Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ 2023

Đánh giá bài này

Top 10 bài văn mẫu viết cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

tophay 30/08/2020 Văn mẫu

Share

 • Facebook
 • Twitter
 • LinkedIn
 • Pinterest

Mẹ là người đã ban cho ta cuộc sống này, dành cho ta sự quan tâm, tình yêu thương vô bờ bến, là chỗ dựa vững chắc khi ta gặp khó khăn, vấp ngã trên đường đời. Mỗi khi nhớ về mẹ, ta lại nhớđến nụ cười của mẹ. Nụ cười dịu dàng, ấm áp ấy như tia nắng sưởi ấm tâm hồn ta.

Mời các bạn cùng đọc top 10 bài văn mẫu cho đề văn cảm nghĩ về nụ cườicủa mẹ để thấy được tình cảm, cảm xúc của các bạn học sinh khi được thấy nụ cười của mẹ mình.

Nội dung bài viết

 • 1 Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ
 • 2 Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em
 • 3 Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ
 • 4 Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ
 • 5 Phát biểu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ
 • 6 Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em
 • 7 Cảm nghĩ của em khi thấy nụ cười của mẹ
 • 8 Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ
 • 9 Phát biểu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ
 • 10 Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Bài văn mẫu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ hay nhất

Mẹ! Tiếng gọi đầu tiên lúc rời nôi khi còn thơ bé. Mẹ là con đò rẽ nước, xuôi ngược dòng đời, chở gánh nặng qua bao ghềnh thác. Dẫu biết con là gánh nặng của đời mẹ nhưng sao môi kia không ngừng nở nụ cười? Nụ cười ấy đối với tôi là một món quà vô giá, đã tiếp cho tôi thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong sống.

Từ thuở còn thơ, tôi đã có cái may mắn được nhìn thấy nụ cười của mẹ: một nụ cười tràn đầy tình cảm. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trên đời. Thật bất hạnh thay cho bao người không được ngắm nụ cười của mẹ. Đau đớn thay cho những kẻ lại vùi dập, hắt hủi nụ cười ấy. Có ai đó bảo rằng: Nụ cười làm con người ta được cuộc gần nhau hơn. Vâng, chính nụ cười ấy đã giúp tôi thấu hiểu hết tình thương con vô bờ bến của mẹ, một tình cảm mà không gì có thể mua được. Và nụ cười ấy là cả một vũ trụ bao la mà tôi không khám phá hết được. Nhưng tôi biết nó là sức mạnh dìu tôi đứng dậy mỗi khi vấp ngã, là niềm tin, là lẽ sống của đời tôi.

Nhưng đâu phải lúc nào nụ cười của mẹ cũng giống nhau. Mỗi khi tôi ngoan, mẹ cười, một nụ cười yêu thương, vui vẻ. Nó làm tôi thấy rằng mình đã làm cái gì đó lớn lao cho mẹ. Rồi nụ cười của mẹ động viên, khuyến khích mỗi khi tôi đạt điểm cao. Nụ cười ấy làm cho niềm vui nhân lên gấp bội, làm cho tôi thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao khi có mẹ trên đời. Đôi lúc tôi có chuyện buồn, mẹ vẫn cười nhưng là nụ cười an ủi, vỗ về. Nụ cười ấy như ngọn lửa hồng, sưởi ấm con tim non trẻ đang lo lắng, thổn thức

Có gì đẹp trên đời hơn thế, khi biết rằng mẹ đang ở bên tôi. Nụ cười mẹ sưởi ấm lòng tôi, đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh. Nhưng cũng có lúc vắng nụ cười của mẹ! Và khi ấy, tôi càng nhận ra nụ cười mẹ là một gia tài lớn đối với tôi

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Trong gia đình, không ai có thể thay thế được người mẹ. Người mẹ đã nuôi nấng, chăm sóc ta được như ngày hôm nay. Và thật hạnh phúc khi ta thấy được trên khuôn mặt mẹ là nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc.

Từ khi em nhỏ, nụ cười của mẹ đã khắc sâu vào tâm trí em, nụ cười của người phụ nữ đảm đang, nhân hậu. Nụ cười đó theo em trong suốt những năm học mẫu giáo, tiểu học rồi đến trung học. Nụ cười luôn khích lệ, động viên em, và cũng chính nụ cười đó đã an ủi em khi em vấp ngã. Nụ cười của mẹ thật là đẹp, nụ cười hiên hòa.

Và em chỉ mong sao nụ cười đó luôn thường trực trên môi. Mỗi khi em học bài khuya, mẹ thường đến bên em, xoa đầu và nở nụ cười động viên khích lệ: Cố gắng lên con! Những lúc đó, em cảm thấy như mẹ đã tiếp thêm sinh lực cho em trên con đường học tập. Và em thường chạy đến bên mẹ, ôm chặt mẹ vào lòng và nói: Con yêu mẹ!. Mẹ đã lại cười xòa. Có lần em ốm nặng, mẹ đã chăm sóc em thật chu đáo. Từ việc móm cho em từng thìa cháo đến việc đút cho em từng múi cam. Nhưng em không còn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt tươi vui của mẹ mà thay vào đó là khuôn mặt ủ rũ, âu sầu. Luc đó, em chỉ mong khỏi bệnh thật nhanh để lại thấy được nụ cười của mẹ.

Ôi! Nụ cười! Nụ cười của mẹ! Nó theo ta suốt cuộc đời, động viên khích lệ ta vững bước trên đường đời. Và có lẽ đến hết đời, em sẽ không bao giờ quên được nụ cười nhân hậu của mẹ.

Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

văn mẫu viết về cảm nghĩ của em khi thấy nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ làm ấm lòng ta mỗi khi ta cảm thấy cô đơn lạnh giá. Làm ta thêm yêu đời, yêu cuộc sống. Tuổi mới lớn của chúng ta làm sao tránh khỏi những giây phút bâng khuâng chợt vui rồi chợt buồn. Nhất là những khi bị điểm kém, những khi cãi cọ với bạn bè, cả những khi mắc lỗi với người lớn.. Và khi ấy, nụ cười của mẹ nở ra trên môi bao dung biết mấy. Nó như ánh nắng ngày đông, như cơn mưa ngày nắng, như làn gió trưa hè. Nụ cười của mẹ là đôi tay âu yếm nâng ta dậy, cho ta thêm niềm tin vào cuộc sống.

Nụ cười của mẹ càng diệu kì hơn nữa khi ta giành được những thành công nho nhỏ trong cuộc sống. Bạn hãy để ý đến gương mặt của mẹ khi bạn thông báo cho người điểm mười đỏ chói, khoe với người một việc tốt bạn đã làm được hay đơn giản chỉ là một việc làm trong gia đình bạn tự làm lấy giúp bố mẹ.. Chao ôi! Nụ cười ấy rạng rỡ, đẹp đẽ biết bao, bờ môi mẹ hé nụ như bình minh lên toa rạng tâm hồn ta. Bạn thấy gì từ đó? Nó lớn lao hơn một lời chia sẻ, nó vĩ đại hơn một lời đồng tình và tiếp cho ta thêm bao nhiêu sức mạnh để tiếp tục làm những việc có ích cho cuộc đời này. Bao nhiêu tình cảm yêu thương trìu mến dạt dào có lẽ mẹ đều dồn vào nụ cười đó gởi cho ta thông điệp của yêu thương.

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu một ngày nào đó nụ cười ấy tắt trên gương mặt mẹ thì cuộc sống sẽ ra sao? Sự tẻ nhạt, lạnh lẽo sẽ chiếm lĩnh tâm hồn bạn, ngôi nhà bạn. Chẳng còn ai an ủi ta mỗi khi ta buồn, chẳng còn ai chia sẻ mỗi khi hạnh phúc, sướng vui. Cũng chẳng còn ai nâng đỡ, sưởi ấm ta bằng một nụ cười Và lúc ấy ta mới hiểu được sự quan trọng của nụ cười mẹ trong cuộc đời mình.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nụ cười của mẹ là nguồn động viên rất lớn, là món quà rất quý mà cuộc đời dành cho mỗi người con. Bởi vậy, hãy biết trân trọng vã giữ gìn để nụ cười đừng bao giờ tắt trên bờ môi của mẹ.

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ mãn nguyện khi con bắt đầu chập chững bước đi. Nụ cười của mẹ rạng ngời khi con đạt điểm tốt. Nụ cười của mẹ hạnh phúc khi con đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, và cứ thế, nụ cười ấy đã đi sâu vào tận tâm hồn con, đưa con vượt qua những gian lao thử thách khó khăn nhất trong cuộc đời.

Nghĩ về nụ cười của mẹ là nghĩ về những gì tươi đẹp nhất trong cuộc đời con. Hình ảnh đẹp nhất ấy chính là đóa hồng thắm đỏ nở trên môi mẹ, rạng rỡ như nắng ấm trong những ngày đông băng giá. Lần đầu tiên con cảm nhận được tình yêu của mẹ trong nụ cười là ngày con tập đi. Ngày ấy xa lâu rồi nhưng con vẫn nhớ. Bất cứ lúc nào mẹ cũng cười. Mẹ nở nụ cười khích lệ nâng đôi chân bé nhỏ của con đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Mẹ lại cười, nụ cười giống như vâng trăng sang nhất, mượn ánh sang của mặt trời để soi rõ đường con đi, càng sang hơn mỗi lúc thấy bước chân con them rắn giỏi.

Đôi khi trong vòng tay yêu thương của mẹ, con thấy nụ cười của mẹ là tuyệt diệu nhất trên đời. Mẹ cũng cười như thế mỗi lúc con được điểm cao. Lần đầu tiên cầm bài kiểm tra điểm mười của con trên tay, mẹ vui sướng đến bật khóc. Con không muốn mẹ khóc đâu, nhưng vì cố ngắm rõ khuôn mặt mẹ mà con đã thấy nụ cười ẩn sâu trong dòng nước mặn. Mẹ đẹp lắm! Con nói nhẹ khiến cho nụ cười kia biến thành vòng tay ôm chặt con vào lòng. Mẹ cười cả những lúc con xin tiền mẹ cho ông lão ăn xin, nụ cười mẹ khen con đã lớn, khen con mang tấm long nhân hậu, biết thương người. Và nụ cười khiến cho lòng con ấm áp

Xem thêm: Top 10 bài văn tả cây bưởi lớp 2 mới nhất

Mẹ của con đâu chỉ cười những lúc con vui, mà nụ cười của mẹ vẫn luôn hiện diện cả trong lúc con buồn, con that bại. Sao con quên được năm học lớp Ba, lần đầu tiên con đi thi học sinh giỏi của trường. Mẹ cũng nhớ chứ? Trong khi tất cả các bạn trong lớp con dự thi đều đạt giải cao thì con lại chẳng được gì. Không niềm vui, không sự an ủi và chia sẻ của các bạn. Nhưng mẹ đã đến bên con. Mẹ bảo rằng: Con phải cố gắng lên, gắng mà học, gắng mà chiến đấu với thất bại, rồi có ngày con sẽ thành công, rồi mẹ ban tặng cho con nụ cười đẹp nhất. Thử hỏi còn bông hoa diễm lệ nào đẹp hơn nụ cười ấy, còn hạt sương mai nào long lanh hơn vậy? Chỉ một thời gian ngắn sau hôm ấy, con đã đoạt ngay giải Nhì toàn quốc trong đợt thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi. Nụ cười của mẹ không chỉ mang con ra khỏi thất bại, mà với con, nó còn là điều kì diệu, ý nghĩa nhất trong đời.

See also  Phim Đấu Phá Thương Khung có bao nhiều phần 2023

Sau này, khi rời khỏi vòng tay mẹ, con sẽ bay khắp bốn phương trời bằng chính đôi cánh hạnh phúc được kết nên từ nụ cười của mẹ ngày xưa. Nhưng mẹ ơi, dù con có đi tới tận nơi chân trời góc biển, dù con có gặp những ánh mắt và nụ cười của bao người con yêu đi chăng nữa, thì nụ cười của mẹ vẫn mãi là đẹp nhất, mãi là hình ảnh cao quý, thiêng liêng mà con trân trọng nhất cuộc đời.

Phát biểu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Bài văn mẫu viết về cảm nghĩ của em khi nhìn thấy nụ cười của mẹ

Tôi được may mắn sinh ra và lớn lên trong sự đùm bọc và yêu thương của gia đình, được sống bên cạnh người cha đáng kính, mộtngười mẹdịu hiền. Mẹ luôn động viên, ở bên, chia sẻ nỗi buồn vui cùng tôi, và nguồn động lực để tôi đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, mỗi lần thất bại không thứ gì khác chính lànụ cười của mẹ.

Thật vậy, bố tôi từng kể khi xưa mang thai tôi mẹ từng rất vất vả và khi sinh ra tôi mẹ đã hạnh phúc biết nhường nào lúc đó mẹ khóc nhưng trong nước mắt mẹ đã cười rất tười và đó có lẽ là lần đầu tiên mẹ vui đến như vậy.

Người mẹ ấy tần tảo chăm sóc nuôi nấng chúng tôi từng chút một, mỗi khi nhìn thấy nụ cười của mẹ thì lòng tôi lại nâng nâng đến khó tả, nụ cười như ánh nắng soi sáng cho tôi đi trên cuộc đời, bởi trong lòng tôi mẹ là người tuyệt vời nhất.

Mẹ tôi sở hữu một nước da ngăm đi vì nắng và gió, mẹ có mái tóc dài nhưng nó đã vàng dần vì nắng, mẹ sở hữu một đôi mắt đẹp nhưng nó đang dần đục đi theothời gian, quanh đôi mắt mẹ đã xuất hiện nhiều nếp nhăn có lẽ do mẹ đã lo cho chúng tôi rất nhiều. Nhiều lúc tôi thấy trong mắt mẹ dõi ra xa xăm như đangsuy nghĩđiều gì đó, có những chuyện không được suôn sẻ trongcuộc sốnghay khi mệt mỏi mẹ không bao giờ than phiền với chúng tôi mà chỉ mỉm cười không cho chúng tôi lo lắng, mẹ bảo dù có khó khăn gì đi nữa chỉ cần có chúng tôi ở bên, chỉ cần nhìn thấy chúng tôi vui vẻ ăn học thành người thì những chuyện đó có là gì.

Hồi còn nhỏ, mỗi lần con được điểm cao hay được thầy cô khen thì người đầu tiên con nghĩ đến và khoe chính là mẹ những lúc như thế mẹ rất vui, mẹ cười vànụ cười của mẹlại càng làm cho con vui hơn. Rồi những lúc con bị điểm kém hay quậy phá bị cô nhắc nhở con không dám nói với mẹ vì sợ mẹ buồn, nhưng con đâu thể dấu mẹ được, những lúc ấy mẹ không la mắng hay phạt con mà chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo con rồi nhắc nhở con để lần sau không tái phạm.

Con vẫn còn nhớ như in có một lần con trốn học đi chơi bị cô giáo gọi về nhà lần đó khi về con vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra nhưng con chỉ thấy lạ sao mỗi lần con về mẹ đều tươi cười để và hỏi han nhưng sao lần này con không thấy nu cười ấy mắt mẹ còn có vẻ đượm buồn. Mãi đến tối khi con thấy thật có lỗi mới thú nhận với mẹ lúc đó mới biết thì ra mẹ đã biết nhưng mẹ muốn con tự thành thật với mẹ, lúc đó mẹ biết con sợ đến mức nào không con không sợ sự la mắng của mẹ mà con sợ mẹ buồn con sợ không nhìn được nụ cười ấy nữa; nhưng không lúc đó mẹ chỉ nhẹ nhàng chỉ bảo con rồi xoa đầu con cho con một nụ cười bảo con là con của mẹ làm sai nhưng biết nhận lỗi là tốt, con biết mẹ cười nhưng nụ cười ấy buồn lúc đó con thật có lỗi và tự nhủ sẽ không bao giờ như thế.

Mẹ à có mẹ thật hạnh phúc biết bao, khi còn nhỏ có những lúc tôi nghĩ mẹ thật phiền phức sao cứ quản chuyện của tôi nhưng giờ khôn lớn tôi lại thèm cái cảm giác ấy làm sao. Mẹ ơi con nhớ nhớ cái xoa đầu ấy nhớ từng cái nhắc nhở ấy, đặc biệt nhớ nụ cười hiền hòa ấy. Mỗi lần học bài căng thẳng, những lúc con thấy chán học thì nụ cười của mẹ đã tiếp thêm động lực giúp con cố gắng nỗ lực, nụ cười ấy đối với người khác có kẽ không quan trọng nhưng đối với con nó đẹp, bao la, ý nghĩa biết nhường nào. Rồi những lần con xa nhà con thấy mệt mỏi con gặp khó khăn thì mẹ biết không con nhớ mẹ biết chừng nào nhớ nụ cười của mẹ biết bao và chỉ cần nghĩ đến mẹ đang mỉm cười, chỉ cần nhớ đến nụ cười hạnh phúc của mẹ thì khó khăn có là gì.

Nụ cười ấy thật diệu kỳ nó chính là nguồn động lực để con bước tiếp, là ánh sáng dõi dắt con đi, là niềm vui là nơi chốn nghỉ bình yên nhất mỗi khi con mệt mỏi. Nhiều lúc con rất muốn nói với mẹ điều này từ lâu lắm rồi nhưng không hiểu sao như có thứ gì đó khiến con không thể thốt thành lời, khi con vui hay buồn, con đều nói với mẹ để được mẹ vỗ về chia sẻ bằng bàn tay âu yếm, đôi mắt dịu dàng. Mẹ không chỉ là mẹ của con mà là bạn, là chị là tất cả của con. Con lớn lên rồi mới thấy mình thật hạnh phúc khi có mẹ ở bên để uốn nắn, nhắc nhở. Có mẹ giặt giũ quần áo, lau dọn nhà cửa, nấu ăn cho gia đình. Mẹ ơi, mẹ hy sinh cho con nhiều đến thế mà chưa bao giờ mẹ đòi con trả công, mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất, cao cả nhất, vĩ đại nhất.

Vì thế mẹ à mẹ hãy luôn cười như thế, luôn vui vẻ mẹ nhé vì nụ cười ấy không chỉ là niềm hạnh phúc niềm vui của riêng con mà còn là của gia đình. Có lúc con tự nghĩ nếu có một ngày nhỡ con không còn thấy được nụ cười của mẹ nữa, không còn được mẹ âu yếm vỗ về nữa thì con sẽ ra sao, điều đó thật là tồi tệ biết bao và đó là điều mà không chỉ con mà có lẽ còn rất nhiều người khác đang có mẹ sẽ không bao giờ muốn nghĩ tới. Chính vì vậy với mẹ quan trọng biết nhường nào nụ cười của mẹ có ý nghĩa biết bao nhiêu, và con muốn nói với mẹ là mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe mẹ hãy cười thật nhiều mỉm cười để nhìn chúng con khôn lớn, mỉm cười để chúng con có thêm động lực để cố gắng và con yêu mẹ nhiều lắm.

Tóm lại, mẹ là người quan trọng là người mà dõi theo ta từng bước trên đường đời, nụ cười của mẹ chính là nguồn cổ vũ tinh thần lớn nhất, là điều tuyệt vời nhất. Và tôi muốn nói rằng

Nếu ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đừng để buồn nên mắt mẹ, nghe không

Vì vậy những người còn mẹ xin hãy trân trọng người phụ nữ ấy vì mẹ đã khổ nhiều rồi, hãy biết trân trọng, yêu thương và mang lại thật nhiều niềm vui cho cuộc sống của mẹ.

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Văn mẫu phát biểu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Từ thuở ấu thơ cho đến bây giờ, em ghi nhớ mãi có lẽ là nụ cười của mẹ. Nụ cười của mẹ luôn nở trên môi trong suốt thời gian chăm sóc nuôi em lớn lên như hôm nay. Nụ cười của mẹ là cả một tình yêu đối với em.

Từ lúc nhỏ em đã thấy mẹ làm công việc vất vả cho gia đình em nhưng trên khuôn mặt mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc. Nụ cười của mẹ đã an ủi em khi ba đánh. Nhiều lần, em bị ốm nặng, mẹ đã chăm sóc em thật chu đáo. Mỗi khi mẹ buồn rầu, em cảm thấy khuôn mặt mẹ vắng nụ cười. Lúc ấy em lo lắng biết bao. Em đến bên mẹ :Mẹ ơi! Sao mẹ buồn thế, mẹ buồn con phải không? Mẹ nói:Không sao, mẹ chỉ hơi mệt. Mẹ nghỉ ngơi một chút sẽ khỏi Em mong mẹ khỏi bệnh thật nhanh để em lại thấy nụ cười của mẹ. Em luôn giúp đỡ mẹ để mẹ vui lòng, luôn có nụ cười trên môi.

Xem thêm: Top 10 bài văn tả dòng sông lớp 2 mới nhất

Và nụ cười của mẹ theo suốt cuộc đời, động viên khích lệ em vững bước trên đường đời. Em sẽ tự hào về nụ cười của mẹ. Một người mẹ kính yêu của em.

See also  5 web xem Tỷ giá aud chợ đen hôm nay mới nhất 2023

Cảm nghĩ của em khi thấy nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ của em về nụ cười mẹ hay nhất

Mẹ là đọt mía ngọt ngào, mẹ là nải chuối, buồng cau, mẹ là tiếng dế thâu đêm, là ánh trăng soi đường cho con khi con lạc lối. Thật tự hào trên đời này ta có mẹ.Và thật vui sướng biết bao khi tôi luôn nhìn thấy nụ cười của mẹ nở trên môi.

Đâu phải lúc nào mẹ cũng cười. Nhưng tôi vẫn nhớ như in lời ba nói : Lúc con sinh ra mẹ đã cười rất tươi. Tôi biết khi đó mẹ mệt mỏi như thế nào nhưng vẫn cố nở một nụ cười vì mẹ đã sinh ra một sinh linh bé bỏng hay bởi mẹ vui sướng chăng. Tôi cũng không biết nữa nhưng chắc chắn rằng nụ cười đó là nụ cười hạnh phúc của mẹ. Rồi ai cũng gặp khó khăn: Khi tập lẫy, tôi cảm thấy lật được người lên là rất khó, mẹ cười, cho dù lúc đó tôi chưa cảm nhận được gì mẹ vẫn khích lệ:Cố lên con, mẹ tin con sẽ làm được. Hay là lúc biết bò, biết đi, mẹ đặt tôi xuống đất nắm lấy tay tôi dẫn tôi đi những bước đi đầu đời, tôi ngẩng lên nhìn mẹ vui sướng như muốn nói: Con đi được rồi mẹ ơi. Mẹ nở 1 nụ cười mãn nguyện như chúc tôi thành công. Tôi biết nói, câu đầu tiên mà tôi gọi là : Mẹ. Mẹ cười, chao ôi nụ cười ấy thật đẹp và quan trọng đối với tôi biết nhường nào.

Vậy là sự trưởng thành của tôi theo sau là nụ cười mẹ như những ngày nào tôi vào lớp 1. Ngày khai trường đã đến, mẹ đưa tôi đến rất sớm để làm quen với trường lớp. Ân tượng đầu tiên của tôi là trường mới đẹp làm sao! Lớp 1A hiện dần trong mắt tôi 1 cách quen thuộc biết chừng nào.Đang miên man nghĩ, tiếng trống trường như đánh thức tôi. Nỗi sợ hãi, lo lắng bao trùm lên tâm trí tôi, mẹ cười Kìa con vào lớp đi, cứ đi đi mẹ sẽ luôn ở bên con. Và mẹ thật tuyệt trong mắt tôi.

Những khi bị điểm kém, những lần nói dối mẹ, trốn đi chơi, mẹ đã khóc có lẽ mẹ thất vọng về tôi nhiều lắm. Nhưng mẹ lại cười để an ủi, khích lệ vì mẹ biết tôi cũng rất buồn: Đừng lo con chỉ cần con cố gắng thôi . Nụ cười ấy như làm tôi thêm quyết tâm, cố gắng: Mẹ ơi con sẽ cố gắng nữa để nụ cười của mẹ luôn đọng mãi trên môi và con hứa con sẽ không làm mẹ buồn nữa đâu vì nụ cười của mẹ luôn bên cạnh con khi con cần phải không mẹ

Nụ cười của mẹ luôn giúp tôi có thêm nghị lực, che chở cho tôi. Và nụ cười ấy là suối nguồn yêu thương là bến đỗ tâm hồn của cuộc đời con mãi mãi.

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Bài văn mẫu viết về nụ cười mẹ hay nhất

Mùa đônggió rít từng hồi lạnh buốtAi cũng mặc áo bông mà vẫn cứ xuýt xoa. Nhật ký nè ! Mình mới có một trải nghiệm hết sức thú vị. Mình nhận thấy mùa đông không khó gần như mọi người vẫn tưởng mà ngược lạimùa đông mang đến tình yêu thương giữa con người với con người. Sáng nay, dậy muộn, mùa đông mà, mình toàn ngủ nướng thôi ! Mình bước vội khỏi nhà, mẹ chạy theo đưa mình chiếc áo khoác cùng một nụ cười thật tươi. Và khi ấy, vẫn bầu trời xám xịt, vẫn cơn gió lạnh lẽo mà sao mình cảm thấy ấm áp vô cùng bởi nụ cười của mẹ

Mẹ ơi ! Mẹ có biết nụ cười của mẹ có ý nghĩa với con biết nhường nào không ? Trong bài văn tả mẹ, con đã viết : nụ cười của mẹ tựa như bông hoa mùa xuân đang chúm chím hé nở, nhưng ngay lúc này đây con lại cảm thấy nụ cười ấy không chỉ là bông hoa mà nó còn như ánh mặt trời sưởi ấm tâm hồn con. Hồi nhỏ, con nghe bố kể rằng : lúc con chào đời, mẹ đã nở một nụ cười thật mãn nguyện và khi ấy mẹ đã khóc. Lúc đó, con còn quá ngây thơ và hỏi bố : Tại sao mẹ vui mà lại khóc hả bố ? Bố đã trả lời con rằng : Mẹ khóc vì mẹ tự hào vì đã đem đến một đoá hồng rực rỡ cho cuộc đời, còn mẹ cười vì mẹ tin thiên thần vừa chào đời sẽ không làm bố thất vọng. Nghe bố nói con chỉ hiểu đơn giản : Nụ cười của mẹ đã đánh dấu một kỷ niệm quan trọng của đời con và sẽ mãi dõi theo con trên bước đường đời. Khi con chập chững những bước đi đầu tiên, một nụ cười đầy hy vọng đã nở trên đôi môi của mẹ, giúp con tự tin hơn trên con đường cuộc sống. Hồi ấy, nếu có người hỏi còn rằng : Người mà con yêu nhất là ai ? thì con chỉ biết nói : Con yêu mẹ nhất trên đời, bố đã chẳng ghen tị khi nghe con nói đó sao ?

Lớn hơn một chút, con đã ngắm nhìn mẹ và nhận thấy : Khi mẹ cười, đôi mắt mẹ long lanh, dường như ánh sáng hào quang đang rọi vào trong con, khiến con cứ muốn ngắm mãi thôi. Con đã hỏi mẹ : Mẹ có yêu con không ? . Mẹ trả lời : Yêu nhiều lắm, vì con là nàng công chúa nhỏ của mẹ mà ! Ngốc ạ !

Con đến trường, cô giáo dạy con những nét chữ đầu tiên và con đã ngồi suốt cả buổi tối chỉ để viết thật đẹp chữ MẸ, vì con biết khi nhìn thấy nó mẹ sẽ cười, điều đó khiến con cảm thấy hạnh phúc. Ở trường con bị ngã nhưng con không khóc vì sợ bị bạn bè gọi là Mít ướt. Về nhà, nhìn thấy mẹ, chẳng hiểu sao nước mắt con cứ thế tuôn trào, hình như con làm nũng mẹ vì ở bên mẹ con luôn tìm được sự che chở và thấy mình nhỏ bé làm sao.

Lúc con được điểm cao, thật lạ, mẹ chỉ cười chứ không khen con, trong lòng con luôn có câu hỏi Vì sao ? Giờ đây, con đã đủ lớn để hiểu : Mẹ cười để chia sẻ niềm vui cùng con và khích lệ con tiến bộ, mẹ không khen con vì mẹ sợ con gái của mẹ kiêu. Và có lẽ, đôi lúc con cũng có chút kiêu căng thật, mẹ vẫn bảo chẳng có ai hoàn hảo mà. Nhưng con biết, con có quyền ngẩng cao đầu và tự hào vì con có một người mẹ thật tuyệt vời.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Khi con lên lớp năm, đi thi, giải mà con đạt được không cao, điều đó khiến con cảm thấy buồn, buồn vì công sức mình bỏ ra không được đền bù xứng đáng. Lúc ấy mẹ vẫn cười với con nhưng con biết mẹ đang buồn khi thấy con khóc nức nở. Nụ cười của mẹ khi ấy như bàn tay diệu kì nâng đỡ tâm hồn con và giúp con vượt qua khó khăn. Rồi đến khi con đạt giải cao, con lại nhìn thấy nụ cười của mẹ một nụ cười đầy mãn nguyện. Niềm vui của con được nhân lên nhiều lần. Bên mẹ, con luôn tìm được tình yêu thương, tìm được sự bình yên sâu thẳm trong tâm hồn. Con chẳng biết nói gì ngoài ba tiếng : CON YÊU MẸ . Nếu mẹ là cây lớn toả bóng mát thì con chỉ muốn là bông hoa nhỏ dưới gốc cây để mãi được mẹ yêu thương.

Nhiều khi con nghĩ : Con chẳng muốn lớn, bởi khi con lớn lên, mẹ đâu còn ôm con, mẹ đâu còn kể chuyện cổ tích cho con nghe nữa. Nhưng bây giờ, con có thể hiểu : con phải lớn, phải lớn thật nhanh để đền đáp công ơn của mẹ, để nụ cười của mẹ mãi tươi tắn trên môi Mẹ có biết, mỗi khi mẹ về quê, chỉ hai, ba ngày thôi nhưng con vẫn cảm thấy thật trống trải. Một điều thật giản dị mà con nhận thấy : Con không thể thiếu mẹ, không thể thiếu nụ cười của mẹ

Mẹ ơi ! Con đã biết con cần phải làm gì để nụ cười luôn nở trên đôi môi của mẹ. Mẹ hãy tin con tin vào thiên thần mà cách đây mười hai năm sáu tháng mẹ đã nở một nụ cười mãn nguyện để chào đón. Mẹ ơi ! Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con

Phát biểu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Bài văn mẫu viết về cảm nghĩ của em khi nhìn thấy nụ cười của mẹ xúc động nhất

Con yêu ông, yêu bà, yêu cha, yêu em, yêu chị nhưng mẹ có biết người con yêu nhất là ai không? Vâng, người con yêu nhất chính là mẹ. Con yêu vóc dáng gầy gầy của mẹ, yêu mái tóc đã điểm bạc và đặc biệt điều con yêu nhất từ mẹ chính là nụ cười.

Xem thêm: Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất

Nụ cười của mẹ đẹp lắm! nó đẹp như ánh trăng rằm, đẹp như nước hồ mùa thu. Con nghe bà ngoại kể: Vừa mới cất tiếng khóc chào đời, cháu đã được nhận món quà rất quý giá mà mẹ con ban tặng. Mặc dù lúc đó mẹ cháu vô cùng mệt mỏi, tưởng như đã kiệt sức nhưng mẹ vẫn đón cháu vào lòng, nở nụ cười yêu thưong trìu mến với con. Nụ cười đó làm sáng lên khuôn mặt xanh xao, đầm đìa mồ hôi của mẹ cháu Lúc đó mẹ đã rất hạnh phúc khi sinh ra cô bé kháu khỉnh, đáng yêu như cháu.

Cứ mỗi tối khi con học bài xong, ba lại kể cho con nghe hồi bé con đã vui bên mẹ như thế nào, mẹ ạ! Hồi con bước sang tuổi đời đầu tiên là lúc con biết nói, biết đi. Có lẽ nào năm đó là thời gian con đáng yêu và dễ thương nhất. Cứ mỗi buổi tối trước khi đi ngủ con lại bi ba, bi bô đòi bú sữa. Giọng nói líu lo như con chim non của con khiến cho cha mẹ không khỏi bật cười. Chỉ có mẹ là biết con đòi gì, khi vào thời điểm đó, trong mẹ và con như có một cái gì đó mà chỉ có mẹ mới là người cho con ăn, con ngủ, con chơi. Bàn chân bé xíu non nớt của con cố bám chặt xuống nền gạch của căn phòng khách. Mẹ đặt con ở giữa phòng rồi dần dần lùi ra xa, ra xa. Lúc ấy con cố chập chững bước từng bước đi đầu tiên trong cuộc đời. Con đi được vài bước thì con loạng choạng tưởng chừng như sắp ngã, nhưng không đã có bàn tay mẹ đỡ lấy con, ôm con vào lòng, nở nụ cười tươi động viên con, mong con cố gắng vượt qua cũng như lần trước mẹ đã ban tặng cho con món quà con coi là quý giá nhất nụ cười mẹ, con cảm ơn mẹ!

See also  Tranh to màu theo số phong cảnh 2023

Buổi tối của sáu năm về trước, mẹ đã bận bao lo toan sắm sửa cho con để mai con bước vào lớp Một. Buổi chiều mẹ đã dắt con đi siêu thị, mua biết bao là thứ: nào bút, nào vở, nào phấn, nào bảng cái gì cũng có cả nhưng con cảm thấy mẹ vẫn lo lắng một điều gì đó. Tối đến mẹ cho biết bao nhiêu thứ vào cặp để con học hành cho tốt, mẹ mua biết bao nhiêu thứ để con bằng bạn bằng bè. Nghĩ đến đó con vui lắm, nhưng sao con vẫn cảm thấy một nỗi buồn, một niềm lo lắng ẩn sâu trong mắt mẹ. Sáng sớm hôm sau mẹ đèo con đến trường, nơi mà con sẽ học ở trong đó, nơi dạy con biết bao kiến thức.

Khi bước đến cổng trường, mẹ cúi xuống hôn con và nói: Từ tối hôm qua mẹ đã lo lắng, ngày mai con sẽ buồn, sẽ khóc đòi về theo mẹ, nhưng bây giờ mẹ mới thấy con gái mẹ mạnh mẽ biết nhường nào. Con hãy bước qua cánh cổng trường này đi, rồi con sẽ thấy một thế giới đầy thú vị của tri thức, của trí tuệ. Mẹ lại nở nụ cười sung sướng, ôm con vào lòng rồi dắt con bước qua cánh cổng. Nụ cười của mẹ như tiếp thêm sức mạnh cho con, giúp con đủ nghị lực can đảm để vượt qua các thử thách trong cuộc sống, con cảm ơn mẹ!

Con biết sức khỏe của mẹ rất yếu nên mỗi khi trái gió trở trời, mẹ lại mệt, lại yếu. Có một lầnmẹ ốmnằm liệt giường, ngủ thiếp đi trong con sốt cao. Khi mẹ ngủ dậy trời đã chập choạng tối, mẹ gọi con vào, ôm con vào lòng, cười nói: con gái của mẹ mang sách vở ngày hôm nay cho mẹ xem nào. Có bài nào khó nhớ hỏi mẹ nhé mẹ biết lúc đó con thương mẹ nhường nào không. Nhìn gò má xanh xao, khuôn mặt gầy con lại càng thương mẹ nhiều hơn. Mẹ ốm như vậy mà vẫn lo lắng cho con, nở nụ cười với con khi mẹ đang bị dày vò vì con sốt cao. Con thấy mẹ thật vĩ đại! cảm ơn mẹ đã sinh ra con để con nhìn thấy nụ cười của mẹ.
Con không biết con phải cám ơn mẹ bao nhiêu lần để cảm ơn công ơn dưỡng dục của mẹ. Con không biết con phải xin lỗi mẹ bao nhiêu lần để mẹ tha lỗi cho những lỗi lầm của con đã gây ra. Con không biết con phải im lặng bao nhiêu lâu để suy nghĩ con yêu mẹ biết chừng nào. Con không biết con sẽ ra sao trên cuộc đời này, nếu không có nụ cười mẹ. Còn bây giờ con chỉ biết nói rằng: Con yêu mẹ và yêu nụ cười mẹ nhiều lắm!

Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Đã mấy ngày nay, mẹ bị ốm mệt phải nghỉ việc, nằm ở nhà. Mấy gian nhà trở nên trống trải, vắng vẻ, lặng lẽ vì thiếu vắng tiếng cười trong trẻo mà ấm áp của mẹ. Nhìn gương mặt mẹ gầy yếu, nhợt nhạt, con thương mẹ quá. Những ngày này, con chỉ ước ao được nhìn thấy nụ cười tươi tắn, rạng rỡ lại nở trên gương mặt hồng hào của mẹ.

Bạn bè của con khi gặp mẹ đều tấm tắc khen mẹ có gương mặt tươi và nụ cười đẹp. Bởi mỗi khi mẹ cười, đôi môi tươi thắm như hoa hồng của mẹ hé mở để lộ hàm răng đều đặn, trắng như ngà, làm sáng bừng cả khuôn mặt tròn trĩnh, phúc hậu. Cả những khi mẹ cười tủm tỉm, vẻ duyên dáng cũng toát lên từ khóe môi hơi trễ xuống. Nụ cười của mẹ thật dịu dàng, trìu mến và chứa đựng bao nỗi yêu thương khiến con luôn có cảm giác ấm áp, được chở che.

Con nhớ hồi con còn nhỏ, mẹ thường cười thành tiếng rất trẻ trung và trong trẻo, nghe giống như tiếng đàn nên con thường lắng tai nghe một cách thích thú. Khi ấy con đã nhìn thấy nụ cười âu yếm của mẹ dõi theo những bước đi chập chững đầu tiên của con và con đã mạnh dạn bước đến sà vào lòng mẹ. Mẹ thường nhấc bổng con lên, dụi mặt vào bụng con, con bị nhột, bật cười khanh khách, tiếng cười của con hòa trong tiếng cười giòn tan của mẹ. Khi con vào lớp Một, bao nỗi sợ hãi, lo lắng xâm chiếm tâm hồn thơ ngây của con, mẹ đã dắt tay con dẫn vào tận cửa lớp và mẹ nhìn con, nở nụ cười tươi rói khích lệ con, bước chân con đã đủ tự tin, dứt khoát để đi thẳng vào trong lớp. Buổi chiều, tan học, vừa ra đến cổng trường, con đã thấy mẹ đứng chờ, nhìn nụ cười hiền hậu, âu yếm của mẹ, trong lòng con dâng lên một mềm vui sướng khó tả.

Năm ngoái, khi con đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc dẫn đầu lớp, cầm giấy khen của con trên tay, mẹ đã nở nụ cười rất tươi và hạnh phúc, cả gương mặt mẹ trở nên rạng rỡ. Lúc đó, con cảm thấy vô cùng hãnh diện vì đã đem niềm vui đến cho mẹ. Con thầm nhủ sẽ phải cố gắng học giỏi hơn nữa để nụ cười vui vẻ ấy luôn luôn xuất hiện trên khuôn mặt mẹ.

Nhưng cũng có lần, tan học, con đến nhà bạn dự sinh nhật, về nhà muộn mà không xin phép mẹ. Khi con xin lỗi mẹ, mẹ đã nghiêm mặt lại, nhìn con trách móc mà không nói một lời nào. Con biết mẹ buồn vì cả buổi tối không nhìn thấy nụ cười của mẹ. Con cảm thấy vô cùng ân hận và thầm trách mình đã làm mẹ lo lắng, buồn phiền.

Có những ngày, từ cơ quan trở về, tuy rất mệt mỏi nhưng để không khí gia đình vui vẻ, mẹ vẫn cố gắng đùa vui và tươi cười nhưng nụ cười của mẹ lộ rõ vẻ gượng gạo. Con thương mẹ nhiều hơn và cố gắng làm tốt mọi việc trong nhà đỡ đần mẹ, để mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Mẹ thường nhìn con cười âu yếm, nụ cười như chứa đựng cả sự khen ngợi.

Mấy hôm nay,mẹ ốmmệt, mỗi khi con chăm sóc mẹ, mẹ mỉm cười trìu mến với con nhưng nụ cười trên đôi môi khô, nhợt nhạt của mẹ thật mệt mỏi, gắng gượng. Con biết mẹ đã cố gắng tỏ ra khoẻ khoắn để mọi người bớt lo lắng. Con chỉ mong có phép màu nhiệm ngay lập tức làm mẹ khoẻ lại và trên đôi môi tươi thắm của mẹ lại nở nụ cười dịu dàng, âu yếm, chứa chất bao nỗi thương yêu dành cho con.

Mẹ ơi, con yêu mẹ nhất trên đời và yêu vô cùng nụ cười của mẹ! Bởi với con, nụ cười của mẹ là nụ cười đẹp nhất trên thế gian. Và trong mỗi bước con đi, hình ảnh mẹ đang cười sẽ luôn làm con vững tin vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.

Nụ cười của mẹ như ánh mặt trời soi sáng, giúp chúng ta quên đi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Những bài văn mẫu chúng tôi vừa chia sẻ là tình cảm yêu thương, sự trân trọng cũng như sự hạnh phúc vô bờ bến của các bạn học sinh khi còn mẹ, khi còn được nhìn thấy nụ cười của mẹ. Nụ cười ấy là món quà quý giá mà cuộc đời ban tặng cho mỗi người con. Vì vậy hãy để nụ cười của mẹ không bao giờ tắt các bạn nhé. Hãy để chúng tôi biết cảm nghĩ về nụ cười của mẹ qua những lời văn bạn viết đi nào!

Share

 • Facebook
 • Twitter
 • LinkedIn
 • Pinterest

Bạn đang đọc : Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu vn tra diem lop 9
nạp valorant
Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
tui lv

Leave a comment