Cách reup video trên Facebook 2023

Đánh giá bài này

Nội dung

 • Tổng hợp cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền mới nhất
  • Tại sao bạn nhận được thông báocảnh báo vi phạm bản quyền videotừ Facebook
  • Sẽ ra sao và nên làm gì khi bạn nhận được thông báo video vi phạm bản quyền của Facebook
  • Cách đăng video lên facebook không bị bản quyền như thế nào
  • Tổng hợp cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền mới nhất năm 2020
 • Vì saoYoutube lại phát hiệnclipcó dính bản quyền?
  • Công nghệ siêu cấp chống vi phạm bản quyền của Youtube

Tổng hợp cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền mới nhất

Cách đăng video lên facebook không bị bản quyền là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mà Facebook ngày càng siết chặt quản lý hoạt động của người dùng. Có thể bạn đã nhiều lần lâm vào hoàn cảnh đau khổ khi chỉ sau vài phút đăng tải, video của bạn bị Facebook gỡ bỏ vì lý do đăng video lên facebook bị lỗi bản quyền. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, cùng tìm hiểu để có thể thoả sức đăng video mà không còn lo ngại phải nhận thông báo từ Facebook nữa.

Có thể nói video ngày càng được ưa chuộng và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội trong đó có Facebook. Tuy nhiên gần đây, những video dù là của cá nhân hay của các Fanpage đăng tải đều được Facebook quét và kiểm tra mọi nội dung vi phạm trước khi Public. Việc này đòi hỏi các cá nhân hay doanh nghiệp đều phải tìm hiểu cách đăng video lên facebook không bị bản quyền để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Tại sao bạn nhận được thông báocảnh báo vi phạm bản quyền videotừ Facebook

Quá trình kiểm tra được Facebook tập trung chủ yếu vào phần âm thanh của video. Điều đó có nghĩa là nếu video của bạn chứa nhạc thuộc sở hữu riêng của một người hay một tổ chức nào đó, video của bạn sẽ không được xuất bản. Nói cách khác, nếu video của bạn sử dụng một bài hát hay đoạn nhạckhông phải của bạn làm nhạc nền, khả năng cao sẽ khiến video của bạn bị liệt vào danh sách vi phạm bản quyền.

Đối với Facebook, bất kỳ ai cũng có thể báo cáo nội dung video mà họ tin là vi phạm bản quyền. Bên cạnh video mà bạn tự tạo, các trường hợp đăng tải lại những video mà bạn thấy thú vị trên Facebook cũng có thể khiến bạn bị report. Ví dụ bạn thấy một video khá thú vị, bạn tải về và đăng lại trên trang cá nhân hoặc Fanpage của mình. Sau đó, người thực sự làm video nhìn thấy video bạn đã tải lên mà không có sự cho phép của họ hoặc bạn không chú thích rõ nguồn, họ sẽ báo cáo video của bạn lên Facebook. Nếu họ chứng minh với Facebook rằng họ giữ mọi quyền đối với video đó, Facebook sẽ gỡ video của bạn xuống và gửi cho bạn một cảnh báo.

Bên cạnh việc đảm bảo video bạn đang đăng không có bản quyền, bạn cũng cần đảm bảo tuân theo Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook . Nếu ai đó báo cáo video của bạn vi phạm Chính sách của Facebook, họ sẽ gỡ video của bạn xuống và đưa ra cảnh báo cho bạn vì vậy cách đăng video lên facebook không bị bản quyền là điều rất quan trọng.

Sẽ ra sao và nên làm gì khi bạn nhận được thông báo video vi phạm bản quyền của Facebook

Khi bạn đăng video lên facebook bị lỗi bản quyền, trước hết, Facebook sẽ xóa video bạn đã tải lên. Nếu đó là lần đầu tiên bạn bị bắt, cảnh báo sẽ chỉ yêu cầu bạn không thực hiện điều này một lần nữa. Nếu bạn liên tục vi phạm bản quyền hoặc tải lên video của ai đó không tuân theo Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook mà đã bị cảnh báo trước đó, Facebook sẽ cấm tài khoản của bạn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, lệnh cấm có thể tạm thời (tối đa 30 ngày) hoặc vĩnh viễn.

See also  Top 30 este phenyl axetat có công thức là 2022 2023

Nếu bạn tiếp tục tải lên video có bản quyền không tuân theo Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook trên Fanpage, Facebook có thể không công bố trang đó, hoặc thông báo Fanpage của bạn có nguy cơ bị xoá vĩnh viễn khỏi nền tảng.

Cách reup video trên Facebook

Hậu quả khi video vi phạm bản quyền Facebook

Nên làm gì sau khi nhận được thông báo?


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

 • Facebook có thể sẽ xoá ngay lập tức nếu bạn đăng video lên facebook bị lỗi bản quyền, mà không liên hệ trước với bạn, nếu chưa thấy xoá thì bạn cần tự mình xoá ngay video bị cảnh báo khỏi Facebook cá nhân hoặc Fanpage.
 • Kiểm tra lại toàn bộ các nội dung trên Facebook cá nhân và Fanpage của bạn. Nếu có những video có nội dung mà bạn không chắc chắn rằng có vi phạm bản quyền hay không thì cũng không nên để lại.
 • Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy video của mình không vi phạm bản quyền và Tiêu chuẩn cộng đồng, có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để giải quyết.

Cách đăng video lên facebook không bị bản quyền như thế nào

Nếu bạn quyết định tải lên một video mà bạn nghĩ là có bản quyền hoặc điều đó có thể khiến bạn gặp rắc rối, hãy thử trích dẫn nguồn chủ sở hữu. Tuy nhiên thì điều này không thực sự an toàn vì ngay cả khi bạn làm thế, không đảm bảo rằng họ sẽ không báo cáo.

Nếu bạn là một người rành về dựng video và sản xuất âm thanh, bạn có thể tự tạo cho mình những bản nhạc thuộc quyền sở hữu của bạn. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng video của mình bị vi phạm bản quyền. Còn nếu không, bạn cần tham khảo kỹ những lưu ý bên dưới.

Để xác định video có vi phạm bản quyền hay không hãy kiểm tra âm thanh bằng cách tải bài nhạc hoặc toàn bộ video lên Youtube và nhớ là không xuất bản nó. Nó sẽ cho bạn biết nếu nội dung của bạn có vi phạm bản quyền.

Để đảm tuyệt đối đăng video lên facebook bị lỗi bản quyền, cách đăng video lên facebook không bị bản quyền tốt nhất là sử dụng tính năng Facebook Sound Collection để chèn nhạc vào video. Đây là một kho nhạc mà theo lời Facebook rằng bạn sẽ thoải mái sử dụng mà không phải lo bất kì vấn đề nào về bản quyền. Tại khu vực này tới thời điểm hiện tại đã có gần 3000 bản nhạc, bạn có thể chọn rất nhiều nhạc với đủ các thể loại mong muốn, và Facebook còn cho bạn rất nhiều các lựa chọn để lọc bài hát theo yêu cầu thậm chí có cả việc lọc giọng nam nữ hay nhạc không lời. Để sử dụng, các bạn chỉ việc truy cập vào địa chỉ:https://www.facebook.com/sound/collection/

Cách reup video trên Facebook

Cách đăng video lên facebook không bị bản quyền

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng video lên facebook không bị bản quyền. Như vậy, để có thể bảo vệ sự an toàn cho cả tài khoản cá nhân lẫn Fanpage của mình, các bạn cần phải nắm và hiểu rõ về vấn đề bản quyền video vì sự phổ biến của video như hiện nay. Áp dụng những kinh nghiệm này, bạn sẽ không còn phải đau đầu vì phải nhận thông báo đăng video lên facebook bị lỗi bản quyền một lần nào nữa.

Kham khảo thêm:

Tổng hợp cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền mới nhất năm 2020

Youtube ngày càngsử dụngchặt hơn.ngoài rabạnluôn luôncòn một vàimẹoup video lên youtubekvi phạm bản quyền. Cùngnhìn thấytutcủa Viettel Store nhé!

See also  Cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch H3PO4 sau phản ứng hoàn toàn thu được muối

Cách reup video trên Facebook

Mẹoup video lên youtubekhôngvi phạm bản quyền

Đương nhiên,mẹotốt nhất đểkhôngbị chặn do bản quyền làsử dụngvideo chính chủ do bạnlàmra, tự quay, tự chụp. Nếukhôngthì

Phương phápup video lên youtubekhôngvi phạm bản quyềnmà các thánh re-up haysử dụngnhất chính là chènhìnhđại diện (thumbnail)lớnvào khungảnhYouTube, chỉ để video chạy ở một góc nhỏ. Biện pháp nàyđủ nội lựcđánh lừa thuật toán của Youtube, nhưng cũngđủ nội lựcbị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mộtcáchan toàn hơn là chỉnh sửamột chútđể tạo video tưởnggiống nhưlà mới đểđănglên.

Thứ nhất, bạnđủ nội lựcdịch lại các video tiếng nước ngoài, chèn sub. Điều này vừa hútlượt xemViệt vừahạn chếchặn bản quyền.

Thứ hai, bạnđủ nội lựcdùngmột sốphần mềmchỉnh sửa videonhưProshow Producer, Wondershare Video Editor, Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0, đểtạo ravideo mới bằnghướng dẫnthực hiện 1 số thao tác đơn giản:

 • Thu nhỏ video (cố gắng tránhtác độngnhiều đến chất lượng video)
 • Tạo Powertoollàmmờpicmột tí
 • Chèn thêm effect (hiệu ứng) vào video
 • Quay mànhìnhnhưngkhôngquay full, cắt viền cạnh và các đoạnkhôngcần thiếtđi

Làm thế nàođể đăngvideolên youtube mà không vướng bản quyền âm thanh?

Ngay cả khihình ảnh đã đượcchỉnh sửaso sánh vớibản gốc, bạn cũngcó khả nănggặp rắc rối với bản quyền về âm thanh.

Nếu như bạnđang tìm hiểubí quyếtcliplên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh,có khả năngcân nhắcnhữngbí quyếtsau:

Tăng speed âm thanh cho khớp vớivideo(nếu bạn tăng speed phim)

Chèn thêm hiệu ứng âm thanh ởmức độvừa phải (Ví dụ hiệu ứng tiếng cườinếu nhưReupcliphài)

Đổi giọng nam sang giọng nữ, giọng nam hoặc tiếng trẻ em (Bạncó khả năngdùngcông cụ flixpress.com đểthực hiện công việcnày)

Chèn nhạc không bản quyền vào (bỏ hẳn âm thanh gốc).

Tôi sẽlên danh sáchmột sốtrang websitecho phépthu thậpnhạc không bản quyền Youtube ở phầnphía dưới.

Cách reup video trên Facebook

Trang webcholấynhạc Youtube mà không vi phạm bản quyền

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Vì saoYoutube lại phát hiệnclipcó dính bản quyền?

Theochínhsách của Youtube,chỉ cầntrong đoạnclipcủa bạn có chứa trên 0,5sthông tingồm cóhình ảnh và âm thanh màngười đối diệnđã đăng ký bản quyền thìngay bây giờ,videoấy sẽ bị báo cáo, chặn hoặc xử phạt vô cùng nặng.

Dĩ nhiên mỗi giây trôi qua lại có hàng trămngànngười đối diệnnhau cùng đăngclip, Youtubekhông thể nàoquản lý nổinếu nhưkhông dùngđến công cụ thần thánh:contentID.

Cách reup video trên Facebook

Khi mộtvideođược đăng tải lên Youtube cũng là lúcnội dungIDbắt đầucông việc.trước hết,contentID sẽ quét các dữ liệu và mã hóavideo, sauđấyđưa vào mộthệ thốngkhổng lồ với vô vàn hình ảnh, âm thanh mà các chủcó đượcđã đăng ký độc quyền để đối chiếu. Sauđấy,contentID sẽđưa rõ ranhững đoạn âm thanh và hình ảnh mà nóđánh giálà trùng lặp, thậm chí còn so sánh chất lượng giữa 2clip.

Tùy vàođòi hỏicủa chủsở hữubản quyền vàmức độvi phạm, nhẹ thì cho phép bạn giữ nguyênvideođó, nặng thì tắt kiếm tiền, chặnthậm chí làkhóa kênh.

Công nghệ siêu cấp chống vi phạm bản quyền của Youtube

Mong muốnlách luật bản quyền trên Youtubechắc chắnbản phải hiểu cơ chế chống vi phạm bản quyền của nó. Theochủ đạosách bản quyền của Youtube,chỉ cầnhình ảnh, âm thanh của các tác phẩm có bản quyềnxuất hiện0,5 giây trongvideođăng tải trên YouTube,clipđấysẽ bị chặn và phạt nặng. Công nghệ lọc vi phạm bản quyền siêu cấp của Youtube nằm ởnội dungID.

Toàn bộvideotải lên YouTube đều được quét dữ liệu và mã hóa rồi đưa vàobộ máydữ liệu chứatất cả thông tinnhững hình ảnh, âm thanh độc quyền mà chủcó đượcđã đăng ký để đối chiếu. ContentID sẽ chỉ ra những đoạn hình ảnh, âm thanh bị trùng,thậm chí làchất lượng củaclipnào tệ hơnclipnào.

YouTube sẽthực hiện theonguyện vọng của chủsở hữukhi phát hiện hình ảnh, âm thanh của họ bị xâm phạm bản quyền: Chặn, để nguyên hay kiếm tiền từ đây.

YouTube sẽ định kỳkiểm duyệtlại cácvideovà dù có thoát được lầnkiểm duyệtđầu thì những lần sau,videovi phạm khólàm giảmviệc bị phát hiện.chèn vàođó,nội dungID cònthường xuyênđược nâng cấp tínhđạt kết quả tốt.

NgoàicontentID, dưới mỗiclipYouTube còn để chế độ báo cáo vi phạm bản quyền. Để báo cáo, bạn nhấn report với biểu tượng lá cờ, chọn Infringes my rights, sauđấychọn Infringes my copyright và nhấn Submit.

Kham khảo thêm:

Thống kêtừ trang SocialBakers trên 20.000 pageFacebookcho thấy, trong tháng 11 vừa qua, người ta đã upload video trực tiếp lên Facebook nhiều hơn là chèn link từYouTube. Đây cũng là lần đầu tiên video của Facebook vượt qua trang chia sẻ video củaGoogle. Điều này có lẽ hơi bất ngờ vì ít ai nghĩ rằng Facebook sẽ trở thành một nơi để người ta chia sẻ video nhiều như thế. Tuy nhiên, trải qua một số cải tiến của Facebook ví dụ như hiển thị số lượt xem và tính năng tự động Play video khi cuộn tới thì video Facebook đang dần trở nên được yêu thích hơn trong dạo thời gian gần đây.

Một số thông tin khác từ thống kê của SocialBakers:

 • Những người làm quảng cáo từ video bắt đầu nhận thấy upload video trên Facebook tạo ra nhiều giá trị hơn so với trên YouTube.
 • Video của Facebook có tính tương tác cao hơn thông qua việc tự động Play và tiếp cận được với nhiều người hơn.
 • Có thể comment, trò chuyện và tag với bạn bè hoặc những người quen biết.
 • Video của Facebook hiển thị ảnh đại diện to hơn ảnh của link YouTube.
 • Người ta có xu hướng chia sẻ lại (Share) video trên Facebook nhiều hơn là chia sẻ lại link từ YouTube.
 • YouTube vẫn là ông vua trong lĩnh vực xem video online nhưng Facebook đang có những bước chuyển đi lên rất đáng chú ý.
 • Video càng ngắn thì tỷ lệ người ta xem hết càng cao, tốt nhất video chỉ nên dài từ khoảng 20-60 giây.

Từ khóa:

-cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post

Bạn đang đọc : Cách reup video trên Facebook 2023 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách reup video trên Facebook 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Cách reup video trên Facebook 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Leave a comment