7 cách biến smartphone thành máy tính PC

Đánh giá bài này

Nếu bạn để quên laptop ở công ty mà lại có một báo cáo gấp cần gửi cho sếp, phải làm gì ở trường hợp này? Hãy dùng smartphone của bạn. Tinh vi hơn nữa, hãy biến điện thoại thành một chiếc máy tính để thực hiện nhiều tác vụ một cách dễ dàng hơn.

Tại sao nên biến điện thoại thành laptop?

Lý do rõ ràng nhất là để có một chiếc máy tính nhỏ gọn trong túi bất kỳ lúc nào. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo laptop, kể cả như thiết bị nhỏ gọn nhất như các dòng ultrabook.

Việc này có nghĩa smartphone có thể sử dụng như một PC thay thế trong trường hợp khẩn cấp. Giới hạn về kích thước màn hình đã không còn là một vấn đề lớn, nhờ có cổng HDMI không dây.

Điều kỳ diệu thật sự nằm ở giao diện người dùng desktop. Khi kết nối với một TV tương thích, giao diện điện thoại hiện tại không còn. Thay vào đó sẽ là giao diện desktop truyền thống được hiển thị.

Cách biến điện thoại thành máy tính

Chúng ta chỉ nói đến những giải quyết có yêu cầu giao diện người dùng desktop (Android cũng được chấp nhận). Tiếc là thiết bị iOS sẽ không có mặt ở cuộc vui này.

Để biến điện thoại thành một PC, bạn cần:

  • Bàn phím và chuột có kết nối bluetooth (hoặc kết nối qua USB và cáp USB-OTG cũng được).
  • Màn hình hiển thị có hỗ trợ HDMI không dây.

Hoặc không bạn phải có một ổ cắm hỗ trợ HDMI, USB và cả Ethernet nữa.

1. Các thiết bị của Samsung có chế độ DeX

Có lẽ người dùng Samsung là những người có lợi nhất khi biến điện thoại thành máy tính. Với Galaxy S8/S8+, Note 8 hoặc những đời sau, máy có lựa chọn chế độ DeX. Chế độ này có thể được kích hoạt từ thanh thông báo, đặc biệt có một môi trường desktop cho Android.

See also  Top MOD Skin Liên Quân Mùa 20 21 22 24 APK Full hiệu ứng 2023

7 cách biến smartphone thành máy tính PC

Chỉ cần kết nối điện thoại của bạn với một màn hình có HDMI không dây gần đó là đã có thể làm việc rồi. DeX cho phép bạn truy cập tất cả những ứng dụng về làm việc trên Android ở chế độ cửa sổ.

7 cách biến smartphone thành máy tính PC

2. Dùng Ubuntu Touch biến điện thoại thành máy tính Linux

Ubuntu Touch là hệ điều hành Linux xây dựng cho smartphone. Tính năng cốt lõi của Ubuntu Touch là hệ thống Convergence. Giống như Samsung DeX, đây là một môi trường desktop, kích hoạt khi điện thoại kết nối với một màn hình hiển thị bên ngoài.

7 cách biến smartphone thành máy tính PC
Ubuntu Touch

Khi điện thoại kết nối với một TV có HDMI không dây, giao diện người dùng toàn bộ sẽ là máy tính Ubuntu. Hệ điều hành này được cài đặt sẵn rất nhiều công cụ, bao gồm cả LibreOffice. Có một smartphone luôn sẵn sàng được sử dụng như máy tính sẽ cực kỳ phù hợp với ai phải làm việc nhiều.

3. Biến bất kỳ điện thoại Android nào thành máy tính với Maru OS

Năm 2016, Android vượt Windows trở thành hệ điều hành có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Cũng dễ hiểu thôi, vì nó còn có tiềm năng trở thành một hệ điều hành dành cho máy tính.

Maru OS là một sản phẩm của Android, hiện tại chỉ chạy trên một vài sản phẩm. Bạn có thể xem qua Nexus 5 (2013) hoặc Nexus 5X (2015) để hiểu hơn về Maru. Phiên bản beta đã có sẵn trên Nexus 6P và các sản phẩm Google Pixel. Đây là một hệ điều hành đầy đủ có thể được cài đặt song song với Android.

See also  Cách tra cứu bằng lái xe trên thẻ Căn cước công dân, siêu tiện lợi 2022

4. Làm việc với máy tính Android qua Sentio

Sentio trước đây được biết tới cái tên Andromium OS, một giải pháp tạo ra môi trường desktop chạy Android một cách hiệu quả.

Khi kết nối với một màn hình hiển thị, Sentio sẽ lợi dùng phần cứng được thêm vào của Superbook. Đây giống như là sự kết hợp của laptop với dock và sử dụng smartphone là bộ quản lý trung tâm.

5. Hãy thử sử dụng giao diện người dùng Leena Desktop

Leena Desktop UI là một desktop launcher phổ biến cho Android. Giống như dock trên macOS, Leena có một trình quản lý file, trình duyệt web, trình phát video, PDF và nhiều tính năng khác.

Nó còn hỗ trợ kết nối thông qua dock, màn hình và cho phép sử dụng ứng dụng Android thông thông các cửa sổ máy tính.

7 cách biến smartphone thành máy tính PC

6. Cách cơ bản nhất để có máy tính Android: Thêm Chromecast

Nếu tất cả các phương pháp trên không tiện hoặc đắt hoặc cả hai, hãy cân nhắc đến lựa chọn dễ dàng hơn. Bạn cần điện thoại Android của mình hoạt động như máy tính trong trường hợp khẩn cấp? Trước tiên, chuẩn bị đầy đủ những thứ này:

  • Bàn phím và chuột Bluetooth hoặc có cổng USB-C.
  • Một Chromecast hoặc lựa chọn hiển thị khác kết nối với TV.

Sau đó chỉ cần đơn giản chuẩn bị tài liệu, kết nối bàn phím và chia sẻ qua Chromecast.

7. Chuyển điện thoại Windows cũ thành máy tính rẻ

Nếu có nghe về điện thoại chạy Windows 10 hoặc Windows Phone, có lẽ bạn biết rằng chúng đã bị khai tử. Những chiếc điện thoại cũ này có thể mua được ở các hàng bán điện thoại cũ hoặc các chợ thương mại điện tử. Mặc dù các ứng dụng không thể sử dụng được nữa nhưng một số thiết bị vẫn có camera lượng camera vô cùng xuất sắc.

See also  Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 cực dễ dàng
7 cách biến smartphone thành máy tính PC
Điện thoại Windows Phone cũ

Ẩn giấu bên trong những chiếc điện thoại cũ kĩ này là một chế độ bí mật đó là Windows desktop. Nhờ có phiên bản cũ của công nghệ Continuum (hiện tại nó quản lý việc chuyển qua lại giữa hai chế độ desktop và tablet trong các máy tính Windows), bạn có thể kết nối điện thoại với một màn hình và hoạt động trên môi trường desktop Windows như bình thường.

Bạn có quyền truy cập các ứng dụng để cài đặt như Microsoft Office và dùng điện thoại khi có cuộc gọi đến. Bàn phím keyboard và chuột có thể kết nối thông qua Bluetooth. Bàn phím trên điện thoại cũng có thể sử dụng thậm chí còn có thể dùng như touchpad.


function pinIt()
{
var e = document.createElement(‘script’);
e.setAttribute(‘type’,’text/javascript’);
e.setAttribute(‘charset’,’UTF-8′);
e.setAttribute(‘src’,’https://assets.pinterest.com/js/pinmarklet.js?r=’+Math.random()*99999999);
document.body.appendChild(e);
}

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python