Trò chơi điện tử rất thú vị. Đây là lý do tại sao và cách nó hấp dẫn chúng ta.

Đánh giá bài này

Trò chơi điện tử rất thú vị. Bạn biết điều đó. Tôi biết điều đó.

Câu hỏi là, tại sao?

Đầu tiên, niềm vui là tương đối và thường được xem so với các tùy chọn có sẵn của bạn. Ví dụ, đưa lũ trẻ của bạn ra khỏi phòng của chúng ở nhà và thả chúng xuống trước trò chơi tốt bụng của Uno, và tôi cá là bạn sẽ nghe thấy “điều này thật nhàm chán”.

Nhưng, đưa những đứa trẻ đó đến một căn nhà gỗ ở nơi hoang dã – không wifi, không trò chơi điện tử, không máy tính, không công nghệ – và đột nhiên Uno trở thành đầu gối của con ong. 

Vậy thì điều gì tạo nên một điều gì đó thực sự thú vị? Điều gì khiến một hoạt động trở nên thú vị đến mức nó trở thành lựa chọn tuyệt đối tốt nhất so với tất cả những hoạt động khác?

Ở đâu, khi đọ sức với tất cả các tùy chọn có sẵn khác, nó có nổi bật là lựa chọn thú vị nhất không?

Câu hỏi khiến tôi liên tưởng đến trò chơi điện tử. 

Lớn lên, Nintendo ban đầu là thánh địa của niềm vui. Tại sao? Bởi vì nó không giống bất cứ thứ gì khác. Nó không chỉ cung cấp khả năng điều khiển các nhân vật trên màn hình và cạnh tranh với “máy tính” hoặc bạn bè và gia đình, mà các tựa game này thật đáng kinh ngạc. Super Mario Bros. và Legend of Zelda là hai trong số những trò chơi hay nhất từng được tạo ra, thậm chí nhiều năm sau đó. 

Nhưng ngoài sự mới mẻ và khác biệt, tại sao trò chơi điện tử lại thú vị đến vậy? Điều gì ở chúng khiến mọi người từ mọi tầng lớp xã hội muốn cầm bộ điều khiển của họ lên và tham gia?

Tại sao trò chơi điện tử lại thú vị?

Trò chơi điện tử rất thú vị vì chúng đưa chúng ta đến những thực tế mới và đáp ứng nhu cầu của chúng ta về thành tích và sự công nhận. Trò chơi điện tử cũng khiến chúng ta hứng thú với các câu đố và trò chơi nhỏ, và bị thu hút do sự chú ý của chúng đến từng chi tiết. 

Họ đưa chúng ta đến những thực tế mới

Đây có thể là lý do rõ ràng nhất tại sao mọi người thích chơi trò chơi điện tử: trò chơi điện tử cho phép người chơi đảm nhận vai trò của một người mới và khác, trong những thế giới mà họ không bao giờ có cơ hội khám phá, trong những tình huống vượt quá những gì trí óc có thể hiểu rõ. 

Hoàn chỉnh với các siêu anh hùng, sinh vật thần thoại, người ngoài hành tinh, quái vật và một loạt các cài đặt đầy cảm hứng, trò chơi điện tử thực sự mang những gì ước mơ được thực hiện và đưa chúng lên màn hình. Hơn nữa, họ đặt sức mạnh để thực sự sống trong những thế giới này trong lòng bàn tay của người chơi. 

See also  Học lập trình từ cấp 3 với các bạn học sinh có lợi thế gì?

Một số người gọi đó là “cuộc trốn chạy khỏi thực tế”, nhưng tôi nghĩ nó chỉ đơn giản là để có thể khám phá những điều mới mẻ và khác biệt. 

Chúng tôi khao khát thành tích

Lời khuyên số một mà bạn nhận được khi nói đến việc cải thiện bản thân hoặc công việc kinh doanh là gì? Mục tiêu đề ra. Mục tiêu, mục tiêu, mục tiêu. Thiết lập một cái gì đó để nhắm tới hoặc khác, mục đích là gì? 

Vì vậy, hãy nghĩ về cách điều đó áp dụng cho trò chơi điện tử — trò chơi điện tử về cơ bản là một nhiệm vụ theo đuổi mục tiêu. Từ cốt truyện thực tế trong chế độ một người chơi của trò chơi hành động yêu thích của bạn, đến cuộc chạy đua giành chức vô địch trong bất kỳ tựa thể thao nào, trò chơi điện tử luôn mang lại cho người chơi điều gì đó để đạt được. 

Ý tôi là, bạn đã bao giờ nghe nói về “trò chơi hóa” chưa? Đó là tất cả về việc sử dụng các yếu tố truyền thống được tìm thấy trong trò chơi (như điểm, cuộc thi, quy tắc, v.v.) và áp dụng chúng vào các lĩnh vực khác để tăng cường sự tương tác và hoàn thành mục tiêu. Đó là một lý do lớn tại sao trò chơi điện tử tốt cho bạn , ngoài việc là một nguồn giải trí. 

Các câu đố khiến chúng ta quan tâm

Bộ não không đòi hỏi nhiều thử thách để “bị cuốn hút” vào việc theo đuổi thành tích. Chỉ cần xem các câu đố ô chữ, sudoku và các trò chơi đơn giản khác. Thêm các yếu tố tương tác và đồ họa của trò chơi điện tử, và bạn có sẵn một số câu đố hấp dẫn hơn. 

Vì vậy, có lý khi câu đố góp phần làm cho trò chơi điện tử trở nên thú vị. Còn đâu nữa, thất bại nhất quán làm tăng động lực của bạn để đánh bại thứ mà bạn đang theo đuổi? Chúng tôi biết cảm giác chiến thắng là như thế nào; để có câu trả lời đúng; để hoàn thành một việc gì đó. 

Câu đố mang lại cơ hội để cảm nhận tất cả những cảm giác tốt đẹp đó. Luôn đảm bảo rằng bạn đủ thông minh và đủ thông minh để đánh bại câu đố được đưa ra là điều mà hầu hết chúng ta đều khao khát. 

Sự chú ý đến từng chi tiết là đáng chú ý

Các trò chơi thuộc thể loại bản đồ mở đi vào chi tiết điên rồ đến mức người chơi thực sự có thể tìm thấy niềm vui và sự thích thú khi chạy xung quanh không mục đích mà không có nhiệm vụ hoặc thử thách đã nêu. 

See also  VTV1 Quốc gia số Giải trí ngày tết bằng cách học lập trình - Học viện Lập trình Tekmonk

Mặc dù các trò chơi ngày nay được kỳ vọng sẽ có nhiều chi tiết như vậy, nhưng ngay cả những tựa game cũ hơn như Grand Theft Auto hoặc Red Dead Redemption và các phần sau đó trong một loạt phim như Zelda hoặc Super Mario cũng cho phép khám phá như vậy. Tôi nhớ yếu tố tuyệt vời của việc đơn giản là đến gần một ao nước với tư cách là Liên kết và nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của tôi— ”Chà! Tôi đã không mong đợi điều đó. ” 

Điều buồn cười là, một số trò chơi rất thực tế, nhiều chi tiết lướt qua đầu của những người không biết họ đang tìm kiếm điều gì. 

Mô phỏng những trải nghiệm mới và khác biệt thật thú vị

Lớn lên, tôi không muốn gì hơn là trở thành một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp. Một khi tôi nhận ra điều đó sẽ không xảy ra, thậm chí chỉ làm việc trong lĩnh vực thể thao như một tổng giám đốc cũng là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. 

Khi trò chơi điện tử bóng chày được giới thiệu, tôi đã bị cuốn hút. Đó là giải đấu tốt nhất của cả hai thế giới … Tôi có thể chơi bóng chày với tư cách là đội hoặc cầu thủ yêu thích của mình, nhưng tôi cũng có thể xây dựng đội hình của riêng mình. Thậm chí có những trò chơi, nếu bạn muốn tập trung hơn vào khía cạnh quản lý chung của mọi thứ, đã cung cấp một cuộc hành trình đầy đủ về liên hệ với người chơi, xây dựng đội hình, giới hạn tiền lương, giao dịch, nhượng bộ sân bóng và một số hoạt động dựa trên hoạt động khác . 

Dù sao đi nữa, tôi đề cập đến nó bởi vì trò chơi điện tử mang đến cơ hội mô phỏng một cuộc sống mà nếu không bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm được. Thể thao chỉ là một ví dụ, nhưng thậm chí có những trò chơi điện tử mà bạn chỉ đơn giản là sống qua ngày thông qua hình đại diện trong “thế giới thực”. Mặc dù thế giới này không cung cấp nhiều thứ ngoài những gì chúng ta trải nghiệm ở đây trên trái đất, nhưng thực tế là bạn được sống một cuộc sống khác là điều vô cùng hấp dẫn đối với một số người. 

Bí mật, mở rộng và các con đường thay thế

Bạn biết một trò chơi rất thú vị khi bạn không ngần ngại nhấc bộ điều khiển lên để chơi một cách thường xuyên. Tuy nhiên, những tựa game vui nhộn nhất hãy tiến thêm một bước nữa và mang đến giá trị giải trí cao hơn cả những gì “ra lò”. 

Có nghĩa là, nó có thể là một trò chơi, ngay cả khi bạn đánh bại chiến dịch, vẫn mang đến cơ hội quay lại và chơi lại trong những hoàn cảnh mới như qua con mắt của một người chơi thay thế. Một số trò chơi cho phép người chơi “xây dựng” lối chơi cơ bản thông qua việc sử dụng các gói mở rộng cài đặt các cấp độ, bản đồ bổ sung, v.v. 

See also  Top 10+ trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em tốt nhất 2023

Các ví dụ khác bao gồm các trò chơi cho phép bạn vượt qua một cấp độ và đi tiếp, nhưng cung cấp nhiều cấp độ thành tích bên trong. Có nghĩa là, chắc chắn, bạn đã đạt mức tối thiểu để đi tiếp, nhưng bạn có thể quay lại và phấn đấu cho một điều gì đó hơn là xóa bỏ ngưỡng thấp nhất. 

Hãy nhớ lại Super Mario 64, nơi có nhiều ngôi sao để thu thập ở một cấp độ cụ thể. Bạn có thể vượt qua một cấp độ bằng cách thu thập một trong các ngôi sao, nhưng chỉ có thể đạt được ngôi sao cuối cùng bằng cách đánh bại ông chủ cấp độ, v.v. (Bạn có biết bộ ria mép mang tính biểu tượng của Mario được đặt để người chơi có thể nhìn thấy mũi của nhân vật?)

Khả năng lên cấp và tiếp tục đi lên

Khi bạn đang chơi một chiến dịch chống lại “máy tính”, mục tiêu điển hình là đi đến cuối trò chơi, nơi nỗ lực của bạn lên đến đỉnh điểm trong cuộc đối đầu cuối cùng với một tên trùm sử thi cực kỳ khó hạ gục. 

Tuy nhiên, trong các tựa FPS nhiều người chơi khác, khái niệm cơ bản hơi khác một chút. Không có “kết thúc” với chế độ chơi phổ biến là chiến đấu với những người chơi khác. Do đó, bạn không tiến bộ qua các cấp độ, mà là nhằm mục đích “thăng cấp” cho người chơi của mình, bằng cách đạt được các cấp bậc cho phép bạn mở khóa nội dung như vũ khí hoặc biện pháp bảo vệ tốt hơn, các loại trang bị khác nhau, khả năng phục hồi tăng lên và hơn thế nữa. 

Bạn có thể muốn gì hơn nữa từ một trò chơi điện tử?

Cạnh tranh, câu đố và khả năng đưa bạn đến một thế giới và địa điểm hoàn toàn mới trong thời gian? Trò chơi điện tử thú vị vì những lý do này và hơn thế nữa. 

Và với bất cứ điều gì thú vị, việc cố gắng và tìm cách duy trì nó là điều hiển nhiên! Nhiều người trong chúng ta tại một thời điểm nào đó có thể phát triển nhanh hơn (thở hổn hển!) Khi chơi trò chơi điện tử, nhưng lại thấy giải trí trong việc thiết kế hoặc phát triển chúng. 

Nếu bạn là cha mẹ của một đứa trẻ hoặc thanh thiếu niên đang muốn trải nghiệm khía cạnh khác của trò chơi điện tử, hãy xem nhiều khóa học trò chơi điện tử của chúng tôi nhé

Có thể bạn quan tâm More From Author

Python là gì? 10 Khóa học lập trình Python cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Unity 3D là gì? 10 Khóa học lập trình unity chất nhất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
ChatGPT là gì? 6 Khóa học chat gpt cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Học lập trình máy tính có thực sự khó với bạn năm 2022? | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python