Cuộc thi Lập trình trẻ em được yêu thích nhất 2022

Đánh giá bài này

Cuộc thi Lập trình quốc tế là sân chơi dành cho các bạn nhỏ yêu thích lập trình. Đây không chỉ là cơ hội để cọ sát, học hỏi mà còn là cơ hội tốt để phát triển và trau dồi kỹ năng Công nghệ. 

Cuộc thi App Jamming Summit là cuộc thi lập trình trẻ em được yêu thích nhất hiện nay. Cùng Tekmonk tìm hiểu về các cuộc thi lập trình này nhé.

Các cuộc thi lập trình cho trẻ em: Chúng là gì?

“Học lập trình rất hữu ích cho dù định hướng nghề nghiệp của bạn là gì đi nữa”

—Arianna Huffington ·

Các cuộc thi lập trình thường được tổ chức trong môi trường ảo, cho phép những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh. Họ thấm nhuần vào họ khả năng suy nghĩ từ nhiều góc độ khác nhau.

Trong hầu hết các sự kiện thi lập trình, trẻ em sẽ được cung cấp một số thông tin về vấn đề để giải quyết trong khi tính đến sự phức tạp về thời gian và không gian. Họ sẽ có thể tối ưu hóa mã; làm như vậy chứng tỏ rằng họ là những lập trình viên giỏi.

Hackathon cũng được có trong các cuộc thi lập trình. Trong hackathons, bạn phải tạo một dự án dựa trên các tuyên bố vấn đề hoặc chủ đề của một tổ chức.

Trẻ em phải tăng cường khả năng trình bày, làm việc nhóm và mạng lưới của mình bằng cách thiết kế toàn bộ đề xuất với một nguyên mẫu và trình bày nó cho ban giám khảo. Hackathons là cách tiếp cận hiệu quả nhất để tăng năng suất.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê một số cuộc thi lập trình tốt nhất cho trẻ em và đề cập đến các tiêu chí đủ điều kiện cho các cuộc thi.

Hãy thảo luận về các cuộc thi lập trình tốt nhất trên thế giới.

Các cuộc thi lập trình hàng đầu dành cho trẻ em

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số trang web lập trình nổi tiếng nhất tổ chức các cuộc thi lập trình, nơi bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học dữ liệu phổ biến đến phát triển phần mềm.

Phần lớn trong số này là các giải đấu hàng năm, nhưng đang chuẩn bị 2 lần trong năm và mở cửa cho tất cả mọi người bất cứ lúc nào.

Các cuộc thi này dành cho công chúng, vì vậy các thí sinh có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào họ thích, bao gồm C, C ++, Java, Python và các ngôn ngữ khác.

Ví dụ, hầu hết các công ty thuê thông qua các cuộc thi này. Những nền tảng này cho phép bạn gặp gỡ những người mới, chia sẻ kiến thức chuyên môn và học các kỹ năng mới.

CUỘC THI LẬP TRÌNH ĐẠI HỌC QUỐC TẾ ACM-ICPC

Cuộc thi Lập trình Đại học Quốc tế ACM là cuộc thi lập trình uy tín và nổi tiếng nhất dành cho học sinh sau trung học.

Năm 1977, trong Hội nghị Khoa học Máy tính Thường niên ACM, cuộc thi khai mạc đã được tổ chức. Nó đã được tổ chức hàng năm kể từ đó dưới sự giám sát của Hiệp hội Máy tính.

Trong cuộc thi này, các đội phải giải quyết càng nhiều nhiệm vụ càng tốt trong một khoảng thời gian giới hạn. Có rất nhiều vòng khu vực trước trận chung kết và các tổ chức đại diện cho một khu vực cụ thể được phép gửi bao nhiêu đội tùy thích.

See also  Lớp trải nghiệm lập trình Game cuối tuần tại TekMonk có gì?

Tuy nhiên, mỗi tổ chức chỉ có thể gửi một đội đến Vòng chung kết Thế giới. Vòng chung kết được tổ chức tại một quốc gia khác nhau mỗi năm.

Đủ điều kiện

ACM/ICPC là một cuộc thi theo nhóm với các yêu cầu sau đây đối với các đối thủ cạnh tranh:

 • Chỉ những sinh viên sau trung học và sinh viên năm nhất sau đại học dưới 24 tuổi mới được phép, và mỗi đội được tạo thành từ ba người. Không ai có thể cạnh tranh trong trận chung kết quá hai lần, và không ai có thể cạnh tranh trong khu vực nhiều hơn năm lần.

TOPCODER

Topcoder là một nền tảng crowdsourcing kết nối các nhà thiết kế, nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu và lập trình viên cạnh tranh từ khắp nơi trên thế giới. Họ tổ chức các cuộc thi hai lần một năm, cả ảo và tại chỗ, đồng thời đảm nhận các nhiệm vụ từ các thương hiệu toàn cầu như IMB, Google và eBay.

Hàng tuần, họ cũng tổ chức các trận đấu riêng lẻ trong một phiên bản trực tuyến và tự động được gọi là “Trận đấu vòng một”. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt này, nó hỗ trợ tăng cường và tái tạo việc học của chúng ta.

Họ dẫn bạn qua SMM, điều này làm cho trải nghiệm vừa thú vị vừa thú vị.

Đủ điều kiện

 • Tất cả những người tham gia website Topcoder đã đồng ý với các Điều khoản sử dụng này và từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm đăng ký tham gia.
 • Và đã đến tuổi trưởng thành trong phạm vi quyền hạn cư trú chính và quyền công dân của họ đủ điều kiện để tham gia TCO và mỗi Cuộc thi là một phần của TCO.

CÁC CUỘC THI LẬP TRÌNH CỦA GOOGLE

Mục tiêu của các Cuộc thi lập trình của Google là giải trí, thử thách và kiểm tra các lập trình viên trên toàn thế giới. Hàng năm, Google tổ chức ba cuộc thi viết mã và bất kỳ ai từ mọi nơi trên thế giới đều có thể tham gia.

Google Code Jam là một cuộc thi lập trình hàng năm, trong đó các lập trình viên chuyên nghiệp và sinh viên cạnh tranh để giải quyết các thách thức thuật toán đầy thách thức trong một khoảng thời gian nhất định.

Chương trình này sẽ diễn ra từ tháng Tư đến tháng Tám và sẽ bao gồm năm vòng. Để tiến vào vòng tiếp theo, bạn phải ghi được ít nhất 30 điểm.

Đủ điều kiện

 • Để cạnh tranh trong một cuộc thi, bạn phải từ 16 tuổi trở lên tại thời điểm đăng ký.
 • Để cạnh tranh trong vòng cuối cùng của Code Jam hoặc Hash Code, bạn phải từ 18 (18) tuổi trở lên hoặc độ tuổi hợp pháp tại quốc gia cư trú của bạn (tùy theo độ tuổi nào cao hơn) tại thời điểm đăng ký ban đầu của bạn.
 • Các giới hạn bổ sung có thể được đưa vào quy tắc của cuộc thi.

Cuộc thi Google Code to Learn là một trong nhiều cuộc thi viết mã dành cho trẻ em có thể giúp trẻ em vượt trội và phô trương kỹ năng viết mã của mình với trẻ em từ khắp nơi trên thế giới. Nó được tổ chức hàng năm và trẻ em ở các nhóm tuổi khác nhau có thể tham gia cuộc thi này.

CUỘC THI LẬP TRÌNH ICFP

Kể từ năm 1998, Cuộc thi Lập trình ICFP đã được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng Sáu hoặc tháng Bảy, với kết quả được công bố tại Hội nghị Quốc tế về Lập trình Chức năng.

See also  Những gương mặt nổi bật ngành Khoa học máy tính tại Việt Nam

ICFP là một cuộc thi lập trình mở kéo dài ba ngày vừa thú vị vừa đòi hỏi khắt khe. Không có phí vào cửa hoặc cần phải đăng ký trước. Người tham gia có thể tham gia từ mọi nơi trên thế giới.

Họ có thể thành lập các đội, và không có giới hạn về mức độ lớn của họ. Những người tham gia sẽ có 72 giờ để hoàn thành và gửi bài dự thi trực tuyến của họ. Bộ phận chiếu sáng là một thử thách 24 giờ thường được tổ chức.

Một trong những mục tiêu của cuộc thi là làm nổi bật các ngôn ngữ và công cụ lập trình yêu thích của các ứng viên.

Đủ điều kiện

 • Cuộc thi lập trình ICFP có một loạt các yêu cầu về tính đủ điều kiện.
 • Bất kỳ ai có thể lập trình, cho dù là sinh viên đại học, sinh viên sau đại học, học giả tiến sĩ hay thậm chí là thành viên giảng dạy, đều đủ điều kiện để cạnh tranh.

CÚP HACKER FACEBOOK

Cuộc thi lập trình mở hàng năm của Facebook, Hacker Cup, dành cho những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

Mục tiêu của chương trình là sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề và mã hóa thuật toán để tiến bộ qua các vòng trực tuyến của mỗi năm, nhận giải thưởng và có cơ hội cạnh tranh trong vòng chung kết trên toàn thế giới để giành giải thưởng lớn.

Chương trình này sẽ diễn ra từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX và sẽ bao gồm bốn vòng. Để tiến vào vòng tiếp theo, bạn phải vượt qua vòng loại trong mỗi vòng.

Đủ điều kiện

 • Bất kỳ ai đủ điều kiện cho vòng loại đều đủ điều kiện tham gia cuộc thi.
 • Mặc dù, để nhận được cuộc gọi phỏng vấn từ Facebook, bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

App Jamming Summit là gì?

App Jamming Summit là cuộc thi Lập trình quốc tế dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 8 đến 16 tuổi. 

Cuộc thi tìm kiếm những tài năng lập trình nhí sáng tạo và khác biệt với các nền tảng: Scratch, AppInventor và lập trình Web. 

cuộc thi lập trình App Jamming Summit

App Jamming Summit có nguồn gốc từ đâu?

Cuộc thi được tổ chức bởi First Code Academy – đơn vị đào tạo Công nghệ có trụ sở tại Đài Loan. Đơn vị này là đại diện của châu Á đưa các bạn nhỏ tiềm năng tham dự cuộc thi MIT APP INVENTOR SUMMIT tổ chức hàng năm tại Mỹ.

Cuộc thi có bao nhiêu vòng?

Trong vài năm trở lại đây, cuộc thi App Jamming Summit đã phối hợp cùng với một số đơn vị đưa cuộc thi về Việt Nam với tên gọi Vietnam App Jamming Summit. 

Cuộc thi thông thường sẽ có 3 vòng thi:

Vòng 1: Tại Việt Nam

Các bạn nhỏ đăng ký và nhận yêu cầu đề bài từ Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam. Thời gian làm bài sẽ do Ban tổ chức quy định.

Các thí sinh sẽ có buổi thuyết trình về sản phẩm của mình trước hội đồng Ban giám khảo và thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ chính thức là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi App Jamming Summit quốc tế.

Cuộc thi tại Việt Nam tổ chức tại 02 thành phố lớn: Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Vòng 2: Tại Đài Loan

Các bạn nhỏ sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi trong nước sẽ hoàn thành các thủ tục và tiếp tục dự thi tại Đài Loan do đơn vị chủ quản First Code Academy tổ chức. 

See also  Học Lập trình ở trẻ em | Những hiểu lầm phổ biến

Đây là sân chơi lớn hơn dành cho các bạn nhỏ khi được tham dự và cọ sát cùng nhiều bạn trẻ tài năng đến từ châu Á. 

Vòng 3: Tại Mỹ 

Sau khi dành chiến thắng tại Vòng Châu Á, các bạn nhỏ sẽ tiếp tục sang Mỹ tham dự cuộc thi MIT App Inventor Summit. 

Đây là cơ hội lớn bởi không chỉ được gặp gỡ các bạn nhỏ quốc tế, các con còn được tiếp xúc với những tiến bộ công nghệ mới. 

Sản phẩm của các con có điểm đặc biệt sẽ gây được chú ý đối với những đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại Mỹ. 

Sau cuộc thi, ngoài giá trị về giải thưởng, các con có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp lập trình App sau này. 

Tìm hiểu cuộc thi ở đâu?

Phụ huynh và các bạn nhỏ có thể tham khảo thông tin và lịch trình cuộc thi tại trang web chính thức: https://appjammingsummit.org/

Các thí sinh Việt Nam tại cuộc thi

Trong các năm vừa qua, Việt Nam đã có nhiều đội tuyển dự thi App Jamming Summit tại Đài Loan. Thành tích của các bạn được đánh giá là các đội mạnh tại khu vực châu Á. 

Trong tương lai, mong rằng Việt Nam sẽ có đội tuyển dự thi tại Mỹ. 

Cần chuẩn bị gì để tham gia cuộc thi?

Với đặc thù là cuộc thi về Lập trình ứng dụng, để dự thi các bạn nhỏ cần chuẩn bị:

 • Kiến thức về lập trình ứng dụng điện thoại
 • Sản phẩm App bất kỳ do chính mình làm ra
 • Khả năng thuyết trình 
 • Tiếng Anh cơ bản

Cuộc thi khuyến khích sự sáng tạo không ngừng và vượt ra khỏi giới hạn của các bạn nhỏ. Bất kỳ bạn nhỏ nào cũng có thể tham gia cuộc thi với sự chuẩn bị tốt nhất. 

Lợi ích khi tham gia cuộc thi lập trình

Tham gia vào một cuộc thi viết mã có thể làm tăng động lực của bạn để tạo ra những ý tưởng mới và khuyến khích bạn suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Hackathons cải thiện kỹ năng hợp tác của bạn và giúp bạn dễ dàng chuyển đổi sang lĩnh vực doanh nghiệp hơn.

Tác động thực tế của các cuộc thi viết mã chứng minh cho trẻ em và thanh thiếu niên thấy máy tính có thể đạt được gì bên ngoài lớp học và giá trị của sự hợp tác mở.

Đó chỉ là một trong nhiều lợi thế của Mã hóa cạnh tranh. Có rất nhiều người khác, ví dụ:

 • Cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.
 • Tập thể dục não được đảm bảo.
 • Các tập đoàn lớn thấy nó hấp dẫn hơn.
 • Swags từ các công ty uy tín nhất.
 • Đó là một cách để có được một số thực hành mã hóa nhanh chóng.
 • Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, nó mang lại cho bạn một lợi thế kỹ thuật đáng kể.
 • Các bài tập mã hóa có thể giúp thu hút các trung tâm học tập của não.
 • Nó cũng có thể giúp chúng ta tăng cường trí nhớ, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng nhận thức.
 • Khuyến khích các lập trình viên tạo ra mã code sạch hơn, hiệu quả hơn.
 • Có một cộng đồng sôi động của các lập trình viên cạnh tranh.
 • Khuyến khích người tham gia làm việc theo nhóm.
 • Tăng sự tập trung của bạn.
 • Tuyệt vời trong việc gỡ lỗi.

Xem thêm: Lập trình ứng dụng điện thoại – xu thế nghề nghiệp 4.0

Có thể bạn quan tâm More From Author

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay
Ta nên học C hay C++ trong năm 2023✅ | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Python là gì? 10 Khóa học lập trình Python cực chất 2023 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python