3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Đánh giá bài này

Không chỉ đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone, Zalo ngày nay đã tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích giúp ích được rất nhiều cho người dùng trong cuộc sống hằng ngày như là làm Căn Cước Công Dân gắn chíp, nhắc hẹn rằm/mồng 1, thanh toán hóa đơn tiền chung cư,… Sau đây hãy cùng mình khám phá thêm 3 mẹo Zalo cực hữu ích mới, để xem thử ngoài các tính năng trên Zalo còn có thể giúp ích gì được cho bạn nữa nhé.

1. Xem tiền điện trên Zalo ngay tại nhà cực nhanh và đơn giản 

Tính năng xem tiền điện trên Zalo này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiền cước chưa thanh toán, giá bán điện, điểm thu tiền, cũng như có thể theo dõi biểu đồ tiêu thụ điện qua các tháng để điều chỉnh cho hợp lý. Đặc biệt, bạn cũng có thể thanh toán tiền điện online, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho những người bận rộn.

Để xem tiền điện trên Zalo bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên > Trên khung tìm kiếm hãy nhập từ khóa “TCT Điện lực TPHCM” > Ấn Quan tâm page để tiến hành xem tiền điện trên Zalo. (Đối với một số nơi khác thì bạn chỉ cần thay bằng Điện lực miền Bắc, Điện lực miền Nam, Điện lực Miền trung và làm tương tự nhé)

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Bước 2: Trong giao diện hộp thoại tin nhắn của TCT Điện lực miền Nam, bạn hãy tiến hành đăng ký thông tin của mình. Chọn mục Mã khách hàng > Chọn Thêm tài khoản > Điền thông tin đăng ký.

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Bạn hãy lưu ý rằng Mã khách hàng luôn được bắt đầu bằng hai ký tự như PE (TP HCM), PB và PK  Miền Nam) và có chiều dài 13 ký tự.

See also  ✅Shop Bán Acc FF Giá Rẻ 0Đ – 20k – 50k – 100k Giá học sinh 2023

Bước 3: Sau khi đã đăng ký thông tin hoàn tất bạn hãy trở lại màn hình cuộc hội thoại > Chọn mục Tra cứu > Chọn Tra cước nhanh để xem hóa đơn tiền điện của bạn.

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu thêm một số thông tin khác như Lịch sử dùng điện, nợ tiền điện hoặc Báo mất điện cho TCT nhé.

2. Nhận cứu trợ thực phẩm thiết yếu bằng Zalo trong mùa dịch

Đây cũng là một trong 3 mẹo Zalo cực hữu ích mà bạn nên trải nghiệm qua bởi nó rất cần thiết trong mùa giãn cách xã hội như hiện nay. Với tính năng này, bạn có thể đăng ký nhận cứu trợ những loại thực phẩm thiết yếu cho gia đình mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Để đăng ký nhận cứu trợ hoặc đăng ký cho cứu trợ Covid-19 bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Chọn mục Nhật ký > Tại đây sẽ xuất hiện mục Cùng nhau vượt qua đại dịch > Chọn Tham gia ngay. Tiếp đến bạn hãy chọn nhu cầu của mình là người cần giúp đỡ.

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị một số mục cần hỗ trợ như là Lương thực, Nhu yếu phẩm, Vật dụng y tế,… để bạn có thể chọn theo nhu cầu của mình. Tiếp tục bạn hãy kéo xuống dưới và điền những thông tin cá nhân của mình > Chọn Chia sẻ thông tin qua Zalo là xong.

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động trong phạm vi 5km tính từ vị trí bạn cung cấp. Cũng chính vì phạm vi hoạt động nhỏ nên các mạnh thường quân trong khu vực bạn đang sinh sống cũng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn và hỗ trợ bạn kịp thời hơn.

See also  Cách tạo nút đăng ký kênh YouTube trên video

3. Khai báo y tế bằng Zalo tại nhà hoặc Khai báo y tế bằng mã QR trên Zalo để khai báo nhanh tại nơi công cộng

Đây là tính năng cuối cùng cũng là tính năng được nhiều người sử dụng nhất trong 3 mẹo Zalo cực hữu ích mà mình giới thiệu đến bạn. Bạn có thể khai báo y tế bằng Zalo hoặc sử dụng tính năng quét mã QR để khai báo y tế tại nơi công cộng cực dễ dàng. Sau đây là cách thực hiện.

  • Khai báo y tế bằng Zalo tại nhà:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên >  Trên khung tìm kiếm hãy nhập từ khóa “Phòng chống Covid” > Chọn Quan tâm để tiến hành khai báo y tế bằng Zalo

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Bước 2: Chọn mục Khai báo y tế hiển thị trên màn hình > Tiến hành khai báo y tế bằng Zalo.

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết
  • Khai báo y tế bằng mã QR trên Zalo

Để sử dụng tính năng thông minh này của Zalo bạn chỉ cần Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Chọn biểu tượng mã QR ngay bên trên > Đưa phần camera điện thoại về một mã QR y tế được dán tại nơi công cộng bất kỳ mình muốn quét là được. Ngay lập tức những thông tin chi tiết cần khai báo mà mã QR cung cấp sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

3 mẹo cực hữu ích trên Zalo có thể bạn chưa biết

Trên đây là 3 mẹo Zalo cực hữu ích có thể giúp ích được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể nhé.

See also  Cách bật/tắt tính năng Protected View khi mở PowerPoint, Word, Excel


function pinIt()
{
var e = document.createElement(‘script’);
e.setAttribute(‘type’,’text/javascript’);
e.setAttribute(‘charset’,’UTF-8′);
e.setAttribute(‘src’,’https://assets.pinterest.com/js/pinmarklet.js?r=’+Math.random()*99999999);
document.body.appendChild(e);
}

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python