Bí kíp du học ngành Khoa học máy tính 2022

Đánh giá bài này

Trên các diễn đàn du học thời gian qua đã nhận được không ít các câu hỏi về du học ngành Khoa học máy tính: Làm sao để chuẩn bị tốt hồ sơ du học ngành Khoa học máy tính?

Ngành Khoa học máy tính có tính cạnh tranh vô cùng lớn. Trong khi các nước phát triển trên thế giới được học công nghệ ngay từ nhỏ, các bạn thí sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã có nhiều thành tựu và kiến thức nền. 

Các chứng chỉ ngoại ngữ

Đối với đi du học, chứng chỉ ngoại ngữ vô cùng quan trọng và là yếu tố bắt buộc. Để chuẩn bị tốt trước khi đi du học ngành Khoa học máy tính, các bạn cần chuẩn bị tốt các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. 

Du học ngành Khoa học máy tính đặc thù hơn bởi có nhiều thuật ngữ mới và khó. Chuẩn bị tốt ngoại ngữ giúp việc học trở nên dễ dàng hơn bởi máy tính đều có giao diện bằng tiếng Anh. 

Du học ngành Khoa học máy tính

Sử dụng thành thạo máy tính

Bước đầu tiên để chinh phục ngành Khoa học máy tính đó là các bạn cần thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính. 

Các kỹ năng này bao gồm: sử dụng chuột, bàn phím thành thạo, cài đặt các phần mềm, ứng dụng trên máy tính. 

Các bạn học sinh cấp 3 cần trau dồi thêm kỹ năng liên quan đến lắp đặt và chức năng của phần cứng. 

See also  Kỹ năng viết email và trả lời email 2023

Kiến thức nền tảng về Khoa học máy tính

Học sinh Việt Nam chưa tiếp xúc với Công nghệ nhiều nên có phần kém cạnh tranh hơn. Để du học thành công ngành Khoa học máy tính, nên học về Khoa học máy tính cơ bản ngay từ cấp 3.

Thông qua các khoá học nền tảng này, các bạn sẽ nắm được kiến thức căn bản về ngành và tạo ra sản phẩm lập trình của riêng mình. Chính sản phẩm đó là điểm sáng trong hồ sơ giúp các bạn có nhiều cơ hội tiến tới học bổng hơn. 

Kỹ năng tự nghiên cứu, tự học 

Với bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có sự chủ động. Ngành Khoa học máy tính đòi hỏi nhiều ở sự tự học, tự nghiên cứu. Ngoài những kiến thức trong sách, người học cần tìm hiểu thêm ở nhiều nguồn tư liệu khác nhau. 

Tự nghiên cứu sẽ giúp người học rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và tạo ra điểm khác biệt so với những sinh viên khác.

Chinh phục ngành Khoa học máy tính hay bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có sự chuẩn bị tốt. Với một ngành nghề yêu cầu tư duy và vận dụng trí óc như Khoa học máy tính, để thành công cần sự nỗ lực ngay từ những bước đầu tiên. 

Liên hệ Tekmonk để tham khảo về khoá học Khoa học máy tính cơ bản nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các tin tức công nghệ đầu năm 2021

See also  Các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2022 nên tham khảo

Có thể bạn quan tâm More From Author

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Kỹ năng xác định và giải quyết vấn đề: Hướng dẫn từ A-Z 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python