Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Đánh giá bài này

Phóng viên – 20/08/2021 | 15:55 (GTM + 7)

VIDEO: GHI NHẬN TÌNH TRẠNG NGƯỜI DÂN TP.HCM RA ĐƯỜNG NGÀY CÀNG ĐÔNG VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CÔNG TÁC ĐẶC BIỆT, CÔNG AN Q.12 (TP.HCM)

Việc nới rộng đối tượng được phép ra đường của TP.HCM đã khiến mật độ người tham gia giao thông trong những ngày gần đây tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các chốt kiểm soát.

Để kịp thời kiểm soát, hạn chế người ra đường không cần thiết, Công an Quận 12 (TP.HCM) đã thành lập tổ công tác đặc biệt để tập trung các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm giải quyết những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo công an TP.HCM, những ngày qua, trung bình có khoảng 1 triệu người ra đường mỗi ngày, đồng thời, ý thức của người dân có phần lơ là trong công tác phòng chống dịch, các ca F0 trong cộng đồng đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt để tập trung các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm giải quyết những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn

Do đó, Công an quận 12 đã thành lập Tổ công tác đặc biệt, cơ động và đáp ứng những nhiệm vụ đột xuất về phòng chống tội phạm và giải quyết những điểm nóng về phòng chống dịch.

Trao đổi với VOV Giao thông, Thượng tá Phạm Đình Ngọc – Trưởng Công an quận 12, TP.HCM cho biết:  “Tổ kiểm soát đặc biệt của Công an quận do các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an quận trực tiếp điều hành tại hiện trường tập trung giải quyết các khu vực người dân lưu thông mà không có chốt kiểm soát, thực hiện tuần tra lưu động để xử lý các trường hợp không được phép lưu thông, không được phép ra đường. Để thực hiện nghiệm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16”.

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Việc thực hiện không nghiêm giãn cách xã hội sẽ dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh ngày càng lớn

Quận 12 là cửa ngõ của TP.HCM nơi có mật độ dân cư và lưu lượng phương tiện qua lại đông, việc thực hiện không nghiêm giãn cách xã hội sẽ dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh ngày càng lớn. Để kiểm soát tốt tình hình, Công an quận đã huy động toàn lực lượng để đảm bảo trong chặt, ngoài chặt. Về vấn đề này, ông Đậu An Phúc – Phó chủ tịch UBND quận 12, TP. HCM nhận định:

“Hiện nay số lượng người dân ra đường ngày càng đông hơn, đây là một trong những cái vấn đề bất thường. Mà nó sẽ là dấu hiệu nguy hiểm cho cộng đồng, cho xã hộ, do đóa với tinh thần 1 tháng của thành phố là chúng ta sẽ kéo giảm và khống chế dịch. Với tinh thần đó quận 12 chúng tôi tiếp tục tăng cường hơn nữa kiểm soát các tuyến đường nhắc nhở và xử lý đối với các trường hợp người dân ra đường không cần thiết”.

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Công an quận 12, TP.HCM đã phát hiện bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, làm giả giấy tờ để qua các chốt kiểm soát dịch

Chia sẻ thêm về Tổ công tác đặc biệt, Thượng tá Phạm Đình Ngọc – Trưởng Công an Q.12, TP.HCM cho hay:

“Đây là lực lượng từ các đội nghiệp vụ của Công an quận, cơ cấu cả các đồng chí trong Ban chỉ huy các đội nghiệp vụ và các đồng chí ở lượng lượng K02 hỗ trợ. Quá trình thực hiện kết hợp với công tác tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm và giải quyết các điểm nóng về vi phạm Chỉ thị 16 cũng như là công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”.

Về hoạt động của Tổ công tác đặc biệt, Thiếu tá Nguyễn Quốc Tuấn – Đội trưởng đội CSGT & TT Công an, quận 12, TP.HCM cho hay: “Hoạt động của tổ này là sẽ không cố định một vị trí mà tùy theo tính chất địa bàn, tình hình dịch bệnh, tình hình ANTT, thì Ban chỉ huy Công an quận sẽ quyết định di chuyển tổ công tác một cách nhanh  nhất, cơ động nhất để đảm bảo kịp thời xử lý nghiêm ổn định tình hình”.

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Thông tin thêm về lực lượng trong Tổ công tác, ông Đậu An Phúc – Phó chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM cho biết: “Lực lượng tuyến đầu là những anh em có va chạm trực tiếp với người dân, đây là những nơi nguy hiểm cao nhất, vì nguy cơ về lây nhiễm dịch bệnh là rất cao, và thực tế là các lực lượng chúng tôi đã có rất nhiều chiến sĩ nhiễm bệnh và cũng đã có những trường hợp đã hy sinh”.

Với sự tham gia 100% quân số toàn lực lượng, thời gian qua, Công an quận 12 đã phát hiện bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, làm giả giấy tờ để qua các chốt kiểm soát dịch, đồng thời xử lý hàng ngàn trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Với sự ra mắt Tổ công tắc đặc biệt này, sẽ góp phần đẩy mạnh công tác xử lý nghiêm, nâng cao ý thức người dân để cùng chung tay với chính quyền thành phố để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Với sự ra mắt Tổ công tác đặc biệt này, sẽ góp phần đẩy mạnh công tác xử lý nghiêm, nâng cao ý thức người dân để cùng chung tay với chính quyền thành phố để sớm đẩy lùi dịch bệnh

Thứ Ba, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Công an Quận 12 “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hỗ trợ người dân gặp khó khăn


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12
Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Cập nhật: 12:00 25-08-2021

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Thượng tá Nguyễn Văn Tiển thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân vệ sinh môi trường đang thực hiện nhiệm vụ tại đầu hẻm khu phố 4A phường Tân Thới Hiệp.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 24/8, Ban Chỉ huy Công an Quận 12 đã đồng loạt đến các phường để thăm hỏi, trao quà cho người dân khó khăn, động viên người dân yên tâm thực hiện nghiêm chủ trương “ai ở đâu, ở yên đấy”. Công an Quận đã cung cấp đường dây nóng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ chuyển nhanh miễn phí nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản hàng ngày đến trực tiếp các hộ gia đình.

Thượng tá Nguyễn Văn Tiển, Phó Trưởng Công an Quận, đã đến thăm hỏi, động viên và trao trên 200 phần quà cho bà con tại 3 khu trọ thuộc các khu phố 2, 3, 4A và công nhân vệ sinh môi trường đang thực hiện nhiệm vụ tại đầu hẻm khu phố 4A phường Tân Thới Hiệp. Thượng tá Trần Ngọc Nhất – Phó Trưởng Công an Quận, tặng quà các hộ khó khăn ở phường An Phú Đông. Thượng tá Lê Văn Ý, Phó Trưởng Công an Quận, trao quà cho các hộ khó khăn tại phường Tân Hưng Thuận. Trước đó, Thượng tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an Quận, phát động và tiên phong trao quà cho các hộ khó khăn tại phường Thạnh Xuân.

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Công an Quận 12 tổ chức trao quà cho người già tại Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (phường Thạnh Lộc).

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Công an Quận đã vận động và trao trên 850 phần quà cho người dân, bảo vệ dân phố, lực lượng an ninh cơ sở, nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có hoàn cảnh khó khăn…, với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an Quận, cảnh sát khu vực 11 phường đã không kể nắng mưa, ngày đêm vẫn đều đặn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” thăm hỏi, trao nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn phụ trách. Tính từ đầu tháng 8 đến nay, công an 11 phường đã vận động và trao hơn 8.000 phần quà cho người dân khó khăn do dịch với tổng kinh phí khoảng 4 tỷ đồng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ đã miễn, giảm tiền thuê trên 15.000 phòng, với tổng số tiền trên 9,2 tỷ đồng.

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Các phần quà đang được chuẩn bị để trao tặng người dân khó khăn.

Trong những ngày tới, chung tay cùng TP thực hiện “chống dịch như chống giặc, bảo vệ tính mạng cho nhân dân là trên hết, là trước hết”, Công an Quận 12 tiếp tục phát động thi đua “Vận động chủ hộ cho thuê trọ miễn, giảm tiền cho người dân” trong lực lượng Công an Quận (đợt 2) để kêu gọi 100% chủ nhà cho thuê trọ miễn, giảm tiền cho người thuê trọ; đồng thời, chỉ đạo cảnh sát khu vực giúp đỡ kịp thời người dân trên địa bàn (kể cả thường trú hay tạm trú) để người dân yên tâm chống dịch.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12
Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Tổng lượt bình luận

Tin khác

 • Quận 12: Tuyên dương 81 “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp quận năm học 2021 – 2022
 • “Ngày hội công nhân – phiên chợ nghĩa tình”
 • Quận 12 tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022
 • Quận 12: Tạo môi trường thuận lợi để các em thiếu nhi được chăm sóc, giáo dục và rèn luyện tốt hơn
 • Quận 12: Trao tặng 260 phần quà cho người già, người bại liệt
 • Quận 12: Trên 100 người tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho báo cáo viên
 • Tiếp tục hoàn thiện, thực hiện nghiêm cơ chế quản lý, huấn luyện theo hướng tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả
 • Lãnh đạo Quận 12 thăm, chúc mừng cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản năm 2022
 • Quận 12: Thăm, tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022
 • Quận 12 khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI
 • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Quận 12 trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
 • Quận 12: Phản biện xã hội dự thảo kế hoạch tuyển sinh năm học 2022 – 2023
 • Đảng ủy Cơ quan Chính quyền Quận 12 bàn giao nhà tình thương
 • Quận 12: Ra quân cao điểm tấn công tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Lễ
 • Quận 12: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ cho các cơ sở giáo dục
 • Quận 12: Bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương cho hộ nghèo
 • Quận 12: Dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ
 • Quận 12: Biểu dương 159 gương “Người tốt, việc tốt” năm 2021
 • Họp mặt kỷ niệm 61 năm truyền thống Gò Môn
 • Lãnh đạo Quận 12 thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh gương mẫu

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chia sẻ bài viết qua Email

Bài viết:

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12
Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Sai mã bảo mật!

Ý kiến bạn đọc

Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12
Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Thông báo

Bạn đang đọc : Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12 được cập nhập bởi Tekmonk

Thông tin và kiến thức về chủ đề Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
Phạm đình ngọc, trưởng công an quận 12

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

Để lại bình luận