Cách hoa mai nở đúng tết

Đánh giá bài này

Nhắc đến Tế, không hể nào không nhắc đến cây hoa ma. Hầu như, mỗ ga đình đều chăm sóc ma vàng và rang bị cho mình í nhấ mộ chậu rong ngày Tế. Nhưng không phả chậu ma nào cũng nở đều, nở đẹp. Để ma nở đúng ịp Tế còn phụ huộc vào nhều yếu ố như nhệ độ, ánh sáng, nh ưỡng, nước ướ,… Vậy cách rồng và chăm sóc hoa ma hế nào để hoa nở đúng ịp Tế? Cùng Đặng Ga Trang ham khảo rong bà vế này nhé!

Mục lục

      Nguồn gốc cây hoa ma và đặc đểm cây ma vàng

      Nguồn gốc cây hoa ma

      Ma vàng huộc họ Ochnaca, có ên khoa học là Ochna ngrrma, huộc loạ cây đa nên, có hể sống rên 100 năm. Về đặc ính cây ma rong ự nhên sẽ ự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân, uy nhên để đều chỉnh cho ma ra hoa đúng vào ịp ế hì chăm sóc ma vàng, ngườ chơ ma đã lảy hế lá vào khoảng rằm háng chạp âm lịch để kích hích ma ra hoa ho mong muốn.

      Hoa ma vàng có hể nhân gống bằng cả phương pháp hữu ính bằng hạ (hường mấ 5 – 6 năm mớ có hể sử ụng được) và vô ính bằng cách chế cành, ghép cành, gâm cành (hường có hể sử ụng được sau 2 – 3 năm rồng). Tho đánh gá của các chuyên ga, cây ma có khả năng phá rển và ồn ạ đến cả răm năm, vì hế chăm sóc ma vàng vàng ương đố nhẹ nhàng. Chỉ cần mua mộ chậu ma là bạn có hể ùng đ ùng lạ rấ nhều năm vào mỗ ịp đón Tế.

      Hình ảnh cây hoa ma vàng ngày Tế

      Đặc đểm của cây hoa ma

      Nhận ện đặc đểm rấ quan rọng rong quá rình chăm sóc ma vàng. Nó gúp bạn nhận ện những “bểu hện lạ” để có phương án phòng rị bệnh hệu quả.

      Về phần gốc, cây ma có bộ rễ khá o, mọc lồ lõm. Thông hường rễ có hể đâm sâu xuống đấ ừ 2–3 mé. Thân cây ma khá xù xì và cao lớn. Trên hân mọc ra nhều cành nhánh đan xn nhau. Chều cao ố đa có hể vươn ớ của cây ma là 20–30 mé.

      Xé về lá, cây ma nổ bậ vớ những chếc lá đơn, nhỏ, mọc so l nhau. Trên phến lá sẽ có ạng hình rứng huôn à, màu hơ vàng. Bộ phận ươ ắn nhấ ở cây ma chính là hoa, những bông hoa này có xu hướng mọc hành chùm. Mộ kh cây hoa ma bắ đầu bung vỏ lụa hì ốc độ ăng rưởng rấ nhanh, chỉ cần 7 ngày là hoa và cánh sẽ bắ đầu àn và rụng.

      Có những loạ hoa ma nào hện nay?

      Như Đặng Ga Trang đã đề cập, vệc nhận ện đúng gống ma đang rồng, vệc chăm sóc ma vàng, bón phân cho ma cũng hệu quả hơn. Cụ hể, các gống hoa ma phổ bến hện nay bao gồm:

      – Ma vàng (hoàng ma): hoa mọc hành chùm, có cuống à ro lơ lửng ọc ho cành. Cánh hoa mỏng, màu vàng, có mù hơm kín đáo.

      – Ma ứ quý (nhị độ ma): là loạ ma vàng nở quanh năm. Sau kh cánh hoa rụng hế ở gữa bông hoa còn lạ 2,3 hạ nhỏ và ẹ màu đn bóng.

      – Ma rắng (bạch ma): Hoa mớ nở có màu hồng nhạ, sau chuyển sang rang, có mù hơm nhẹ.

      Bạch ma – loà hoa ma màu rắng uyệ đẹp

      – Ma chếu hủy: hoa nhỏ, lá nhỏ mọc hành chùm màu rắng và hơm ngá về đêm. Thường được rồng rang rí ở hòn non bộ hoặc rong chậu sứ.

      – Ma ghép: là loạ ma được các nghệ nhân hoa cảnh ghép ừ nhều loạ ma: hoa o, nhều lớp, nhều cánh, nhều mù. Được rồng rong các chậu sứ lớn, rấ khó chăm sóc ma vàng.

      – Hồng ma: Tên khoa học của cây Hồng ma là Jaropha panurfola huộc cây hân gỗ, chều cao chỉ khoảng 1 – 4cm. Lá cây màu xanh hẫm, mọc đơn lẻ và xẻ hùy. Hoa hồng ma 5 cánh, màu hồng xnh và nhị hoa vàng ươ. Hoa mọc hành cụm ở các đầu nhánh và nở rả rác quanh năm chứ không chỉ vào mùa xuân. Quả của hồng ma kh chín hì có màu nâu đn.

      Hình ảnh cây hoa ma đỏ ngày Tế

      Ngoà những loạ ma phổ bến nhấ ở rên, Vệ Nam còn có nhều loạ ma khác. Chẳng hạn như cây ma hoa đăng, cây ma ương, cây ma chỉ hên (cây ma vạn phúc, cây ma ểu hư), cây hanh ma, cây ma hoàng yến, cây hoa ma đá, cây ùng uyế ma, cây ma nhậ, cây ma há, cây cẩm ú ma, cây ma rừng (ma nú), cây bạch uyế ma,…

      &g;&g; Xm hêm: Top các loạ ma ùng rong rang rí ngày Tế

      Kỹ huậ rồng – nhân gống và chăm sóc ma vàng

      Đều kện rước kh rồng – nhân gống

      Ma vàng có hể rồng được quanh năm nhưng để chăm sóc ma vàng ố nhấ, hãy go hạ vào háng 2 âm lịch, sau kh hạ vừa chín và mang đ go ươ không qua quá rình xử lý, hờ gan bảo quản. Thờ gan hích hợp để sang cây vô chậu là ừ háng 10 âm lịch của năm rước đến háng 2 âm lịch của năm sau đây là hờ gan hích hợp cho cây hình hành mô sẹo và nảy chồ mớ.

      Ánh sáng là yếu ố rấ quan rọng rong quá rình snh rưởng và phá rển và chăm sóc ma vàng. Cần đảm bảo hờ gan cây nhận được ánh sáng í nhấ là 6 ếng/ ngày. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng sẽ snh rưởng và phá rển kém, í ra hoa hặc có hể không ra hoa.

      Ma vàng ưa khí hậu nóng ẩm, cây có khả năng chịu đựng và phá rển ở nhệ độ cao hơn mức gớ hạn rong hờ gan à và cây sẽ phá rển kém rong đều kện hờ ế lạnh ướ 10oC. Nhệ độ hích hợp cho chăm sóc ma vàng, để cây phá rển ố nhấ là khoảng ừ 25 – 30oC.

      Đấ rồng ma

      Cây ma khá ễ ính về mặ đấ rồng. Do đó, chăm sóc ma vàng, bạn có hể rồng bằng đấ hị, đấ cá pha, sé pha, đấ phù sa, đấ đỏ bazan,… kh rồng chậu có hể sử ụng các loạ gá hể ơ xốp gúp hoáng khí, gữ ẩm và hoá nước ố như: mụn ừa, rấu hun, vỏ đậu phộng, đấ sạch chuyên ụng (Trba chuyên cho cây ma, Đấ sạch hữu cơ chuyên hoa – kểng Sfarm,… khá ện lợ đồng hờ bổ sung nh ưỡng cơ bản cho cây).

      &g;&g; Xm ch ế làm đấ rồng ma TẠI ĐÂY


      (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

      Loạ phân bón chăm sóc ma vàng

      Phân hữu cơ được xm là nguồn nh ưỡng chính để bổ sung, chăm sóc ma vàng. Phân hữu cơ gúp cho cây phá rển bền vững, khỏ mạnh, hoa sa và bền hơn.

      Các loạ phân hữu cơ được sử ụng chủ yếu chăm sóc ma vàng như: phân bò, phân rùn quế, đạm cá, bánh ầu, ynamc, bounc back… bên cạnh đó có hể kế hợp bón phân ổng hợp NPK vào các hờ đểm hn chố như đầu năm ạo cành nhánh mớ (NPK 30-10-10) và ga đoạn phân hóa mầm hoa, kích hích ra hoa để cây phá rển mộ cách ố nhấ.

      &g;&g; Xm hêm: Tạ sao phân rùn quế h́ch hợp cho cây ma?

      Tến hành rồng hoặc nhân gống

      Nhân gống cây hoa ma vàng bằng các phương pháp go hạ, ghép cây, gâm cành và chế cành.

      Go hạ: nhân gống bằng go hạ hường được ến hành vào cuố háng 9, rước hế vào háng 5-6 hu há hạ ố, rước kh go làm đấ hành luốn, mở rãnh sâu, cách 6-7cm go 1 hạ, ướ nước, phủ đấ ày 4-5cm, mùa xuân năm sau, kh mọc cây con đm rồng và chăm sóc ma vàng.

      Ghép cành: ghép là phương pháp hường ùng nhấ. Chồ ghép là chồ gống ố, có hể ghép lên cây đào, mận. Thờ gan ghép vào háng 8-9. Cành ghép phả là cành chồ mập 1 năm, bóc vẩy chồ, chọn cây mận hoặc đào cao rên 10cm, bổ vỏ cây làm gốc ghép hành hình chữ T, cắ mảnh ghép cắm vào, buộc chặ, sau 30 ngày bóc ây buộc.

      Nếu chồ ghép còn màu xanh là ghép hành công. Đến mùa đông, vệc cần làm để chăm sóc ma vàng là lấp đấ cho gốc và chồ ghép để ránh gó khô của mùa đông, mùa xuân năm sau ến hành cắ ngọn chồ ghép, cách chỗ ghép 1cm, để húc nhanh ốc độ snh rưởng.

      Nếu chồ ghép khô là ghép không hành công và phả ghép lạ. Có hể ùng phương pháp ghép nêm như ghép các cây khác. Đều đáng chú ý là cây ghép sống không để ánh nắng chếu vào.

      Hình ảnh cây ma vàng rong ngày Tế ngườ Vệ

      Gâm cành: nhân gống cây hoa ma vàng bằng gâm cành nó chung không phức ạp, ễ làm nên được nhều ngườ áp ụng. Thờ gan gâm cành hường vào đầu xuân và cuố hu, rước hế chọn cành khỏ mọc 1 năm, cắ cành à 12-15cm làm cành gâm (nếu có đều kện nhúng vào huốc kích hích ra rễ) cắm hẳng vào luống, lấp đấ lạ, phía rên chỉ để 1 chồ (cao khoảng 2-3cm) lộ ra khỏ mặ đấ. Sau kh cắm cành ướ nước đẫm, chăm sóc ma vàng cần chú ý ch bóng không để mặ rờ chếu, ố nhấ là hường xuyên ướ nước, nếu đậy hêm ấm nlon có hể ăng ỷ lệ sống.

      Nếu chưa làm lều nlong, rước mùa đông có hể phủ lên mộ lớp cỏ khô rồ đậy ấm nlong để gữ ẩm, gữ ấm. Mùa xuân cấ ấm ch. Đến mùa xuân năm hứ 3 mớ có hể đm rồng. Tỷ lệ sống cành gâm phụ huộc vào loà, ỷ lệ sống của ma hoa rắng cao hơn các loà khác. Các loà khác có ỷ lệ sống cao nhấ là 30%.

      Để cành gâm nhanh chóng ra rễ, đọc hêm: Top 3 huốc ăng rưởng, kích hích ra rễ cho cây ma

      Chế cành: phương pháp chế cành đơn gản hơn, ỷ lệ sống cao hơn. Thường ến hành chế vào mùa xuân. Trước hế chọn cành cây mọc 1-2 năm, nén đấ vào vế cắ cành. Kh chế cần chú ý bảo đảm ẩm đấ chỗ cắ vòng, không được quá ướ, mùa xuân chế, mùa hè ra rễ.

      Bầu đấ chế cành ma

      Kỹ huậ chăm sóc ma vàng rong 1 năm

      Ga đoạn phục hồ và ăng rưởng ừ háng 1 đến háng 6 âm lịch

      Sau kh chưng ế, chậu ma cần được đưa ra ngoà sân nơ có bóng má và hoáng để vệc chăm sóc ma vàng được ố ưu nhấ (cây ướ nắng sẽ bị cháy lá). Sau đó, cắ ỉa hế hoa, rá càng sớm càng ố chỉ để lạ mộ í lá non cho cây hở.

      Từ rằm háng gêng rở đ nếu cây sung lạ hì ến hành chăm sóc ma vàng bằng cách hu àn. Hãy cắ ngắn 30% các cành chỉa ra ngoà, mộ năm sau các cành này mọc à ra là vừa đủ đẹp. Tếp đến hì ến hành hay đấ cho cây ma.

      Để chuẩn bị đủ nh ưỡng cho chăm sóc ma vàng phá rển hì bạn có hể ùng các loạ phân hữu cơ hoa mục như đạm cá, bánh ầu, rùn quế… phố hợp các loạ phân hóa học có hàm lượng đạm cao để bón cho cây. (30-15-10, 30-10-10…)

      Đến háng 6, háng 7 để chồ nách hành nụ hoa cần gảm hẳn phân đạm (chỉ ùng mộ lượng nhỏ để gữ cân đố nh ưỡng cho cây), ố nhấ là không sử ụng phân vô cơ nữa. Để hình hành nụ ố cần ăng lượng lân lên bằng cách xớ nhẹ lớp đấ mặ rồ bón phân hữu cơ (Dynamc lfr là ố nhấ) rộn chung vớ phân lân v snh rồ lấp đấ lạ để vệc chăm sóc ma vàng phá huy hệu quả cao nhấ.

      Chăm sóc ma vàng háng 7 – 10 âm lịch

      Bón phân ma vàng háng 7 để phá rển nụ hoa của ma nhưng lạ rơ vào hờ đểm rờ mưa ầm. Do đó, vệc chăm sóc ma vàng háng 7 âm lịch cũng gặp nhều khó khăn vì độ ẩm cao nên nấm mốc, rêu ễ phá rển, chậu rồng ễ bị úng nước, vì hế cần phả hường xuyên kểm ra để có hướng xử rí kịp hờ.

      Trong ga đoạn này chăm sóc ma vàng cần cố gắng uy rì, gữ cho bộ lá hậ sự xanh ố. Đảm bảo chế độ này kh bón phân cho ma vàng háng 8 gúp cho quá rình quang hợp của cây được huận lợ, nụ hoa phá rển hoàn chỉnh hơn.

      Ở ga đoạn háng 9 chỉ bón phân NPK vớ phân hữu cơ (Dynamc lfr) hậ loãng bằng ¼ lều ùng đầu năm và 2 uần 1 lần là được, nhưng hành phần NPK lúc này sử ụng loạ đều nhau hoặc K cao hơn.

      &g;&g; Xm hêm: Cách chăm sóc làm nụ hoa ma nhanh nở đúng Tế

      Bón phân và cách chăm sóc ma vàng háng 10 đến cuố háng 11 âm lịch

      Bón phân ma vàng háng 10, bạn cần gảm lượng phân bón cho ma vàng. Hạn chế bón phân có lượng đạm cao. Chỉ nên bón ló phân rùn quế để đều hòa đấ. Lượng nước ướ cũng gảm để chuẩn bị cho ga đoạn phân hóa mầm hoa, hạn chế sự ăng rưởng của cây và bắ đầu cho ga đoạn lặ lá để chăm sóc ma vàng


      (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

      Thờ đểm đầu háng Chạp

      Bón phân cho ma

      Thực hện chăm sóc ma vàng đồng loạ các công đoạn: Bón phân – Tướ nước – Lặ lá ma. Ta có hể quan sá kích hước của nụ hoa ma (hoa cá rong chum hoa) để ự ính hờ gan nên lặ lá. Cách chăm sóc ma vàng ra hoa đúng ế ạ ga đoạn này rấ quan rọng, quyế định đến vệc hoa ma có nở đúng ngày hay không.

      Nếu khoảng mồng 7 – 12 Âm lịch, a hấy lá ma có vẻ úa, nụ hoa cá lớn có khả năng sẽ bung vỏ lụa và nở rong 3 – 4 ngày ớ, a nên chăm sóc ma vàng bằng cách lặ lá ma vào ngày 18 – 20, đồng hờ ngưng ướ nước ngày hôm đó. Sau đó ướ phân NPK 5-0-2 hoặc Ur loãng (1 muỗng cà phê Ur/8 lí nước, 5 ngày ướ 1 lần). Nếu hấy ma có ấu hệu nở sớm nên ùng vả đn rùm cây ma lạ. Dùng kéo để ỉa bớ những lá non nếu hấy cây có bểu hện ra nhều lá. Đến khoảng 23/12 Âm lịch a có hể gỡ màn ch và để cây phá rển bình hường. Đến ga đoạn này không cần ỉa lá non nữa.

      Bện pháp uố lá ma vàng để kích hích nụ hoa

      Dựa vào hờ ế

      Chuẩn ḅ lặ lá ừ ngày 10 háng Chạp (háng 12) hàng năm, đồng hờ còn ựa vào hờ ế mà lặ lá sớm hay muộn hơn.

      Đố vớ hoa ma vàng 5 cánh: Kh hờ ế s lạnh nên lặ lá ma vào rằm háng Chạp (14 – 15/12).

      – Đố vớ hờ ế có nắng nóng và gó mạnh hì nên lặ lá vào khoảng 17 – 20 háng Chạp nhằm ránh rường hợp hoa sẽ bung nở sớm hơn.

      – Nếu háng Chạp rờ mưa nhều và mùa mưa kế húc muộn: cần lặ lá sớm (10 – 14/12) để kích hích nụ ma bung vỏ.

      Đố vớ những gống ma có nhều hơn 5 cánh (hường là loạ 12 cánh rở lên) hì hoa hường nở muộn hơn so vớ ma 5 cánh và ngày. Nên bạn sẽ phả lặ lá sớm hơn hoa ma 5 cánh khoảng 1 uần.

      Dựa vào h̀nh há nụ hoa ma ngày Tế

      Bắ đầu quan sá nụ hoa ừ ngày 10/12 âm ḷch để lựa chọn hờ đểm h́ch hợp lặ lá cho cây ma.

      Tến hành chăm sóc ma vàng bằng cách lặ lá cho cây vào khoảng ngày 12 – 13/12 nếu quan sá hấy nụ hoa còn quá nhỏ bằng hạ gạo. Nếu nụ hoa đã có ḱch hước vừa phả bằng hạ đậu đn và chưa lớn hẳn, h̀ ến hành lặ lá vào hờ gan 15 – 16 âm ḷch.

      Còn nếu nụ hoa đã lớn và sắp bung vỏ lụa h̀ nên vặ lá vào hờ gan 18 – 19/12. Cần lặ lá cây ma sao cho nụ hoa bung vỏ lụa vào ngày 23/12 h̀ s̃ đảm bảo hoa ma nở đúng ngày ế.

      Cách lặ lá cho cây ma ngày Tế

      Để cho cây ma ra hoa đ̣p cần phả đảm bảo lặ hế lá rên cây. Chăm sóc ma vàng ho cách này sẽ ập rung nh ưỡng cho cây nuô nụ hoa. Kh lặ lá không nên uố v̀ s̃ làm hư hỏng mầm hoa. Sử ụng hao ác mộ ay nắm cành hoa, mộ ay cầm ừng lá gậ ngược về ph́a sau. Sau kh lặ lá cho cây hoa ma, chăm sóc ma vàng ngày ế hậ cẩn hận, ngưng ướ nước mộ và ngày rồ mớ ướ rở lạ.

      Lặ lá cây ma vàng rước ế

      Cách xử lý, chăm sóc ma vàng kh nở sớm và nở muộn ngày Tế

      – Hoa ma vàng sẽ nở nhanh kh a ướ vào hờ ế ấm. Vì vậy kh quan sá hấy hoa nở chậm hì nên ướ nước ấm hoặc ướ vào gữa rưa, ngược lạ kh hoa nở quá nhanh a có hể kềm lạ bằng cách ướ nước lạnh hoặc ướ vào lúc sáng sớm, kh rờ má.

      – Hoa nhều cánh nên lặ lá sớm hơn hoa ma 5 cánh ừ 4 – 6 ngày.

      – Nên quan sá kỹ ngay ừ ngày đầu háng Chạp. Vì hờ ế ễn bến phức ạp, cây hoa ma vàng ễ nở sớm hoặc a không kịp lặ lá cho đúng ngày Tế. Cần căn cứ vào hờ ế và khả năng bung vỏ lụa của nụ cá để quyế định ngày lặ lá. Khoảng 23 Al ma bung vỏ lụa sẽ đảm bảo nở hoa kịp Tế.

      Phân bón cho ma vàng sau kh lặ lá để chăm sóc ma vàng

      Sau kh lặ lá, hãm nước rong vòng và ngày cần ướ nước rở lạ và chăm sóc ma vàng như bình hường. Để cây đầy đủ nh ưỡng phá rển nụ hoa. Lúc này cần bón phân vớ hàm lượng lân và kal cao nhằm phá rển mầm hoa, đồng hờ nuô ưỡng nụ hoa.

      Trong cách chăm sóc ma vàng rước ế, cần đảm bảo cung cấp nh ưỡng hữu cơ và lành ính cho cây ma sau kh lặ lá. Trong đó, phân rùn quế Sfarm là lựa chọn lý ưởng vớ:

      – Đầy đủ nh ưỡng đa – rung – v lượng và khoáng chấ

      – V snh vậ có lợ vô cùng đa ạng và phong phú

      – Ac amn hữu cơ cần hế như ac humc, ac fulvc và IAA


      (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

      – Dnh ưỡng ở ạng ễ hấp hụ, cây có hể sử ụng ngay sau kh bón

      – Đặc bệ hàm lượng lân, kal hữu cơ vô cùng cao gúp chuẩn form và bền hoa.

      Hện ạ, Phân rùn quế SFARM của Đặng Ga Trang gồm 4 òng: Pb00 (phân hô), Pb02 (đã gảm ẩm), Pb01 (gảm ẩm sâu, sàn lọc và rây mịn) và phân rùn quế vên nén. Tuỳ huộc vào nhu cầu sử ụng, bạn có hể lựa chọn òng phân bón cho ma vàng nhà mình. Mọ hắc mắc về cách ùng, gá sỉ, vu lòng lên hệ qua Holn 0902.652.099  để được ư vấn và hỗ rợ ch ế!

      &g;&g; Xm hêm: Kỹ huậ chăm sóc và bón phân NPK cho cây ma

      Phòng rừ 4 loạ sâu bệnh hạ phổ bến kh chăm sóc ma vàng

      Bệnh hạ phổ bến rên ma vàng

      Bệnh cháy lá

      Bệnh cháy lá khá phổ bến rong chăm sóc ma vàng, o nấm Psaloa funra gây ra. Bệnh gây hạ chủ yếu rên lá.

      Trệu chứng nhận bế đầu ên ở chóp lá và mép lá bị cháy hành ừng mãng, màu nâu xám. Về sau vế bệnh lan ần vào rong phến lá, ạo hành những mãng lớn, có ranh gớ rõ rệ vớ phần xanh còn lạ của lá. Bệnh nặng có kh cháy hơn nữa lá, làm gảm khả năng quang hợp. Lá bị bệnh chuyển màu vàng và rụng sớm, cây ma bị bệnh rông rấ xơ xác. Bệnh hường phá snh rên các lá gà, lá non í bị bệnh. Bệnh hường phá snh rên những cây ma cằn cỗ, í chăm sóc, nhấ là ma rồng rong chậu í được bón phân.

      Kh phá hện bệnh nên chăm sóc ma vàng, bón phân đầy đủ, cân đố NPK; ngắ bỏ và hu ọn các lá bệnh rụng ướ gốc, phun các loạ huốc gốc đồng như COC 85, Norshl 86.2 WG , Funguran hoặc Polyram 80DF…

      Bệnh cháy lá rên hoa ma

      Bệnh vàng lá

      Ngoà ra, bệnh vàng lá snh lý khá phổ bến rong vệc chăm sóc ma vàng hoặc ma chếu hủy. Trệu chứng các lá non có màu vàng nhạ hoặc rắng bạc, rên lá lộ rõ các gân lá màu xanh, phến lá hơ bị cong lên, kích hước lá nhỏ lạ, cây kém phá rển.

      Nguyên nhân chủ yếu là o hếu nh ưỡng, rồng rong chậu, đấ xấu, í bón phân.

      Khắc phục và chăm sóc ma vàng có hện ượng vàng lá snh lý bằng cách bổ sung phân bón hữu cơ và phân hóa học NPK, có hể phun phân bón lá.

      Ch ế cách phòng rị, xm ngay: Ma vàng lá: rệu chứng cách phòng, rị bệnh (P1)

      Sâu hạ rên cây ma

      Sâu ăn lá

      Ngoà bệnh hạ, chăm sóc ma vàng, bạn còn có hể gặp sâu ăn lá ấn công ga đoạn ra đọ non, lá non. Sâu ăn lá gây hạ rên cây ma vàng có nhều loà nhưng phổ bến nhấ là bướm phấn đn đốm rắng. Sâu huộc bộ Cánh vẩy, họ Bướm phấn (Pra). Sâu rưởng hành là mộ loà bướm hân à khoảng 25-30mm. Thân và cánh có màu đn, rên cánh có các đốm rắng, góc cánh có ha đốm vàng hình bầu ục. Sâu non hân màu nâu đỏ, có lông à và các đường vân màu vàng, đẩy sức à khoảng 30-35mm. Bướm hoạ động ban ngày, đẻ rứng rên đọ non. Đến uổ rưởng hành sâu làm nhộng rên lá ma.

      Sâu non ăn khuyế lá, có hể cắn phá đến nửa lá, đô kh chỉ còn rơ lạ gân chính. Tác hạ của sâu làm ảnh hưởng đến quang hợp cho cây. Chăm sóc ma vàng không kỹ, cây snh rưởng kém, cò cọc, xấu đ rấ nhều vì cây ra í bông và bông nhỏ. Sâu hường gây hạ nhều rong mùa mưa, là mùa cây ma hường ra nhều đợ đọ non, lá non để phá rển hân, cành, lá.

      Phá hện sự xuấ hện và gây hạ của sâu có hể bắ gế ễ àng vì kích hước sâu khá lớn hoặc sử ụng các chế phẩm snh học (Nấm xanh), huốc v snh (Bocn, Dpl) hoặc Dầu khoáng để phòng rị, chăm sóc ma vàng rước ác nhân này.

      Cây ma bị sâu ăn lá gây hạ

      Bọ rĩ

      Dịch hạ phổ bến nhấ rong rồng và chăm sóc ma vàng là bọ rĩ (bù lạch). Bọ rĩ huộc họ Bọ rĩ (Thrppa) bộ cánh ơ (Thysanopra). Bọ rĩ có kích hước rấ nhỏ, à 1-2 mm. Trưởng hành ạng hon, có mầu vàng đậm hoặc nâu đn, ấu rùng hình ạng gống rưởng hành có mầu rắng vàng đến vàng. Trứng rấ nhỏ, hình bầu ục, màu vàng nhạ. Bọ rĩ non mớ nở có cơ hể rong suố, rấ nhỏ, chân à, bụng nhọn, không cánh. Trưởng hành đẻ rứng rong mô lá non.

      Bọ rĩ rưởng hành và ấu rùng hường sống ập rung ở mặ ướ lá non, gân lá non, í chuyển, chích hú nh ưỡng làm lá bến màu và cong quo. Đọ non bị hạ hường sần sù, cứng và gòn, ha mép lá và chóp lá cong lên. Chăm sóc ma vàng rước bọ rĩ không rệ để, cây ễ chuyển bến nặng. Lá bị vàng và ễ bị rụng, cây phá rển kém. Bọ rĩ hường hện ện vớ mậ số cao. Vì kích hước bọ rĩ quá nhỏ, nông ân khó hấy bằng mắ hường (nếu không có kính lúp) nên hường lầm ưởng o nấm bệnh gây ra. Bọ rĩ phá snh nhều rong mùa nắng, kh hờ ế nóng và khô là đều kện hích hợp cho bọ rĩ phá rển mạnh. Vòng đờ bọ rĩ rấ ngắn, nên chúng nhân mậ số rấ nhanh.

      Quan sá hấy xuấ hện bọ rĩ, chăm sóc ma vàng bằng cách ùng máy bơm nước phun mạnh lên án cây. Kh mậ số bọ rĩ cao sử ụng Dầu khoáng SK EnSpray 99 hoặc các loạ huốc như Chss 50WG, Gpa 50WG,… phun kỹ mặ ướ lá. Bọ rĩ rấ mau kháng huốc vì hế nên sử ụng huốc luân phên.

      Dấu hệu bọ rĩ gây hạ lá ma vàng

      Ý nghĩa của hoa ma vàng

      Ý nghĩa ựa ho màu vàng của hoa ma

      Mền Bắc có hoa đào hì mền Nam có hoa ma. Màu vàng của hoa ma ừ rấ sớm được xm là màu ượng rưng cho sự gàu sang, phú quý. Chăm sóc ma vàng nợ rộ để chưng vào ịp Tế, nhà nhà vớ mong muốn mộ năm mớ phá à, gàu sang. Tho quan nệm của phần lớn ngườ, nhà nào có hoa ma nở càng nhều cánh hì nhà đấy càng may mắn và sung úc của năm mớ.

      Những đoá ma vàng nợ rộ rong ế xuân còn cho a bế nềm vu, nềm hân hoan, hạnh phúc, ình yêu hương, nh hần đoàn kế và gắn bó mọ ngườ lạ vớ nhau.

      Ý nghĩa ựa ho đặc đểm của hoa ma vàng

      Chăm sóc ma vàng có rễ cắm sâu vào lòng đấ, cây sẽ không bị gục ngã rước gó bão. Nó cũng có hể chịu đựng được mọ loạ hờ ế, kể cả khắc nghệ. Vì hế mà ma còn ượng rưng cho phẩm đức nhẫn nạ và đức hy snh cao cả, sự bền bỉ của ngườ nước a nó chung. Bên cạnh đấy, ma còn là bểu ượng cho sự cao hượng, quyền quý.

      Chăm sóc ma vàng càng có nhều cành, bông hoa có nhều cánh hì ga đình đấy sẽ càng gàu sang, sung mãn rong ngày Tế. đặc bệ, Ma 7 cánh ượng rưng cho đạ Cá đạ Quý, phúc lộc ràn rề. Ma vớ sức sông bề bỉ, áng đứng kêu hãnh rong cá hờ ế khắc nghệ đầy nắng và gó của mền đấy Nam Bộ đặc rưng cho đặc ính ung cảm, bấ khuấ. Là hện han của những ngườ con Nam Bộ anh hung rong hờ kì ựng nước và gữ nước của ân ộc a.

      Mọ hắc mắc về phân rùn quế bón và chăm sóc ma vàng cùng hông n đạ lý bán phân rùn quế, vu lòng lên hệ cho Đặng Ga Trang qua Holn 0902.652.099 để được ư vấn và hỗ rợ ch ế

      Bạn đang đọc : Cách hoa mai nở đúng tết được cập nhập bởi Tekmonk

      Thông tin và kiến thức về chủ đề Cách hoa mai nở đúng tết do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

      Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
      Cách hoa mai nở đúng tết

      Nguồn: Internet

      Có thể bạn muốn biết:

      Có thể bạn quan tâm More From Author

      kho 20 hni dong da hanoi | khoa hoc lap trinh cho tre em | lap trinh game
      mua sam cam giong o dau | khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình python
      Anna gấu 33 livestream link facebook | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
      sắc np 1 nữ nhiều nam | Khóa học lập trình | lập trình game | lập trình web | lập trình python

      Để lại bình luận