Ý nghĩa của mặt cười

Đánh giá bài này

Nếu là người dùng mạng xã hội, thường dùng điện thoại tán gẫu với bạn bè thì chắc chắn emoji không còn là điều xa lạ. Emoji với biểu tượng “mặt cười” kinh điển được tạo ra để thể hiện sự hạnh phúc. Thế nhưng, ý nghĩa nhân văn này lại bị suy đoán khác đi, nhiều người nghĩ rằng đây chính là nụ cười giả tạo thay vì diễn tả niềm vui của bản thân, và một cuộc hội thoại sẽ trở nên căng thẳng hơn khi bỗng dưng đối phương sử dụng emoji này.Câu hỏi được đặt ra ở đây là “vì sao nhiều người ghét biểu tượng mặt cười” đến thế?

Emoji “mặt cười” (smiley) chính thức xuất hiện vào cuối những năm 90 của thế kỷ 20. Cha đẻ của biểu tượng này chính là Shigetaka Kurita, một nhân viên của công ty viễn thông Nhật NTT Docomo. Với hình tượng một gương mặt đang nhoẻn miệng cười mãn nguyện, emoji này được dùng để thể hiện sự hạnh phúc.

Ý nghĩa của mặt cười

Không được đánh giá cao về độ chân thật nên emoji này đã trở thành “con ghẻ quốc dân”

Thế nhưng, không hiểu sao cách thể hiện của họa sĩ lại khiến nhiều người suy nghĩ sai lệch về ý nghĩa của nó. Thay vì hiểu theo cách nhìn hạnh phúc thì người ta lại cảm nhận emoji smiley mang ý nghĩa của sự khinh miệt, nhạo báng, theo trang Quarzt đã mô tả. Thậm chí, đôi lúc nó còn được hiểu là dấu hiệu của sự nguy hiểm, thâm độc che dấu bên trong một nụ cười.

Một bài viết từ tác giả An Yong, từng được đăng tải trên Zhihu, trang hỏi đáp lớn tại Trung Quốc đã lý giải khá khoa học cho biểu tượng mặt cười này như sau: một nụ cười bình thường sẽ hình thành từ cơ gò má, cơ mi mắt, cơ môi, còn đối với biểu tượng smiley, đây là một nụ cười vô cảm khi các cơ gò má cố khéo miệng lên những cơ môi đang cố kìm lại nụ cười. Thêm nữa, cơ mi mắt hoàn toàn đứng yên vô hồn. An Yong còn chia sẻ thêm “Khi bạn cười thật tâm, các cơ trên gương mặt bạn sẽ hoạt động dữ dội. Cơ mi sẽ khiến bạn nhắm tịt mắt lại”. Và bài viết này đã nhanh chóng thu hút được hơn 19.000 lượt thích.

Rõ ràng, người dùng có thể nhận ra rằng ánh mắt của biểu tượng smiley không thể hiện dấu hiệu của trạng thái cười. Nếu thử sử dụng WeChat trên điện thoại, bạn sẽ nhận ra rằng sự thay đổi tâm trạng như tiêu cực, cảm giác tội lỗi, thất vọng, không đồng tình, giận dữ, nhút nhát… khi nhìn vào ánh mắt biểu tượng smiley.

Ý nghĩa của mặt cười

Emoji smiley dường như đang bị cả cộng đồng mạng tẩy chay và ai sử dụng thường chịu nhiều chỉ trích

Vì những lẽ này mà trang Quarzt đã khuyên người dùng không nên sử dụng biểu tượng smiley khi muốn thể hiện sự hạnh phúc qua nụ cười bởi nó có thể bị hiểu sai, gây hiểu lầm cho đối phương. Hãy thay thế bằng những emoji chân thành và đáng yêu hơn.

See also  Tại sao giao diện web bị thay đổi

Các emoji có nghĩa là “ký tự hình ảnh”, ban đầu được vẽ lại từ các emoticon “biểu tượng cảm xúc” để diễn đạt cảm xúc của con người khi nhắn tin. Cũng vì cách thức này mà đôi khi cách thức của emoji bị hiểu sai về ý nghĩa. Chẳng hạn như emoji “high five” (hai bàn tay đập vào nhau) bị hiểu nhầm là “pray” (chắp tay cầu nguyện), emoji “trái đào” là bị hiểu là mông người… Đó là lý do khi sử dụng mạng xã hội, người dùng thường phải cẩn trọng trong việc chọn lựa emoji. Nếu điện thoại dễ dàng mở ra hàng loạt emoji để sử dụng, thì đối với laptop có phần phức tạp hơn nên nhiều người thường quen tay bấm chọn kí hiệu :), đây đồng nghĩa với emoji smiley. Vì thế bạn cần lưu ý khi sử dụng để tránh gây hiểu lầm nhé!

Ý nghĩa của mặt cười


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bảng xếp hạng các emoji được sử dụng nhiều nhất năm 2017 và dĩ nhiên là không có emoji smiley

Không chỉ có những giải thưởng xếp hạng dành cho con người mà emoji cũng được xếp hạng đấy! Năm 2017, biểu tượng “cười ra nước mắt” được bình chọn là emoji được yêu thích nhất, xếp thứ hai là “cục phân” và thứ ba là “gương mặt đăm chiêu”.

Ý nghĩa của mặt cười

Emoji hay Emoticon là những mặt cười, biểu tượng được sử dụng khi chat trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng ý nghĩa của những biểu tượng cảm xúc bạn hay dùng?

Ai trong chúng ta sử dụng mạng xã hội cũng ít nhất vài lần sử dụng đến icon đúng không nào? Icon Facebook giúp diễn tả cảm xúc nhiều hơn và người xem cũng sẽ hiểu hơn những gì bạn đang nói đến. Từ đó giúp câu chuyện dễ hiểu và thú vị hơn. Tuy nhiên các bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa biểu tượng cảm xúc đó chưa? Các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Theo MakeUseOf, Hiệp hội Unicode luôn chú thích ý nghĩa của các icon nhưng không phải lúc nào nó cũng được xài đúng với nghĩa đó. Trong mỗi cộng đồng riêng biệt, một icon có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đây là ý nghĩa được sử dụng phổ biến của các biểu tượng cảm xúc mà ta thường dùng đến mỗi ngày.

Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc cười thè lưỡi

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: Thè lưỡi chọc quê

Ý nghĩa thực sự: Một người đang liếm mép trước khi “xực” bữa ăn ngon lành nào đó. Thực ra thì những nhà sáng tạo nên emoji này cũng không nghĩ đến việc người ta có thể hiểu lầm hành động thè lưỡi ra ngoài thành đang trêu chọc người khác đâu, dù đó lại chính là ý nghĩa đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến.

See also  Ma trận đề thi thpt quốc gia 2022 toán 2023

Ý nghĩa Icon rạp hát

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: Một rạp hát


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Ý nghĩa thực sự: Đây là biểu tượng bưu điện. Vào thế kỷ 18 và 19 tại châu Âu, các nhân viên bưu điện thường dùng những chiếc còi để thông báo rằng họ đang đưa thư hay bưu kiện đến, cũng tương tự như… còi xe cứu hỏa hay cứu thương vậy mà.

Ý nghĩa Icon người con gái dơ tay

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: “Ôi trời ơi”

Ý nghĩa thực sự: Hai cánh tay vòng lên đầu biểu thị chữ “O” trong khi hai chân (vốn không xuất hiện trong hình) lại biểu thị chữ “K”, và thế là cả cơ thể chúng ta “vẽ nên” chữ “OK”. Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc này là “OK” – đồng ý

Ý nghĩa Icon cười hiểm ác

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: Khuôn mặt cười gian xảo, nham hiểm

Ý nghĩa thực sự: Một con tiểu yêu – một nhân vật trong truyện dân gian Đức với tính cách tinh quái và hay quậy phá lung tung nhưng lại không đến mức xấu xa, độc địa như một con quỷ. Nói một cách nôm na thì nó khá giống… mấy đứa con nít ranh ngoài đời thật ấy.

Dùng biểu tượng cảm xúc, các Icon Facebook nhanh chóng tại đây nhé => https://icon.fchat.vn/

Ý nghĩa Icon con mèo há mồm

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: Con mèo bị sốc

Ý nghĩa thực sự: “Mệt chết đi được!” Đây chẳng phải con mèo gì cả, nó biểu thị sự mệt mỏi, mất ngủ nên thành ra quái dị như thế thôi.

Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc cười nhăn răng

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: Tỏ ra kiên nhẫn, cắn chặt răng

Ý nghĩa thực sự: Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc là cười nhăn nhở. Chỉ là cái bản mặt của một đứa sướng quá nên nhăn hết cả răng ra mà cười thôi.

Ý nghĩa Icon trăng non

Ý nghĩa của mặt cười


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chúng ta nghĩ: Trăng tròn, nhật thực

Ý nghĩa thực sự: Trăng non. Đây là giai đoạn mà bề mặt được mặt trời chiếu sáng của mặt trăng không thể được nhìn thấy từ trên trái đất. Còn việc tại sao emoji lại có hình mặt cười thì hẳn là do các nhà sáng tạo nên Icon Facebook.

Ý nghĩa Icon choáng váng

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: Thể hiện cái chết

Ý nghĩa thực sự: “Sốc tới nóc”. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng này để diễn tả cảm giác đầu óc quay cuồng của mình đấy.

Ý nghĩa Icon nguy hiểm

Ý nghĩa của mặt cười

Chúng ta nghĩ: Nguy hiểm, đừng sử dụng lửa ở đây

Ý nghĩa thực sự: Một chiếc phù hiệu. Đây thực chất là một chiếc phù hiệu có hình hoa tulip được phát cho trẻ con mẫu giáo ở Nhật Bản để chúng ghi tên và trường lớp của mình lên nhằm tránh tình trạng đi lạc trong những buổi tham quan của trường.

>>> Xem thêm: Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên tin nhắn messenger

Lợi ích khi dùng biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc có nhiều lợi ích, không chỉ trong công việc mà còn trong đời sống.

See also  Bài tập muối trung hòa và muối axit 2023

– Tích cực trong công việc: Dùng biểu tượng cảm xúc khi gửi Email công việc hoàn toàn không làm giảm uy tín của người gửi mà đôi khi còn tạo cảm giác thân thiện, hiệu quả hơn trong công việc. Nhưng nhớ nếu trong trường hợp xin việc không nên dùng biểu tượng cảm xúc.

– Giúp thân thiện: Đương nhiên thay vì sử dụng các ngôn ngữ dạng chữ, người dùng khi sử dụng các biểu tượng cảm xúc sẽ giúp tạo ấn tượng thân thiện với người khác nhiều hơn, đặc biệt là đối với người lạ hoặc lần đầu tiếp xúc. Chính vì vậy các biểu tượng cảm xúc nên được sử dụng thường xuyên.

– Giảm cảm giác nặng nề: Đối với người thường dùng biểu tượng cảm xúc giúp cho những lời phê phán trở nên nhẹ nhàng hơn. Ví dụ cấp trên phê phán công việc không tốt, kèm theo biểu tượng. Điều này khiến nhân viên cảm thấy nhẹ nhàng và tuân thủ tốt hơn. Thay vào đó họ sẽ không có cảm giác bất mãn, khó chịu.

– Câu chuyện thú vị: Khi bạn đăng một dòng trạng thái, bài viết…. lên trang cá nhân thì việc sử dụng các Icon Facebook tạo sự thú vị và vui vẻ nhiều hơn cho nội dung được đăng tải. Điều này khiến các câu chuyện giữa bạn với bạn bè trở nên sôi  nổi và thú vị hơn. Các biểu tượng còn giúp truyền tải cảm xúc một cách hiệu quả hơn nhiều.

Trên đây, SaleKit vừa chia sẻ với các bạn về ý nghĩa biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều trên mạng xã hội Facebook. Không thể phủ nhận rằng, khi dùng thường xuyên các biểu tượng cảm xúc giúp các cuộc nói chuyện trở nên vui vẻ, thú vị, đồng thời biểu đạt cảm xúc một cách hiệu quả và chân thật hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng các biểu tượng cảm xúc có thể khiến cuộc nói chuyện giảm đi sự nghiêm túc, trang trọng trong một số trường hợp cần thiết.

Bạn đang đọc : Ý nghĩa của mặt cười được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Ý nghĩa của mặt cười do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Ý nghĩa của mặt cười

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Leave a comment