Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell 2023

Đánh giá bài này

Xuất phát từ tình hình thực tế, nhu cầu sử dụng vắc-xin nhằm mục đích tăng độ bao phủ, tiêm sớm và đúng lịch để phòng chống dịch, Bộ Y tế đã họp và đưa ra khuyến cáo về sử dụng kết hợp 2 loại vắc-xin phòng Covid-19 khác nhau.

Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 (mũi 2) cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh:TẤN THẠNH

Trong trường hợp bất khả kháng khi nguồn cung vắc-xin Covid-19 mũi 1 đã tiêm không đủ để tiêm mũi 2 thì có thể sử dụng vắc-xin khác để tiêm mũi 2 như sau: nếu tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca thì có thể tiêm mũi 2 bằng vắc-xin Pfizer hoặc Moderna. Nếu tiêm mũi 1 vắc-xin Moderna thì có thể tiêm mũi 2 bằng vắc-xin Pfizer và ngược lại.

Tuy nhiên, hiện tại vắc-xin Vero Cell không tiêm trộn. Trường hợp của bạn hỏi, 4 tuần sau khi tiêm mũi 1 Vero Cell, bạn có thể tiêm lại từ đầu loại vắc-xin khác.

Dịch Covid-19 đã diễn ra hơn 2 năm nhưng vẫn diễn biến vô cùng phức tạp do nhiều biến chủng mới với khả năng lây lan nhanh, di chứng nặng như Delta hay Omicron. Để ngăn chặn dịch cũng như bảo vệ sức khỏe thì việc tiêm phòng vắc xin là vô cùng quan trọng, người dân cần tiêm đủ mũi cơ bản và mũi tăng cường để đảm bảo miễn dịch tốt. Vậy có cần thiết tiêm mũi 3 không, tiêm mũi 3 cách mũi 2 bao nhiêu thời gian?


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

28/04/2022 | Hội chứng bão Cytokine ở bệnh nhân Covid – tử thần dấu mặt
27/04/2022 | Hướng dẫn điều trị Covid-19 theo Bộ Y tế người dân ai cũng cần biết
27/04/2022 | Các loại vắc xin Covid-19 được cấp phép lưu hành hiện nay tại Việt Nam

1. Có cần tiêm vắc xin mũi 3 không?

Tiêm vắc xin là cách phòng bệnh truyền nhiễm, bệnh do virus hiệu quả và chủ động được đánh giá tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên theo thời gian, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà sau khi tiêm vắc xin một khoảng thời gian, kháng thể có trong cơ thể sẽ giảm dần dẫn đến khả năng phòng bệnh kém đi.

Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell

 Tiêm vắc xin là cách phòng Covid-19 hiệu quả nhất

See also  Vạn phụng chi vương nghĩa là gì 2023

Với vắc xin phòng Covid-19 cũng vậy, theo các nghiên cứu, kháng thể sẽ giảm dần sau khi tiêm vắc xin từ 4 – 6 tháng với 2 mũi tiêm cơ bản. Do vậy, tiêm tăng cường với mũi thứ 3 là cần thiết với tất cả các đối tượng, nhất là khi dịch bệnh đang phổ biến, bất cứ ai và bất cứ lúc nào cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Với những hiệu quả trong công tác phòng bệnh, các chuyên gia đã khuyến cáo người dân nên chủ động tiêm vắc xin mũi 3 tăng cường.

2. Tiêm mũi 3 cách mũi 2 bao nhiêu thời gian?

Thời gian tiêm mũi 3 được khuyến cáo với người bình thường là 6 tháng kể từ mũi tiêm cuối cùng tùy vào loại vắc xin cũng như tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, theo diễn biến dịch bệnh thực tế đang ngày càng phức tạp, các chủng virus mới xuất hiện nhiều hơn, Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể hơn về tiêm mũi tăng cường với một số đối tượng đặc biệt.

Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell

Có thể tiêm mũi 3 rút ngắn sau 28 ngày kể từ mũi tiêm thứ 2


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cụ thể, mũi tiêm vắc xin bổ sung tăng cường được rút ngắn thời gian hơn so với mũi tiêm trước đó.  Người có bệnh lý nền, có sức khỏe không tốt và là đối tượng dễ bị tổn thương nghiêm trọng nếu không may nhiễm phải virus được hướng dẫn nên chủ động tiêm sớm hơn từ 28 ngày đến 3 tháng sau khi tiêm xong liều cơ bản.

Tuy nhiên trước khi tiêm mũi tăng cường, người có sức khỏe yếu, đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương sẽ cần kiểm tra sức khỏe cẩn thận đảm bảo đủ điều kiện tiêm. Sau khi tiêm, cũng cần theo dõi sát sao phản ứng nghiêm trọng có thể gặp do tác dụng phụ của vắc xin. Đối với những đối tượng người từ 18 tuổi trở lên, khỏe mạnh khoảng cách sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 3 tháng.

Tốt nhất người dân nên đến cơ sở y tế để được tư vấn về thời điểm tiêm mũi nhắc lại phù hợp để vừa đảm bảo miễn dịch chủ động chống lại virus Covid-19 vừa đảm bảo sức khỏe. Giống như tiêm mũi cơ bản, sau khi tiêm mũi bổ sung, khả năng miễn dịch của cơ thể đạt mức cao nhất khoảng 2 tuần sau khi tiêm.

3. Những điều cần biết về tiêm vắc xin mũi 3

Do triển khai nhanh chóng nên thông tin về các loại vắc xin phòng Covid-19 cũng còn hạn chế, trong đó có tiêm mũi nhắc lại. Mới đây Bộ Y tế đã áp dụng giấy xác nhận tiêm mới với thông tin có thể cập nhật tối đa 7 mũi tiêm gồm cả tiêm cơ bản và tiêm nhắc lại, nghĩa là người dân có thể tiêm nhắc lại nhiều lần ở các mốc thời gian phù hợp để đạt khả năng miễn dịch tốt nhất.

See also  Cho tam giác ABC cân tại A là góc nhọn có đường cao AH

Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell

Tiêm nhắc lại giúp người tiêm đạt mức miễn dịch tốt nhất

Dưới đây là một số thắc mắc được nhiều bệnh nhân quan tâm được các chuyên gia MEDLATEC giải đáp, hãy cùng tham khảo.

3.1. Tiêm vắc xin mũi 3 có thể gặp tác dụng phụ nào?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, tác dụng phụ phổ biến khi tiêm mũi 3 là sốt, nhức đầu, mệt mỏi và đau bắp tại vị trí tiêm. Hầu hết người tiêm mũi nhắc lại cho biết, tác dụng phụ họ gặp phải nhẹ hơn và ít hơn so với các mũi tiêm trước, điều này được lý giải là do cơ thể đã thích nghi tốt hơn từ các lần tiêm trước.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hầu hết người tiêm đều chỉ gặp tác dụng phụ ở mức nhẹ đến trung bình. Ngoài các tác dụng phụ nhẹ trên, cần lưu ý một số trường hợp gặp phản ứng nặng như dị ứng, phản vệ,… Lúc này, cần liên hệ với cơ sở y tế để được cấp cứu chống sốc, đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người bệnh.

3.2. Có thể tiêm vắc xin mũi 3 loại nào?

Dựa trên nghiên cứu đánh giá mức độ an toàn và đáp ứng miễn dịch được tạo ra bởi mũi vắc xin tăng cường, có thể thấy việc sử dụng cùng loại hay khác loại với mũi tiêm cơ bản đều có khả năng tạo miễn dịch tốt. Khả năng tạo miễn dịch này ở mỗi người với mỗi loại vắc xin là khác nhau, tuy nhiên việc dùng lẫn vắc xin không gây ra ảnh hưởng quá lớn.

Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell

 Lựa chọn loại vắc xin tiêm nhắc lại phụ thuộc vào lịch sử tiêm chủng và nguồn vắc xin

Người dân khi đăng ký tiêm nhắc lại sẽ được tư vấn về loại vắc xin cũng như như thời điểm tiêm chủng thích hợp. Việc lựa chọn vắc xin tiêm có thể phụ thuộc vào nguồn cung vắc xin của cơ sở cung cấp. Miễn dịch đều sẽ đạt mức cao nhất sau khoảng 2 tuần sau khi tiêm.

See also  Ai có thể phá kỷ lục 100 thế kỷ của Sachin? 2023

3.3. Cần làm gì trước khi tiêm mũi 3?

Giống như các mũi tiêm trước, đối tượng tiêm cũng cần khám sức khỏe sàng lọc để đảm bảo sức khỏe trước khi tiêm mũi tăng cường. ngoài ra, tại điểm tiêm chủng, cần đảm bảo giãn cách khi tiêm và sau khi tiêm cần ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi.

Nếu cơ thể gặp phải bất cứ dấu hiệu bất thường nào như: buồn nôn, phát ban, khó thở, sốt cao,… cần thông tin với nhân viên y tế để được hỗ trợ. Với tác dụng phụ sau tiêm, người tiêm cần nghỉ ngơi, sử dụng thuốc theo hướng dẫn và tiếp tục theo dõi tại nhà. Hầu hết trường hợp, tác dụng phụ khi tiêm mũi 3 không quá nghiêm trọng nên bạn cũng không nên quá lo lắng.

Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell

 Người dân có thể gặp tác dụng phụ sau khi tiêm mũi 3

Như vậy với thắc mắc tiêm mũi 3 cách mũi 2 bao nhiêu thời gian, bạn có thể chủ động tiêm mũi 3 sau 3 – 6 tháng kể từ mũi tiêm trước đó. Miễn dịch cơ thể sẽ đạt ở mức cao nhất sau khi tiêm 2 tuần, sau đó sẽ giảm dần và bạn có thể phải tiêm mũi nhắc lại tiếp theo. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56.

Bạn đang đọc : Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Bao lâu thì tiêm mũi 2 verocell 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment