Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Đánh giá bài này

1. Tóc mái bay Hàn Quốc

Tóc mái bay Hàn Quốc là kiểu tóc được nhiều bạn trẻ theo đuổi nhất hiện nay. Kiểu tóc này giúp tôn lên nét đẹp sang chảnh quyến rũ và nét dễ thương của bạn gái. Tóc mái bay Hàn Quốc được đánh giá phù hợp với mọi gương mặt và làm cân đối hài hòa tổng thể.

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài
Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Ai nên để tóc mái? Tại sao cần cắt tóc mái theo khuôn mặt?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc thả mái tóc suôn hoặc buộc tóc cao và để lộ phần trán thì tại sao không thử diện mạo mới bằng một kiểu tóc mái phù hợp? Tóc mái sẽ là một lựa chọn hoàn hảo góp phần làm tăng vẻ đẹp cũng như che được khá nhiều khuyết điểm.

Chúng cũng sẽ là yếu tố tạo được ấn tượng ban đầu với người đối diện bởi họ sẽ nhìn thấy và để ý vào hình dạng của tóc mái trước tiên. Một kiểu tóc mái phù hợp sẽ giúp cô nàng tự tin hơn. Cùng với đó là tôn lên được các đường nét trên khuôn mặt.

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Cắt tóc mái theo khuôn mặt để có được sự hài hòa tổng thể của mái tóc

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng nên để tóc mái. Bởi vốn dĩ, tùy vào chất tóc của từng người mà có thể dễ dàng thay đổi hay không. Điển hình với những bạn tóc xoăn, việc cắt tóc mái và giữ cho chúng theo nếp trước trán quả thực là điều không hề dễ dàng. Những bạn có phần trán thường xuất hiện mụn cũng không nên cắt tóc mái bởi sẽ tạo môi trường gây mụn nhiều hơn.

Cách chọn mẫu tóc mái phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt của mỗi bạn sẽ có đặc điểm khác nhau. Cũng từ đó sẽ có các kiểu tóc mái phù hợp khác nhau. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn dễ dàng và thành công hơn với quyết định cắt tóc mái của mình.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt tròn

Nhiều người thích để tóc mái nhưng vẫn băn khoăn lo ngại bởi gương mặt tròn trĩnh, bầu bĩnh của mình. Bởi lẽ, với khuôn mặt tròn, cộng thêm phần mái phía trước sẽ vô tình tạo nên hình ảnh tròn trịa hơn thế. Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa biết đến những mẫu tóc mái dành riêng cho khuôn mặt tròn nay:

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Tóc mái lệch là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt tròn

 • Tóc mái lệch: Một kiểu tóc mái lệch phải hay trái đều được. Nó sẽ tạo nên một đường rẽ tóc kéo dài, hình thành hiệu ứng phân chia gương mặt một cách hợp lý. Giúp người nhìn có cảm giác khuôn mặt dài hơn và cân đối hơn;
 • Tóc mái dài sole: Kiểu cắt tóc mái này tạo thành những lớp mái rủ dài xuống. Nhờ đó che được phần má bầu bĩnh, khuyết điểm của gương mặt tròn sẽ không còn là vấn đề;
 • Tóc mái dài hai bên: Kiểu này phù hợp với các bạn có kiểu tóc dài và uốn lượn sóng. Kết hợp phần mái phía trước ngăn hơn nhưng lại đủ để chạy dọc hai má, che đi gương mặt tròn trĩnh;
 • Tóc mái cắt lớp theo tầng: Mỗi tầng tóc mái chỉ lấy thật mỏng. Cắt thành nhiều tầng rủ xuống dần hai bên má. Kiểu này hình thành nét mặt trẻ trung, tự nhiên và che được khuyết điểm của gương mặt tròn.

Xem thêm: 10 Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Tròn Trán Cao Giúp Che Khuyết Điểm Tuyệt Đối

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt trái tim

Cắt tóc mái theo khuôn mặt trái tim sao cho phù hợp là điều nhiều người băn khoăn. Kiểu tóc được chọn phải tôn lên được sự thon gọn của cằm nhưng phải che được phần trán rộng và có phần hơi thô. Dưới đây là những phương án tối ưu nhất mà chị em nhất định không được bỏ qua:

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Tóc mái ngang là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt trái tim

 • Tóc mái ngang: Đây là lựa chọn hàng đầu và cũng mang lại hiệu quả tốt nhất. Phần mái ngang gần như sẽ che được hết phần trán. Mái dày hay mỏng đều được bởi chúng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tỷ lệ gương mặt;
 • Tóc mái dài rẽ ngôi hai bên: Phần mái rẽ qua hai bên sẽ góp phần che đi phần trán rộng. Từ đó, lấy lại được sự cân đối cho tổng thể gương mặt;
See also  Top 20 cửa hàng halloween Thành phố Hưng Yên Hưng Yên 2022 2023

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt vuông

Đặc điểm của những bạn có khuôn mặt vuông chính là chiều dài và bề ngang bằng nhau. Thêm vào đó là phần cằm vuông vô tình tạo nên sự cứng nhắc và có phần hơi thô. Khuôn mặt quá góc cạnh này khiến các bạn nữ khá tự ti và ngại ngùng thay đổi kiểu tóc. Hãy chọn một trong những kiểu cắt tóc mái theo khuôn mặt vuông dưới đây:

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông

 • Tóc mái lệch: Kiểu này vừa hợp với khuôn mặt tròn vừa là lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt vuông. Độ lệch của mái tạo nên nét uyển chuyển, giảm bớt sự góc cạnh của gương mặt;
 • Tóc mái thưa: Kiểu tóc này tạo được sự thướt ra và uyển chuyển hơn cho bạn nữ. Lấy tóc thưa dần từ giữa ra hai bên, tạo 2 bên mai ôm sát gương mặt, che được phần góc cạnh của hai bên má;
 • Kiểu tóc mái choppy: Kiểu này phù hợp các bạn không thích phần tóc mai hai bên. Phần mái phía trước được lấy dày hơn và tỉa so le.

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt dài

Có thể thấy, những bạn sở hữu gương mặt dài là những đối tượng phù hợp với việc cắt tóc mái nhất. Phần mái này sẽ giúp gương mặt có vẻ tròn trĩnh và đáng yêu hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ có khá nhiều lựa chọn cho trường hợp này:

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Tóc mái ngố hợp với khuôn mặt dài

 • Tóc mái bằng và thưa: Dễ cắt và dễ chăm sóc nhất chính là tóc mái bằng và thưa. Chỉ cần lấy một lớp tóc trước, cắt ngang bằng và sử dụng dụng cụ úp vào. Cách cúp đuôi tóc mái vào sẽ giúp gương mặt trông tròn trịa hơn;
 • Tóc mái ngố: Có vẻ không khác nhiều lắm so với tóc mái bằng. Tuy nhiên, mái ngố sẽ dày hơn, được tỉa sole nhiều hơn một chút. Với tạo hình này, trông cô nàng sẽ xinh xắn, đáng yêu và trẻ trung hơn rất nhiều;
 • Tóc mái cắt lớp theo tầng: Đây sẽ là phong cách khá đặc biệt mà các bạn nữ có khuôn mặt dài có thể thử. Tạo hình là một cô nàng năng động, cá tính nhưng không kém sự dịu dàng.
See also  Cho tam giác ABC hãy vẽ các cách chia tam giác đó thành 3 hình tam giác có diện tích bằng nhau 2023

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt trái xoan

Với gương mặt trái xoan, có lẽ chị em hoàn toàn có thể vui mừng và thỏa sức sáng tạo với phần tóc mái của mình. Đây được đánh giá là kiểu khuôn mặt khá cân đối và hoàn hảo. Vì vậy, dù áp dụng với kiểu tóc mái nào cũng phù hợp và tạo được nét đẹp riêng. Từ mái dài, mái rẽ ngôi, mái xéo hay mái ngố đều được.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

Khuôn mặt trái xoan dễ dàng lựa chọn mẫu tóc mái

Những kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài bạn nên biết

Tóc mái bay Hàn Quốc là gì?

 • Các kiểu tóc mái bay Hàn Quốc đẹp

  1. Tóc mái bay layer

  2. Tóc mái bay là gì?

   Tóc mái bay là một kiểu tóc buông lơi tự nhiên với độ dài từ gò mà xuống đền cằm. Tóc thường ôm sát hai bên khuôn mặt với khả năng biến tấu cực tốt. Tóc mái bay còn được biết đến là một vũ khí che khuyết điểm cực xịn cho những bạn mặt tròn, góp phần giúp cho thần thái và nhan sắc được tăng lên vài phần.

   Dù bạn đang sở hữu khuôn mặt nào hay bất cứ phong cách nào đi chăng nữa thì mái bay vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một vẻ ngoài xinh đẹp.

   Ưu điểm tóc mái bay dành cho các nàng

   Kiểu tóc mái bay sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội, trước khi tìm hiểu cách cắt tóc mái bay thì dưới đây sẽ là những lý do mà bạn phải ngay lập tức thử mẫu tóc này.

   Giúp bạn trông dịu dàng và ngọt ngào hơn

   Nếu những mẫu tóc nữ mái bằng hay mái ngố khiến bạn trông trẻ trung và năng động hơn thì một kiểu mái bay lại biến hình ảnh của bạn trở nên ngọt ngào và dịu dàng hơn. Phần tóc mái dài qua mắt và phần đuôi được uốn xoăn một cách tự nhiên sẽ khiến cho gương mặt bừng sáng hơn.

   Thêm vào đó, khi phần mái được chia rẽ ngôi giữa nên bạn không cần phải lo lắng rằng kiểu tóc này sẽ che đi những đường nét nổi bật trên gương mặt của mình. Đây cũng là một trong những ưu điểm khiến kiểu tóc này được yêu thích hơn hẳn.


   (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

   Giấu những khuyết điểm trên gương mặt

   Rất nhiều người bị rụng tóc nặng khiến cho tóc ở phần trán thiếu hụt làm mất sự tự tin. Tuy nhiên, những điều này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng kiểu mái bay một cách rất hiệu quả. Phấn tóc sẽ rũ sang hai bên ôm gọn khuôn mắt tạo hiệu ứng tổng thể gương mặt trông nhỏ gọn hơn.

   Thăng hạng nhan sắc

   Phải nói rằng, kiểu tóc mái bay cực kỳ linh hoạt và có thể phù hợp với bất cứ phong cách, cá tính nào. Dù bạn để tóc ngắn hay tóc dài, tóc thẳng hay tóc gợn sóng thì tóc mái bay cũng sẽ làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

   Ngay cả những lúc bạn buộc tóc và để phần mái buông lơi nhẹ nhàng ở hai bên để tăng thêm sự dịu dàng của mình. Lúc này việc chăm chút cho nhan sắc của mình đã chẳng còn khó khăn gì nữa.

   Không cần phải chăm chút quá nhiều

   Không giống những kiểu tóc khác, mái bay không cần phải chăm chút quá nhiều. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật khiến cho những cô gái lười chăm sóc tóc hoặc quá bận rộn đặc biệt yêu thích.

   Nếu mái ngố và mái thưa cần phải dành thời gian cắt tỉa và làm sạch thường xuyên thì mái bay lại nhàn hơn rất nhiều. Khi tóc dài, bạn chỉ gần vén gọn ra sau tai hoặc dùng kẹp để tém lại cho gọn gàng. Đơn giản chỉ là một chút uốn xoăn nhẹ nhàng để thêm phần khác lạ cho tổng thể ngày hôm đó.

   Đa dạng phong cách

   Cách cắt tóc mái bay giúp bạn đa dạng hóa phong cách của mình và có thể thử nghiệm được nhiều kiểu tóc khác nhau. Chỉ với một lần cắt là bạn đã có thể biến đổi được rất nhiều kiểu tóc từ chiếc mái đặc biệt này. Ví dụ như mái dài cho đến ngắn hơn, mái uốn nhẹ hay mái thưa rẽ ngôi giữa,… rất nhiều sự lựa chọn để tìm ra được một kiểu hợp với mình nhất.

   Từ kiểu tóc mái dài đến kiểu tóc ngắn hơn uốn xoăn nhẹ và tóc mái thưa rẽ ngôi giữa, bạn có vô số lựa chọn. Từ đó, bạn có thể trải nghiệm và lựa chọn ra kiểu tóc phù hợp với gương mặt.

   Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

   Bạn đang đọc : Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài được cập nhập bởi Tekmonk

   Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

   Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
   Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

   Nguồn: Internet

   Có thể bạn muốn biết:
 • Có thể bạn quan tâm More From Author

  vnedu vn tra diem lop 9
  nạp valorant
  Top 10 truyện tranh ngôn tình tổng tài (h+) bá đạo
  tui lv

  Leave a comment