4 thủ thuật cực hữu ích khi sử dụng smartphone bạn nên biết

Đánh giá bài này
Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ mang tới cho bạn đọc 04 mẹo nhỏ cực kì hữu ích giúp quá trình sử dụng smartphone hàng ngày của bạn trở nên thuận tiện và thú vị hơn. Bắt đầu nào!

4 thủ thuật cực hữu ích khi sử dụng smartphone bạn nên biết

1. Hãy cài hình nền màu đen và set chế độ Dark Mode trên các điện thoại có màn hình OLED

Như bạn đọc chắc cũng đã biết thì những chiếc điện thoại sử dụng màn hình OLED nếu chúng ta để hình nền màu đen và set thêm cả chế độ tối Dark Mode nữa thì sẽ tiết kiệm được kha khá pin đấy. Việc này cũng tương tự như việc giảm độ sáng màn hình khi điện thoại sắp hết pin vậy.

Một số thủ thuật cực hữu ích khi sử dụng smartphone bạn nên biết

Ngoài ra, để độ sáng màn hình hết cỡ cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới pin điện thoại bị hao hụt nhanh. Vậy nên hãy để độ sáng màn hình ở mức vừa phải, đủ để nhìn, kết hợp với mẹo nhỏ như trên, đảm bảo thời lượng pin chiếc dế yêu của bạn sẽ được cải thiện hơn đấy.

2. Mẹo để loại bỏ tạp âm khi đang quay video

Khi bạn quay video bằng điện thoại, thường rất hay bị lẫn các tạp âm đúng không? Nhất là khi quay video ngoài đường hoặc tại những nơi đông người. Và có một cách để bạn có thể cải thiện được tình trạng này.

See also  Cách gỡ bỏ công cụ dự báo thời tiết trên taskbar Windows 10 nhanh chóng

Một số thủ thuật cực hữu ích khi sử dụng smartphone bạn nên biết

Đó là bạn hãy sử dụng ngón tay để che đi micro thu âm phía dưới. Thủ thuật nhỏ này sẽ giúp giảm thiểu đi tiếng ồn tạp âm, giúp bạn sẽ có được những đoạn video có chất lượng âm thanh tốt hơn.

3. Khuyếch đại loa ngoài khi nghe nhạc

Mẹo nhỏ này có lẽ đã quá quen thuộc với một số bạn đọc những mình vẫn sẽ nhắc lại cho những bạn nào còn chưa biết. Đó là nếu như bạn muốn chiếc loa ngoài của điện thoại có âm thanh lớn hơn, vang hơn trong khi nghe nhạc thì hãy đặt điện thoại vào một chiếc cốc thủy tinh hoặc một cái hộp trống nhé.

Một số thủ thuật cực hữu ích khi sử dụng smartphone bạn nên biết

Khi đặt điện thoại vào trong cốc thủy tinh hoặc hộp trống, âm thanh sẽ được khuyếch tán giúp bạn có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt, đây là còn là cách báo thức cực kì hiệu quả mỗi sáng dành cho bạn. Hãy thử xem nhé, đảm bảo bạn sẽ không còn bị đi học hay đi làm muộn nữa đâu.

4. Hãy khởi động lại điện thoại ít nhất 3 lần/tuần

Theo như thông tin từ tờ công nghệ BrightSide, thay vì khởi động lại máy 1 lần/tuần thì bạn nên khởi động lại chiếc điện thoại của mình ít nhất là 3 lần/tuần, hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ hãy khởi động lại thì càng tốt.

Một số thủ thuật cực hữu ích khi sử dụng smartphone bạn nên biết

Theo đó, việc khởi động lại máy sẽ giúp cho các ứng dụng chạy nền được tắt hết toàn bộ và chiếc điện thoại của bạn sẽ có được thời gian để nghỉ ngơi.

See also  Cách chèn bài hát, video vào ảnh đại diện Facebook cực kỳ độc đáo 2022

Trên đây là một số mẹo nhỏ về smartphone mà mình muốn chia sẻ tới cho bạn đọc, để quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày của bạn sẽ trở nên thú vị và thuận tiện hơn. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết tới cho bạn bè và cũng đừng quên theo dõi Tekmonk để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python