ cho phép người chơi chiến đấu với các người chơi khác.

Arena

Khi tham gia Arena với Energy, người chơi sẽ nhận được một lượng SLP nhất định.

Các bạn có thể tham khảo số lượng SLP kiếm được trên mỗi trận đánh Arena dựa trên các mức điểm Rank khác nhau trên bảng dưới:

Mua bán SLP token ở đâu?

Hiện tại SLP được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 86.8 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Binance, Crypto.com, MEXC, Bilaxy, Uniswap, Gate.io, LBank …

Lời kết

Trên đây là những thông tin về SLP coin là gì, cũng như tác dụng và cách kiếm SLP (Smooth Love Potion). Nếu còn có thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để cùng trao đổi với chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm More From Author

GameFi (GAFI) là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án GameFi,GAFI coin 2021 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Sắp chơi Step Hero (HERO) RPG-Thông tin chi tiết về dự án 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MegaCryptoPolis game xây dựng thành phố phi tập trung | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Mirandus là gì? Một chút góc nhìn về dự án Mirandus 2021 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python