Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Đề bài: Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

I. Dàn ý Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về vấn đề cần nghị luận: Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay.

2. Thân bài

a. Giải thích thế nào là tình yêu
– Từ xưa đến nay, có lẽ có rất nhiều người đã cố gắng đi tìm một lời định nghĩa, một sự giải thích rõ ràng nhất về tình yêu.
– Tình yêu chính là sự rung động, sự hòa điệu trong tâm hồn của hai con người.
– Tình yêu là nỗi nhớ, là khao khát được gặp mặt mỗi lần chia xa.
– Tình yêu còn là sự bao dung, vị tha, thấu hiểu và sẻ chia…

b. Chứng minh, bình luận về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay
– Tình yêu là một tình cảm đẹp đẽ, trong sáng và thiêng liêng của con người.
+ Tình yêu mang đến cho những người trẻ động lực để biết cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.
+ Tình yêu giúp chúng ta có một nơi để sẻ chia, để san sẻ bao nỗi niềm buồn vui trong cuộc sống và trong công việc.
+ Tình yêu còn giúp chúng ta cố gắng học tập, rèn luyện để ngày càng hoàn thiện bản thân, trở thành những con người tốt, có ích và cùng nhau thực hiện được ước mơ, dự định của bản thân mình.

– Tình yêu trong giới trẻ hiện nay đâu đó vẫn còn những hạn chế.
+ Có nhiều cô cậu học sinh vì mải mê với tình yêu đầu đời mà chểnh mảng việc học và hơn thế nữa còn để lại những hậu quả khôn lường.
+ Nhiều người xem tình yêu như một trò chơi, một trò đùa để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.
+ Nhiều người yêu nhưng vụ lợi, thực dụng và tính toán thiệt hơn

c. Bài học cho bản thân
– Mỗi người hãy tìm và giữ cho mình một tình yêu đẹp với trái tim ấm nóng nhưng cũng cần một cái đầu lạnh để đủ lí trí, quyết đoán trước những cám dỗ, không mù quáng trong tình yêu.
– Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy giữ cho mình một tình yêu thật đẹp, trong sáng, hồn nhiên như lứa tuổi của chính mình, biến nó thành động lực để có thể hoàn thiện bản thân tốt hơn.

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luận – tình yêu của tuổi trẻ hiện nay và nêu suy nghĩ của bản thân.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

Từ bao đời nay, tình yêu vẫn luôn là đề tài muôn thuở của văn học, âm nhạc và điện ảnh với nhiều tác phẩm độc đáo. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện nay, tình yêu của giới trẻ là một trong số những vấn đề nhận được sự quan tâm của cả xã hội.

Trước hết, nên hiểu như thế nào là tình yêu. Từ xưa đến nay, có lẽ có rất nhiều người đã cố gắng đi tìm một lời định nghĩa, một sự giải thích rõ ràng nhất về tình yêu nhưng điều đó chẳng hề dễ dàng. Bởi lẽ cũng như ông hoàng thơ tình Xuân Diệu cũng đã từng viết “Đố ai định nghĩa được tình yêu”. Có thể rất khó để tìm ra một lời giải thích chính xác về tình yêu nhưng có lẽ tình yêu chính là sự rung động, sự hòa điệu trong tâm hồn của hai con người. Tình yêu là nỗi nhớ, là khao khát được gặp mặt mỗi lần chia xa. Tình yêu còn là sự bao dung, vị tha, thấu hiểu và sẻ chia… Tình yêu, hai tiếng ấy thật thiêng liêng và chắc hẳn mỗi người sẽ có cho riêng mình một định nghĩa về nó. Nhưng dù hiểu theo cách nào, dù giải thích ra sao đi chăng nữa thì tình yêu cũng chính là một tình cảm đẹp đẽ, trong sáng và thiêng liêng của con người.

Tình yêu là tình cảm đẹp, nó xuất hiện và gắn liền với cuộc sống của mỗi con người từ lúc trường thành cho tới lúc già đi và đặc biệt là tuổi trẻ. Tình yêu ở bất cứ độ tuổi nào cũng là tình cảm đẹp, đáng được trân trọng và tuổi trẻ cũng không ngoại lệ. Tình yêu mang đến cho những người trẻ động lực để biết cố gắng và nỗ lực nhiều hơn. Giữa muôn vàn khó khăn, thử thách và nhất là những lúc vấp ngã, tình yêu chính là cứu cánh, tiếp thêm cho ta niềm tin, sức mạnh để cố gắng và đứng lên từ nơi vấp ngã. Có tình yêu nghĩa là chúng ta có một nơi để sẻ chia, để san sẻ bao nỗi niềm buồn vui trong cuộc sống và trong công việc. Đặc biệt, tình yêu còn giúp chúng ta cố gắng học tập, rèn luyện để ngày càng hoàn thiện bản thân, trở thành những con người tốt, có ích và cùng nhau thực hiện được ước mơ, dự định của bản thân mình. Một tình yêu đẹp chính là nền tảng, là cơ sở vững chắc nhất cho cuộc sống gia đình ấm êm và hòa thuận. Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, có biết bao câu chuyện cảm động về tình yêu của tuổi trẻ. Đó là câu chuyện về tình yêu mười năm, từ lúc cả hai anh chị còn là học sinh cơ sở đến lúc cùng nắm tay nhau vào Đại học và có tổ ấm nhỏ hạnh phúc của riêng mình. Là câu chuyện tình yêu của hai anh chị – cả hai đều không may bị cụt mất một chân, họ đã tìm đến nhau và trở thành những mảnh ghép hoàn hảo nhất của nhau. Tình yêu chân thành là thế, không cần ồn ào, vội vã, cũng chẳng cần phô trương, chỉ cần họ thật lòng ở cạnh nhau và làm cho người kia hạnh phúc.

Tuy nhiên, bên cạnh ý nghĩa, sức mạnh lớn lao mà tình yêu mang đến cho cuộc sống của chúng ta, tình yêu trong giới trẻ hiện nay đâu đó vẫn còn những hạn chế. Có nhiều cô cậu học sinh vì mải mê với tình yêu đầu đời mà chểnh mảng việc học và hơn thế nữa còn để lại những hậu quả khôn lường, kìm hãm sự phát triển của tương lai, để lại bao hệ lụy đáng buồn về sau. Có những câu chuyện đau thương, chỉ vì hết yêu mà người ta sẵn sàng giết chết cả người mình đã từng yêu. Thêm vào đó, nhiều người xem tình yêu như một trò chơi, một trò đùa để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Nhiều người yêu nhưng vụ lợi, thực dụng và tính toán thiệt hơn. Chính những con người như thế đã dần làm mất đi sự trong sáng, thiêng liêng của tình yêu tuổi đôi mươi.

Tình yêu ở độ tuổi nào cũng đẹp và có lẽ trong những năm tháng tuổi trẻ nó lại càng rực rỡ, hạnh phúc và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Bởi vậy, mỗi người hãy tìm và giữ cho mình một tình yêu đẹp với trái tim ấm nóng nhưng cũng cần một cái đầu lạnh để đủ lí trí, quyết đoán trước những cám dỗ, không mù quáng trong tình yêu. Đặc biệt, là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy giữ cho mình một tình yêu thật đẹp, trong sáng, hồn nhiên như lứa tuổi của chính mình. Hãy để tình yêu trở thành động lực, niềm tin để chúng ta không ngừng cố gắng, tiến bước trên con đường tương lai. Đừng để tình yêu mất đi vẻ đẹp, ý nghĩa của nó khi dắt ta vào những tối tăm với tương lai mịt mờ.

Tình yêu vẫn luôn là tình cảm đẹp đẽ, trong sáng đối với tất cả mỗi người. Tình yêu có sức mạnh tinh thần to lớn, bởi vậy, mỗi người chúng ta hãy yêu một cách trong sáng và biến nó thành động lực để tự hoàn thiện chính mình.

Trên đây là bài viết Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay, để mở rộng vốn hiểu biết và kĩ năng làm bài văn nghị luận xã hội lớp 12, các em có thể tham khảo thêm một số bài viết như: Suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay, Suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước, Bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay, Suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ

Bạn đang đọc : Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

giai bai 1 2 3 4 trang 100 vo bai tap vbt toan 5 tap 2 1 1514558506
cam nhan doan thuyen danh ca1
nam cham dien 1
binh giang bai tho day thon vi da cua han mac tu thumbnail 1 1

Để lại bình luận