Tả cái đồng hồ treo tường 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Tả cái đồng hồ treo tường 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Đề bài: Tả cái đồng hồ treo tường

Tả cái đồng hồ treo tường

I. Dàn ý Tả cái đồng hồ treo tường

1. Mở bài

– Giới thiệu về chiếc đồng hồ treo tường
– Dẫn dắt vào vấn đề tả chiếc đồng hồ treo tường

2. Thân bài

– Giới thiệu về loại đồng hồ:
+ Nhãn hiệu, nhà sản xuất
+ Là đồng hồ cơ hay hồ quả lắc

– Tả hình dáng, kích thước của chiếc đồng hồ
+ Đồng hồ có hình tròn, hình vuông, hình ngôi nhà,…
+ Kích thước của chiếc đồng hồ

– Tả chất liệu, màu sắc của chiếc đồng hồ
+ Chiếc đồng hồ được làm bằng nhựa, gỗ hay kim loại
+ Màu sắc các bộ phận của chiếc đồng hồ

– Tả hoạt động các bộ phận của chiếc đồng hồ
+ Kim giờ, kim phút, kim giây
+ Các con số và trục kim đồng hồ, vạch chia phút

– Tả mặt sau của chiếc đồng hồ
+ Khay lắp pin
+ Nút điều chỉnh kim giờ, kim phút

2. Kết bài

Cảm nghĩ của em về chiếc đồng hồ

II. Bài văn mẫu Tả cái đồng hồ treo tường

1. Tả cái đồng hồ treo tường, mẫu số 1:

Trong gia đình em có một đồ vật luôn làm việc không ngừng nghỉ đó chính là chiếc đồng hồ treo tường, cùng là công việc đếm thời gian nhưng tờ lịch thì thảnh thơi ung dung còn đồng hồ lúc nào cũng chạy “tích tắc”.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em thuộc dòng đồng hồ cổ, cũ kỹ từ thời xưa, bởi nó là món quà cưới từ của ông bà tặng cho bố mẹ em. Chiếc đồng hồ mang vẻ đẹp cổ kính với màu gỗ nâu trầm, mặt đồng hồ hình tròn đặt trong khuôn đồng hồ hình ngôi nhà, sự có mặt của chiếc đồng hồ mang lại cảm giác ấm cúng, sum vầy cho gia đình. Mặt đồng hồ màu đen làm nổi bật lên những con số và kim giờ, kim phút màu bạc, riêng chiếc kim giây lại có màu đỏ. Có đôi lúc em ngồi trầm ngâm lắng nghe “nhịp đập” của chiếc đồng hồ “Tích tắc! Tích tắc”, âm thanh ấy vừa chậm rãi nhưng lại giống như đang hối hả, mỗi giây trôi qua đồng hồ đều nhắc nhở con người phải biết quý trọng thời gian, đừng lãng phí thời gian quý báu. Chiếc đồng hồ treo tường đã giúp em luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý, luôn đúng giờ và biết tiết kiệm thời gian.

See also  Bộ đề Đọc Hiểu Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam 2023

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ treo tường của nhà em, mỗi ngày em đều nhìn ngắm chiếc đồng hồ vài lần, và dù có nhìn hàng trăm lần, đã quá quen thuộc nhưng em vẫn thấy chiếc đồng hồ thật đẹp.

2. Tả cái đồng hồ treo tường, mẫu số 2:

Đêm xuống, mọi vật đã ngủ yên, nghỉ ngơi và chìm vào im lặng, nhưng em vẫn nghe thấy chiếc đồng hồ treo tường kêu “tích tắc”, thời gian không dừng lại hay đứng im bao giờ vì vậy chiếc đồng hồ cũng phải hoạt động không ngừng nghỉ.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em đã có tuổi đời khoảng 5 năm, mẹ kể rằng bố mẹ mua chiếc đồng hồ vào đúng dịp sinh nhật 5 tuổi của em, đến bây giờ em đã 10 tuổi rồi. Em đã lớn hơn và thay đổi rất nhiều nhưng chiếc đồng hồ qua bao năm tháng vẫn vậy, chẳng hề thay đổi. Chiếc đồng hồ nhà em là sự kết hợp giữa màu trắng và màu xanh da trời, khung đồng hồ được làm bằng nhựa màu xanh da trời có hình tròn, nền bên trong màu trắng có gắn những con số từ 1 đến 14 màu đen, ở giữa đồng hồ là trục 3 cây kim, dài và nhỏ nhất là kim giây màu đỏ, dài và to là kim phút màu xanh, ngắn nhất nhưng to nhất là kim phút. 3 cây kim đó giống như những anh chị em trong một gia đình, họ cùng nhau chơi đùa đuổi theo nhau, những cây kim vui đùa lại giúp chúng ta biết được giờ giấc, sắp xếp công việc, lịch trình sinh hoạt.

See also  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán lớp 3 năm 2021 – 2022 2023

Chiếc đồng hồ treo tường thật là một đồ dùng hữu ích và cần thiết, là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là gia đình em.

3. Tả cái đồng hồ treo tường, mẫu số 3:

Trong gia đình em, ai cũng có cho riêng mình một chiếc đồng hồ, bố mẹ và chị đều có đồng hồ đeo tay, em thì có chiếc đồng hồ báo thức ở bàn học nhưng trong nhà em vẫn không thể thiếu chiếc đồng hồ treo tường.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được đặt giữa phòng khách, đối diện với bộ bàn ghế tiếp khách, chiếc đồng hồ to và nổi bật, khiến cho mọi người khi bước vào nhà đều phải chú ý đến. Chiếc đồng hồ được làm bằng kim loại rất chắc chắn, màu đỏ mận bóng bẩy và sang trọng, những chiếc kim và những con số đều được sơn màu vàng óng ánh, vào ban đêm những con số và kim đồng hồ còn có thể phát dạ quang để ban đêm không cần bật đèn vẫn có thể xem giờ. Chiếc đồng hồ chạy rất êm, phải ghé sát vào tai mới nghe thấy tiếng chạy của kim giây, nõ cũng rất bền, một quả pin có thể chạy được vài tháng, chẳng bao giờ hỏng hóc hay chạy chậm. Em cũng thường xuyên lau chùi bụi bẩn và mạng nhện cho đồng hồ được sáng bóng, nhìn mặt đồng hồ bẩn rất khó chịu, giống như chính khuôn mặt mình bị bẩn vậy.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ này, hễ khi nào em thấy đồng hồ chạy chậm hơn là sẽ mua pin thay ngay cho nó để đồng hồ chạy chính xác, đúng giờ.

See also  Giải bài 1, 2, 3 trang 26 Vở bài tập Toán 5 tập 2 2023

Những đồ vật tuy bé nhỏ nhưng rất quen thuộc gần gũi hàng ngày đã mang đến cho chúng ta những hiểu biết thú vị và mới mẻ, các em có thể tham khảo thêm các bài viết: Tả chiếc đèn học, Tả chiếc tủ đựng quần áo, Tả chiếc áo đồng phục, Tả chiếc bảng ở lớp em dưới đây nhé

Bạn đang đọc : Tả cái đồng hồ treo tường 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Tả cái đồng hồ treo tường 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Tả cái đồng hồ treo tường		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment