Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Đánh giá bài này

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bạn muốn đặt video làm hình nền trên iPhone hoặc iPad? Hầu hết các bạn đã đặt hình nền ảnh trên iPhone của mình, nhưng bạn cũng có thể đặt hình nền video và tùy chỉnh màn hình chính iPhone của mình với một cách giải quyết nhanh chóng. Đây là cách thực hiện.

Cách đặt video làm hình nền trên iPhone / iPad

Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy để tôi nói với bạn rằng không có hỗ trợ chính thức của Apple cho hình nền video, bạn cần cài đặt một ứng dụng để thủ thuật này hoạt động. Bằng cách sử dụng giải pháp này, bạn có thể thưởng thức video làm hình nền iPhone của mình.

Bạn có thể biết rằng việc đặt ảnh GIF làm hình nền và ảnh động có thể rất hữu ích cho bạn, tuy nhiên, nó tương tự như vậy, tuy nhiên, nó hoạt động như thế này; iPhone của bạn cho phép bạn đặt ảnh trực tiếp làm hình nền, vì vậy, để đặt video làm hình nền, bạn chụp một clip và chuyển đổi video thành ảnh động, sau đó sử dụng nó để đặt hình nền cho màn hình.

  • Bước 1: Truy cập App Store và cài đặt Video trực tiếp của Pixster Studio trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng đã cài đặt và chọn một video bạn muốn đặt làm hình nền iPhone từ thư viện ảnh của bạn.
  • Bước 3: Cắt một phần của video bằng cách kéo các phần cuối của clip để bạn có thể sử dụng nó làm ảnh trực tiếp.
  • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng tải xuống ở góc dưới bên phải để chuyển clip thành Live Photo.
  • Bước 5: Khi bạn nhận được ảnh trực tiếp từ ứng dụng, tất cả những gì bạn cần làm là đi đến Tham số, cuộn xuống và nhấn Hình nền.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

  • Bước 6: Nhấn vào Chọn một hình nền mới và chọn ảnh trực tiếp bạn vừa tạo từ video clip bằng cách đi tới Ảnh trực tiếp. Bạn có thể xem trước nó bằng cách nhấn và giữ Live Photo.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

  • Bước thứ 7: Báo chí Điều chỉnh và chọn tùy chọn mong muốn. Video của bạn bây giờ là hình nền của bạn trên iPhone của bạn. Chúc mừng!

Muốn biết thêm mẹo và thủ thuật cho máy Mac của bạn? Đừng quên xem thêm Hướng dẫn và hướng dẫn Mac bên dưới.

Ngoài ra, hãy xem Hướng dẫn về Mac, Windows, iPhone và iPad. Để biết thêm cập nhật tin tức công nghệ, điện thoại thông minh và tiện ích mới nhất, hãy nhớ theo dõi chúng tôi trên hồ sơ mạng xã hội của chúng tôi.

Trước đây, Apple chỉ cho phép người dùng chỉ cài đặt những hình nền bằng hình ảnh tĩnh. Để có thể cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone, người dùng buộc phải Jailbreak (can thiệp sâu vào phần mềm). Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách Jailbreak thiết bị của mình, chưa kể tới những rủi ro mà việc Jailbreak mang lại.

Cho tới thời điểm iPhone 6s ra mắt, Apple đã ra mắt tính năng cài đặt hình nền bằng video. Vậy tại sao các bạn không thử ngay tính năng thú vị này nhỉ? Sau đây là TOP 3 cách làm hình nền video cho iPhone.

Lưu ý: Người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng này trên iPhone tích hợp tính năng chụp ảnh Live Photo và màn hình được trang bị công nghệ 3D Touch, tức là từ iPhone 6s trở lên.

1. Hướng dẫn 5 cách đặt video làm hình nền điện thoại iPhone

1.1. Cách đặt video làm hình nền điện thoại iPhone bằng phần mềm mặc định

Đây là cách đặt hình nền động mặc định trên iPhone, các bạn có thể thực hiện ngay mà không cần tải thêm bất cứ phần mềm nào.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt, kéo xuống chọn Hình nền, chọn tiếp Chọn hình nền mới.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn tiếp vào mục Live rồi chọn một ảnh động mà bạn thích trong danh sách các hình nền động được Apple cung cấp.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 3: Sau khi chọn được hình nền ưng ý các bạn chọn Thiết lập và chọn tiếp3 lựa chọn tại đây:


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Đặt màn hình chính: Chỉ thiết lập ảnh động này cho màn hình chính.

Đặt màn hình khóa:Chỉ thiết lập ảnh động này cho màn hình khóa.

– Đặt cả hai: Thiết lập ảnh động cho cả màn hình chính và màn hình khóa.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

1.2. Cách cài video làm hình nền iPhone bằng phần mềm intoLive

Nếu như không thích những hình động mặc định trong máy, các bạn có thể lựa chọn video mình thích để tạo thành ảnh động cài hình nền iPhone.

Khái quát về ứng dụng intoLive

– Mô tả: Phần mềm intoLive sẽ giúp video trên thiết bị của bạn chuyển sang thành ảnh Live Photo vô cùng độc đáo để cài đặt làm ảnh màn hình chính hay màn hình khóa trên điện thoại.

– Kích cỡ:83,1 MB

– Tương thích:iOS 12.0 trở lên đối với iPhone và iPad

– Ngôn ngữ:Tiếng Việt

– Giá:Miễn phí

Đánh giá: 4,6 sao trên cửa hàng App Store (cập nhật gần nhất vào tháng 10/2021)

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng:

Bước 1: Tải phần mềm intoLive cho nền tảng iOStạiđây.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng intoLive và chọn vào Cho phép truy cập vào tất cả ảnh, tìm và chọn video mà bạn muốn sử dụng làm hình nền.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 3: Tại đây sẽ hiện ra 1 chương trình chỉnh sửa video. Sau khi tùy chỉnh xong video theo ý mình, các bạn nhấn vào Thực hiện ở trên góc phải màn hình.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Tại đây sẽ có hộp thoại lựa chọn vòng lặp (hình nền video sẽ lặp lại theo số vòng lặp được thiết lập). Tuy nhiên đây là bản miễn phí nên các bạn chỉ có thể lựa chọn Không lặp lại.

Bước 4: Các bạn chọn vào Lưu Live Photo để cài đặt nhé.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 5: Tại album ảnh, tìm đến ảnh Live Photo đã lưu rồi nhấp vào biểu tượng như trên hình, chọn tiếp vào Dùng làm hình nền.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 6: Các bạn chọn vào Thiết lập, sau đó lựa chọn Đặt màn hình khóa, Đặt màn hình chính hay Đặt cả hailà xong nhé.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

1.3. Cách cài video làm hình nền iPhone bằng video trên TikTok

Khái quát về ứng dụng TikTok

– Mô tả:TikTok là một kho lưu trữ video khổng lồ, các bạn có thể lựa chọn những đoạn video mình yêu thích và biến nó thành ảnh động cho màn hình chính, màn hình khóa của điện thoại.

– Kích cỡ: 462,5MB

– Tương tích:iOS 9.3 trở lên đối với iPhone và iPad

– Ngôn ngữ:Tiếng Việt

– Giá:Miễn phí

Đánh giá:4,9 sao trên cửa hàng App Store (cập nhật gần nhất vào tháng 10/2021)

Bước 1: Tải ứng dụng TikToktại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và tìm video bạn muốn sử dụng làm hình nền điện thoại. Tại video bạn muốn sử dụng làm hình nền, các bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn tiếp vào Live Photo.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Lúc này video sẽ được chuyển thành dạng Live Photo, sau đó các bạn tìm ảnh Live Photo vừa lưu và thiết lập thành màn hình chính hay màn hình khóa tương tự như từ Bước 5 tại Mục 1.2.

1.4. Cách đặt video làm hình nền iPhone bằng ứng dụng PicPlayPost

Khái quát về ứng dụng PicPlayPost:

– Mô tả:PicPlayPost là một phần mềm biên tập video đơn giản. Bạn có thể tự chỉnh sửa, cắt ghép những đoạn video theo ý của mình để tạo thành những ảnh Live Photosáng tạo.

– Kích cỡ: 113,8 MB

– Tương tích: iOS 10.3 trở lên đối với iPhone và iPad

– Ngôn ngữ: Tiếng Việt

– Giá: Miễn phí

– Đánh giá: 4,7 sao trên cửa hàng App Store (cập nhật gần nhất vào tháng 10/2021)

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng PicPlayPost cho nền tảng iOStạiđây.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và chọn vào Dự án mớiCho phép truy cập vào tất cả ảnh.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 3: Tại mục Chọn loại dự án, các bạn chọn vào Tạo một bộ phim hoặc bản trình chiếu. Tại hộp thoại Chọn tỉ lệ, chọn tỉ lệ 9:16 (kích thước phù hợp với màn hình iPhone).


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 4: Chọn vào biểu tượng dấu “+” ở dưới góc trái màn hình ứng dụng để thêm video. Một cửa sổ Chọn bố cục hiện lên, các bạn chọn tiếp vào Toàn màn hình.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 5: Các bạn chọn video muốn sử dụng làm hình nền và chọn vào Tiếp theo. Các bạn có thể thêm hiệu ứng vào video và cắt đoạn mình thích, hoàn tất thì chọn vào Chia sẻ.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 6: Chọn vào Tiếp tục với Watermark(bạn phải trả phí để ẩn dấu chìm này), sau đó chọn vào Camera Roll.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Bước 7: Để video được chuyển sang dạng Live Photo, chọn vào Ảnh trực tiếp/Hình nền. Hoàn tất, các bạn thực hiện tương tự từ Bước 5 tại Mục 1.2. để cài đặt video làm hình nền.

Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Trên đây là 4 Cách cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone đơn giản và phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng cho từ dòng iPhone 6s trở lên.

1.5. Cách cài video làm hình nền iPhone có nhạc

Cách đặt hình nền video cho iPhone có nhạc như thế nào là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Nhưng đáng tiếc rằng Apple không hỗ trợ âm thanh cho màn hình khóa hay cả màn hình chính cho các thiết bị của mình. Do đó, hiện nay vẫn chưa có cách cài video làm hình nền iPhone có nhạc.

2. Các câu hỏi liên quan đến cách cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone

2.1. Cài đặt video làm hình nền có tốn pin không?

Thực chất việc đặt video làm hình nền là chuyển những video này thành định dạng Live Photo. Hình nền này chỉ hỗ trợ trên màn hình chính và màn hình khóa, không can thiệp vào màn hình ứng dụng (App drawer).

Để kích hoạt màn hình động, các bạn buộc phải tạo một lực lên màn hình (3D Touch). Do đó việc cài đặt video làm hình nền iPhone cũng sẽ tiêu tốn 1 chút tài nguyên chạy ngầm nhưng không đáng kể. Tính năng này sẽ không tiêu tốn quá nhiều pin làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng iPhone của bạn.

2.2. iPad có đặt video làm hình nền được không

Câu trả lời là có, miễn là iPad của bạn có hỗ trợ tính năng Touch ID Live Photo.Cách thiết lập video làm hình nền cũng tương tự như trên iPhone.

Lưu ý: Từ thế hệ iPad 3 Mini trở lên mới có thể đặt video làm hình nền.

Trên đây là “tất tần tật” những gì bạn cần biết về cách đặt video làm hình nền điện thoại iPhone. Cài đặt hình nền video cho hình nền iPhone thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:Tin liên quanTop 6 cách sạc pin iPhone đúng cách và mẹo tiết kiệm pin hiệu quả

Bạn đang đọc : Cách cài đặt video làm hình nền iPad được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách cài đặt video làm hình nền iPad do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cách cài đặt video làm hình nền iPad

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Để lại bình luận