Sim bị khóa 1 chiều là gì? Làm gì khi SIM bị khóa 1 chiều? 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Sim bị khóa 1 chiều là gì? Làm gì khi SIM bị khóa 1 chiều? 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Sim bị khóa 1 chiều là gì?

Sim bị khóa một chiều có nghĩa là bạn sẽ bị khóa chiều gọi đi hoặc chiều gọi đến.

Cụ thể:

  • Bị khóa chiều gọi đi: Nghĩa là bạn sẽ không thể gọi được cho bất cứ thuê bao nào khác hoặc nhắn tin SMS.
  • Bị khóa chiều gọi đến: Nghĩa là nhà mạng sẽ chặn những cuộc gọi đến từ những thuê bao khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện những cuộc gọi đi, nhận tin nhắn từ thuê bao khác.

Khi bị khóa sim 1 chiều, chắc chắn người dùng sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình liên lạc của mình, đặc biệt là khi điện thoại bị gián đoạn cuộc gọi.

Sim bị khóa 1 chiều là gì?

Dấu hiệu nhận biết sim bị khóa 1 chiều

Dấu hiệu nhận biết sim bị khoá 1 chiều rất đơn giản. Bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đi hay gửi tin nhắn đi tới các thuê bao khác mà chỉ có thể nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ thuê bao khác gọi tới. Do đó, bạn dễ dàng nhận biết được tình trạng sim của mình đang sử dụng.

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Hiện nay có nhiều lý do khiến bạn rơi vào tình trạng bị khóa sim 1 chiều. Có thể kể đến những lý do như sau:

Nguyên nhân khách quan

Sim bị khóa 1 chiều có thể vì một số lý do khách quan sau của người tiêu dùng:

  • Khi bạn nhập sai mã thẻ cào vượt quá số lần quy định sẽ bị khóa sim 1 chiều.
  • Sim của bạn bị hết thời hạn sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị khóa sim 1 chiều. Sau khi sim bị khóa 1 chiều trong vòng 120 ngày bạn không gia hạn thì nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim 2 chiều. Nếu lúc này, bạn vẫn không gia hạn sim thì thuê bao sẽ bị thu hồi vào kho sim của nhà mạng.
  • Ngoài ra, nếu sim của bạn bị những thuê bao khác phản ánh, báo cáo về việc làm phiền bằng hình thức gọi điện, nhắn tin bán hàng, quấy rối,… cũng sẽ bị khóa sim 1 chiều Vinaphone.

Nguyên nhân chủ quan

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì có một số lý do chủ quan như sau sẽ dẫn đến việc sim bị khóa:

  • Bạn chưa tiến hành đăng ký sim chính chủ, đây là một yêu cầu bắt buộc đối với các chủ thuê bao hiện nay. Bạn cần thực hiện đăng ký ngay từ khi mua sim để có quá trình sử dụng tốt nhất.
  • Đối với thuê bao trả sau, bị nợ cước phí trong một khoảng thời gian nhất định sẽ bị nhà mạng khóa sim, không thể liên lạc được với những thuê bao khác.

Đây là hai nguyên nhân chủ quan của người tiêu dùng đã dẫn đến tình trạng bị nhà mạng khóa sim 1 chiều, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

See also  SiO2 + Na2CO3 → Na2SiO3 + CO2 2023

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Làm gì khi SIM bị khóa 1 chiều?

Vậy làm thế nào để bạn cách khắc phục SIM bị khóa 1 chiều? Đối với mỗi dịch vụ nhà mạng đều sẽ có mỗi quy định riêng về SIM khóa 1 chiều cũng như mở khóa đều phải tương ứng.

Tuy nhiên, lại không có sự khác biệt quá nhiều khi bạn muốn mở khóa SIM đang bị khóa. Nếu đang gặp vấn đề SIM bị khóa 1 chiều thì cũng không nên lo lắng quá nhiều và hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để mở khóa một cách nhanh chóng nhất.

Nếu thông tin của SIM chưa chính chủ

Cách khắc phục SIM bị khóa 1 chiều cần được thực hiện là nếu SIM của bạn chưa được đăng ký thông tin chính chủ. Chính vì điều đó, bạn cần phải đến những điểm giao dịch nhà mạng để được hướng dẫn viên cách đăng ký thẻ SIM chính chủ.

Lưu ý khi bạn đến điểm giao dịch để mở khóa SIM 1 chiều:

  • Không quên mang theo CCCD (Căn cước công dân) bản gốc cộng thêm bản sao đi kèm.
  • Chuẩn bị thêm một vài số điện thoại di động (ít nhất là 5 số) mà bạn hay thường xuyên liên lạc nhất để cung cấp thông tin cho nhà mạng. Nhờ đó, giúp bạn có thể xác thực với nhà mạng nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn không mang theo CCCD và chuẩn bị sẵn một số điện thoại liên lạc thường xuyên thì nhà cung cấp sẽ rất khó xác thực lại thẻ SIM của bạn. Thậm chí, có thể bắt buộc bạn phải đăng ký thuê bao dịch vụ mới, loại bỏ thẻ SIM số điện thoại đang sử dụng và tốn công lưu lại từng liên hệ danh bạ mà bạn quen biết.

Nếu SIM hết thời hạn sử dụng

Để khắc phục lỗi SIM bị khóa 1 chiều thì bạn nên kiểm tra lại thẻ nạp điện thoại đã hết hạn sử dụng hay chưa. Nếu có thì chắc chắn bạn đã đăng ký thẻ nạp điện thoại hết hạn.

Cho nên, cách tốt nhất để khắc phục SIM bị khóa 1 chiều là bạn chỉ cần nạp thêm thẻ điện thoại của mình, giúp cho thuê bao của bạn có thêm gia hạn sử dụng cũng như tiếp tục sử dụng nhằm cản trở bị khóa SIM hoàn toàn.

Ngược lại, nếu bạn không tiếp tục nạp thêm tiền điện thoại trong vòng 120 ngày thì SIM sẽ bị khóa 2 chiều. Sau đó, sẽ bị thu hồi vào trong kho của dịch vụ di động và bạn có thể phải đến trụ sở để mở khóa lại hoặc đăng ký thẻ SIM mới.

Nếu SIM bị khóa 1 chiều do bạn nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần

Cách mở khóa SIM bị khóa 1 chiều do bạn đã nhập sai mã thẻ quá 5 lần thì tốt nhất là nên liên hệ với số tổng đài nhà mạng mà bạn đã từng đăng ký để nhận sự hỗ trợ.

Tuy nhiên, trước khi gọi cho tổng đài nhà mạng thì không nên quên một vài thứ quan trọng như CCCD hoặc Chứng minh thư, mệnh giá thẻ cào gần đây nhất, số series thẻ SIM,…

Làm gì khi SIM bị khóa 1 chiều?

Hướng dẫn mở khóa sim bị khóa 1 chiều các nhà mạng

Nhà mạng Viettel

Chúng ta có các phương án bỏ chặn, mở khoá sim bị chặn 1 chiều Viettel như sau;

See also  Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 43 Vở bài tập Toán 4 tập 2 2023

* Cách mở khoá sim bị chặn 1 chiều Viettel tạm thời

Để có thể mở khoá sim bị chặn 1 chiều Viettel tạm thời các bạn có thể lựa chọn thực hiện nhắn tin theo cú pháp:

– Cú pháp mở khoá sim bị Viettel chặn 1 chiều tạm thời:

MO gửi 195.

Sau đó tổng đài sẽ xác nhận thông tin yêu cầu mở khoá tài khoản thuê bao của bạn và gửi thông báo về điện thoại thông qua tin nhắn.

– Cách mở khoá sim bị chặn 1 chiều Viettel tạm thời này chỉ giúp bạn có thể duy trì các liên lạc trong vòng 3 ngày, sau đó Viettel sẽ tự động khoá 1 chiều lại.

* Cách mở khoá Sim bị chặn 1 chiều Viettel vĩnh viễn:

Khác với cách trên, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ tình trạng bị khoá Sim 1 chiều nhà mạng Viettel với việc bổ sung thông tin thuê bao theo một trong số các cách sau:

– Đến các cửa hàng giao dịch của Viettel

Các bạn sẽ cần phải tới các cửa hàng giao dịch Viettel để yêu cầu các giao dịch viên tại chi nhánh này bổ sung thông tin thuê bao Viettel mà bạn đang sử dụng. Và các bạn sẽ cần phải có các thủ tục như sau:

+ Sim điện thoại Viettel mà bạn đang sử dụng.

+ CMND, Hộ chiếu,thẻ căn cước chính chủ.

– Thực hiện bổ sung thông tin thuê bao Viettel tại nhà

Khác với các trên, các bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin thuê bao của mình ngay trên điện thoại Android, iPhone thông qua ứng dụng My Viettel.

Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Viettel tại nhà để nhanh chóng hoàn tất công việc này.

Nhà mạng Mobifone

Khác với nhà mạng Viettel, để có thể mở khóa sim bị chặn 1 chiều các nhà mạng, hiện nay người dùng chỉ có thể thực hiện việc bổ sung thông tin thuê bao Mobifone để mở khoá sim chặn 1 chiều Mobifone vĩnh viễn.

– Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Mobifone tại nhà để nhanh chóng hoàn thành việc mở khoá Sim Mobifone bị chặn một chiều này.

– Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tới các địa điểm giao dịch của Mobifone để có thể cập nhật, bổ sung thông tin thuê bao Mobifone này với các thủ tục:

+ Sim điện thoại Mobifone mà bạn đang sử dụng.

+ CMND, Hộ chiếu,thẻ căn cước chính chủ.

– Các bạn có thể liên hệ số tổng đài Mobifone 9090 để được giải đáp về các điểm giao dịch Mobifone gần nhất cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn.

Hướng dẫn mở khóa sim bị khóa 1 chiều các nhà mạng

Nhà mạng Vinaphone

Với nhà mạng Vinaphone, chúng ta vẫn chỉ có thể thực hiện bổ sung thông tin thuê bao nhà mạng này để có thể khắc phục, mở khóa sim bị chặn 1 chiều đang làm bạn khó khăn trong việc liên lạc này.

– Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao Vinaphone tại nhà để có thể mở khoá Sim bị chặn 1 chiều vĩnh viễn nhanh chóng.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể tới các địa điểm giao dịch của Vinaphone để có thể cập nhật, bổ sung thông tin thuê bao Vinaphone này với các thủ tục:

See also  Giải bài 1, 2, 3 trang 51, 52 SGK Toán 5 2023

+ Sim điện thoại Vina mà bạn đang sử dụng.

+ CMND, Hộ chiếu,thẻ căn cước chính chủ.

– Các bạn có thể liên hệ số tổng đài Vinaphone 9191 để được giải đáp về các điểm giao dịch Vinaphone gần nhất cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn.

Nhà mạng Vietnamobile

Với nhà mạng Vinamobile chúng ta có các cách thực hiện bổ sung thông tin thuê bao để mở khoá Sim bị chặn 1 chiều nhà mạng àny như sau:

– Đến các cửa hàng giao dịch của Vietnamobile

+ Các bạn gọi điện tới số tổng đài Vietnamobile: 789 để có thể biết được các địa điểm giao dịch của nhà mạng này.

+ Các bạn sẽ cần Sim điện thoại Vietnamobile mà bạn đang sử dụng.

+ Mang theo CMND, Hộ chiếu,thẻ căn cước chính chủ.

Sau đó các giao dịch viên của Vietnamobile sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành thủ tục bổ sung thông tin này cũng như giúp bạn kích hoạt, mở khoá Sim bị chặn 1 chiều Vietnamobile.

– Bổ sung thông tin thuê bao Vietnamobile tại nhà

Bên cạnh đó, các bạn có thể thực hiện việc bổ sung thông tin thuê bao Vietnamobile ngay tại nhà cũng như trên điện thoại Android, iPhone mà mình đang sử dụng.

********************

Bạn đang đọc : Sim bị khóa 1 chiều là gì? Làm gì khi SIM bị khóa 1 chiều? 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Sim bị khóa 1 chiều là gì? Làm gì khi SIM bị khóa 1 chiều? 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Sim bị khóa 1 chiều là gì? Làm gì khi SIM bị khóa 1 chiều?		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment