Viết đoạn văn kể về ước mơ của em lớp 3, lớp 4 ngắn gọn, hay nhất (23 Mẫu) 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Viết đoạn văn kể về ước mơ của em lớp 3, lớp 4 ngắn gọn, hay nhất (23 Mẫu) 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 30 bài mẫu hay nhất do Tekmonk sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh lớp 3, lớp 4 trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn nói về ước mơ của bản thân trở nên hay và cuốn hút nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn kể về ước mơ của em

Viết đoạn văn ngắn kể về ước mơ của em

Dàn ý viết đoạn văn ngắn kể về ước mơ của em

1. Mở đoạn: giới thiệu về ước mơ của bản thân.

2. Thân đoạn:

* Khởi đầu của ước mơ:

  • Bắt nguồn từ sở thích của bản thân.
  • Ảnh hưởng từ những người xung quanh.

* Những điều cần làm để tạo nên ước mơ:

  • Luôn nuôi dưỡng cho mình ước mơ đó.
  • Cố gắng học tập, chăm chỉ tích lũy kiến thức.

3. Kết đoạn: Nếu ước mơ đó trở thành sự thật, em sẽ cảm thấy thế nào?

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 1

Từ nhỏ, em rất thích vẽ tranh. Em ước sau này mình có thể trở thành một họa sĩ nổi tiếng. Nếu có thể trở thành họa sĩ, em sẽ rất vui và tự hào. Ngay từ bây giờ, em phải chăm chỉ rèn luyện khả năng vẽ tranh của mình để ngày càng tiến bộ hơn.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 2

Ước mơ của em là được trở thành một bác sĩ. Khi làm bác sĩ, em có thể khám và chữa bệnh cho mọi người trong gia đình và cả những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Em sẽ học tập thật chăm chỉ, không ngừng cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 3

Mỗi người đều có ước mơ, em cũng vậy. Ước mơ của em là trở thành một vận động viên bơi lội. Từ năm lớp một, em đã được học bơi. Em còn tham gia một số giải bơi lội của thiếu nhi nữa. Thành tích tốt nhất của em là giải nhất cấp thành phố. Hằng ngày, em đều tập luyện chăm chỉ. Em rất thích cảm giác được bơi lội dưới nước. Em sẽ biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 4

Từ nhỏ, em rất thích ăn uống. Hạnh phúc của em là được thưởng thức các món ăn. Lên lớp một, mẹ đã dạy em nấu những món ăn cơ bản. Từ đó, em trở nên yêu thích việc nấu ăn. Ước mơ của em là trở thành một đầu bếp. Em có thể sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn. Em sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện để thực hiện ước mơ của mình.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 5

Sở thích của em là đọc sách và tìm hiểu về thiên nhiên. Hằng ngày, khi rảnh rỗi, em thường đọc sách và quan sát thiên nhiên quanh mình. Em ước mơ trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và luôn tìm tòi, khám phá để lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ giỏi.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 6

Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ và sở thích riêng của mình, bản thân em cũng vậy. Sở thích của em là học toán, đọc sách vào thời gian rảnh, luyện nói tiếng anh…Bên cạnh những sở thích đó, em lại luôn ước mơ mình sẽ trở thành nhà thiên tài toán học, đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực này. Ước mơ được đi du lịch khắp nơi cùng với với gia đình. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

See also  Viết đoạn văn nghị luận về sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống hay nhất (23 Mẫu) 2023

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 7

Trong các môn học, em thích nhất là Tiếng Việt. Giờ học tập làm văn rất thú vị và hấp dẫn. Em sẽ được học tập cách viết một đoạn văn và bài văn. Em rất mong muốn có thể trở thành một nhà văn. Vì vậy, em sẽ cố gắng để thực hiện được ước mơ.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 8

Em tên là Đặng Diệu Thúy. Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện nay em học lớp 3A trường Tiểu học Dịch Vọng A. Em thích nhất là được học Toán, Tiếng Việt, Nhạc và Vẽ. Những môn học khác em đều thích cả. Mong ước của em là sau này lớn lên làm một cô giáo để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo khó.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 9

Em tên là Trần Ngọc Lan. Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Dịch Vọng B. Trong các môn học, em thích nhất là học Toán, Tiếng Việt và Vẽ. Em sẽ học thật giỏi để sau này làm bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 10

Em là Hoàng Khôi Nguyên. Năm nay, em học lớp ba. Sở thích của em là chơi cờ vua. Mỗi ngày, em sẽ cùng chơi vơi anh trai hoặc bố. Môn thể thao này thật hấp dẫn. Sau này, em muốn trở thành một vận động viên cờ vua. Em mong có thể đi thi đấu và đem huy chương vàng về cho tổ quốc. Em sẽ cố gắng rèn luyện để thực hiện ước mơ này.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 11

Em tên là Nguyễn Vi Vi. Em sinh ra và lớn lên ở thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Hàng ngày em rất thích dành thời gian rảnh để bơi bội. Vì vậy em mong muốn sau khi lớn lên có thể trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp như cô Nguyễn Thị Ánh Viên để đem huy chương về cho Việt Nam

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 12

Em là Bùi Ngọc Hưng, lớp 3A trường tiểu học Gia Lộc. Sở thích của em là làm toán và vẽ. Mùa hè đến em cũng rất thích được đi du lịch cùng gia đình. Em ước mơ sau này sẽ thành phi công để có thể đi du lịch được nhiều nơi, đến các miền đất mới thú vị.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 13

Tên của tôi là Nguyễn Minh Anh. Năm nay, tôi 8 tuổi và đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Ban Mai. Sở thích lúc rảnh rỗi của tôi là đọc sách. Cuốn sách mà tôi yêu thích nhất là Hoàng tử bé. Tôi mong muốn sau này khi lớn lên trở thành một nhà văn nổi tiếng. Để đạt được ước mơ của mình, tôi luôn cố gắng học thật chăm chỉ. Tôi tin rằng mình sẽ thực hiện được ước mơ này.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 14

Em tên là Nguyễn Hồng Ân. Hiện nay em đang là học sinh lớp 3, trường tiểu học Đội Cấn. Em có sở thích vẽ tranh và đọc truyện. Em ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo mầm non vì em rất thích chơi với các em nhỏ. Em sẽ cố gắng học tập để thi đỗ trường đào tạo giáo viên mầm non.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 15

Em là Đỗ Minh Anh. Năm nay, em tám tuổi. Ước mơ của em là trở thành một bác sĩ. Em muốn giúp đỡ thật nhiều người. Em sẽ chữa bệnh, khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Em sẽ cố gắng học tập tốt để hoàn thành ước mơ của mình.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 16

Tôi là Hoàng Đức Hiệp. Tôi đang là học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Cũng như các bạn con trai khác, tôi có các sở thích như đá bóng, chơi game, xem hoạt hình. Đặc biệt, tôi rất thích đa bóng, mỗi chiều tan học, tôi luôn tập luyện đá banh và vui chơi cùng các bạn học. Trong tương lai, tôi mong muốn trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi như chú Quang Hải, đem huy chương về cho nước nhà. Tôi sẽ nỗ lực rèn luyện và học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 17

Ai cũng có ước mơ cho bản thân, có người ước mơ là ca sĩ cất tiếng hát cho đời, là phi công bay lượn trên bầu trời, hay là bác sĩ cứu người,… Còn mình có ước mơ là trở thành một họa sĩ tài hoa. Mình biết hành trình để trở thành họa sĩ “tài hoa” rất khó, vì không chỉ có năng khiếu mà mỗi người họa sĩ thành công đều luôn cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực từng ngày. Vì vậy, sau mỗi giờ học kiến thức trên lớp, mình luôn dành ra thời gian học vẽ tranh ở nhà, cuối tuần sẽ đến lớp năng khiếu tập vẽ để thầy dạy vẽ hướng dẫn thêm. Mình tin rằng: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Chúc các bạn cùng tìm ra mơ ước và nỗ lực từng ngày vì giấc mơ đó.

See also  Vật lý 12 bài 25: Giao thoa ánh sáng, Công thức tính khoảng vân giao thoa và Bài tập vận dụng 2023

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 18

Khi còn nhỏ, mơ ước của em là trở thành một ca sĩ nổi tiếng, cũng có khi lại muốn trở thành một giáo viên dạy thật giỏi. Tuy nhiên mơ ước đó không thành vì tại các cuộc thi em đều trượt (thi tiếng hát truyền hình và đại học sư phạm). Không nản chí với mơ ước của mình, em vào lính và rất hăng hái trong các phong trào đoàn thể. Em cũng không quên thường xuyên ôn bài để tiếp tục thi đại học. Giờ đây đã đứng trên bục giảng một trường Đại học danh giá, em không thể nào quên “thuở hàn vi” gian nan và cực khổ. Em thấm thía lời dạy của Bác Hồ: Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền… để truyền lửa cho thế hệ mai sau.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 19

Từ nhỏ, em đã luôn ao ước được trở thành bác sĩ cứu người. Ước mơ ấy đã được em ấp ủ suốt từ những năm học lớp 1. Em còn nhớ rõ ngày hôm ấy, mẹ của em bị ốm do ướt mưa. Mẹ nằm sốt trên giường, vừa lạnh, vừa đau đầu, lại vừa đau nhức. Dù em và bố hết sức lo lắng, chườm khăn cho mẹ, nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Sau đó, bố đã đưa mẹ đến bệnh viện. Sau một hồi thăm khám, bác sĩ quyết định truyền nước cho mẹ, rồi kê đơn thuốc. Chỉ mới truyền xong một bình, mà mẹ đã khỏe hơn nhiều và hạ sốt. Lúc ấy em biết ơn bác sĩ lắm. Rồi lúc chờ bố đi lấy thuốc, em nhìn xung quanh mình, các y bác sĩ đang tận tình thăm khám, cứu chữa biết bao người bệnh khổ. Nhìn nụ cười sung sướng, ánh mắt hạnh phúc của bệnh nhân, em cảm nhận được sự vĩ đại của nghề y. Từ hôm đó, em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để tương lai có thể trở thành bác sĩ.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 20

Mỗi chúng ta luôn ấp ủ cho mình một ước mơ nào đó và em cũng vậy. Khi còn bé, em đã xem rất nhiều bộ phim hoạt hình về chủ đề khám phá vũ trụ và trái đất. Em luôn ước rằng mình sẽ giống như các nhân vật trong phim, được ngồi trên tàu vũ trụ và bay tới nhiều hành tinh. Biết em có mơ ước ấy, mẹ đã gợi ý về việc trở thành phi hành gia hay còn gọi là nhà du hành vũ trụ. Sau khi nghe mẹ nói, em tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú. Vì thế, em thường lên mạng xem các video về những chuyến bay bay vào vũ trụ. Đôi lúc, người ta dùng ngôn ngữ khoa học nên em không hiểu được hết. Song, điều đó chỉ đem lại chút ít khó khăn trong quá trình học hỏi. Ngày ngày, em đều chăm chỉ tìm hiểu thông tin về các loại tàu hoặc một vài hành tinh. Em biết rằng để đạt được ước mơ này thì bản thân phải cố gắng hơn nữa. Do đó, ngay từ bây giờ, em luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức. Con đường ngắn nhất dẫn đến thành công chính là con đường tri thức. Mong rằng, trong tương lai không xa, em sẽ giống như bác Phạm Tuân và vô vàn phi hành gia khác, được bay vào vũ trụ rộng lớn, huyền bí.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 21

Mỗi khi nhìn bà ngoại dạy học, em lại mơ ước sau này mình sẽ giống như vậy. Năm trước, bà đã nghỉ hưu. Song, bà vẫn tiếp tục công việc dạy học ở nhà. Lớp học được mở ra nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ phụ huynh gần nhà. Bà nhận dạy các em nhỏ hàng xóm. Vào mỗi cuối tuần, em thường tham gia lớp học của bà. Bài giảng rất cuốn hút sự chú ý của học sinh. Nhìn bà đứng trên phía bảng đen, em thấy ngưỡng mộ vô cùng. Từ đây, em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán. Ngoài bài tập trên lớp, em thường bảo bà giao thêm các dạng bài nâng cao. Trước tiên, em sẽ tự tìm cách giải. Nếu thực sự không hiểu và quá khó, em mới nhờ bà giảng dạy, hướng dẫn. Có thể nói, ước mơ làm giáo viên đã giúp em có định hướng rõ ràng về tương lai. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy em cần nỗ lực vươn lên nhiều hơn. Dù biết con đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng em luôn dặn mình phải cố gắng học hành để chinh phục được mơ ước. Em mong rằng bản thân sẽ có thể cống hiến một phần nhỏ cho xã hội, đất nước.

See also  Hóa học 11 Bài 40: Ancol – Giải bài tập SGK Hóa học 11 Bài 40 2023

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 22

Từ nhỏ, em thường nghe được câu hỏi “Ước mơ của em là gì?”. Lúc ấy, em rất băn khoăn, không thể trả lời được. Nhưng từ bây giờ, em đã xác định được ước mơ của mình rồi. Đó chính là trở thành một người lính cứu hỏa. Ước mơ ấy bắt nguồn từ một sự việc mà em được tận mắt chứng kiến vào mấy ngày hôm trước. Khi ấy, đêm đã khuya và mọi người đang chìm trong giấc ngủ say. Bỗng một tiếng nổ vang lên, sau đó là khói bốc lên, lửa cháy hừng hực từ một chung cư mini ở cuối ngõ. Đám cháy diễn ra nhanh quá, người ở bên trong không thoát ra kịp, nguy hiểm vô cùng. Trong tình huống ấy, các chú lính cứu hỏa xuất hiện như những người anh hùng. Họ dập lửa bằng vòi phun, rồi bất chấp nguy hiểm, lao vào bên trong để cứu người. Thật may mắn, là ai cũng được bình an đưa ra khỏi biển lửa. Nhìn bóng lưng vững chãi, khuôn mặt lấm lem tro lửa của các chú, em cảm thấy như mình cũng vừa được truyền một ngọn lửa cháy hừng hực vậy. Em cũng muốn được như các chú ấy, dũng cảm giải cứu những con người gặp nguy hiểm do cháy nổ. Từ hôm ấy, em nuôi cho mình một ước mơ được trở thành người lính cứu hỏa. Để đạt được ước mơ ấy, em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ và rèn luyện năng nổ mỗi ngày.

Viết đoạn văn kể về ước mơ của em – Mẫu 23

Em ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Sở dĩ em có ước mơ này là vì xã hội ngày càng phát triển, kèm theo đó là sự nâng cao về đời sống vật chất lẫn tinh thần, nhu cầu của con người cũng từ đó mà cao hơn. Em nhận thấy rằng du lịch là một ngành kinh tế khá phát triển, có nhiều tiềm năng, em thấy đây là một nghề phù hợp để mình có thể lo cho cuộc sống sau này. Lý do trên chỉ là lý do nhỏ trong nhiều lý do em hướng đến nghề này, lý do lớn nhất chính là tình yêu đất nước của em. Em muốn quảng bá hình ảnh tươi đẹp, truyền thống lịch sử vẻ vang và đức tính kiên cường, ý chí bất khuất và tinh thần mến khách, lòng thương người của Tổ quốc ta tới bạn bè năm châu. Em muốn những du khách khi đến với ViệtNamsẽ có những ấn tượng tốt đẹp và hơn nữa là em muốn hình ảnh đất nước ta sẽ in sâu trong họ. Còn gì hạnh phúc bằng khi được nói với bạn bè năm châu một cách tự hào rằng “Việt Nam, quê hương tôi đó”.

************

Trên đây là 23 bài mẫu viết đoạn văn kể về ước mơ của em lớp 3, lớp 4 ngắn gọn, hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Bạn đang đọc : Viết đoạn văn kể về ước mơ của em lớp 3, lớp 4 ngắn gọn, hay nhất (23 Mẫu) 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Viết đoạn văn kể về ước mơ của em lớp 3, lớp 4 ngắn gọn, hay nhất (23 Mẫu) 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Viết đoạn văn kể về ước mơ của em lớp 3, lớp 4 ngắn gọn, hay nhất (23 Mẫu)		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment