Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Đánh giá bài này
Nếu là người mới sử dụng Microsoft Office hoặc đang có ý định nâng cấp, bạn sẽ được Microsoft gợi ý cho hai lựa chọn: Office 2019 và Office 365. Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm nào? Trong bài viết hôm nay, Tekmonk sẽ so sánh chi tiết Office 365 và Office 2019 để bạn có thể tham khảo và ra quyết định nhé.

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

So sánh chi tiết

1. Tính năng

a) Office 365

Bên cạnh các ứng dụng văn phòng cơ bản, Office 365 còn cung cấp nhiều ứng dụng khác như Microsoft Form, Microsoft To Do, Family Safety, OneDrive,…và những tính năng cũng như đặc quyền đặc biệt.

Có thể nói Office 365 dường như đáng tiền hơn Office 2019 là bởi nó có những tính năng như lưu trữ đám mây, hỗ trợ chia sẻ; sửa đổi nhiều người cùng một lúc theo thời gian thực và một số tính năng AI. Nhờ vậy, phần mềm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên nhiều thiết bị khác nhau của mình (smartphone, tablet, laptop, PC).

Một số tính năng cao cấp trên Office 365 mà Office 2019 không có bao gồm:

  • Microsoft Editor dùng để kiểm tra chính tả, ngữ pháp và văn phong
  • Các công cụ sáng tạo dựa trên AI như PowerPoint Presenter Coach, Ideas, Resume Assistant và Designer.
  • Những nội dung sáng tạo khác chẳng hạn như ảnh lưu trữ, mẫu, biểu tượng và phông chữ.
  • Tính năng Money trong Excel, giúp bạn xem, theo dõi và sắp xếp tài chính trong gia đình của mình.
  • Microsoft Family Safety, giúp quản lý thời gian sử dụng thiết bị, sử dụng ứng dụng và trò chơi, chia sẻ vị trí,… giữa các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Một số dịch vụ này được cung cấp miễn phí, nhưng cũng có những tính năng chỉ có thể mở khóa bằng việc trả tiền thêm.

b) Office 2019

Khác với Office 365 sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây, Office 2019 là phiên bản độc lập của bộ ứng dụng văn phòng phổ thông và được sử dụng ở bất kỳ thời điểm nào, không cần kết nối mạng.

Office 2019 cung cấp những công cụ cần thiết và thiếu nhiều tiện ích có sẵn giống như ở Office 365. Vì sở hữu những ứng dụng văn phòng cơ bản nên Office 2019 cũng khá tương đồng với những bộ Office ở thế hệ cũ. Chúng ta vẫn có thể soạn thảo văn bản qua Word, tạo những bảng tính thống kê trên Excel hay thuyết trình cùng PowerPoint,…

Tuy nhiên, những ứng dụng cơ bản như Word, Excel, PowerPoint và Outlook này ở Office 2019 đã có nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ. Chẳng hạn như Microsoft Translator (công cụ dịch văn bản trực tiếp sang nhiều thứ tiếng) trên Word, Excel và PowerPoint, có thêm các Animation (Hiệu ứng chuyển động), thuyết trình trên PowerPoint với bút kỹ thuật số Surface Pen,…

2. Hỗ trợ cập nhật

a) Office 365

Có lẽ một trong những điểm lợi nhất khi đăng ký mua Office 365 đó là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các phiên bản cập nhật mới cho từng ứng dụng Office. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật, những tính năng và công cụ mới của toàn bộ các ứng dụng trong Microsoft.

See also  Cắt video trên Youtube không cần phần mềm nhanh gọn

b) Office 2019

Với việc chọn Office 2019, bạn có thể cài đặt các ứng dụng văn phòng trên một máy tính duy nhất và bạn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật của từng ứng dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nâng cấp các ứng dụng đã mua lên phiên bản mới hơn mà chỉ sử dụng được trong vòng đời của ứng dụng đó (thường là 5 năm).

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng các tính năng và cải tiến mới của các ứng dụng Office, bạn sẽ phải mua lại một giấy phép khác cho ứng dụng đó hoặc thậm chí là phải mua cả bộ Office (chẳng hạn các ứng dụng năm 2021 có tính năng mới thì bạn phải mua cả bộ Office 2021 để được trải nghiệm).

3. Tài khoản và thiết bị được cấp quyền truy cập

a) Office 365

Nếu chọn Office 365, bạn sẽ phải trả phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm để có thể truy cập vào các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher, Access và các ứng dụng khác cho tất cả các thiết bị của bạn (gồm PC, MacBook, máy tính bảng và điện thoại). Office 365 hiện đang có hai gói là “Personal” (dành cho cá nhân) và “Family” (dành cho gia đình).

Với Office 365 Personal, bạn sẽ được cấp quyền sử dụng các phần mềm Office trên tối đa 6 thiết bị (tính luôn thiết bị chủ đăng ký và 5 thiết bị còn lại phải có cùng một tài khoản Microsoft) truy cập cùng một lúc.

Còn nếu bạn chọn Office 365 Family, bạn thậm chí còn hưởng được nhiều lợi ích hơn cả gói Personal. Cụ thể, bạn có thể sử dụng cùng 5 người khác (có thể là người thân trong gia đình hoặc bạn bè và phải cùng một tài khoản đăng ký). Đồng thời, 6 người trong gói (tính cả bạn và những người bạn chia sẻ gói Office), mỗi người đều có thể sử dụng các ứng dụng Office trên 5 thiết bị khác nhau cùng một lúc. Quả là một quyền lợi khá hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các ứng dụng của Office 365 (dành cho PC) cho những thiết bị chạy Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 và mac OS.

b) Office 2019

Không như Office 365, Office 2019 chỉ cấp quyền cho bạn để sử dụng các ứng dụng trên một thiết bị duy nhất. Vì vậy, Office 2019 sẽ khá phù hợp với những người dùng có nhu cầu muốn sử dụng các bộ ứng dụng văn phòng “tại chỗ” và chưa thực sự sẵn sàng chuyển đổi sang phiên bản Office dựa trên công nghệ lưu trữ đám mây. Hơn nữa, nếu bạn là người tiêu dùng thông thường, thích cách tiếp cận truyền thống, Office 2019 sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, không giống như các phiên bản vĩnh viễn trước đó, Office 2019 chỉ hỗ trợ trên các thiết bị chạy Windows 10 hoặc ba phiên bản macOS mới nhất. Nếu bạn phải sử dụng phiên bản Office cập nhật nhất trên Windows 8.1 hoặc Windows 7, bạn phải đăng ký Office 365.

See also  ZaloPay là gì? Cách đăng ký ZaloPay cực nhanh 2022

4. Hỗ trợ trên máy tính bảng và điện thoại

a) Office 365

Với Office 365 (kể cả gói Personal hay Family), người dùng sẽ được tải miễn phí các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook trên những thiết bị smartphone hoặc tablet của mình. Và tất nhiên, bạn sẽ luôn sở hữu tính năng mới nhất, công cụ mới, bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi của những ứng dụng trên.

Không những vậy, bạn còn có thể cài đặt miễn phí các tính năng bổ sung khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng Office trên thiết bị smartphone hoặc tablet của mình.

b) Office 2019

Về khả năng hỗ trợ ứng dụng cho smartphone và tablet, Office 2019 chỉ cho phép bạn tải về 3 phần mềm văn phòng cơ bản nhất là Word, Excel và PowerPoint. Tuy nhiên, những ứng dụng này lại không được Microsoft hỗ trợ thêm các tính năng nâng cao (đường link về các tính năng nâng cao tại đây).

5. Lưu trữ

a) Office 365

Người dùng khi mua gói Office 365 sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive (tổng cộng lên đến 6TB với gói đăng ký theo Gia đình) và 60 phút để gọi điện thoại cố định hoặc điện thoại di động qua Skype mỗi tháng.

Nếu bạn có nhiều tệp tin, ngoài 1TB dung lượng lưu trữ đám mây đã có, bạn cũng có thể mua thêm 1TB dung lượng lưu trữ đám mây trên ứng dụng OneDrive với mức giá 1,99 USD mỗi tháng. Lúc này, bạn sẽ có dung lượng lưu trữ lên đến 2TB.

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Tùy chọn mua thêm 1TB này áp dụng cho các người dùng Office 365 “Personal (Cá nhân)” và “Family (Gia đình)”. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đăng ký gói “Family”, thì chỉ chủ tài khoản chính mới có thể mua thêm.

Ngoài ra, bạn sẽ được nâng cấp lên premium trên web Outlook.com. Điều này sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều tính năng như có thêm 50GB bộ nhớ, không có quảng cáo, mã hóa tin nhắn và bảo mật tốt hơn.

b) Office 2019

Trái ngược hoàn toàn với Office 365, Office 2019 lại chẳng có những quyền lợi đầy hấp dẫn như vậy. Lý do quan trọng là vì bộ ứng dụng này không sử dụng tính năng lưu trữ đám mây mà chỉ phụ thuộc vào ổ đĩa cứng/bộ nhớ trong trên thiết bị của bạn. Mỗi khi soạn thảo văn bản, làm bài thuyết trình hay làm bảng tính, bạn sẽ đều phải tự lưu lại bằng Ctrl + S.

6. Hỗ trợ kỹ thuật

a) Office 365

Đây tiếp tục là một điểm cộng khác dành cho Office 365 bởi người dùng có thể liên hệ với Microsoft để nhờ trợ giúp khắc phục các sự cố kỹ thuật hoặc nhờ hỗ trợ đăng ký và thanh toán. Đặc biệt, Microsoft sẽ không tính phí cho việc hỗ trợ này.

b) Office 2019

Khá đáng tiếc cho Office 2019 khi người dùng lại chỉ được Microsoft hỗ trợ nếu như bạn gặp vấn đề liên quan trong lúc bạn cài đặt bộ phần mềm này. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Microsoft sẽ không có bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào dành cho bạn.

See also  Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200

7. Giá thành và hình thức thanh toán

a) Office 365

Như đã đề cập ở trên, Office 365 có hai gói là Office 365 Family và Personal.

  • Gói Family, bạn cần phải bỏ ra 1.699.000 đồng/năm hoặc 170.000 đồng/tháng để sở hữu.
  • Với gói Personal, bạn sẽ phải bỏ ra 1.299.000 đồng/năm hoặc 130.000 đồng/năm

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Việc buộc người dùng phải thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm có lẽ là một điểm trừ với Office 365.

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Về hình thức thanh toán, cả gói Family và Personal đều chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ghi nợ VISA, MasterCard hoặc American Express (thanh toán online trực tiếp trên web chính thức của Microsoft).

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Mua Office 365 giá tốt:  tại đây

b) Office 2019

Office 2019 có hai phiên bản bao gồm “Office Home & Student 2019” và “Office Home & Business 2019” và chúng có giá lần lượt là 2.499.000 đồng và 6.699.000 đồng cho mỗi thiết bị. Office Home & Student 2019 đi kèm với những ứng dụng Word, Excel và PowerPoint, trong khi đó Office Home & Business 2019 cũng bao gồm 3 phần mềm trên và có kèm thêm Outlook.

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào? Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Bộ Office 2019 không yêu cầu trả phí đăng ký hàng tháng hay năm, có nghĩa bạn sẽ sở hữu Office 2019 hoàn toàn sau khi mua một lần. Một điểm cộng lớn so với Office 365.

Điểm khác biệt giữa Office 365 và Office 2019: Nên mua phần mềm nào?

Hình thức thanh toán của cả gói này là qua thẻ tín dụng hoặc ghi nợ VISA, MasterCard hoặc American Express (thanh toán online trực tiếp trên web chính thức của Microsoft).

Mua Office 2019 giá tốt:  tại đây

Kết luận: nên mua Office 365 hay Office 2019?

Cuối cùng, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cần. Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng trong một thời gian dài, thường xuyên sử dụng các tính năng cao cấp, thì việc đăng ký Office 365 có lẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Lúc này, bạn có toàn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Nhưng Office 2019 cũng có những điểm cộng như dùng được trọn đời, hoạt động ổn định kể cả khi không có mạng và bạn cũng không phải tốn tiền hàng tháng để trả phí đăng ký giống như Office 365.


Đọc ngay các bài viết khác về Top app:

Có thể bạn quan tâm More From Author

vnedu lms
Hướng dẫn google dịch hình ảnh online trên điện thoại PC 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Giá TP-Link Archer C54 Router Wifi Chuẩn AC1200 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
MeCash Là gì? Giới thiệu Phần mềm quản lý cầm đồ hay nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python