Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất (17 Mẫu) 2023

Đánh giá bài này

Bạn đang tìm kiếm Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất (17 Mẫu) 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 10 bài mẫu hay nhất do Tekmonk sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay hơn.

Đề bài: Em hãy viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3

Dàn ý viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường

I. Mở đoạn: Giới thiệu về con đường từ nhà đến trường của em (ví dụ như tên đường, tên phố)

II. Thân đoạn:

– Tả khái quát về con đường đến trường:

  • Từ nhà em đến trường đi qua bao nhiêu con đường (con phố)
  • Tên của những con đường, con phố
  • Chiều dài của con đường
  • Con đường ấy bằng đất, bằng bê tông hay được trải nhựa

– Tả quang cảnh con đường đến trường:

  • Hàng cây bên đường
  • Vỉa hè hai bên đường
  • Xe cộ đi trên đường

– Hoạt động của mọi người: bán hàng, đi tập thể dục,…

III. Kết đoạn: Nêu cảm nghĩ của em về con đường.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 1

Con đường đến trường của em là con đường làng nhỏ hẹp, chạy dài qua thôn xóm. Năm ngoái, con đường liên thôn, liên xã đã được xi-măng hoá thẳng tắp, phẳng lì. Trên con đường đi tắt qua đồng áng lúa xanh rì bát ngát. Có chim én đưa thoi về mùa xuân và cò trắng bay lượn vào tháng mười. Trâu bò cày bừa, bê nghé gặm cỏ non. Những chiếc nón trắng nhấp nhô trên đồng lúa, ngô, khoai. Đi qua cánh đồng, mái trường thân yêu của chúng em hiện ra với vẻ khang trang, đẹp đẽ. Mái ngói đỏ son, tường vôi trắng xoá với khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn ngay ngắn. Với em, con đường đi học là con đường vui, chắp cánh cho bao mơ ước của tuổi học trò.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 2

Con đường từ nhà em tới trường không xa lắm. Đã bao năm đi lại trên con đường này em không biết từ bao giờ nó đã trở thành người bạn thân thiết của mình. Con đường tới trường, thật đẹp và thơ mộng. Nó đã gắn bó với em suốt thời gian dài. Tôi thích nhất con đuờng lúc tan tầm. Đó là khoảng thời gian sôi động nhất. Lúc ấy, tôi lại lặng yên ngắm nhìn mọi thứ, cảnh vật thanh bình và con người thuần hậu. Nhìn con đường đi học, em nhớ về câu nói của một nhà văn, trên đời này làm gì có đường, người ta đi lại nhiều thì thành đường mà thôi. Vì thế mà tôi cũng chẳng biết con đường này đã bao nhiêu tuổi nữa.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 3

Nhà em cách trường không xa mấy, chỉ vượt qua một đoạn của con đường Điện Biên Phủ, Cao Thắng, Nguyễn Đình Chiểu là tới. Đoạn đường này đối với em thật là quen thuộc. Nhưng thân thiết nhất vẫn là đoạn đường Cao Thắng. Ngày tháng trôi qua, con đường đến trường đã trở nên thân thuộc với em ở từng góc nhỏ, từng ngôi nhà cho đến từng chỗ mấp mô dưới lòng đường và trên lề đường. Con đường đã gắn liền với ngôi trường Lương Định Của thân yêu của em. Em yêu trường, và em cũng yêu con đường đã dẫn em đến với ngôi trường của em.

See also  Giải bài 1, 2, 3 trang 12 Vở bài tập Toán lớp 5 tập 1 2023

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 4

Ngày nào đến trường em cũng đi về trên con đường quen thuộc ấy. Đến nỗi, nếu nhắm mắt lại là em có thể hình dung rõ mồn một ngay từng cảnh sắc. Đó là một con đường làng rải đá đỏ đơn sơ cũng như bao con đường làng không tên khác. Tuy không rộng lắm, lại gồ ghề, lồi lõm nhưng con đường này cũng đủ thênh thang cho những bước chân nhún nhảy như chim sẻ của chúng em từng ngày lớn lên. Sáng ra, từ đầu ngõ, em bước vào con đường là đã gặp ngay một cây bàng già đứng giương dù che nắng, bốn mùa lích chích tiếng chim. Từ đó, hai bên đường, hai hàng khuynh diệp chạy dài thẳng tắp một màu xanh ngút ngát. Những năm sắp tới, có thể em sẽ đi tiếp con đường này lên huyện, lên tỉnh để nối tiếp việc học hành. Nhưng dù đi đâu, đặt chân lên con đường xinh đẹp mới mẻ nào nhưng cũng không dễ gì quên con đường tuổi thơ đơn sơ này được.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 5

Từ nhà đến trường, em chỉ đi qua ba đoạn đường ngắn, non cây số. Có nhiều bạn được bố mẹ đèo xe đạp, chở xe máy đưa đến trường. Em thì lại rất thích đi bộ trên con đường đó. Con đường quê đã được xi măng hoá phẳng lì, không còn cảnh phải lội bùn khi trời mưa như bốn năm về trước. Mỗi đoạn đường có một cảnh đẹp. Qua đình là nhìn thấy hồ sen thơm ngát trong mùa hè, thấy cây gạo nở hoa đỏ rực mỗi dịp tháng ba. Chúng em khoác vai nhau, chuyện trò râm ran, cùng nhau đến trường. Con đường đi học của chúng em có bướm vàng và cò trắng nữa đấy. Đẹp quá con đường đi học của tuổi thơ!

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 6

Quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp nhưng cảnh đẹp gắn bó với em nhất vẫn là con đường quen thuộc đã in dấu chân em mỗi buổi đến trường. Ra khỏi ngõ nhà em là gặp ngay con đường làng thân thuộc. Con đường xuyên qua làng được lát gạch phẳng lì, bao năm nay đã quen bước chân em tới trường. Ngay cạnh con đường ở đầu làng một cây gạo đã khá già, sừng sững đứng bên vệ đường. Cứ mỗi mùa xuân đến, cây gạo lại trổ hoa đỏ rực cả góc trời. Mỗi ngày em từ trường trở về nhà, cây gạo già như cây tiêu chỉ đường cho em. Em rất yêu quý con đường và coi nó như người bạn thân. Sau này lớn lên dù đi đâu xa, em vẫn luôn nhớ tới hình ảnh con đường thân quen đã gắn bó với em suốt quãng đời học sinh.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 7

Con đường tới trường là một con đường nhỏ được rải đá răm thẳng tắp. Hai bên đường là hai hàng cây xanh mát. Buổi sáng con đường rộn rã hẳn lên. Hình như tất cả lũ trẻ trong xóm em đều có mặt trên đường. Chúng chia thành những nhóm nhỏ tung tăng đến trường. Tiếng nói chuyện ríu rít xen lẫn tiếng cười vui vẻ làm con đường thêm rộn rã, tươi vui. Con đường tới trường đã khắc sâu vào trong tâm trí em. Mỗi buổi đến trường, con đường đã để lại trong em bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Mai ngày lớn lên em cũng không thể quên hình ảnh con đường thân yêu.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 8

Con đường từ nhà đến trường với em có biết bao kỉ niệm. Đó là con đường rải đá răm như bao con đường khác. Tuy không rộng lắm, lại gồ ghề, lồi lõm nhưng đường cũng đủ cho một chiếc xe tải chạy qua. Mỗi khi đặt chân lên con đường lòng em lại cảm thấy bồi hồi. Hằng ngày, em đi trên con đường này. Có lẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn thân thiết. Dù đi xa, được đi trên con đường đẹp hơn nhưng hình ảnh con đường làng quê vẫn in đậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đã nâng từng bước đi lẫm chẫm đầu tiên của đời em.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 9

Con đường từ nhà em đến trường xa hơn một cây số. Dọc hai bên vệ đường là hàng cây bạch đàn thẳng tắp, lá xanh như dải lụa bay bay trong gió. Xuân sang hè tới, bạch đàn ra hoa từng chùm nhỏ màu vàng chanh, tỏa hương thơm dìu dịu. Hàng đàn ong ruồi, ong sói kéo đến hút mật hoa, cánh vỗ rù rì mơ hồ. Cánh đồng lúa thẳng tắp tới chân trời, mùa nào cũng nên thơ. Đẹp nhất là đôi ba cánh cò trắng vỗ cánh bay lên cùng hình ảnh con trâu, con nghé hiền lành gặm cỏ ven bờ. Dưới dòng kênh, làn nước trong vắt chảy róc rách suốt đêm ngày, tỏa ra các đồng ruộng. Mỗi sáng sớm, từng đoàn học sinh nhấp nhô, tay nắm tay, vai khoác vai, tiếng cười, tiếng nói cất lên náo nhiệt. Con đường đi học như người bạn thân thiết, gắn bó với tuổi thơ em.

See also  Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 91 Vở bài tập Toán lớp 4 tập 1 2023

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 10

Con đường từ nhà em đến trường dài khoảng 1 km. Vì khoảng cách từ nhà em đến trường cũng không xa lắm nên em vẫn thường đi bộ đến trường. Con đường trải nhựa đen bóng, phẳng lì, rộng đủ cho hai chiếc xe ô tô tải đi ngược chiều tránh nhau. Hai bên đường là hàng bạch đàn với những chiếc lá nhỏ như con mắt nhìn xuống đường. Con đường quê mềm mại, uốn mình theo hàng cây, qua dòng kênh, đồng lúa. Em rất yêu con đường đến trường. Có lẽ vì con đường đã nâng bước chân em từ khi mới chập chững những bước đầu đời, nên dù đi đâu xa hình ảnh con đường mãi in đậm trong tâm trí em.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 11

Em đã quá thân quen với con đường từ nhà đến trường. Nó đã trở thành một người bạn đồng hành vô cùng quen thuộc của em. Con đường đến trường của em cách nhà khá xa, khoảng năm ki-lô-mét. Hàng ngày, em đều đạp xe đến trường cùng với Lan – cô bạn thân học cùng lớp với em. Con đường khá rộng, được đổ bê tông nên thẳng tắp nên đi lại rất nhẹ nhàng, êm ái. Hai bên đường còn có vỉa hè được lát gạch trông rất khang trang. Trên các vỉa hè, nhiều loại cây như xà cừ, bằng lăng, phượng vĩ… được trồng trong các bồn cây. Chính hàng cây nay đã tỏa bóng mát giúp xua tan cái nắng nóng trên con đường về nhà của chúng em.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 12

Đối với những học sinh như chúng em, con đường từ nhà đến trường đã trở nên vô cùng quen thuộc. Đó cũng là nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm của em. Từ những ngày đầu lớp một được mẹ đưa đi học, đến khi biết tự đi xe đạp, em đã cảm nhận được sự thay đổi theo thời gian của con đường đến trường trường. Con đường càng ngày càng đẹp hơn, rộng hơn và đông xe cộ qua lại hơn. Em vô cùng yêu con đường đến trường của mình. Đối với em, nó giống như một người bạn đã cùng em trải qua những năm tháng tuổi học trò.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 13

Mỗi buổi sáng, em lại đạp xe trên con đường quen thuộc. Đó là con đường mà em đã đi suốt những năm học vừa qua. Con đường từ nhà đến trường – con đường giống như một người bạn đồng hành, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn cùng em. Con đường từ nhà tới trường của em là một đường thẳng tắp, không một đoạn cua hay ngã rẽ nào, bởi nhà em cũng rất gần trường, chỉ cách một cây số. Con đường khá nhỏ và hẹp nhưng lại rất bằng phẳng, không có “ổ gà, ổ voi” nên khi đạp xe trên con đường này rất êm ái. Em yêu con đường đến trường của em, em nhớ từng loài cây, từng ngôi nhà trên con đường này.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 14

Đối với em, mỗi ngày đến trường là một ngày đều tràn ngập niềm vui. Nhưng vui nhất có lẽ là được đi đến trường trên con đường quen thuộc cùng bạn bè. Con đường đến trường của em dài khoảng ba ki-lô-mét, tương đối rộng rãi. Hai bên đường đều có vỉa hè được lát gạch trông rất đẹp. Vì mới được xây dựng cách đây không lâu nên trông đường còn rất mới. Mặt đường được trải bê tông nên phẳng lì, không một ổ gà. Trên vỉa hè, những bồn cây nối tiếp nhau thẳng hàng. Các cây đều to lớn với tán lá xum xuê khiến cho con phố tràn ngập một màu xanh. Con đường này đã để lại rất nhiều kỉ niệm. Em rất yêu quý con đường đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ của mình.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 15

Con đường tới trường từ lâu đã trở nên quen thuộc với em. Đó là con đường rợp bóng cây xanh khiến quãng thời gian đến trường không hề khiến em cảm thấy nóng nực hay vất vả. Hai bên đường là những hàng cây bằng lăng, những cây phượng vĩ, tuy không quá cao nhưng những tán lá rộng. Vào mỗi mùa con đường lại mang những vẻ đẹp khác nhau. Em thích nhất đó là mùa hoa bằng lăng nở. Cả con đường trở nên rực rỡ với màu tím biếc. Trong không gian lan tỏa mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu. Em yêu con đường mà hằng ngày em tới trường. Từ lâu nó đã trở nên quen thuộc, gần gũi với em.

See also  Soạn bài Vào phủ chúa Trịnh – trích – Soạn văn 11 2023

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 16

Ngày nào em cũng được đi trên con đường thân quen ấy. Con đường đã để lại trong em biết bao nhiêu kỉ niệm êm đẹp của tuổi thơ. Đó là con đường từ nhà đến trường của em. Con đường đến trường của em không rộng lắm thế nhưng những người qua lại không quá đông. Vì vậy mà không bao giờ có cảnh tắc đường diễn ra giống như ở thành phố lớn. Em yêu ngôi trường của mình, yêu mảnh đất nơi em sinh ra và yêu con đường quen thuộc từ nhà đến trường của em.

Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường – Mẫu 17

Từ nhà đến trường, em có thể đi men theo rất nhiều ngả đường. Nhưng con đường em yêu thích, thường đi là con đường Nguyễn Thị Lựu. Con đường lát nhựa đen bóng, rộng đủ cho hai chiếc ô tô tải tránh nhau. Bên trái là nhà dân và mấy hiệu sách hai ba tầng san sát. Bên phải là một số trường học và cơ quan nhà nước. Hai bên đường có vỉa hè rộng. Những tia nắng tinh nghịch trốn mẹ đi chơi chiếu lên mặt đường thành những đốm sáng lung linh. Những chiếc khăn quàng đỏ tung bay tô điểm thêm vẻ đẹp cho con đường. Thêm vào đó là tiếng gọi nhau í ới của mấy bạn học sinh nhỏ. Hai bên đường, hai hàng cây xanh um vẫy những chùm lá tươi non như những bàn tay trẻ con bé xíu. Thỉnh thoảng, những chiếc xe máy vùn vụt chạy qua. Các chị học sinh trung học với tà áo dài duyên dáng đang rảo bước tới trường. Trên cành cây những cô hoạ mi cãi nhau om sòm, những nhạc sĩ ve sầu tấu một ban hoà ca lảnh lót. Em vui vẻ cắp sách tới trường. Làn gió nhẹ thổi qua. Ôi! Trường em đây rồi! Chào đường nhé, em vào học đây. Con đường Nguyễn Thị Lựu đối với em như người bạn thân, cùng chia sẽ ngọt bùi, ngày mưa cũng như ngày nắng. Nó gắn liền với thời thơ ấu của em. Sau này, dù đi đâu về đâu em cũng không quên được con đường này.

*****************

Trên đây là 17 bài mẫu viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Bạn đang đọc : Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất (17 Mẫu) 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất (17 Mẫu) 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Viết đoạn văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất (17 Mẫu)		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment