Cách kiếm tiền từ youtube short 2023

Đánh giá bài này

Bạn muốn học cách kiếm tiền bằng YouTube Shorts? Không có bất cứ một thông tin nào chứng minh rằng YouTube sẽ trả tiền cho những video trên Shorts.  Đa số những video trên YouTube Shorts đều là những video mang hình thức phi lợi nhuận. Nó chỉ giúp bạn phủ sóng và tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng đó cũng chính là cách giúp bạn kiếm thêm được một khoản thu nhập đáng kể. Nếu bạn biết khai thác triệt để lợi ích mà YouTube dành cho Shorts. Trong mọi rủi ro đều có cơ hội, nếu bạn biết nắm bắt điều đó.

Mục Lục

 • 1 Mang tầm nhìn của một Digital Marketing Manager chuyên nghiệp
 • 2 Kinh doanh qua Shorts, có thực sự đem lại lợi nhuận.
  • 2.1 Hiệu quả mà Shorts đem lại được thể hiện trên những con số.
  • 2.2 Bài học góc nhìn của một chuyên gia
 • 3 Những thủ thuật giúp bạn kiếm tiền gián tiếp qua Shorts
 • 4 Tỉnh táo trong việc lựa chọn mục tiêu với YouTube Shorts
  • 4.1 BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách kiếm tiền từ youtube short

Đối với những doanh nghiệp, những tập đoàn lớn, có tầm ảnh hưởng với nhân loại. Thì người đứng đầu luôn là người có cái nhìn xa và bao quát nhất. Còn nhân viên sẽ là người thực hiện những mục tiêu ngắn ngay trước mắt. Vậy nếu bàn về việc kinh doanh bằng video ngắn của Shorts trên YouTube. Một giám đốc Marketing chuyên nghiệp sẽ nhìn ra những cơ hội như thế nào? Và lí do tại sao doanh nghiệp của bạn lại tìm kiếm cơ hội bằng YouTube Shorts?


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đứng trên vị thế của một người có tầm nhìn xa. Tính năng YouTube Shorts hiển nhiên trở thành mỏ kim cương. Để tạo ra nhiều lượt xem hơn, tiếp cận  với hàng triệu khách hàng trên thế giới. Trên thực tế bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi doanh nghiệp đã quyết định tạo ra một tính năng mới cho sản phẩm. Họ sẽ cố gắng tạo vô số cơ hội giúp tính năng mới đó tiếp cận với hàng tỷ người dùng. Khi Shorts ra mắt, chính mắt tôi đã được chứng kiến một số kênh thử nghiệm. Với hình thức quay video dọc < 60s, đăng lên mục dành riêng cho YouTube Shorts. Và nhanh chóng tiếp cận được 1000 views trong vòng 1h – 1,5h.

See also  Hằng số thực là gì 2023

Kinh doanh qua Shorts, có thực sự đem lại lợi nhuận.

Hiệu quả mà Shorts đem lại được thể hiện trên những con số.

Vì hiện tại Việt Nam chưa chính thức ấn định ngày ra mắt tính năng Shorts cho YouTube. Nên tôi sẽ lấy một dẫn chứng cụ thể cho những điều mà tôi đã trình bày ở trên qua video kiểm chứng tại kênh vidIQ (có tích xác minh). Dan Carson đã đăng một video ngắn trên YouTube Shorts lên kênh trò chơi của anh ấy. Và nó đã thành công tiếp cận với tổng số view khổng lồ từ người xem. Với 830.000 lượt xem trong 24h và con số đó đang không ngừng tăng lên.

Với một video nổi tiếng như vậy, Dan hiển nhiên sẽ kiếm được một khoản tiền mặt kha khá. Nếu nó được đăng lên kênh video chính thức của YouTube. Nhưng anh đã chọn đăng trên Shorts, và số tiền anh ấy nhận về rất thấp ~ 6,28$ cho những video ngắn có tổng view lên tới 3,5tr lượt xem.

Nhưng bạn có hiểu tại sao Dan chấp nhận lấy 6,82$ cho một video 3,5 triệu lượt xem. Thay vì 1000$-5000$ cho mỗi video có tổng view > 1 triệu lượt xem. Như thông thường, khi đăng tải trực tiếp lên YouTube?

Bài học góc nhìn của một chuyên gia

Cách kiếm tiền từ youtube short


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Và đây chính là câu trả lời đến từ một vị giám đốc Marketing chuyên nghiệp. Cho sự liều lĩnh của những doanh nghiệp rót vốn đầu tư vào các video ngắn trên YouTube Shorts.

 • Bạn – cũng như doanh nghiệp của bạn đừng bao giờ hy vọng kiếm được một khoản lời lớn từ YouTube cho những video ngắn trên Shorts. Nếu YouTube trả một khoản tiền lớn cho video ngắn. Thì sẽ chẳng còn ai muốn theo đuổi những nội dung thực sự có ích khi xem YouTube nữa. Họ sẽ đổ xô vào sáng tạo những video ngắn. Vậy YouTube chẳng phải sẽ biến thành TikTok phiên bản dư thừa sao.
 • Bạn nên nhớ YouTube đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nội dung bằng video. YouTube chỉ có 2 lựa chọn để giải quyết đối thủ. Một là tìm cách triệt tiêu đối thủ. Hoặc là sẽ cải tiến, nâng cấp tính năng cho ứng dụng của mình. Đồng hành song song với sự phát triển của đối thủ. Chứ không đời nào họ lại trở thành phiên bản lỗi của đối thủ.
 • YouTube sẽ chỉ trả tiền cho những video thực sự có giá trị với cộng đồng. Đó chính là những video được đầu tư chất xám thực sự & được đăng tải dưới quyền quản lí của YouTube. Còn những video ngắn trên Shorts, YouTube sẽ tìm cách phân phối video đó tới tệp khách hàng khổng lồ. Mà họ đang sở hữu, thay vì trả tiền cho những người sáng tạo trên Shorts.”
See also  App tách nhạc và lời trên điện thoại iOS

Những thủ thuật giúp bạn kiếm tiền gián tiếp qua Shorts

Cách kiếm tiền từ youtube short

Trong mọi rủi ro đều có cơ hội, nếu bạn biết nắm bắt điều đó. Bạn có biết tại sao ở Việt Nam, khi một ca sĩ định cho ra mắt một MV hoàn chỉnh nào đó. Họ đều sẽ phải quảng bá video đó bằng các teaser và trailer trước đó. Nói tới đây hy vọng là bạn đã hiểu cách thức chúng ta sẽ làm ở bước tiếp theo chứ? Bạn nghĩ sao về việc trước khi đăng một video quảng bá cho doanh nghiệp của mình trên YouTube. Hãy tạo ra một đoạn trailer < 60s theo hướng dọc và đăng trên Shorts.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu về cách phân phối truyền thông của nhiều kênh social khác nhau. Tuyền ngồi đây và dám khẳng định với bạn một điều rằng: vẫn là 1 đoạn trailer đó, nếu cùng đăng lên YouTube và Shorts. Kết quả 100% bạn sẽ nhận được là tổng số view trên Shorts sẽ cao hơn (x2 đến x4) tổng số view trên YouTube.

Và điều tiếp theo bạn cần làm là tạo ra ít nhất 2-3 đoạn trailer quảng cáo trên Shorts. Điều này sẽ giúp khán giả bị kích thích, tò mò về video sắp tới của bạn. Họ mang tâm thế chờ đợi một video hoàn chỉnh được đăng trên kênh của bạn. Điều này sẽ làm tăng số lượng khán giả tiếp cận với video của doanh nghiệp bạn tăng nhanh chóng trong khoảng thời gian đầu. Và thuật toán của YouTube sẽ đánh giá video trên kênh của bạn là video thu hút. Và sau đó sẽ tiếp tục mở rộng việc phân phối video đó tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Điều này hiển nhiên giúp video của bạn tăng view. Và khi đó bạn sẽ nhận được tiền thưởng xứng đáng từ YouTube.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Tỉnh táo trong việc lựa chọn mục tiêu với YouTube Shorts

Đối với 1 Digital Marketing Manager chuyên nghiệp. Họ luôn biết một điều rằng doanh nghiệp của mình chẳng thể nào thay đổi được tư duy của một doanh nghiệp khác. Vì vậy lựa chọn của họ sẽ là thỏa hiệp, chấp nhận luật chơi khi tham gia vào sân chơi của một công ty khác. Và ở đây công ty mà doanh nghiệp của bạn đang lựa chọn là YouTube (công ty con của Google).

Vậy mục tiêu thực sự doanh nghiệp của bạn khi chấp nhận tham gia vào YouTube Shorts là gì?

 • Mức lợi nhuận đến từ YouTube ?
 • Tệp khách hàng đến từ YouTube?
 • Nhân hiệu?
 • Thương hiệu?
See also  Cá chuồn có tốt không 2023

Bạn ưu tiên thứ tự của những mục tiêu đó như thế nào? Dưới đây sẽ là một số lựa chọn để bạn có thể xem xét lại mục tiêu cuối cùng doanh nghiệp của bạn hướng tới là gì:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu/ nhân hiệu Š Tạo niềm tin với khách cũ, kích thích khách hàng cũ giới thiệu sản phẩm bên mình cho khách hàng mới.
 • Tăng độ phủ sản phẩm tới nhiều tệp khách hàng Š Kích thích khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp.
 •  Sản xuất video có nội dung chất lượng Š Nhằm kiếm tiền từ YouTube Š Nhận hợp đồng quảng cáo từ các doanh nghiệp khác.
 • Tăng độ phủ của sản phẩm Š Tìm kiếm tệp khách hàng mới cho sản phẩm.
 • Tăng mức định giá cho thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn đang sở hữu, đầu tư sản xuất video phi lợi nhuận Š Củng cố giá trị thương hiệu, tạo sự ảnh hưởng trong tư duy của khách hàng khi nghĩ tới thương hiệu của bạn.

Tuỳ theo cách sắp xếp thứ tự mục tiêu, mà tôi có thể giúp bạn tối ưu hoá sử dụng Shorts một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể tiếp tục tham khảo thêm, nếu thấy nội dung tôi cung cấp có ích với doanh nghiệp của bạn!

Post Views: 793

Bạn đang đọc : Cách kiếm tiền từ youtube short 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách kiếm tiền từ youtube short 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cách kiếm tiền từ youtube short 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment