Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt giúp các bạn học sinh hệ thống kiến thức trọng tâm của tác phẩm như: tác giả, phân tích nhân vật Tràng, phân tích người vợ nhặt, phân tích nhân vật bà cụ Tứ…. Qua đó giúp các em học sinh lớp 12 nhanh chóng nắm vững, hệ thống, tóm tắt kiến thức tác phẩm dễ dàng hơn, để nhớ kiến thức lâu hơn.

Vợ nhặt của Kim Lân là một truyện ngắn hay và đặc sắc phản ánh hiện thực xã hội thông qua nạn đói khủng khiếp năm 1945. Vợ nhặt ca ngợi vẻ đẹp, khát vọng sống còn của con người, cùng những niềm tin, hy vọng của họ vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời bộc lộ niềm trân trọng, quý mến những thứ tình cảm giữa con người với con người. Bên cạnh đó các bạn xem thêm sơ đồ tư duy Vợ chồng A Phủ, sơ đồ tư duy Rừng xà nu. Vậy sau đây là sơ đồ tư duy Vợ nhặt chi tiết nhất, mời các bạn lớp 12 cùng đón xem nhé.

Sơ đồ tư duy Vợ nhặt

Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ nhặt

Mẫu 1

Mẫu 2

Sơ đồ tư duy phân tích truyện Vợ nhặt

Xem thêm: Phân tích Vợ Nhặt của Kim Lân

Sơ đồ tư duy nhân vật Tràng

Xem thêm: Phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt

Sơ đồ tư duy về nhân vật Tràng

Sơ đồ tư duy nhân vật Thị

Sơ đồ tư duy cảm nhận hình tượng người vợ nhặt

See also  Dàn ý tả cây đu đủ nhà em 2023

Sơ đồ tư duy nhân vật bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy phân tích nhân vật bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy tóm tắt về bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy phân tích tâm trạng bà cụ Tứ

Xem thêm: Phân tích nhân vật bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy tình huống vợ nhặt

Xem thêm: Phân tích tình huống nhặt vợ

Sơ đồ tư duy giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt

Tóm tắt Vợ nhặt

Tràng sống cùng với mẹ già ở xóm ngụ cư. Ít lâu nay, anh xe thóc Liên đoàn lên tỉnh. Mỗi khi qua cửa nhà kho lại thấy mấy chị con gái ngồi ở đây. Một lần, trên đường kéo cái xe bò thóc vào dốc tỉnh, anh gặp gỡ với thị. Chỉ với bốn bát bánh đúc, thị đã đồng ý làm vợ, rồi theo anh về nhà. Về đến nhà, bà cụ Tứ – mẹ của Tràng vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một người đàn bà lạ ở trong nhà. Sau khi biết rõ sự tình, người mẹ nghèo khổ ấy đã hiểu ra, và chấp nhận nàng dâu mới. Sáng hôm sau, Tràng thức dậy và thấy mọi thứ xung quanh thay đổi. Bản thân anh cũng cảm thấy cần có bổn phận phải lo cho vợ con. Bữa ăn đầu tiên của nàng dâu mới mới thật thảm hại: chỉ có độc một lùm rau chuối thái rối, và một đĩa muối ăn với cháo, nhưng cả nhà đều ăn rất ngon lành. Họ vừa ăn vừa nói đến chuyện tương lai. Bà cụ Tứ còn mang lên món chè khoán mà thực chất là cháo cám mà theo lời bà là khối nhà chẳng có mà ăn. Tiếng trống thúc thuế vang lên khiến Tràng nhớ đến đám người đói phá kho thóc và lá cờ đỏ bay phấp phới.

See also  Đề thi giữa học kì 1 môn Tin học lớp 12 năm 2022 – 2023 2023

Bên cạnh sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt các em xem thêm một số bài văn mẫu siêu hay như: Tóm tắt Vợ nhặt, phân tích Vợ nhặt, phân tích nhân vật Thị, phân tích nhân vật Tràng, phân tích giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt, phân tích nhân vật bà cụ Tứ và rất nhiều bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 12.

Bài làm:

————————–HẾT—————————–

Trên đây là chi tiết sơ đồ tư duy Vợ nhặt nhân vật Thị, các em có thể tham khảo bài viết này để dễ dàng ghi nhớ nội dung tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Thị sau này. Bên cạnh đó, để hiểu rõ hơn về nội dung, tính cách của các nhân vật trong truyện Vợ nhặt, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay lớp 12 do chinese.com.vn/giao-duc tổng hợp và biên soạn như Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt Nhân vật bà cụ Tứ, Phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt, Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt Nhân vật Tràng, Hãy phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo,…

Với sơ đồ tư duy Vợ nhặt trên kia, ta dễ dàng thấy được nhân vật Tràng có nhiều diễn biến tâm lý. Các em có thể dựa vào bài này để  và tham khảo những bài văn mẫu phân tích nhân vật Tràng để viết văn phân tích nhân vật Tràng hay và dễ dàng hơn.

Bạn đang đọc : Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

See also  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 trang 20 SGK Toán 7 tập 2 – CTST 2023

Thông tin và kiến thức về chủ đề Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment