Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Đề bài: Hoàn cảnh ra đời Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm

Bài làm

1. Tác giả: Nguyễn Khoa Điềm
– Là một trong số các nhà thơ tiêu biểu thuộc thế hệ các nhà thơ trẻ trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ
– Thơ ca của ông mang đậm chất suy tư về con người, đất nước Việt Nam

2. Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước
– Bắt nguồn từ cảm hứng bất tận là tình yêu quê hương đất nước, tự hào về những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc.
– Hoàn cảnh sáng tác Đất nước: Đoạn trích nằm ở phần đầu chương V của trường ca Mặt đường khát vọng. Tác phẩm đồ sộ này được ông viết ở chiến khu Trị Thiên năm 1971 trong những năm tháng chiến tranh chống Mĩ đầy ác liệt, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trực tiếp cầm súng chiến đấu trên chiến trường. “Mặt đường khát vọng” với ý nghĩa thức tỉnh tuổi trẻ, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, nhân dân, ý thức về trách nhiệm của bản thân cần hòa cùng cuộc chiến đấu của dân tộc, tham gia vào cuộc đấu tranh giải phóng nhân dân.
– Nội dung khái quát đoạn trích: Tác phẩm là cách khám phá đất nước trên các bình diện khác nhau của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, đặc biệt làm nổi bật lên tư tưởng đất nước của nhân dân, đất nước của ca dao thần thoại.

See also  Cách viết chữ trên máy tính Casio FX580VNX 2023

Đất nước là một trong những đoạn trích đặc sắc nhất trong trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm, bài thơ đã chứa đựng tình những quan niệm mới mẻ về đất nước, bài thơ được làm nên bởi ngôn từ, hình ảnh giản dị nhưng lại có sức lay động mạnh mẽ đối với mỗi độc giả, làm sống dậy tình yêu nước, ý thức trách nhiệm với vận mệnh dân tộc. Tìm hiểu chi tiết về nội dung, giá trị tư tưởng của bài thơ, các em không nên bỏ qua: Soạn bài Đất nước, Phân tích đoạn đầu của bài thơ Đất Nước, Phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm, Vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước

Bạn đang đọc : Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment