Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Đề bài: Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

I. Dàn ý Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí (Chuẩn)

1. Mở bài:
Giới thiệu khái quát về một ước mơ viển vông, phi lí mà em đã được nghe, được đọc (Đó là ước mơ gì? Của ai?)

2. Thân bài:

* Ước mơ đó nói về vấn đề gì?
– Ước mơ thế giới không còn chiến tranh
– Ước mơ mọi người không còn bệnh tật, đau ốm, ung thư

* Tính phi lí, viển vông của ước mơ đó
– Khó hoặc không thể thực thi vì hoàn cảnh thực tế của xã hội
– Đi quá giới hạn của con người
– Mang tính trừu tượng, không thực tế

* Theo em vì sao mọi người lại hình thành ước mơ viển vông, phi lí như thế?
– Ẩn chứa những suy nghĩ bộc phá, sáng tạo, táo bạo

3. Kết bài:

Nêu cảm nhận của em về những ước mơ đó

II. Bài văn mẫu Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

1. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí, mẫu số 1 (Chuẩn)

Trong một cuộc nói chuyện vui giữa em và các bạn, chúng em kể về những ước mơ của nhau. Trong khi các bạn đều có ước mơ như làm bác sĩ, được đi máy bay hay trở thành ca sĩ thì bạn Nam lại có ước mơ viển vông là con người không còn bị đau ốm, bệnh tật.

Khi nói về ước mơ của mình, Nam có vẻ mặt rất trầm tư, bạn nói với vẻ rất kỳ vọng nhưng cũng ẩn chứa nỗi buồn. Khi bạn nói “Ước mơ của tớ là con người không còn bị đau ốm, bệnh tật nữa” thì chúng em im lặng một lúc rồi cùng bật cười. Làm sao ước mơ đó có thể xảy ra được chứ, thật là viển vông phi lí. Con người chúng ta chỉ là một loài nhỏ bé trong môi trường tự nhiên, chúng ta chung sống cùng tự nhiên đa dạng và bí ẩn.

See also  Phân tích tác phẩm Mẹ tôi của Ét-môn-đô đơ A-mi-xi 2023

Chúng ta có thể bảo vệ mình nhưng chỉ trong giới hạn và khả năng nhất định. Bệnh tật là điều không ai muốn nhưng cũng phải chấp nhận tìm cách chữa trị hoặc chung sống. Bởi vì bà nội của Nam đang mắc căn bệnh ung thư, rất khó chữa và lại thường xuyên đau đớn, chính vì thế Nam mới có ước mơ như vậy. Suy cho cùng ước mơ của Nam có vẻ viển vông nhưng lại mang ý nghĩa tốt đẹp biết bao. Nếu không còn bệnh tật thì con người sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc, không phải chịu sự hoành hành đau đớn của mọi loại bệnh tật.

Em rất ngưỡng mộ Nam vì tình yêu đối với bà và sự nhân ái khi ước mơ cho tất cả mọi người. Thay vì ước mơ nhỏ cho chính mình thì bạn lại chọn ước mơ lớn hơn, vĩ đại hơn.

2. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí, mẫu số 2 (Chuẩn)

Em đã từng được nghe rất nhiều những ước mơ trong cuộc đời, có những ước mơ thật cao cả, có những ước mơ thật gần gũi, giản dị. Trong số những ước mơ đó, em luôn đau đáu suy nghĩ về ước mơ của ông nội em, đó là ước mơ về một thế giới hòa bình không còn chiến tranh.

Buổi tối hôm đó, khi em đang cùng ngồi xem thời sự với ông. Khi nghe đến tin chiến tranh ở các nước Trung Đông, nào là ném bom trường học, ám sát tổng thống và thảm sát người dân vô tội. Ông nội em với ánh mắt buồn rầu rĩ nói với em “Ông chỉ có một ước mơ trong cuộc đời này, đó là một thế giới hòa bình không còn chiến tranh”. Em nghe ước mơ của ông, ban đầu em nghĩ đó là điều sẽ có thể thành hiện thực trong tương lai. Thế nhưng đối với một người đã từng tham gia chiến tranh, trải qua những đau thương mất mát của chiến tranh như ông nội em thì hòa bình cho toàn thế giới là một điều viển vông, xa vời.

Việt Nam ta đã sống trong hòa bình rất nhiều năm nhưng trên thế giới ở khắp nơi vẫn có chiến tranh, xâm lược và ganh đua nhau trang bị vũ khí. Em nhìn những bạn nhỏ bơ vơ giữa đống hoang tàn nhà cửa do bị đánh bom em không thể cầm được nước mắt. Điều quý giá nhất nhưng cũng đơn giản nhất để con người có thể được sống hạnh phúc là hòa bình lại thật khó khăn.

See also  Giải bài 25, 26, 27, 28 trang 80 SGK toán 8 tập 1 2023

Mặc dù là một ước mơ viển vông nhưng em hy vọng vào một ngày không xa nào đó, mọi ý tưởng chiến tranh trên thế giới sẽ giống như ngọn lửa bị nguồn nước nhân ái dập tắt.

3. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí, mẫu số 3 (Chuẩn)

Em đã từng đọc một cuốn sách rất hay, mặc dù không còn nhớ tên của cuốn sách đó nhưng em vẫn luôn nhớ về ước mơ được viết trong cuốn sách đó. Có thể mọi người sẽ không tin nhưng ước mơ đó nói về việc mong muốn không còn nạn đói trên thế giới.

Trong khi mọi người có thể đọc được bài viết này thì chắc hẳn là những người có cơm ăn áo mặc đầy đủ, tuy nhiên không phải ai cũng được may mắn như chúng ta. Cuốn sách em đọc có nói về nạn đói ở Châu Phi, Mỹ Latinh và nhiều nơi khác trên thế giới. Ở đó là những khí hậu khắc nghiệt, lương thực nghèo nàn lại thêm chiến tranh. Mọi người ở nơi đó luôn trong tình trạng đói kém, không có gì để ăn thậm chí phải ăn đất. Trẻ em ở nơi đó trông thật đáng thương, gầy gò và thiếu sức sống. Bản thân chúng ta nhịn ăn một bữa đã thấy rất khó chịu nhưng đối với họ có cái để ăn đã là may mắn. Ước mơ của một tình nguyện viên đã đặt chân đến nơi có nạn đói ở Châu Phi đã khiến em phải suy nghĩ về chính mình. Bản thân được ăn uống đầy đủ lại bỏ thừa và lãng phí thức ăn.

Tuy chúng ta thật khó để nghĩ đến ước mơ viển vông đó trở thành hiện thực nhưng chúng ta có thể chung tay thực hiện nó bằng cách không lãng phí đồ ăn, bảo vệ môi trường và giúp đỡ người nghèo xung quanh.

——————HẾT——————-

Các câu chuyện về những ước mơ sẽ rất phong phú và đa dạng, các em có thể vận dụng chính câu chuyện của mình, của mọi người trong gia đình. Dưới đây có thêm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu về các bài văn kể chuyện ước mơ. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp, Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em, Viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe, Viết thư kể về ước mơ làm phi công.

See also  Viết chương trình giải phương trình bậc 2 bằng Pascal 2023

Bạn đang đọc : Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment