Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất (16 Mẫu) 2023

5/5 - (2 votes)

Bạn đang tìm kiếm Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất (16 Mẫu) 2023 phải không? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ rồi! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Tekmonk

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất bao gồm dàn ý và 16 bài văn mẫu hay chọn lọc sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ viết để hoàn thiện đoạn văn tả cái cặp sách của mình đủ ý và hay nhất.

Đề bài: Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất

Hướng dẫn viết đoạn văn tả chiếc cặp sách của em lớp 2

1. Hình thức:

Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu (Chú ý lựa chọn những chi tiết nổi bật nhất của chiếc cặp sách để miêu tả)

2. Nội dung

– Hình dáng của cặp sách: Hình chữ nhật, kích thước khoảng 40 – 45 cen-ti-mét

– Đặc điểm của chiếc cặp sách:

  • Chất liệu (nhựa tổng hợp, vải dù,…)
  • Màu sắc (màu hồng, màu xanh, nhiều màu sắc,…)
  • Họa tiết (có họa tiết gì đặc biệt gì hay không?)
  • Cấu tạo: bề mặt cặp, ngăn đựng sách, quai xách, dây đeo

– Công dụng của chiếc bút chì: Đựng sách vở và đồ dùng học tập

– Tình cảm của em với chiếc bút chì (Yêu quý, mong muốn gắn bó lâu dài với chiếc cặp)

16 Bài văn mẫu Viết đoạn văn tả cái cặp sách của em lớp 2 hay nhất

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 1

Nhân dịp sinh nhật, bố đã tặng cho em một chiếc cặp sách. Nó có hình chữ nhật, màu đỏ. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Trên cặp có in hình siêu nhân người nhện. Đằng sau có quai để đeo. Chiếc cặp có hai ngăn to để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em rất thích món quà này.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 2

Vào năm học lớp 2, mẹ đã mua tặng em một chiếc cặp sách mới. Chiếc cặp được làm bằng vải dù nên rất cứng cáp và bền đẹp. Bên ngoài chiếc cặp có in hình một siêu anh hùng mà em yêu thích nhất: Người nhện. Hình ảnh người nhện với trang phục màu xanh, đỏ nổi bật trên nền xanh đậm. Bên trong chiếc cặp có rất nhiều ngăn khác nhau, em có thể đựng sách và rất nhiều những dụng cụ học tập khác nhau. Phía bên phải và trái của chiếc cặp đều có một ngăn nhỏ may bằng lưới, đó cũng là nơi em đựng nước mỗi khi đến trường. Hàng ngày em đến trường với chiếc cặp yêu thích làm em cảm thấy rất hạnh phúc. Em sẽ cố gắng giữ gìn chiếc cặp thật tốt.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 3

Đầu năm học, mẹ mua cho em một chiếc cặp sách. Chiếc cặp có hình chữ nhật. Trên cặp có in hình chú mèo máy Đô-ra-ê-mon và những người bạn. Phía đằng sau có hai chiếc quai để đeo. Bên trong cặp có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Chiếc cặp đã giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em rất thích chiếc cặp này.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 4

Em có một chiếc cặp sách rất đẹp. Đó là món quà bố tặng em nhân dịp sinh nhật vừa qua. Chiếc cặp hình chữ nhật, màu xanh dương, in hình siêu nhân thật ngộ nghĩnh. Em thích nhất là chiếc cặp có nhiều ngăn, có thể đựng được nhiều sách vở. Mỗi ngăn đi kèm là một cái khoá kéo tiện lợi. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 5

Cặp sách của em có màu xanh dương, bề mặt nhẵn bóng và không có họa tiết. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng chiếc cặp lại rất bền và dễ sử dụng. Cặp sách của em được làm bằng nhựa mềm, bề mặt nhẵn bóng dễ vệ sinh. Bên trong có ba ngăn lớn, em thường dùng để dựng sách, vở, bảng đen. Bên ngoài có một ngăn nhỏ, em dùng để đựng bút chì, thước kẻ. Phía sau là phần dây đeo chắc chắn. Em rất thích chiếc cặp của mình, tuy đơn giản không có gì nổi bật nhưng đó lại là người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong suốt 2 năm học vừa qua.

See also  C6H6 + Cl2 → C6H5Cl + HCl 2023

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 6

Vào năm học lớp hai, em được mẹ mua cho một chiếc cặp mới. Chiếc cặp hình chữ nhật, có quai đeo, được làm bằng vải giả da. Cặp có màu xanh, quai cặp được làm bằng vải và có đường riềm màu đỏ bao quanh. Khi đeo cặp em thấy rất êm. Ngay phía ngoài em đã nhìn thấy hình búp bê đang khiêu vũ và có những hình trang trí đẹp mắt. Cặp có ba ngăn, ngăn thứ nhất e m dùng để dựng kéo, hồ, hộp bút. Ngăn thứ hai, em đựng giấy kiểm tra và một số đồ dùng học tập khác. Ngăn thứ ba, em đựng sách vở. Ngày ngày, em đến trường, chiếc cặp như đang theo dõi em học tập. Đến bây giờ, cặp đã là một người bạn rất thân thiết với em. Em thầm hứa sẽ học tập tốt hơn.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 7

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc cặp sách rất đẹp. Cặp làm bằng nhựa cứng và vải màu hồng nhạt. Bên hông cặp có hai ngăn mềm dùng để đựng nước và ô che mưa. Mở cái nắp màu hồng có bọc mica trắng ra, em thấy bên trong có tận ba ngăn lớn. Hai ngăn hở và một ngăn được đóng lại bằng một chiếc khoá nhỏ. Ngăn này em sẽ để đựng túi bài kiểm òn có mộttra và thẻ học sinh. Hai ngăn hở kia một cái đựng vở và một cái đựng bút. Bên mép ngoài cặp có ngăn nhỏ bằng lưới, em sẽ đựng khăn đỏ ở đó cho dễ lấy. Và hai ô vải nhỏ gần đấy sẽ là nơi cư trú lâu dài của những chiếc bút kim tinh và bút chì.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 8

Vào đầu năm học, em được mẹ mua cho một cái cặp sách mới thay cho chiếc cặp sách đã cũ từ lớp 1. Chiếc cặp mới này to hơn quyển sách giáo khoa của em một chút, có màu xanh da trời, đúng màu mà em yêu thích. Cặp có rất nhiều ngăn, ngăn nhỏ ở bên ngoài em dùng để đựng những đồ dùng học tập nhỏ như bút mực, bút chì, tẩy,… Còn ngăn lớn em dùng để đựng sách vở, bảng, hộp bút. Mỗi ngăn của cặp đều có khóa kéo chắc chắn, giúp đồ dùng không bị rơi ra ngoài. Cặp có quai đeo rất chắc chắn, còn được lót đệm nên em không cảm thấy đau vai mỗi khi đeo. Em luôn giữ gìn chiếc cặp rất cẩn thận, bởi nó là người bạn cùng em đến trường mỗi ngày.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 9

Nhân dịp năm học mới, bố đã mua cho em một chiếc cặp sách rất đẹp. Chiếc cặp sách có màu hồng, trên bề mặt của cặp sách có in hình nàng bạch tuyết và bảy chú lùn. Chiếc cặp sách của em không quá lớn, chỉ to hơn quyển sách giáo khoa một chút. Bên trong cặp sách có rất nhiều ngăn, em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài có một ngăn nhỏ có khóa kéo, đó là nơi em đựng bút, thước, tẩy bút chì,…Chiếc cặp sách của em có quai đeo rất chắc chắn, phần dây đeo được lót lớp đệm mềm mại nên khi đeo cặp em không bị đau, mỏi vai. Chiếc cặp sách là đồ dùng không thể thiếu của em mỗi ngày đến trường.

See also  Dàn ý cảm nhận về sự kết hợp giữa cảm xúc nồng nàn và suy tư sâu lắng của người trí thức về Đất nước qua đoạn thơ… 2023

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 10

Chiếc cặp sách của em rất đẹp. Cặp có màu hồng, hình chữ nhật. Bên ngoài cặp trang trí hình công chúa rất đáng yêu. Bên trên cặp có một cái quai để cầm nắm. Phía đằng sau có hai chiếc quai để đeo. Còn bên trong cặp được chia làm hai ngăn lớn. Chiếc cặp là một đồ dùng không thể thiếu của em khi đi học. Em biết ơn bố mẹ rất nhiều vì bố mẹ đã dành tặng cho em chiếc cặp sách yêu thích này.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 11

Năm học mới sắp đến, bố đã mua cho em một chiếc cặp. Nó có hình chữ nhật và màu đỏ. Chiếc cặp có in hình siêu nhân người nhện. Hai chiếc quai đeo có thể điều chỉnh độ dài ở phía sau. Nó có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Chiếc cặp đã giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em rất thích chiếc cặp này.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 12

Một trong những người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường, đó là chiếc cặp sách. Chiếc cặp sách của em là một chiếc ba lô nhỏ xinh. Chiếc cặp sách có thiết kế rất đơn giản, chỉ có một ngăn to, nơi em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài chiếc cặp có một ngăn nhỏ dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có màu hồng đậm, bên ngoài có in hình một chú thỏ với đôi mắt tròn xoe và đôi má phơn phớt hồng. Cặp được làm bằng da nên rất bền và dễ vệ sinh, mỗi khi cặp bị bẩn, em chỉ cần dùng khăn ướt lau qua là lại sạch như mới. Em rất thích chiếc cặp sách của mình, em sẽ giữ gìn tốt để chiếc cặp sẽ đồng hành với em thật lâu.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 13

Bước vào năm học lớp Một, bố mua tặng cho em chiếc cặp sách tuyệt đẹp. Bước sang năm học lớp Hai, chiếc cặp đã cũ đi một chút nhưng vẫn dùng tốt như xưa. Cặp của em có màu xanh dương. Mặt ngoài của cặp là hình ảnh năm anh em siêu nhân. Vì yêu thích các nhân vật này nên khi bố tặng cặp, em sung sướng vô cùng. Hơn nữa, cặp vừa có quai để xách tay lại vừa có hai dây mềm mại để khoác trên vai, thật tiện lợi. Cặp có hai ngăn chính để sách vở, bảng, giấy làm bài kiểm tra. Ngoài cùng là một ngăn phụ có khoá phéc-mơ-tuya, em để hộp bút và vài thứ lặt vặt khác như: hộp sáp màu, chiếc ô tô đồ chơi nhỏ xíu. Hai chiếc khóa cài phía ngoài cặp rất chắc chắn. Đeo chiếc cặp sách trên vai, em vô cùng hãnh diện. Đi học về, em đặt chiếc cặp ngay ngắn trên giá sách. Những khi em được điểm tốt, cặp lại reo vui, nhảy nhót trên vai em. Dường như em nghe thấy lời thì thầm, khích lệ từ trong chiếc cặp. Đây chính là người bạn thân thiết nhất của em trong học tập.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 14

Vào dịp sinh nhật, bạn Hoài Thương đã tặng cho em một chiếc cặp sách. Nó được làm bằng chất liệu vải. Chiếc cặp có màu hồng rất dễ thương. Ở trên cặp có in hình công chúa Elsa. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Em rất thích món quà này.

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 15

Chiếc cặp sách là món quà đặc biệt mà mẹ tặng cho em nhân dịp năm học mới. Chiếc cặp sách có màu vàng vô cùng rực rỡ, phía ngoài cùng của chiếc cặp là hình ảnh của 3 chú minion vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Cặp sách chỉ có hai ngăn, một ngăn lớn bên trong dùng để đựng sách vở và một ngăn nhỏ bên ngoài dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có phần dây đeo đồng màu với cặp, phần dây có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài. Bên cạnh dây đeo, cặp sách của em còn có một phần tay cầm bên trên, rất tiện khi cầm, xách. Mang cặp sách trên vai, em thầm hứa sẽ học tập thật tốt để làm cho bố mẹ vui lòng.

See also  Giải bài 45, 46, 47, 48, 49 trang 31, 32 SGK toán 8 tập 2 2023

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em – Mẫu 16

Lên lớp 2, mẹ mua cho em một chiếc cặp sách mới rất đẹp. Chiếc cặp được làm bằng da và có màu hồng. Chiếc cặp sách của em có hai ngăn to và một ngăn nhỏ có kéo khóa. Một ngăn để vở viết và một ngăn để sách giáo khoa. Ngăn kéo khóa em sẽ để hộp đựng bút, bảng con, bút chì màu và một số vật dụng khác. Chiếc cặp sách là người bạn thân thiết, đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường. Em rất yêu quý chiếc cặp mẹ đã mua cho em.

*****************

Trên đây là 16 bài mẫu Viết đoạn văn tả cái cặp sách của em lớp 2 hay nhất. Hy vọng sẽ là tài liệu quý giúp các em có vốn từ phong phú khi viết văn miêu tả. Để học tốt hơn, các em nên tham khảo thêm nội dung các bài văn mẫu đặc sắc như: Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em.

Bạn đang đọc : Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất (16 Mẫu) 2023 được cập nhập bởi Tekmonk.

Thông tin và kiến thức về chủ đề Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất (16 Mẫu) 2023 do Học viện Công nghệ Tekmonk chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Tham khảo thêm các khóa học công nghệ đỉnh cao tại: Học viện công nghệ Tekmonk
 			Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em lớp 2 hay nhất (16 Mẫu)		 2023

Nguồn: Internet

Có thể bạn muốn biết:

Có thể bạn quan tâm More From Author

Leave a comment