Kết bài Vợ chồng A Phủ Lớp Văn thầy Nhật

Đánh giá bài này

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 • 1 Mở bài kết bài cho Vợ chồng A Phủ
   • 1.0.1 Mở bài Vợ chồng A Phủ 1
   • 1.0.2 Mở bài Vợ chồng A Phủ 2
   • 1.0.3 Mở bài Vợ chồng A Phủ 3
   • 1.0.4 Kết bài Vợ chồng A Phủ 1
   • 1.0.5 Kết bài Vợ chồng A Phủ 2
   • 1.0.6 XEM CÁCH MỞ BÀI HAY VIDEO BÀI GIẢNG KHÔNG XEM THÌ PHÍ CẢ THANH XUÂN HỌC VĂN

Mở bài kết bài cho Vợ chồng A Phủ

Mở bài Vợ chồng A Phủ 1

Tây Bắc là mảnh hồn thiêng của núi sông, là miền đất hứa có khả năng sản sinh ra năng lượng dồi dào cũng như truyền cảm hứng cho biết bao nhà văn, nhà thơ để họ viết nên những trang thơ, trang văn lấp lánh. Người mẹ của hồn thơ ấy đã phả hồn vào bao vần thơ đẹp của Chế Lan Viên, đã lấp lánh chất vàng mười trong hình tượng người lái đò của cụ Nguyễn Tuân và phả vào trang viết của Tô Hoài sức sống tiềm tàng mãnh liệt của con người lao động. Đó là sức sống bền bỉ, tiềm tàng của nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ mà mỗi lần gấp trang sách lại ta không thể nào quên.

Mở bài Vợ chồng A Phủ 2

Nhà văn tồn tại ở trên đời trước hết để làm công việc giống như kẻ nâng giấc cho những con người bị cùng đường, tuyệt lộ, bị cái ác hoặc số phận đen đủi dồn đến chân tường. Những con người cả tâm hồn và thể xác bị hắt hủi và đọa đày đến ê chề, hoàn toàn mất hết lòng tin vào con người và cuộc đời. Nhà văn tồn tại ở trên đời để bênh vực cho những con người không có ai để bênh vực. (Nguyễn Minh Châu).Với hình tượng nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ, nhà văn Tô Hoài đã thực hiện trọn vẹn sứ mệnh ấy khi mang đến cho người đọc một hình tượng nghệ thuật với biết bao vẻ đẹp nhất là sức sống tiềm tàng mãnh liệt mà không thế lực nào có thể dập tắt được.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE CỦA THẦY ĐỂ NHẬN BÀI GIẢNG. BẤM VÀO

Mở bài Vợ chồng A Phủ 3

Với trên 200 đầu sách,Tô Hoài hiện là một trong những nhà văn cósức sáng tạo dồi dào nhất trongnền văn học Việt Nam hiện đại. Ông có vốn hiểu biết sâu sắc về phong tục tập quán của nhiều vùng văn hoá khác nhau trên đất nước ta. Thành công nhất của Tô Hoài là những tác phẩm viết về hiện thực cuộc sống, con người vùng Tây Bắc, tiêu biểu là truyện ngắn Vợ chồng A Phủ. Tác phẩm vừa là một bức tranh chân thực về số phận bi thảm của người dân nghèo miền núi dưới ách áp bức phong kiến và thực dân, vừa là một bài ca về sức sống và khát vọng tự do, hạnh phúc của con người. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất qua nhân vật (Mị hoặc A Phủ)


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Kết bài Vợ chồng A Phủ 1

Gấp lại những trang sách của Tô Hoài mà dư âm về nhân vật Mị, về cô gái Mèo với sức sống mãnh liệt, về số phận đáng thương của người dân nghèo dưới chế độ chủ nô phong kiến miền núi vẫn in đậm trong tâm khảm của bạn đọc. Sức sống của Mị hay sức hút của ngòi bút Tô Hoài quả thực có sức lay động lòng người để lại những day dứt, ám ảnh không nguôi.

See also  Top 10 truyện cổ đại ngôn tình nhattruyen 2022

Kết bài Vợ chồng A Phủ 2

Tóm lại, nhân vật Mị là linh hồn là hơi thở của tác phẩm. Xây dựng nhân vật Mị là một thành công đặc sắc của nhà văn Tô Hoài. Qua việc miêu tả diễn biến tâm trạng của nhân vật Mị trong đêm cởi trói cho A Phủ, Tô Hoài đã khẳng định sức sống tiềm tàng mãnh liệt và khát vọng tự do của nhân dân lao động Tây Bắc dưới sự thống trị của bọn lãnh chúa thổ ty miền núi. Có nhà phê bình đã cho rằng:Văn học nằm ngoài mọi sự băng hoại. Chỉ riêng mình nó không chấp nhận quy luật của cái chết. Đúng vậy, sức sống tiềm tàng mãnh liệt của nhân vật Mị cũng đã làm nên sức sống trường tồn, vĩnh cửu của tác phẩm Vợ Chồng APhủ.

XEM CÁCH MỞ BÀI HAY VIDEO BÀI GIẢNG KHÔNG XEM THÌ PHÍ CẢ THANH XUÂN HỌC VĂN

Kết bài Vợ chồng A Phủ Lớp Văn thầy Nhật


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bài nên xem:

 1. Ý nghĩa tiếng sáo trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ Tô Hoài
 2. Phân tích đoạn thơ Những người vợ nhớ chồng
 3. Phân tích nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ
 4. Những nội dung văn xuôi cần chú ý trong kỳ thi Ngữ văn THPT Quốc Gia
 5. Những nội dung trong tác phẩm văn xuôi 12 cần nắm
 6. Tây Tiến cảm hứng lãng mạn và bi tráng
 7. Dự đoán những đề thi ngữ văn dạng so sánh
 8. Những vấn đề trọng tâm trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
 9. Các tác phẩm cần ôn kỹ trước ngày thi
 10. Mở bài kết bài cho Tây Tiến
See also  brightwin là gì - Nghĩa của từ brightwin 2023

Bạn đang đọc : Kết bài Vợ chồng A Phủ Lớp Văn thầy Nhật được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Kết bài Vợ chồng A Phủ Lớp Văn thầy Nhật do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Kết bài Vợ chồng A Phủ Lớp Văn thầy Nhật

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment