Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Đánh giá bài này

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

한국어공부하고 있습니까? Bạn đang học tiếng Hàn cần gõ tiếng Hàn làm bài tập, hoặc luyện tập đánh văn bản tiếng Hàn phải không? Để có thể đánh máy – gõ chữ tiếng Hàn trên máy tính hay điện thoại đều phải cài đặt thêm (컴퓨터 한국어 자판) mới có thể gõ tiếng Hàn được. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cài bộ gõ/ bàn phím tiếng Hàn cho Win 7, 10.

1. Cách cài bộ gõ bàn phím tiếng Hàn cho Win 7

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài kèm ảnh minh hoạ – các bạn xem và thực hiện từng bước sau 5 phút là gõ ngay được chữ 신소 nhầm sịn sò :3. Bắt đầu ~

Trước tiên trên màn hình máy tính các bạn ấn vào Start (góc trái màn hình), chọn Control Panel.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

(Ảnh 1 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Sau đó các bạn Click vào Region and Language. hoặc Change keyboard or other input methods.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

(Ảnh 2 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Tiếp theo các bạn Click vào Change keyboards..

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

(Ảnh 3 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Trên màn hình tiếp theo các bạn Click vào Nút Add... sau đó kéo thanh trược lên xuống.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

(Ảnh 4 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Các bạn khéo thanh bên xuống dưới tìm dòng Korean (Korean) ấn vào dấu + cho nó mở rộng tuỳ chọn, tiếp theo các bạn tích vào 2 ô KoreanMicrosoft IME như ảnh dưới. Sau khi tích các bạn nhớ ấn OK.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

(Ảnh 5 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Sau khi thực hiện xong đúng như các bước trên các bạn nhìn góc dưới màn hình bên phải sẽ thấy biểu tượng chữ A hoặc EN hoặc KO hoặc nhé như vậy là đã cài thành công.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

(Ảnh 6 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chú ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng chữ cái nào hiện lên ở góc phải màn hình thì các bạn  vào lại Control Panel (Ảnh 1)  rồi Click lần lượt như sau → Region and Language → chọn thẻ Keyboards and Languages → rồi Click Change keyboards sau đó tích như ảnh sau:

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

(Ảnh 7 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Nếu các bạn thực hiện đúng các bước như hình như vậy đã có thể bắt đầu gõ tiếng Hàn trên facebook, gõ văn bản tiếng Hàn trên word được rồi.

TIP 1: Hôm nay cài lại win máy tính, cài lại bàn phím tiếng Hàn mới phát hiện xưa nay bị ngu nữa. Thừa một thao tác mỗi khi phải gõ tiếng Hàn. Máy của ad hàng auth(second hand) xách bên Hàn về nên bàn phím có nút chuyển ngữ [한/영] trước đây mỗi khi soạn bài vì phải chuyển liên tục giữa tiếng Hàn – Việt nên rất bất tiện. Thao tác 1 ấn [한/영] gõ tiếng Hàn rồi gặp phải vài từ kiểu như (먹다 mà quên chưa tắt Unikey thì gõ chữ ㅁ xong chữ ㅓ cái nó thành chử ả) vậy là thao tác thứ 2 lại phải ấn Ctrl+Shift tắt Unikey đi. Nhưng hôm nay cài lại bàn phím tiếng Hàn mới mò vô cái chỗ như trên ảnh ( CLick vào Icon chữ EN dưới thanh công cụ chọn Settings sau đó nhấp vào Tab Advanced Key Settings rồi bấp tiếp vào Chane Key Sequence… CLick vào các ô như trên hình ad đính kèm rồi xong nhớ ấn OK)

See also  9,5 mét vuông bằng bao nhiêu cm vuông 2023

Vậy là bây giờ mỗi khi ấn Ctrl+Shift sẽ vừa tắt gõ tiếng Việt vừa bật chế độ bàn phím tiếng Hàn luôn, bỏ đi một thao tác thừa.

Hầu hết trên các điện thoại thông minh và máy tính được bán ra trên thị trường đều tích hợp sẵn bàn phím chữ Hàn. Chính vì thế việc tùy chỉnh cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây là sẽ viết tiếng hàn trên điện thoại và máy tính thành công nhé!

Cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên iPhone

Đầu tiên là mình sẽ hướng dẫn bạn tùy chỉnh bàn phím tiếng Hàn trên iPhone:

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím.

Bước 2: Chọn Bàn phím > Thêm bàn phím mới và chọn Tiếng Hàn, chọn Chuẩn.

Tại mục Bàn phím bạn cũng có thể bỏ ngôn ngữ không cần thiết bằng cách vuốt sang trái, chọn Xóa.

Bước 3: Để sử dụng bàn phím tiếng Hàn bạn chỉ cần mở phần soạn thảo, nhấn đè vào icon quả địa cầu, chọn ngôn ngữ Hàn là hoàn thành.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên Android

Để bật bàn phím tiếng Hàn trên Android, mà cụ thể trong bài viết này mình sẽ dùng Samsung. Đối với người dùng điện thoại OPPO, Xiaomi, Realme, Vivo… cũng sẽ khá tương đồng về cách bật nên bạn có thể làm theo nhé.

Bước 1: Chọn Cài đặt > Quản lý chung.

Bước 2: Kế tiếp bạn chọn Cài đặt bàn phím > Ngôn ngữ và bàn phím > Quản lý ngôn ngữ nhập, bạn bấm nút tìm kiếm và tìm Korean, bật ngôn ngữ Korean.

Bước 3: Trong quá trình gõ bàn phím, bạn chỉ cần vuốt nút Space sang trái là có thể chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Hàn.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn máy tính chạy macOS

Bước 1: Đầu tiên bạn vào System Preferences.

Bước 2: Chọn Keyboard > Input Sources, chọn dấu + bên trái màn hình

Bước 3: Tìm kiểu gõ tiếng Hàn (Korean), chọn Set Korean.

Bước 4: Quay lại tùy chỉnh Keyboard  > Input Sources > Show Input menu in menu bar.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bước 5: Để sử dụng bàn phím tiếng Hàn bạn nhấn phím tắt Cmd + Opt + Space. Hoặc bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ bằng cách nhấn ở biểu tượng ngôn ngữ ở góc trên cùng bên trái.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn máy tính chạy Windows

Bước 1: Bạn chọn Settings > Time Language > Region & Language.

Bước 2: Chọn Language > kéo chuột xuống và chọn Add a language.

Bước 3: Tìm kiếm Korean, chọn Next > Install.

Bước 4: Để gõ tiếng Hàn, bạn chỉ cần nhấn chọn chuyển đổi ngôn ngữ Korean (KO) ở thanh taskbar. 

Vậy là mình đã hướng dẫn cách viết tiếng hàn trên điện thoại và máy tính đơn giản và dễ thực hiện cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật đèn nền bàn phím LED trên Windows 10

See also  Kết bài Vợ chồng A Phủ Lớp Văn thầy Nhật

Xem thêm: Tổng hợp các cách bật thông báo pin yếu cho laptop trên Windows 10

Khi bạn đánh máy thành thạo bằng tiếng Hàn, bạn có thể trò chuyện với bạn bè trực tuyến, nhận xét trên các trang web, tra từ trong từ điển, tìm kiếm Naver – một ứng dụng mà ai sống ở Hàn Quốc cũng có. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách gõ bàn phím tiếng Hàn.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Vậy tại sao phải học cách gõ bàn phím tiếng Hàn?

Một trong những lợi ích lớn nhất khi học cách gõ bàn phím tiếng Hàn là đó là một trong những cách tốt nhất giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn. Nó giúp bạn có thể nhắn tin với những người bạn người Hàn hoặc với những người học tiếng Hàn tại Việt Nam. Hay thiết thực nhất là để tra từ điển 🙂

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 bước giúp bạn có thể gõ bàn phím tiếng Hàn chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn chưa học bảng chữ cái tiếng Hàn thì tôi khuyên bạn nên học trước khi muốn gõ bàn phím tiếng Hàn.

Bước 1: Chọn bàn phím tiếng Hàn phù hợp với bạn

Hầu hết chúng ta đều không mua máy tính ở Hàn Quốc, vì vậy các ký tự tiếng Hàn sẽ không được in trên bàn phím. Nhưng đừng lo. Tập gõ nhiều thì chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm nhận được vị trí các ký tự trên bàn phím. Bạn có thể gõ mà không cần nhìn trong thời gian ngắn thôi!

Trong thời gian đầu, nó sẽ có một số trợ giúp. Nó giống như hai bánh xe ở hai bên của một chiếc xe đạp bốn bánh vậy – bạn có thể tập luyện để làm quen với mọi thứ, và sau đó khi bạn đã sẵn sàng, hãy tháo chúng ra! Bạn có thể mua nhãn dán ký tự ở cửa hàng và dán vào bàn phím của mình. Ngoài ra bạn có thể tự làm cho mình các dán nhãn (cắt giấy và tự ghi thêm chữ, sau đó dán vào bàn phím – cách này vừa rẻ vừa nhanh, tốn mất khoảng 20p 😀 )

Tại Việt Nam các bạn có thể tìm từ khóa “Miếng dán bàn phím tiếng Hàn Quốc” và đặt hàng. Lưu ý chọn cỡ miếng dán phù hợp với bàn phím của bạn.

Tùy thuộc vào từng loại máy tính, bạn cũng có thể chọn lắp thêm bàn phím Hàn Quốc. Điều này giúp việc chuyển đổi qua lại dễ dàng hơn nhiều khi bạn không thực hành tiếng Hàn. Bạn có thể tìm từ khóa “bán bàn phím Hàn Quốc” và tìm mua bàn phím mình thích. Sau khi nhận hàng, các bạn chỉ cần cắm vô cổng USB và dùng như 1 bàn phím bình thường.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn bắt đầu như thế nào (sử dụng nhãn dán, lắp bàn phím hoặc chỉ ghi nhớ bố cục bàn phím), chúng ta đều cần phải cài đặt lại bàn phím cho máy tính.

xem thêm : dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn

Cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên máy tính của bạn

Với windows:


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào Control Panel và chọn Clock, Language, and Region.

Tiếp theo hãy nhấn chọn mục Langugae -> Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.

Tiếp đó hãy tìm ngôn ngữ Korean rồi ấn Add.

See also  Trình tự đọc bản vẽ chi tiết có mấy bước 2023

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy ngôn ngữ bàn phím Tiếng Hàn Microsoft IME xuất hiện trong danh sách.

Bây giờ hãy quay lại giao diện trên màn hình và click vào biểu tượng Language bar dưới thanh Taskbar. Đổi ngôn ngữ bàn phím sang Korean Microsoft IME. Bạn có thể nhấn phím Window + space để list các bàn phím của bạn hiện ra. Chọn Korean là oki.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Với mac:

  1. Tùy chọn hệ thống
  2. Bàn phím
  3. +Korean

Bước 2: Học cách bố trí bàn phím tiếng Hàn

Với bàn phím tiếng Hàn đã được cài đặt, hãy định hướng các chữ cái. Bên trái là các phụ âm.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Các nguyên âm sẽ ở bên phải:

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Vậy còn những nguyên âm còn thiếu và phụ âm kép ở đâu? Bạn hãy thử giữ phím shift, các nguyên âm kép và phụ âm kép thường sẽ là sự kết hợp giữ shift + nguyên âm, phụ âm đơn!

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Hướng đẫn gõ tiếng Hàn trên máy tính và điện thoại

Để bắt đầu gõ tiếng Hàn, bạn cần chuyển sang bàn phím tiếng Hàn : Nhấn Window + space và chọn Korean. Tiếp theo bạn nhấn chữ A bên cạnh biểu tượng 한. Khi chữ A chuyển thành chữ 가 là lúc bạn có thể bắt đầu gõ tiếng Hàn. Phím tắt chuyển đổi từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Hàn là phím Alt phía bên phải.

Hãy căn cứ vào vị trí các chữ cái trên bảng trên để bắt đầu tạo các chữ.

Để tạo ra một chữ, ta cần nhập tối thiểu hai ký tự – một phụ âm và một nguyên âm. Sẽ ra được chữ cái hoàn chỉnh trong tiếng Hàn. Điều bạn cần làm là ghi nhớ thứ tự gõ.

Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Xem thêm : tổng hợp cách nói xin lỗi trong tiếng hàn

Trên đây là nội dung hướng dẫn đánh máy tiếng Hàn trên máy tính. Hi vọng các bạn có thể bỏ một chút thời gian để luyện tập ghi nhớ cách đánh tiếng Hàn, để tốc độ nhập dữ liệu của chúng ta nhanh và không cần nhìn tới bàn phím. Mời các bạn xem các bài tương tự trong chuyên mục : tiếng Hàn cơ bản

Đồng hành cùng Tự học trên : facebook

Bạn đang đọc : Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cách gõ tiếng Việt ra tiếng Hàn

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment